วันพฤหัสบดี ที่ 12 มีนาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์โลกธุรกิจ / หุ้นเด่น
หุ้นเด่น

หุ้นเด่น

วันเสาร์ ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2562, 06.00 น.
‘กำไรพิเศษช่วยหนุน’

ดูทั้งหมด

  •  

บริษัทหลักทรัพย์(บล.)เคจีไอ(ประเทศไทย)วิเคราะห์หุ้นบริษัททางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ หรือ BEM กำไรสุทธิของ BEM ใน 2Q62 อยู่ที่ 3.12 พันล้านบาท (+218.8% YoY, +263.0% QoQ) ดีกว่าประมาณการของเรา และตลาดเนื่องจากมีการบันทึกกำไรพิเศษก้อนโต 3.41 พันล้านบาท จากการจัดชั้นการลงทุนในงบรวมใหม่ใน 2Q62 โดยคณะกรรมการของ BEM ได้อนุมัติให้เปลี่ยนประเภทการลงทุนใน TTW จากการลงทุนในบริษัทที่เกี่ยวข้องเป็นการลงทุนในหลักทรัพย์พร้อมขาย ซึ่งสอดคล้องกับการอนุมัติให้เปลี่ยนวัตถุประสงค์การลงทุนใน TTW จากการถือหุ้นเพื่อลงทุนระยะยาวสำหรับรอรับดอกเบี้ยและเงินปันผลมาเป็นการถือเพื่อรอเปลี่ยนเป็นเงินสดเมื่อมีโอกาสที่จะเข้าลงทุนโครงการใหม่และจังหวะเวลาเหมาะสม โดยในปัจจุบัน BEM ถือหุ้น TTW อยู่ 18.47%

กำไรสุทธิใน 1H62 คิดเป็น 95% ของประมาณการกำไรปีนี้ทั้งปีของเรา ในขณะที่กำไรปกติคิดเป็น 36% ของประมาณการทั้งปี โดยรายได้ใน 2Q62 อยู่ที่ 3.86 พันล้านบาท (+1.7% YoY, -2.7% QoQ) ส่วนใหญ่มาจากทางด่วนศรีรัช-วงแหวงรอบนอก (SOE) และรายได้ค่าตั๋วรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน ขณะที่ต้นทุนการให้บริการอยู่ที่ 2.48 พันล้านบาท เพิ่มขึ้น 6.8% YoY เนื่องจากค่าใช้จ่ายในการดำเนินงานและ amortization เพิ่มขึ้น ส่วนต้นทุนการเงินลดลง 2% YoY เหลือ 421 ล้านบาท เนื่องจากในปีที่แล้วมีค่าใช้จ่ายในการทำ refinance หนี้ระยะยาวของโครงการ SOE นอกจากนี้ อัตรากำไรขั้นต้นก็ลดลงเหลือ 35.8% จาก 38.9% ใน 2Q61 และ 38.3% ใน 1Q62 ทั้งนี้ BEM ประกาศจ่ายเงินปันผลระหว่างกาล 0.06 บาท/หุ้น (กำหนดขึ้น XD วันที่ 22 สิงหาคม)


แนวโน้มระยะยาวยังคงเป็นบวก

เราจะปรับเพิ่มประมาณการกำไรสุทธิปี FY62F ขึ้นอีกหลังจากที่บริษัทบันทึกกำไรพิเศษใน 2Q62 โดยในระยะต่อไป เรามองว่าบริษัทยังมี upside อีกจาก i) การเข้าประมูลโครงการรถไฟฟ้าสายสีส้ม ii) การเข้าประมูลโครงการรถไฟฟ้าสายสีม่วงใต้ และ iii) มีโอกาสได้ต่อสัญญาสัมปทานทางด่วนเส้นเดิมที่ดำเนินการอยู่

เรายังคงคำแนะนำซื้อ และให้ราคาเป้าหมายที่ 11.10 บาท แต่เรามองว่ายังมี upside จากโครงการที่กล่าวถึงในอนาคต

ปัจจัยเสี่ยงจากกรณีที่เกิดปัญหาเสถียรภาพทางการเมืองของไทยรอบใหม่ หรือเกิดเหตุก่อการร้ายครั้งใหญ่

ที่มา : บล.เคจีไอ(ประเทศไทย)

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
19:56 น. โอ้มายก๊อด! เจ้าของหอผงะ ผู้เช่าค้างค่าเช่า 1.6 หมื่น เปิดประตูดูในห้องเจอขยะล้นแทบไม่มีทางเดิน
19:34 น. ปิดฉากรัก! 'ใบเตย' พูดเองรับเลิก 'ดีเจแมน' เหลือเพียงสถานะพ่อแม่
19:00 น. นาทีชีวิต! ยายวัย 70 ใจดีหิ้วพัสดุส่งให้เพื่อนบ้าน ถูก 'พิทบูล' พุ่งงับหน้าสาหัส
18:57 น. เปิดคำร้องฝากขัง ชนนพัฒฐ์ หลักฐานมัดนายทุนใหญ่ คลิปคุยแอดมินเว็บที่ปอยเปต
18:48 น. ส่องประวัติ โสภณ ซารัมย์ ขุนพลบ้านใหญ่เติบโตจากดิน สู่แคนดิเดตประมุขสภาฯ
ดูทั้งหมด
ส่องประวัติ นนนี่ ณัฐชา นางเอกช่องดัง ภรรยา แอ็คมี่ นักธุรกิจหมื่นล้าน
‘อ็อด-ภิญโญ’หล่อเป๊ะในวัย81 ร่วมแสดงความยินดีหลานสาว ‘เซย่า’เรียนจบปริญญา
เปิดประวัติร้อน แอ็คมี่ วรวัฒน์ CEO หมื่นล้าน สามีนางเอกช่องดัง โปรไฟล์ไม่ธรรมดา
รัสเซีย จ่อเบนเข็มส่งก๊าซธรรมชาติจากยุโรปมาเอเชีย ไทยติดโผอันดับต้นๆ
5 ราศี ขึ้นชื่อว่าเป็น ลูกรักเทวดา หยิบจับอะไรเป็นเงินเป็นทอง แคล้วคลาดปลอดภัย
ดูทั้งหมด
ประชาธิปไตยแบบลุงแซม
โลกการค้า : 12 มีนาคม 2569
‘ศึกผาแดง’ที่ช่องแคบฮอร์มุซ
ทิศทางการเมืองใหม่ ตามกลไกรัฐธรรมนูญ 2511
ประหยัดพลังงานสู้วิกฤต เรื่องที่ทุกฝ่ายต้องช่วยกัน
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

โอ้มายก๊อด! เจ้าของหอผงะ ผู้เช่าค้างค่าเช่า 1.6 หมื่น เปิดประตูดูในห้องเจอขยะล้นแทบไม่มีทางเดิน

ปิดฉากรัก! 'ใบเตย' พูดเองรับเลิก 'ดีเจแมน' เหลือเพียงสถานะพ่อแม่

ส่องประวัติ โสภณ ซารัมย์ ขุนพลบ้านใหญ่เติบโตจากดิน สู่แคนดิเดตประมุขสภาฯ

นาทีชีวิต! ยายวัย 70 ใจดีหิ้วพัสดุส่งให้เพื่อนบ้าน ถูก 'พิทบูล' พุ่งงับหน้าสาหัส

สิงคโปร์เตือนค่าไฟจ่อขึ้น จากความตึงเครียดตะวันออกกลาง

'ชนนพัฒฐ์' ขอบคุณศาลให้โอกาสพิสูจน์ตัวเอง ลั่น ต้องเข็มแข็งสร้างความสง่างามคราบ สส.ต่อไป

  • Breaking News
  • โอ้มายก๊อด! เจ้าของหอผงะ ผู้เช่าค้างค่าเช่า 1.6 หมื่น เปิดประตูดูในห้องเจอขยะล้นแทบไม่มีทางเดิน โอ้มายก๊อด! เจ้าของหอผงะ ผู้เช่าค้างค่าเช่า 1.6 หมื่น เปิดประตูดูในห้องเจอขยะล้นแทบไม่มีทางเดิน
  • ปิดฉากรัก! \'ใบเตย\' พูดเองรับเลิก \'ดีเจแมน\' เหลือเพียงสถานะพ่อแม่ ปิดฉากรัก! 'ใบเตย' พูดเองรับเลิก 'ดีเจแมน' เหลือเพียงสถานะพ่อแม่
  • นาทีชีวิต! ยายวัย 70 ใจดีหิ้วพัสดุส่งให้เพื่อนบ้าน ถูก \'พิทบูล\' พุ่งงับหน้าสาหัส นาทีชีวิต! ยายวัย 70 ใจดีหิ้วพัสดุส่งให้เพื่อนบ้าน ถูก 'พิทบูล' พุ่งงับหน้าสาหัส
  • เปิดคำร้องฝากขัง ชนนพัฒฐ์ หลักฐานมัดนายทุนใหญ่ คลิปคุยแอดมินเว็บที่ปอยเปต เปิดคำร้องฝากขัง ชนนพัฒฐ์ หลักฐานมัดนายทุนใหญ่ คลิปคุยแอดมินเว็บที่ปอยเปต
  • ส่องประวัติ โสภณ ซารัมย์ ขุนพลบ้านใหญ่เติบโตจากดิน สู่แคนดิเดตประมุขสภาฯ ส่องประวัติ โสภณ ซารัมย์ ขุนพลบ้านใหญ่เติบโตจากดิน สู่แคนดิเดตประมุขสภาฯ
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

หุ้นเด่น : 12 มีนาคม 2569

หุ้นเด่น : 12 มีนาคม 2569

12 มี.ค. 2569

หุ้นเด่น : 11 มีนาคม 2569

หุ้นเด่น : 11 มีนาคม 2569

11 มี.ค. 2569

หุ้นเด่น : 10 มีนาคม 2569

หุ้นเด่น : 10 มีนาคม 2569

10 มี.ค. 2569

หุ้นเด่น : 9 มีนาคม 2569

หุ้นเด่น : 9 มีนาคม 2569

9 มี.ค. 2569

หุ้นเด่น : 7 มีนาคม 2569

หุ้นเด่น : 7 มีนาคม 2569

7 มี.ค. 2569

หุ้นเด่น : 6 มีนาคม 2569

หุ้นเด่น : 6 มีนาคม 2569

6 มี.ค. 2569

หุ้นเด่น : 5 มีนาคม 2569

หุ้นเด่น : 5 มีนาคม 2569

5 มี.ค. 2569

หุ้นเด่น : 4 มีนาคม 2569

หุ้นเด่น : 4 มีนาคม 2569

4 มี.ค. 2569

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved