วันจันทร์ ที่ 16 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์โลกธุรกิจ / หุ้นเด่น
หุ้นเด่น

หุ้นเด่น

วันเสาร์ ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2562, 06.00 น.
‘กำไรพิเศษช่วยหนุน’

ดูทั้งหมด

  •  

บริษัทหลักทรัพย์(บล.)เคจีไอ(ประเทศไทย)วิเคราะห์หุ้นบริษัททางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ หรือ BEM กำไรสุทธิของ BEM ใน 2Q62 อยู่ที่ 3.12 พันล้านบาท (+218.8% YoY, +263.0% QoQ) ดีกว่าประมาณการของเรา และตลาดเนื่องจากมีการบันทึกกำไรพิเศษก้อนโต 3.41 พันล้านบาท จากการจัดชั้นการลงทุนในงบรวมใหม่ใน 2Q62 โดยคณะกรรมการของ BEM ได้อนุมัติให้เปลี่ยนประเภทการลงทุนใน TTW จากการลงทุนในบริษัทที่เกี่ยวข้องเป็นการลงทุนในหลักทรัพย์พร้อมขาย ซึ่งสอดคล้องกับการอนุมัติให้เปลี่ยนวัตถุประสงค์การลงทุนใน TTW จากการถือหุ้นเพื่อลงทุนระยะยาวสำหรับรอรับดอกเบี้ยและเงินปันผลมาเป็นการถือเพื่อรอเปลี่ยนเป็นเงินสดเมื่อมีโอกาสที่จะเข้าลงทุนโครงการใหม่และจังหวะเวลาเหมาะสม โดยในปัจจุบัน BEM ถือหุ้น TTW อยู่ 18.47%

กำไรสุทธิใน 1H62 คิดเป็น 95% ของประมาณการกำไรปีนี้ทั้งปีของเรา ในขณะที่กำไรปกติคิดเป็น 36% ของประมาณการทั้งปี โดยรายได้ใน 2Q62 อยู่ที่ 3.86 พันล้านบาท (+1.7% YoY, -2.7% QoQ) ส่วนใหญ่มาจากทางด่วนศรีรัช-วงแหวงรอบนอก (SOE) และรายได้ค่าตั๋วรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน ขณะที่ต้นทุนการให้บริการอยู่ที่ 2.48 พันล้านบาท เพิ่มขึ้น 6.8% YoY เนื่องจากค่าใช้จ่ายในการดำเนินงานและ amortization เพิ่มขึ้น ส่วนต้นทุนการเงินลดลง 2% YoY เหลือ 421 ล้านบาท เนื่องจากในปีที่แล้วมีค่าใช้จ่ายในการทำ refinance หนี้ระยะยาวของโครงการ SOE นอกจากนี้ อัตรากำไรขั้นต้นก็ลดลงเหลือ 35.8% จาก 38.9% ใน 2Q61 และ 38.3% ใน 1Q62 ทั้งนี้ BEM ประกาศจ่ายเงินปันผลระหว่างกาล 0.06 บาท/หุ้น (กำหนดขึ้น XD วันที่ 22 สิงหาคม)


แนวโน้มระยะยาวยังคงเป็นบวก

เราจะปรับเพิ่มประมาณการกำไรสุทธิปี FY62F ขึ้นอีกหลังจากที่บริษัทบันทึกกำไรพิเศษใน 2Q62 โดยในระยะต่อไป เรามองว่าบริษัทยังมี upside อีกจาก i) การเข้าประมูลโครงการรถไฟฟ้าสายสีส้ม ii) การเข้าประมูลโครงการรถไฟฟ้าสายสีม่วงใต้ และ iii) มีโอกาสได้ต่อสัญญาสัมปทานทางด่วนเส้นเดิมที่ดำเนินการอยู่

เรายังคงคำแนะนำซื้อ และให้ราคาเป้าหมายที่ 11.10 บาท แต่เรามองว่ายังมี upside จากโครงการที่กล่าวถึงในอนาคต

ปัจจัยเสี่ยงจากกรณีที่เกิดปัญหาเสถียรภาพทางการเมืองของไทยรอบใหม่ หรือเกิดเหตุก่อการร้ายครั้งใหญ่

ที่มา : บล.เคจีไอ(ประเทศไทย)

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
16:51 น. ‘ไปรษณีย์ไทย’ปรับบทบาท รองรับเศรษฐกิจดิจิทัล-คลื่นโซเชียลคอมเมิร์ซ
16:51 น. กัมพูชา จับเรือประมงไทย อ้างล้ำน่านน้ำ คาดเอาคืนหลังทัพเรือ ตะเพิด เรือประมงกัมพูชา พ้นน่านน้ำไทย
16:42 น. สว.สำรอง สบช่องยื่น ศาลปกครอง สอย กกต. ปม บาร์โค้ด ชี้ผลโมฆะ ต้องจัดเลือกตั้งใหม่
16:34 น. AURAไขข้อสงสัย กระแสเงินสดติดลบ สะท้อนพอร์ตทองเติบโต-ขายฝาก มากกว่าสัญญาณลบ
16:31 น. คุณแหน: 17 กุมภาพันธ์ 2569
ดูทั้งหมด
ย้อนฟังคำตอบ ทิม พิธา สารภาพรักสาวปริศนา จับตาความสัมพันธ์ ก้อย หลังภาพหลุดว่อนเน็ต
ภาพใหม่มาแล้ว ลิซ่า เช็กอินวัดเจดีย์ลอยฟ้า ลำปาง สะกดสายตานักท่องเที่ยวทั่วโลก
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 14-20 ก.พ.69
วาเลนไทน์ลุกเป็นไฟ เจนี่ ปล่อยช็อตโนบราเสิร์ฟความหวานปนแซ่บ
หวานไม่แผ่ว นาเดีย ควงสามีดินเนอร์หวานก่อนวาเลนไทน์
ดูทั้งหมด
ปู่จิ๊บ เป็นสัตว์สังคม ต้องมีเพื่อนและญาติเยอะ จึงมักทำงานสำเร็จ มีใจสุขสงบ (2)
แมงดา
ไอโอ (IO) ส้ม พวกคุณโกหกอะไรอีกบ้าง?
บุคคลแนวหน้า : 16 กุมภาพันธ์ 2569
ประเทศไทยกำลังก้าวไปในทางที่ดี โล่งใจ สะใจ สบายใจ ภูมิใจ
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

สว.สำรอง สบช่องยื่น ศาลปกครอง สอย กกต. ปม บาร์โค้ด ชี้ผลโมฆะ ต้องจัดเลือกตั้งใหม่

ฝ่ายค้านกัมพูชา เชื่อเสียดินแดนแน่ หลังทหารไทยขุดคู วางลวดหนาม ชี้ทางแก้ต้องล้มระบอบฮุนเซน

ทนายอั๋น ถือเทียนบุก กกต แซะองค์กรสุดมืดมน จี้เปิดคะแนนทั้งหมด

ธิษะณา ชุณหะวัณ ทายาทรุ่น 4 ซอยราชครู ดาบเดียวเสียวทั้งพรรค

เจนนี่ รัชนก ถอยรถหรู 25 ล้านเป็นของขวัญให้ตัวเอง

ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2569

  • Breaking News
  • ‘ไปรษณีย์ไทย’ปรับบทบาท รองรับเศรษฐกิจดิจิทัล-คลื่นโซเชียลคอมเมิร์ซ ‘ไปรษณีย์ไทย’ปรับบทบาท รองรับเศรษฐกิจดิจิทัล-คลื่นโซเชียลคอมเมิร์ซ
  • กัมพูชา จับเรือประมงไทย อ้างล้ำน่านน้ำ คาดเอาคืนหลังทัพเรือ ตะเพิด เรือประมงกัมพูชา พ้นน่านน้ำไทย กัมพูชา จับเรือประมงไทย อ้างล้ำน่านน้ำ คาดเอาคืนหลังทัพเรือ ตะเพิด เรือประมงกัมพูชา พ้นน่านน้ำไทย
  • สว.สำรอง สบช่องยื่น ศาลปกครอง สอย กกต. ปม บาร์โค้ด ชี้ผลโมฆะ ต้องจัดเลือกตั้งใหม่ สว.สำรอง สบช่องยื่น ศาลปกครอง สอย กกต. ปม บาร์โค้ด ชี้ผลโมฆะ ต้องจัดเลือกตั้งใหม่
  • AURAไขข้อสงสัย กระแสเงินสดติดลบ สะท้อนพอร์ตทองเติบโต-ขายฝาก มากกว่าสัญญาณลบ AURAไขข้อสงสัย กระแสเงินสดติดลบ สะท้อนพอร์ตทองเติบโต-ขายฝาก มากกว่าสัญญาณลบ
  • คุณแหน: 17 กุมภาพันธ์ 2569 คุณแหน: 17 กุมภาพันธ์ 2569
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

หุ้นเด่น : 16 กุมภาพันธ์ 2569

หุ้นเด่น : 16 กุมภาพันธ์ 2569

16 ก.พ. 2569

หุ้นเด่น : 14 กุมภาพันธ์ 2569

หุ้นเด่น : 14 กุมภาพันธ์ 2569

14 ก.พ. 2569

หุ้นเด่น : 13 กุมภาพันธ์ 2569

หุ้นเด่น : 13 กุมภาพันธ์ 2569

13 ก.พ. 2569

หุ้นเด่น : 12 กุมภาพันธ์ 2569

หุ้นเด่น : 12 กุมภาพันธ์ 2569

12 ก.พ. 2569

หุ้นเด่น : 11 กุมภาพันธ์ 2569

หุ้นเด่น : 11 กุมภาพันธ์ 2569

11 ก.พ. 2569

หุ้นเด่น : 10 กุมภาพันธ์ 2569

หุ้นเด่น : 10 กุมภาพันธ์ 2569

10 ก.พ. 2569

หุ้นเด่น : 9 กุมภาพันธ์ 2569

หุ้นเด่น : 9 กุมภาพันธ์ 2569

9 ก.พ. 2569

หุ้นเด่น : 7 กุมภาพันธ์ 2569

หุ้นเด่น : 7 กุมภาพันธ์ 2569

7 ก.พ. 2569

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved