วันเสาร์ ที่ 21 มีนาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์โลกธุรกิจ / หุ้นเด่น
หุ้นเด่น

หุ้นเด่น

วันศุกร์ ที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2563, 06.00 น.
‘ตั้งเป้ารายได้ไว้สูง’

ดูทั้งหมด

  •  

บริษัทหลักทรัพย์ (บล.) เคจีไอ (ประเทศไทย) วิเคราะห์หุ้นบริษัทอาร์เอส หรือ RS งานประชุม (RS-EntertainmerceDecoded) โดย RS ตั้งเป้ารายได้ปี 2563 ไว้ที่ 5.25 พันล้านบาทซึ่ง 60% จะมาจากธุรกิจการค้า (RS Mall) 25% จะมาจากธุรกิจทีวีดิจิทัล (Ch.8) และรายได้จากธุรกิจวิทยุ ดนตรี และคอนเสิร์ตอีก 15% โดย RS จะเพิ่มรายได้ธุรกิจการค้าด้วยการ i) เพิ่มชนิดสินค้าอีก 30 SKUs/เดือน สำหรับไลน์สินค้าที่มีอยู่แล้ว (เครื่องใช้ในบ้าน สินค้าเพื่อสุขภาพ และผลิตภัณฑ์เสริมความงาม) ii) นำเสนอไลน์สินค้าประเภทใหม่ๆ อย่างเช่น เครื่องประดับ เครื่องนุ่งห่ม การท่องเที่ยวและการบริการ เครื่องใช้อิเล็กทรอนิกส์ iii) เพิ่มยอดขยายสินค้าทางโทรทัศน์จากการผนึกพันธมิตรกับผู้ประกอบการทีวีช่องอื่น (ไทยรัฐทีวีเวิร์คพอยท์ทีวี อมรินทร์ทีวี) และ iv) ให้ความสนใจกับช่องทางการขายอื่นๆ มากขึ้น อย่างเช่น เว็บไซต์ และสื่อโซเชียลทั้งนี้ RS ตั้งเป้าจะวางจำหน่ายยาสีฟันเกรดพรีเมียม (สินค้าใหม่) ใน 3Q63 แต่ยังไม่ได้รวมยอดขายสินค้าตัวนี้ในเป้ารายได้ของบริษัทปี 2563

เป้ารายได้ค่อนข้างท้าทาย


เรามองว่าเป้ารายได้ปี 2563 ของ RS ค่อนข้างท้าทายเมื่อเทียบกับสมมุติฐานรายได้ของเราที่ 4.1 พันล้านบาท เนื่องจาก i) ธุรกิจทีวีดิจิทัลกำลังอยู่ในขาลง ซึ่งคาดจะกดดันการเติบโตของยอดขายสินค้าทางโทรทัศน์ของบริษัท ii) การแข่งขันในธุรกิจโฮมช็อปปิ้งที่รุนแรง iii) คาดว่า GDP ที่โตไม่มากนักในปี 2563 จะกดดันทั้งความเชื่อมั่นผู้บริโภค และการจับจ่ายใช้สอย ซึ่งรวมถึงการซื้อสินค้าของ RS ด้วย และ iv) ค่าใช้จ่ายด้านการตลาดของ RS มีแนวโน้มจะเพิ่มขึ้นตั้งแต่ 3Q63 เป็นต้นไป เพื่อโปรโมทสินค้ายาสีฟันของบริษัท ซึ่งคาดจะกดดันผลประกอบการใน 2H63

คงประมาณการกำไรปี 2562-63

เรายังคงประมาณการกำไรสุทธิปี 2562-63 เอาไว้ที่ 403 ล้านบาท (-22% YoY) และ 533 ล้านบาท (+32% YoY)ตามลำดับ โดยคาดว่ากำไรสุทธิในปี 2562 จะลดลงเนื่องจากรายได้จากธุรกิจสื่อลดลงในขณะที่รายได้จากธุรกิจการค้าทรงตัว สำหรับปี 2563 เราคาดว่ากำไรจะเร่งตัวขึ้นจากยอดขายสินค้าที่เพิ่มขึ้นจากการขายสินค้าใหม่ๆ และช่องทางใหม่ๆ ทั้งนี้เราคาดว่า EPS จะเพิ่มขึ้นในอัตราที่ต่ำกว่ากำไรสุทธิเนื่องจากคาดว่าจะมีการใช้สิทธิ์แปลง RS-W3

เรายังคงราคาเป้าหมายปี 2563 ไว้ที่ 14.30 บาท และคงคำแนะนำ “ถือ” โดยยังไม่ได้รวม upside ในปี 2563 จากโอกาสในการเข้าลงทุนในบริษัทผู้ผลิตสินค้า OEM และรายได้จากสินค้าใหม่ (ยาสีฟัน) เข้าไว้ในประมาณการของเรา

ปัจจัยเสี่ยงจากรายได้จากธุรกิจการค้าต่ำเกินคาด

ที่มา : บล.เคจีไอ(ประเทศไทย)

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
19:15 น. อัครนันท์ ยังไม่ชัวร์นั่ง รมช.ศึกษาฯ แจงสาเหตุ ชอบสะสมพระเครื่อง-ของขลังจำนวนมาก
18:59 น. สหรัฐฯ-อิสราเอล โจมตีโรงงานนิวเคลียร์นาทานซ์ ยังไม่พบการรั่วไหลของกัมมันตรังสี
18:43 น. บทเรียนราคาแพง! เจน ญาณปรีดส์ ฟ้องหมิ่นประมาทกว่า 200 คดี หลังทัวร์ถล่มด่า ปมปะทะคารม ไอซ์
18:23 น. อิหร่าน ถล่มจริง ยิงขีปนาวุธพิสัยกลางไกล 4,000 กิโลเมตร เล็งฐานทัพสหรัฐ-อังกฤษดิเอโก การ์เซีย
18:14 น. ยธ.-DSI ตรวจคลังน้ำมัน 8 จุด 4 จังหวัด คุมเข้มตั้งแต่โรงกลั่นถึงหน้าปั๊ม
ดูทั้งหมด
ฉลองพระองค์สมเด็จพระราชินี ชุดที่ 1 เสด็จพระราชดำเนินถึงท่าอากาศยานนานาชาติวัตไต นครเวียงจันทน์
ลูกจ้างเฮ รับเงิน 2 เด้งหลังเกษียณ ศาลฯยันค่าชดเชยเป็นสิทธิพื้นฐานนายจ้างห้ามเบี้ยว
ตรวจผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 16 มีนาคม 2569
ฉลองพระองค์สมเด็จพระราชินี ชุดที่ 4 เสด็จพระราชดำเนินทอดพระเนตร ศูนย์พัฒนาและบริการด้านการเกษตรห้วยซอน-ห้วยซั้ว
โมจตาบา ผู้นำสูงสุดอิหร่าน ประกาศกร้าว ตอนนี้ไม่ใช่เวลาสำหรับสันติภาพ
ดูทั้งหมด
อิหร่านยื้อสงสงครามยาวนาน ดับฝันอเมริกากลับมายิ่งใหญ่อีกครั้ง
'อนุทิน 2' กับโจทย์ยากบทพิสูจน์ 'รัฐบุรุษ' ท่ามกลางพายุโลก
การปรับทิศทาง การพัฒนาของประเทศต่างๆ
ฝ่ายค้านเดี้ยง
บุคคลแนวหน้า : 21 มีนาคม 2569
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

อัครนันท์ ยังไม่ชัวร์นั่ง รมช.ศึกษาฯ แจงสาเหตุ ชอบสะสมพระเครื่อง-ของขลังจำนวนมาก

สหรัฐฯ-อิสราเอล โจมตีโรงงานนิวเคลียร์นาทานซ์ ยังไม่พบการรั่วไหลของกัมมันตรังสี

ปลัด มท.ลงนามแต่งตั้งพนักงานเจ้าหน้าที่ในสังกัด เข้มตรวจสอบกักตุนน้ำมัน-ขายเกินราคากำหนด

สหรัฐฯ เริ่มปฎิบัติโจมตีทางอากาศ เปิดช่องแคบฮอร์มุซ เส้นทางขนส่งน้ำมันโลก

ลับหรือลวง? ดร.ณัฏฐ์ เปิด 3 จุดชี้ขาด พิสูจน์บัตรเลือกตั้ง 69 กกต. ส่อเหนื่อยสู้คดี

หมอเจด เตือน 5 พฤติกรรมทำทุกวัน ตื่นมาเสี่ยงเลือดหนืดสูง หลอดเลือดตีบ แบบไม่รู้ตัว

  • Breaking News
  • อัครนันท์ ยังไม่ชัวร์นั่ง รมช.ศึกษาฯ แจงสาเหตุ ชอบสะสมพระเครื่อง-ของขลังจำนวนมาก อัครนันท์ ยังไม่ชัวร์นั่ง รมช.ศึกษาฯ แจงสาเหตุ ชอบสะสมพระเครื่อง-ของขลังจำนวนมาก
  • สหรัฐฯ-อิสราเอล โจมตีโรงงานนิวเคลียร์นาทานซ์ ยังไม่พบการรั่วไหลของกัมมันตรังสี สหรัฐฯ-อิสราเอล โจมตีโรงงานนิวเคลียร์นาทานซ์ ยังไม่พบการรั่วไหลของกัมมันตรังสี
  • บทเรียนราคาแพง! เจน ญาณปรีดส์ ฟ้องหมิ่นประมาทกว่า 200 คดี หลังทัวร์ถล่มด่า ปมปะทะคารม ไอซ์ บทเรียนราคาแพง! เจน ญาณปรีดส์ ฟ้องหมิ่นประมาทกว่า 200 คดี หลังทัวร์ถล่มด่า ปมปะทะคารม ไอซ์
  • อิหร่าน ถล่มจริง ยิงขีปนาวุธพิสัยกลางไกล 4,000 กิโลเมตร เล็งฐานทัพสหรัฐ-อังกฤษดิเอโก การ์เซีย อิหร่าน ถล่มจริง ยิงขีปนาวุธพิสัยกลางไกล 4,000 กิโลเมตร เล็งฐานทัพสหรัฐ-อังกฤษดิเอโก การ์เซีย
  • ยธ.-DSI ตรวจคลังน้ำมัน 8 จุด 4 จังหวัด คุมเข้มตั้งแต่โรงกลั่นถึงหน้าปั๊ม ยธ.-DSI ตรวจคลังน้ำมัน 8 จุด 4 จังหวัด คุมเข้มตั้งแต่โรงกลั่นถึงหน้าปั๊ม
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

หุ้นเด่น : 21 มีนาคม 2569

หุ้นเด่น : 21 มีนาคม 2569

21 มี.ค. 2569

หุ้นเด่น : 20 มีนาคม 2569

หุ้นเด่น : 20 มีนาคม 2569

20 มี.ค. 2569

หุ้นเด่น : 19 มีนาคม 2569

หุ้นเด่น : 19 มีนาคม 2569

19 มี.ค. 2569

หุ้นเด่น : 18 มีนาคม 2569

หุ้นเด่น : 18 มีนาคม 2569

18 มี.ค. 2569

หุ้นเด่น : 17 มีนาคม 2569

หุ้นเด่น : 17 มีนาคม 2569

17 มี.ค. 2569

หุ้นเด่น : 16 มีนาคม 2569

หุ้นเด่น : 16 มีนาคม 2569

16 มี.ค. 2569

หุ้นเด่น : 14 มีนาคม 2569

หุ้นเด่น : 14 มีนาคม 2569

14 มี.ค. 2569

หุ้นเด่น : 13 มีนาคม 2569

หุ้นเด่น : 13 มีนาคม 2569

13 มี.ค. 2569

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved