วันเสาร์ ที่ 14 มีนาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์โลกธุรกิจ / หุ้นเด่น
หุ้นเด่น

หุ้นเด่น

วันอังคาร ที่ 13 สิงหาคม พ.ศ. 2562, 02.00 น.
‘ลุ้นผลงานไตรมาส3 จะดีขึ้น’

ดูทั้งหมด

  •  

บริษัทหลักทรัพย์(บล.)เคจีไอ(ประเทศไทย)วิเคราะห์หุ้นบริษัท ซีเค พาวเวอร์หรือCKPกำไรจากธุรกิจหลักของCKP ใน 2Q62 อยู่ที่ 104 ล้านบาท (+158.9% YoY, -12.5% QoQ) ดีกว่าประมาณการของเรา 33.5% และดีกว่า Bloomberg consensus 42.6% เนื่องจากมีการรับรู้รายได้ (119 ล้านบาท) ภายใต้สัญญา financial lease สถานีย่อยนาบง ซึ่ง CKP จะมีรายได้จากการทำสัญญา financial lease สถานีย่อยนาบงจากกระทรวงพลังงานและเหมืองประมาณปีละ 400 ล้านบาท 
หากรวมผลขาดทุนจาก FX ที่ยังไม่รับรู้ 20.4 ล้านบาท กำไรสุทธิใน 2Q62 จะอยู่ที่ 84 ล้านบาท (+26.5% YoY, -39.9% QoQ) ทั้งนี้ กำไรจากธุรกิจหลักของ CKP ใน 1H62 อยู่ที่ 223 ล้านบาท (+202.8% YoY) คิดเป็น 29.0% ของประมาณการกำไรปีนี้ของเรา

รายได้ลดจากปัจจัยฤดูกาลและการปิดซ่อมบำรุง


รายได้อยู่ที่ 2.1 พันล้านบาท (+10.6% YoY ,-9.4% QoQ) ซึ่งรายได้ที่ลดลง QoQ เป็นเพราะ i) โครงการ NN2 ผลิตไฟฟ้า 473.5GWh ในช่วงฤดูร้อน (+21.4% YoY, -14.4% QoQ) และ ii) โครงการ BIC-1 (118MW) มีการปิดซ่อมบำรุงรอบใหญ่ (15 วัน) ส่วนรายได้ที่เพิ่มขึ้น YoY เป็นเพราะ i) โครงการ NN2 ผลิตไฟฟ้าเพิ่มขึ้นเนื่องจากปริมาณน้ำเข้าเขื่อนเพิ่มขึ้นในปี 2561 และ ii) โครงการ NN2 ขึ้นค่าไฟ้ 7.8%

คาดผลประกอบการ 3Q62 จะดีขึ้น

เราคาดว่ากำไรสุทธิของ CKP ใน 3Q62 จะเพิ่มขึ้น QoQ เนื่องจาก i) โครงการ NN2 ผลิตไฟฟ้าได้มากในช่วงหน้าฝน ii) ไม่มีกำหนดปิดซ่อมบำรุงโครงการ BIC

เรายังคงราคาเป้าหมาย DCF กลางปี 2563 เอาไว้ที่ 5.20 บาท ถึงแม้ว่ากำไรสุทธิในปี 2562 จะโตถึง 28.7% ซึ่งถือว่าน่าสนใจเมื่อเทียบกับหุ้นอื่นในกลุ่ม แต่ราคาหุ้นในปัจจุบันก็สูงกว่าราคาเป้าหมายของเราถึง 18.7% แล้ว โดยราคาตลาดคิดเป็น PER ปี 62 ที่สูงถึง 66.3x ขณะที่ยังต้องใช้เวลาอีกสักพักกว่าที่จะมีกำลังการผลิตใหม่เพิ่มเข้ามา เรามองว่าการที่ กนง. ลดดอกเบี้ยจะเป็นโอกาสให้บริษัททำการ refinance หนี้ระยะยาว หรือออกหุ้นกู้ที่มีอัตราดอกเบี้ยถูกลง

ปัจจัยเสี่ยงจากความล่าช้าในการจัดสรรกำลังการผลิตใหม่, การเปลี่ยนแปลงกฎเกณฑ์ของทางการ, โรงไฟฟ้าหยุดผลิตไฟฟ้า, และเกิดความล่าช้าในการก่อสร้างโครงการใหม่

ที่มา : บล.เคจีไอ(ประเทศไทย)

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
18:51 น. อิหร่านระส่ำระสาย กลาโหมสหรัฐฯ ตอกย้ำ โมจตาบา คาเมเนอี บาดเจ็บหนักอาจถึงขั้นเสียโฉม
18:41 น. เด้ง รอง ผกก.ป. สภ.ลานกระบือ เข้ากรุ เซ่นขวางฝ่ายปกครอง บุกจับโอเกะค้ากามเด็ก
18:18 น. เกาหลีเหนือ เหลืออด ทดสอบยิงขีปนาวุธ 10 ลูก ตอบโต้ซ้อมรบร่วมสหรัฐฯ-เกาหลีใต้
18:18 น. ในหลวง พระราชินี เสด็จฯ เปิดประชุมรัฐสภา มีพระราชดำรัส ยึดความถูกต้อง-ประโยชน์สุขประชาชน
18:14 น. เอ็ดดี้ ปลื้ม 4 นักการเมืองในดวงใจ ยอดฝีมือได้โอกาสบริหารแผ่นดิน
ดูทั้งหมด
ส่องประวัติ นนนี่ ณัฐชา นางเอกช่องดัง ภรรยา แอ็คมี่ นักธุรกิจหมื่นล้าน
‘อ็อด-ภิญโญ’หล่อเป๊ะในวัย81 ร่วมแสดงความยินดีหลานสาว ‘เซย่า’เรียนจบปริญญา
เปิดประวัติร้อน แอ็คมี่ วรวัฒน์ CEO หมื่นล้าน สามีนางเอกช่องดัง โปรไฟล์ไม่ธรรมดา
หวนจับไมค์‘ปุ๊กกี้ ปริศนา’ ขึ้นเวทีร้องเพลง ‘เสก โลโซ’ร่วมแจมดีดกีตาร์
ดราม่าสนั่นโซเซียล ความหล่อขัดใจ Mister Universe Thailand ไม่สมมง
ดูทั้งหมด
ให้รัฐราชการเล็กลง (Smaller Government)
ยุติสงคราม?
แวดวงการเงิน : 14 มีนาคม 2569
หุ้นเด่น : 14 มีนาคม 2569
บุคคลแนวหน้า : 14 มีนาคม 2569
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

อิหร่านระส่ำระสาย กลาโหมสหรัฐฯ ตอกย้ำ โมจตาบา คาเมเนอี บาดเจ็บหนักอาจถึงขั้นเสียโฉม

เด้ง รอง ผกก.ป. สภ.ลานกระบือ เข้ากรุ เซ่นขวางฝ่ายปกครอง บุกจับโอเกะค้ากามเด็ก

เกาหลีเหนือ เหลืออด ทดสอบยิงขีปนาวุธ 10 ลูก ตอบโต้ซ้อมรบร่วมสหรัฐฯ-เกาหลีใต้

แสงเหนือเป็นพยาน ไผ่ พาทิศ เซอร์ไพรส์คุกเข่าขอ น้ำตาล พิจักขณา แต่งงานแล้ว

มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 14-20 มี.ค.69

หมอของขวัญ โต้ข่าวลือ ชิงลาออก ก่อนโดนปลด เพราะไม่โอเค! กับคำว่า ดุลยพินิจ ของแพทยสภาจริงเหรอ?

  • Breaking News
  • อิหร่านระส่ำระสาย กลาโหมสหรัฐฯ ตอกย้ำ โมจตาบา คาเมเนอี บาดเจ็บหนักอาจถึงขั้นเสียโฉม อิหร่านระส่ำระสาย กลาโหมสหรัฐฯ ตอกย้ำ โมจตาบา คาเมเนอี บาดเจ็บหนักอาจถึงขั้นเสียโฉม
  • เด้ง รอง ผกก.ป. สภ.ลานกระบือ เข้ากรุ เซ่นขวางฝ่ายปกครอง บุกจับโอเกะค้ากามเด็ก เด้ง รอง ผกก.ป. สภ.ลานกระบือ เข้ากรุ เซ่นขวางฝ่ายปกครอง บุกจับโอเกะค้ากามเด็ก
  • เกาหลีเหนือ เหลืออด ทดสอบยิงขีปนาวุธ 10 ลูก ตอบโต้ซ้อมรบร่วมสหรัฐฯ-เกาหลีใต้ เกาหลีเหนือ เหลืออด ทดสอบยิงขีปนาวุธ 10 ลูก ตอบโต้ซ้อมรบร่วมสหรัฐฯ-เกาหลีใต้
  • ในหลวง พระราชินี เสด็จฯ เปิดประชุมรัฐสภา มีพระราชดำรัส ยึดความถูกต้อง-ประโยชน์สุขประชาชน ในหลวง พระราชินี เสด็จฯ เปิดประชุมรัฐสภา มีพระราชดำรัส ยึดความถูกต้อง-ประโยชน์สุขประชาชน
  • เอ็ดดี้ ปลื้ม 4 นักการเมืองในดวงใจ ยอดฝีมือได้โอกาสบริหารแผ่นดิน เอ็ดดี้ ปลื้ม 4 นักการเมืองในดวงใจ ยอดฝีมือได้โอกาสบริหารแผ่นดิน
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

หุ้นเด่น : 14 มีนาคม 2569

หุ้นเด่น : 14 มีนาคม 2569

14 มี.ค. 2569

หุ้นเด่น : 13 มีนาคม 2569

หุ้นเด่น : 13 มีนาคม 2569

13 มี.ค. 2569

หุ้นเด่น : 12 มีนาคม 2569

หุ้นเด่น : 12 มีนาคม 2569

12 มี.ค. 2569

หุ้นเด่น : 11 มีนาคม 2569

หุ้นเด่น : 11 มีนาคม 2569

11 มี.ค. 2569

หุ้นเด่น : 10 มีนาคม 2569

หุ้นเด่น : 10 มีนาคม 2569

10 มี.ค. 2569

หุ้นเด่น : 9 มีนาคม 2569

หุ้นเด่น : 9 มีนาคม 2569

9 มี.ค. 2569

หุ้นเด่น : 7 มีนาคม 2569

หุ้นเด่น : 7 มีนาคม 2569

7 มี.ค. 2569

หุ้นเด่น : 6 มีนาคม 2569

หุ้นเด่น : 6 มีนาคม 2569

6 มี.ค. 2569

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved