วันจันทร์ ที่ 16 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์โลกธุรกิจ / หุ้นเด่น
หุ้นเด่น

หุ้นเด่น

วันจันทร์ ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2562, 06.00 น.
‘ผลงานต่ำกว่าคาด’

ดูทั้งหมด

  •  

บริษัทหลักทรัพย์ (บล.) เคจีไอ (ประเทศไทย) วิเคราะห์หุ้นบริษัท โรงพยาบาลลาดพร้าว หรือ LPH กำไรสุทธิของ LPH ใน 2Q62 อยู่ที่ 18 ล้านบาท (+16.0% YoY, -49.9% QoQ) ต่ำกว่าประมาณการของเรา 11.5% (ไม่มีคาดการณ์ของ consensus) และคิดเป็น 14.4% ของประมาณการทั้งปีที่ 123 ล้านบาท โดยกำไรจากธุรกิจหลักอยู่ที่ 28 ล้านบาท (+81.4% YoY, -21.7% QoQ) ทั้งนี้ LPH มีค่าใช้จ่ายพิเศษที่เกิดขึ้นเพียงครั้งเดียวจากการตั้งสำรองผลประโยชน์พนักงานตามกฎหมายคุ้มครองแรงงานใหม่ 10 ล้านบาท ใน 2Q62 แม้ว่า 2Q จะเป็นไตรมาสที่ผลประกอบการมักจะอ่อนแอตามฤดูกาล

แต่ผลการดำเนินงานจากธุรกิจหลักของบริษัทก็ดีขึ้น YoY ซึ่งสะท้อนว่า I) รายได้เพิ่มขึ้นจากธุรกิจใหม่ (ตรวจสุขภาพนอกสถานที่) และ ii) ผลการดำเนินของ AMARC ดีขึ้น (มีกำไรสุทธิประมาณ 2 ล้านบาท) จากที่มีกำไรสุทธิน้อยมากๆ ใน 2Q61 ทั้งนี้ รายได้ของ LPH ใน 2Q62 อยู่ที่ 383 ล้านบาท (+3.9% YoY, +0.2% QoQ) ในขณะที่อัตรากำไรขั้นต้นลดลงมาอยู่ที่ 22.3% จาก 24.3% ใน 2Q61 และ 25.7% ใน 1Q62 โดยสัดส่วน SG&A/ยอดขายเพิ่มขึ้นเป็น 17.5% จาก 16.9% ใน 2Q61 และ 15.6% ใน 1Q62 ตามการกันสำรองผลประโยชน์พนักงาน


เมื่อดูจากผลการดำเนินงานงวด 1H62 กำไรสุทธิของ LPH คิดเป็น 43% ของประมาณการกำไรทั้งปีของเรา สำหรับใน 3Q62 เราเชื่อว่าผลการดำเนินงานของ LPH จะดีขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ QoQ จากปัจจัยฤดูกาล และมียอดรับรู้รายได้มากขึ้นจากบริการตรวจสุขภาพ และไม่ต้องบันทึกค่าใช้จ่ายผลประโยชน์พนักงาน แต่อย่างไรก็ตาม เรามองว่าผลการดำเนินงานโดยรวมน่าจะดีขึ้นในอีกสองสามปีข้างหน้า เนื่องจาก i) งานก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีเหลืองแล้วเสร็จ และ ii) เปิดศูนย์ “Excellence Centers” ทั้งสิบศูนย์

เรายังคงประมาณการกำไรปี FY62-63 เอาไว้เท่าเดิมที่ 123 ล้านบาท (-21.4% YoY) และ 135 ล้านบาท (+9.5% YoY) ตามลำดับเรายังคงราคาเป้าหมายปี 2562 เอาไว้ที่ 6.80 บาท (DCF; WACC ที่ 8% และ TG of 3.0%) และยังคงคำแนะนำถือ

ปัจจัยเสี่ยงจากการแทรกแซงของรัฐบาล, ปัญหาเสถียรภาพทางการเมืองของไทยรอบใหม่, เกิดเหตุก่อการร้าย
ครั้งใหญ่

 

ที่มา : บล.เคจีไอ(ประเทศไทย)

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
15:50 น. ไวรัลน้ำตาซึม ลูกลิงหิมะ ถูกทิ้งได้ตุ๊กตาอุรังอุตังเป็น แม่บุญธรรม ทั่วโลกผุดแฮชแท็กให้กำลังใจ
15:49 น. เจนนี่ รัชนก ถอยรถหรู 25 ล้านเป็นของขวัญให้ตัวเอง
15:44 น. แหกโค้งเขาพับผ้า! ปาเจโร่พัทลุงดิ่งเชิงเขาดับ-พลเมืองดีเจอขณะซ่อมท่อน้ำ
15:41 น. เด็กไทยไม่ได้ทุกคน? หมอเอก อัด สปสช.ให้ข้อมูลไม่ครบ ปมวัคซีน PCV
15:38 น. โซนี่จัดเต็ม 'Crime101' เต็มตา เต็มอารมณ์ในระบบ IMAX 19 กพ. นี้
ดูทั้งหมด
ย้อนฟังคำตอบ ทิม พิธา สารภาพรักสาวปริศนา จับตาความสัมพันธ์ ก้อย หลังภาพหลุดว่อนเน็ต
ภาพใหม่มาแล้ว ลิซ่า เช็กอินวัดเจดีย์ลอยฟ้า ลำปาง สะกดสายตานักท่องเที่ยวทั่วโลก
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 14-20 ก.พ.69
วาเลนไทน์ลุกเป็นไฟ เจนี่ ปล่อยช็อตโนบราเสิร์ฟความหวานปนแซ่บ
หวานไม่แผ่ว นาเดีย ควงสามีดินเนอร์หวานก่อนวาเลนไทน์
ดูทั้งหมด
ปู่จิ๊บ เป็นสัตว์สังคม ต้องมีเพื่อนและญาติเยอะ จึงมักทำงานสำเร็จ มีใจสุขสงบ (2)
แมงดา
ไอโอ (IO) ส้ม พวกคุณโกหกอะไรอีกบ้าง?
บุคคลแนวหน้า : 16 กุมภาพันธ์ 2569
ประเทศไทยกำลังก้าวไปในทางที่ดี โล่งใจ สะใจ สบายใจ ภูมิใจ
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

เจนนี่ รัชนก ถอยรถหรู 25 ล้านเป็นของขวัญให้ตัวเอง

ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2569

ไวรัลน้ำตาซึม ลูกลิงหิมะ ถูกทิ้งได้ตุ๊กตาอุรังอุตังเป็น แม่บุญธรรม ทั่วโลกผุดแฮชแท็กให้กำลังใจ

เด็กไทยไม่ได้ทุกคน? หมอเอก อัด สปสช.ให้ข้อมูลไม่ครบ ปมวัคซีน PCV

สกัดบิ๊กล็อต10 ล้านเม็ด กระบะซุกยาบ้าใต้กองแตงกวา มูลค่ากว่า 500 ล้านบาท

ไม่โสดแล้ว พีพี พัชญา ถูกแฟนหนุ่มเซอร์ไพรส์ขอแต่งงาน

  • Breaking News
  • ไวรัลน้ำตาซึม ลูกลิงหิมะ ถูกทิ้งได้ตุ๊กตาอุรังอุตังเป็น แม่บุญธรรม ทั่วโลกผุดแฮชแท็กให้กำลังใจ ไวรัลน้ำตาซึม ลูกลิงหิมะ ถูกทิ้งได้ตุ๊กตาอุรังอุตังเป็น แม่บุญธรรม ทั่วโลกผุดแฮชแท็กให้กำลังใจ
  • เจนนี่ รัชนก ถอยรถหรู 25 ล้านเป็นของขวัญให้ตัวเอง เจนนี่ รัชนก ถอยรถหรู 25 ล้านเป็นของขวัญให้ตัวเอง
  • แหกโค้งเขาพับผ้า! ปาเจโร่พัทลุงดิ่งเชิงเขาดับ-พลเมืองดีเจอขณะซ่อมท่อน้ำ แหกโค้งเขาพับผ้า! ปาเจโร่พัทลุงดิ่งเชิงเขาดับ-พลเมืองดีเจอขณะซ่อมท่อน้ำ
  • เด็กไทยไม่ได้ทุกคน? หมอเอก อัด สปสช.ให้ข้อมูลไม่ครบ ปมวัคซีน PCV เด็กไทยไม่ได้ทุกคน? หมอเอก อัด สปสช.ให้ข้อมูลไม่ครบ ปมวัคซีน PCV
  • โซนี่จัดเต็ม \'Crime101\' เต็มตา เต็มอารมณ์ในระบบ IMAX 19 กพ. นี้ โซนี่จัดเต็ม 'Crime101' เต็มตา เต็มอารมณ์ในระบบ IMAX 19 กพ. นี้
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

หุ้นเด่น : 16 กุมภาพันธ์ 2569

หุ้นเด่น : 16 กุมภาพันธ์ 2569

16 ก.พ. 2569

หุ้นเด่น : 14 กุมภาพันธ์ 2569

หุ้นเด่น : 14 กุมภาพันธ์ 2569

14 ก.พ. 2569

หุ้นเด่น : 13 กุมภาพันธ์ 2569

หุ้นเด่น : 13 กุมภาพันธ์ 2569

13 ก.พ. 2569

หุ้นเด่น : 12 กุมภาพันธ์ 2569

หุ้นเด่น : 12 กุมภาพันธ์ 2569

12 ก.พ. 2569

หุ้นเด่น : 11 กุมภาพันธ์ 2569

หุ้นเด่น : 11 กุมภาพันธ์ 2569

11 ก.พ. 2569

หุ้นเด่น : 10 กุมภาพันธ์ 2569

หุ้นเด่น : 10 กุมภาพันธ์ 2569

10 ก.พ. 2569

หุ้นเด่น : 9 กุมภาพันธ์ 2569

หุ้นเด่น : 9 กุมภาพันธ์ 2569

9 ก.พ. 2569

หุ้นเด่น : 7 กุมภาพันธ์ 2569

หุ้นเด่น : 7 กุมภาพันธ์ 2569

7 ก.พ. 2569

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved