วันอังคาร ที่ 28 ตุลาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์โลกธุรกิจ / หุ้นเด่น
หุ้นเด่น

หุ้นเด่น

วันพฤหัสบดี ที่ 3 ตุลาคม พ.ศ. 2562, 06.00 น.
‘ผลงานปีหน้ามีแนวโน้มสดใส’

ดูทั้งหมด

  •  

 

บริษัทหลักทรัพย์(บล.)เคจีไอ(ประเทศไทย)วิเคราะห์หุ้น บริษัท บีทีเอส กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ หรือ BTS คาดว่าผลประกอบการของ BTS ใน 2Q63 จะออกมาดี โดยคาดว่ากำไรปกติจะอยู่ที่ 838 ล้านบาท (+24.9% YoY, -6.3% QoQ) เท่ากับ 24% ของประมาณการกำไรปี FY63F ขณะที่กำไรปกติในงวด 1H63F จะอยู่ที่ 1.73 พันล้านบาท (+63.8%b YoY) คิดเป็น 49% ของประมาณการกำไรปีนี้ของเรา


ประเด็นสำคัญที่น่าสนใจใน 2Q63F ได้แก่

i) กำไรที่เพิ่มขึ้น YoY จะเป็นเพราะ i) การรับรู้ส่วนแบ่งกำไรจากบริษัทย่อยที่เพิ่มขึ้น และ ii) รายได้ค่าก่อสร้างจากโครงการรถไฟฟ้าสายสีชมพูและเหลืองที่ต่อเนื่อง (คาดการณ์ที่ระดับ 5 พันล้านบาท ในไตรมาสนี้) ซึ่งจะหนุนผลกำไรสุทธิภาพรวมให้แข็งแกร่งต่อเนื่อง นอกจากนี้ รายได้จากการงานก่อสร้างจะยังคงเป็นรายได้ก้อนใหญ่ที่สุดของทั้งเครือในขณะนี้ ขณะที่ธุรกิจสื่อยังมีแนวโน้มเติบโตต่อเนื่อง

ii) กำไรที่ลดลง QoQ จะเป็นเพราะ i) มีวันหยุดมากขึ้น ii) เกิดปัญหาการให้บริการสะดุดในบางช่วงเวลา และ iii) มีค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้นจากการทดลองเปิดใช้บริการสถานีแรกของสายสีเขียวส่วนต่อขยายด้านทิศเหนือ (N9: ห้าแยกลาดพร้าว) ตั้งแต่วันที่ 9 สิงหาคม 2562

ผลประกอบการปี FY63 มีแนวโน้มสดใส

เราคิดว่ารถไฟฟ้า BTS น่าจะยังคงมีบทบาทสำคัญในการขับเคลื่อนกำไรของบริษัท เพราะจะรับรู้รายได้จากธุรกิจรถไฟฟ้ามากขึ้น (สายสีเขียว และการก่อสร้างสายสีชมพูและเหลือง) นอกจากนี้ เรายังมองบวกกับแนวโน้มระยะยาวจากโครงการในอนาคตอื่นๆ อีก เรามองว่าธุรกิจทุกกลุ่มของบริษัทจะดีขึ้น โดยธุรกิจรถไฟฟ้าและสื่อจะเติบโตต่อเนื่องตั้งแต่ปี FY63 เป็นต้นไป

รอการปรับสัญญาสัมปทานสายสีเขียว

การเจรจาระหว่าง กทม. กับ BTS เพื่อทบทวนสัญญาสัมปทานสายสีเขียวเพื่อให้ผู้ใช้บริการสามารถเดินทางได้ในราคที่ถูกลง (ไม่เกินเที่ยวละ 65 บาท) ยังไม่ได้ข้อสรุป เราประเมินเบื้องต้นว่า หากจะมีการต่ออายุสัญญาโครงข่ายหลักของ BTS ออกไปอีก 30 ปี เพื่อแลกกับการปรับเปลี่ยนอัตราค่าโดยสารในอนาคต ซึ่งจะทำให้มูลค่าหุ้นเพิ่มขึ้นประมาณ 4 บาท/หุ้น

เรายังคงประมาณการกำไรสุทธิปี FY63 ไว้ที่ 3.56 พันล้านบาท (+23.9% YoY) และปี FY64 ไว้ที่ 4.44 พันล้านบาท (+24.8% YoY) ทั้งนี้ เรายังคงคำแนะนำซื้อ โดยให้ราคาเป้าหมายอ้างอิง SOTP ที่ 14.00 บาท

ปัจจัยเสี่ยงจากกรณีที่เศรษฐกิจฟื้นตัวช้าเกินคาด และเกิดปัญหาความขัดแย้งทางการเมือง

ที่มา : บล.เคจีไอ (ประเทศไทย)

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
22:05 น. TMAC ลุยกวาดล้างทุ่นระเบิดบ้านหนองจาน 11,360 ตรม.-อ.พนมดงรัก 355,026 ตร.ม.
22:01 น. หนุ่มใหญ่ชาวตรัง! สะสมภาพ'พระพันปีหลวง' นาน 30 ปี ตั้งใจพาครอบครัวไปกราบพระบรมศพ
21:52 น. ผบ.ตร.ชื่นชมปฏิบัติการเฉียบวิสามัญพ่อค้ายานรก เหิมยิงสู้ขณะจับกุม สั่งขยายผลทั้งเครือข่าย
21:42 น. ทร.ยินดี'ไทย-กัมพูชา'ใช้กลไกการทูต แต่ความขัดแย้งชายแดน ยังคงอยู่ จำเป็นต้องดำรงความพร้อมรบ
21:27 น. ก.ล.ต. เชือด ‘ต๊อบ เถ้าแก่น้อย’ กับพวก ใช้อินไซด์ซื้อหุ้น TKN สั่งปรับรวม 16 ล้าน
ดูทั้งหมด
เข้าใจยากตรงไหน? 'โดม'โพสต์สั้นๆง่ายๆ หลังคนงงเรื่องการจัดงานรื่นเริง
'ต๊ะ นารากร'เปิดผนึกถึง'หนุ่ม กรรชัย'ขยี้ปมเงินบริจาค ยก'องค์กรทำดี'จัดตั้งโปร่งใส
รู้จัก'อีฟ กาญจนา' ประธานมูลนิธิ เคียงข้าง'กัน จอมพลัง'ที่เจ้าตัวไว้วางใจที่สุด!
สื่อทั่วโลกรายงานข่าว 'สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง' สวรรคต
ทุบเปรี้ยง! ‘ก.ร.ตร.’มีมติ‘พล.ต.อ.ต่อศักดิ์’กับพวกกว่า 200 นาย มีมูลผิดวินัย ปมรับส่วยเว็บพนัน
ดูทั้งหมด
วันนี้ คุณทำบุญด้วยอะไร? (2)
กรังด์ปรีซ์เลือกตั้ง
ค่ารถแห่โดนัลด์ ทรัมป์
บุคคลแนวหน้า : 27 ตุลาคม 2568
ถ้าลงนามแล้ว กัมพูชาไม่ทำ?
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

TMAC ลุยกวาดล้างทุ่นระเบิดบ้านหนองจาน 11,360 ตรม.-อ.พนมดงรัก 355,026 ตร.ม.

หนุ่มใหญ่ชาวตรัง! สะสมภาพ'พระพันปีหลวง' นาน 30 ปี ตั้งใจพาครอบครัวไปกราบพระบรมศพ

ทร.ยินดี'ไทย-กัมพูชา'ใช้กลไกการทูต แต่ความขัดแย้งชายแดน ยังคงอยู่ จำเป็นต้องดำรงความพร้อมรบ

ก.ล.ต. เชือด ‘ต๊อบ เถ้าแก่น้อย’ กับพวก ใช้อินไซด์ซื้อหุ้น TKN สั่งปรับรวม 16 ล้าน

ปิดฉาก'บอย บางกรวย' พ่อค้ายา ท้าทายตำรวจให้เข้ามา เหิมเปิดฉากยิงก่อน 4 นัด

'โฆษกรัฐบาล' แจง นายกฯไม่ได้ระบุว่า 'ไทยรุกล้ำพื้นที่กัมพูชา' เพียงเปรียบเทียบการบริหารจัดการที่เป็นธรรม

  • Breaking News
  • TMAC ลุยกวาดล้างทุ่นระเบิดบ้านหนองจาน 11,360 ตรม.-อ.พนมดงรัก 355,026 ตร.ม. TMAC ลุยกวาดล้างทุ่นระเบิดบ้านหนองจาน 11,360 ตรม.-อ.พนมดงรัก 355,026 ตร.ม.
  • หนุ่มใหญ่ชาวตรัง! สะสมภาพ\'พระพันปีหลวง\' นาน 30 ปี ตั้งใจพาครอบครัวไปกราบพระบรมศพ หนุ่มใหญ่ชาวตรัง! สะสมภาพ'พระพันปีหลวง' นาน 30 ปี ตั้งใจพาครอบครัวไปกราบพระบรมศพ
  • ผบ.ตร.ชื่นชมปฏิบัติการเฉียบวิสามัญพ่อค้ายานรก เหิมยิงสู้ขณะจับกุม สั่งขยายผลทั้งเครือข่าย ผบ.ตร.ชื่นชมปฏิบัติการเฉียบวิสามัญพ่อค้ายานรก เหิมยิงสู้ขณะจับกุม สั่งขยายผลทั้งเครือข่าย
  • ทร.ยินดี\'ไทย-กัมพูชา\'ใช้กลไกการทูต แต่ความขัดแย้งชายแดน ยังคงอยู่ จำเป็นต้องดำรงความพร้อมรบ ทร.ยินดี'ไทย-กัมพูชา'ใช้กลไกการทูต แต่ความขัดแย้งชายแดน ยังคงอยู่ จำเป็นต้องดำรงความพร้อมรบ
  • ก.ล.ต. เชือด ‘ต๊อบ เถ้าแก่น้อย’ กับพวก ใช้อินไซด์ซื้อหุ้น TKN สั่งปรับรวม 16 ล้าน ก.ล.ต. เชือด ‘ต๊อบ เถ้าแก่น้อย’ กับพวก ใช้อินไซด์ซื้อหุ้น TKN สั่งปรับรวม 16 ล้าน
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

หุ้นเด่น : 27 ตุลาคม 2568

หุ้นเด่น : 27 ตุลาคม 2568

27 ต.ค. 2568

หุ้นเด่น : 25 ตุลาคม 2568

หุ้นเด่น : 25 ตุลาคม 2568

25 ต.ค. 2568

หุ้นเด่น : 24 ตุลาคม 2568

หุ้นเด่น : 24 ตุลาคม 2568

24 ต.ค. 2568

หุ้นเด่น : 23 ตุลาคม 2568

หุ้นเด่น : 23 ตุลาคม 2568

23 ต.ค. 2568

หุ้นเด่น : 22 ตุลาคม 2568

หุ้นเด่น : 22 ตุลาคม 2568

22 ต.ค. 2568

หุ้นเด่น : 21 ตุลาคม 2568

หุ้นเด่น : 21 ตุลาคม 2568

21 ต.ค. 2568

หุ้นเด่น : 20 ตุลาคม 2568

หุ้นเด่น : 20 ตุลาคม 2568

20 ต.ค. 2568

หุ้นเด่น : 18 ตุลาคม 2568

หุ้นเด่น : 18 ตุลาคม 2568

18 ต.ค. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved