Logo วันอังคาร ที่ 28 เมษายน พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์โลกธุรกิจ / หุ้นเด่น
หุ้นเด่น

หุ้นเด่น

วันศุกร์ ที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2563, 06.00 น.
‘ตั้งเป้ารายได้ไว้สูง’

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

บริษัทหลักทรัพย์ (บล.) เคจีไอ (ประเทศไทย) วิเคราะห์หุ้นบริษัทอาร์เอส หรือ RS งานประชุม (RS-EntertainmerceDecoded) โดย RS ตั้งเป้ารายได้ปี 2563 ไว้ที่ 5.25 พันล้านบาทซึ่ง 60% จะมาจากธุรกิจการค้า (RS Mall) 25% จะมาจากธุรกิจทีวีดิจิทัล (Ch.8) และรายได้จากธุรกิจวิทยุ ดนตรี และคอนเสิร์ตอีก 15% โดย RS จะเพิ่มรายได้ธุรกิจการค้าด้วยการ i) เพิ่มชนิดสินค้าอีก 30 SKUs/เดือน สำหรับไลน์สินค้าที่มีอยู่แล้ว (เครื่องใช้ในบ้าน สินค้าเพื่อสุขภาพ และผลิตภัณฑ์เสริมความงาม) ii) นำเสนอไลน์สินค้าประเภทใหม่ๆ อย่างเช่น เครื่องประดับ เครื่องนุ่งห่ม การท่องเที่ยวและการบริการ เครื่องใช้อิเล็กทรอนิกส์ iii) เพิ่มยอดขยายสินค้าทางโทรทัศน์จากการผนึกพันธมิตรกับผู้ประกอบการทีวีช่องอื่น (ไทยรัฐทีวีเวิร์คพอยท์ทีวี อมรินทร์ทีวี) และ iv) ให้ความสนใจกับช่องทางการขายอื่นๆ มากขึ้น อย่างเช่น เว็บไซต์ และสื่อโซเชียลทั้งนี้ RS ตั้งเป้าจะวางจำหน่ายยาสีฟันเกรดพรีเมียม (สินค้าใหม่) ใน 3Q63 แต่ยังไม่ได้รวมยอดขายสินค้าตัวนี้ในเป้ารายได้ของบริษัทปี 2563

เป้ารายได้ค่อนข้างท้าทาย


เรามองว่าเป้ารายได้ปี 2563 ของ RS ค่อนข้างท้าทายเมื่อเทียบกับสมมุติฐานรายได้ของเราที่ 4.1 พันล้านบาท เนื่องจาก i) ธุรกิจทีวีดิจิทัลกำลังอยู่ในขาลง ซึ่งคาดจะกดดันการเติบโตของยอดขายสินค้าทางโทรทัศน์ของบริษัท ii) การแข่งขันในธุรกิจโฮมช็อปปิ้งที่รุนแรง iii) คาดว่า GDP ที่โตไม่มากนักในปี 2563 จะกดดันทั้งความเชื่อมั่นผู้บริโภค และการจับจ่ายใช้สอย ซึ่งรวมถึงการซื้อสินค้าของ RS ด้วย และ iv) ค่าใช้จ่ายด้านการตลาดของ RS มีแนวโน้มจะเพิ่มขึ้นตั้งแต่ 3Q63 เป็นต้นไป เพื่อโปรโมทสินค้ายาสีฟันของบริษัท ซึ่งคาดจะกดดันผลประกอบการใน 2H63

คงประมาณการกำไรปี 2562-63

เรายังคงประมาณการกำไรสุทธิปี 2562-63 เอาไว้ที่ 403 ล้านบาท (-22% YoY) และ 533 ล้านบาท (+32% YoY)ตามลำดับ โดยคาดว่ากำไรสุทธิในปี 2562 จะลดลงเนื่องจากรายได้จากธุรกิจสื่อลดลงในขณะที่รายได้จากธุรกิจการค้าทรงตัว สำหรับปี 2563 เราคาดว่ากำไรจะเร่งตัวขึ้นจากยอดขายสินค้าที่เพิ่มขึ้นจากการขายสินค้าใหม่ๆ และช่องทางใหม่ๆ ทั้งนี้เราคาดว่า EPS จะเพิ่มขึ้นในอัตราที่ต่ำกว่ากำไรสุทธิเนื่องจากคาดว่าจะมีการใช้สิทธิ์แปลง RS-W3

เรายังคงราคาเป้าหมายปี 2563 ไว้ที่ 14.30 บาท และคงคำแนะนำ “ถือ” โดยยังไม่ได้รวม upside ในปี 2563 จากโอกาสในการเข้าลงทุนในบริษัทผู้ผลิตสินค้า OEM และรายได้จากสินค้าใหม่ (ยาสีฟัน) เข้าไว้ในประมาณการของเรา

ปัจจัยเสี่ยงจากรายได้จากธุรกิจการค้าต่ำเกินคาด

ที่มา : บล.เคจีไอ(ประเทศไทย)

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
21:53 น. รถบรรทุกน้ำมันไป สปป.ลาว เสียหลักทางโค้ง พลิกคว่ำใน จ.น่าน น้ำมัน 5 พันลิตรเกลื่อนถนน
21:51 น. จับตา อารักชี พบ ปูติน รัสเซียประกาศหนุนอิหร่านสุดตัว เผยได้รับข้อความจากโมจตาบา
21:45 น. ระยองชุลมุน แรงงานไทย vs จีน กลางไซต์ก่อสร้าง ชมคลิป
21:31 น. พณ.ชี้การไลฟ์ เพิ่มช่องทางถึงผู้บริโภค ส่วนจัดหาสินค้า-ตั้งราคา แล้วแต่แผนโปรโมทของผู้ขาย
21:29 น. อิหร่าน อวดอีกเพียบ เขี้ยวเล็บมรณะในอุโมงค์ยักษ์ใต้ดิน พิสัยยิง 2,000 กิโลเมตร
ดูทั้งหมด
ห่อข้าวยังไงให้ดู Luxury รมว.ซาบีดา เปิดวาร์ปกระเป๋า OTOP นครพนม สตอรี่ไม่ธรรมดา
น่ารักยกบ้าน กบ ควงคู่ บรู๊ค หนีร้อนจัดเต็มชุดฮันบกพา ณดา ณดล เช็กอินเที่ยวเกาหลี
‘ณเดชน์ คูกิมิยะ’ เลือกลุคซิลก์พลิ้วจาก VVON SUGUNNASIL ฉลอง After Party งานวิวาห์สุดอบอุ่น
หนูแหม่ม น้ำตาคลอ รวมเพื่อนพ้องถึงบ้าน แดนนี่ ศรีภิญโญ ส่งเพื่อนรักเดินทางไกลครั้งสุดท้าย
ยิปซี 12 นักษัตร : พยากรณ์ระหว่างวันที่ 26 เมษายน - 2 พฤษภาคม พ.ศ.2569
ดูทั้งหมด
บุคคลแนวหน้า : 28 เมษายน 2569
เศรษฐกิจไทย บนหัวเลี้ยวหัวต่อ ทฤษฎีลูกโป่ง 3 ลูกสูบ ยังใช้ได้อย่างไร?
มัดใจ-ซื้อใจพญามังกร
ความสุขของฉัน ได้มาจาก การสรุปบทเรียนชีวิตอันยาวนาน (1)
สุดหลอนก่อนตาย
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

หุ้นอาดิดาสดีดรับสถิติโลก หลัง ซูเปอร์ชูส์ พา เซบาสเตียน ซาเว ทะลุขีดจำกัดของมนุษย์

ก้าวแรกที่บอบช้ำ แม่ใจสลายลูกทำพาร์ตไทม์วันแรก แต่กลับถูกสอนด้วยการ เอาเปรียบค่าแรง

หม่อมกร ยอมรับสนใจลงชิงผู้ว่าฯกทม. รอคุย ตรีนุช-ผู้ใหญ่พลังประชารัฐ

โรม-ศุภโชติ ร่วมคณะตรวจคลังน้ำมัน ที่เพชรบุรี พบข้อน่าสงสัยตุนน้ำมันมาตั้งแต่ปี 2564

จบทรงนี้ไม่ว่างแน่ แบรนด์ดังแถลงการณ์แจงกรณี เบิร์ด วันว่างว่าง ชาวเน็ตลั่น ฟ้องเถอะครับ

นายกฯเยอรมนีออกโรงเตือนสหรัฐฯ ชี้อิหร่านแข็งแกร่งกว่าที่คิดมาก

  • Breaking News
  • รถบรรทุกน้ำมันไป สปป.ลาว เสียหลักทางโค้ง พลิกคว่ำใน จ.น่าน น้ำมัน 5 พันลิตรเกลื่อนถนน รถบรรทุกน้ำมันไป สปป.ลาว เสียหลักทางโค้ง พลิกคว่ำใน จ.น่าน น้ำมัน 5 พันลิตรเกลื่อนถนน
  • จับตา อารักชี พบ ปูติน รัสเซียประกาศหนุนอิหร่านสุดตัว เผยได้รับข้อความจากโมจตาบา จับตา อารักชี พบ ปูติน รัสเซียประกาศหนุนอิหร่านสุดตัว เผยได้รับข้อความจากโมจตาบา
  • ระยองชุลมุน แรงงานไทย vs จีน กลางไซต์ก่อสร้าง ชมคลิป ระยองชุลมุน แรงงานไทย vs จีน กลางไซต์ก่อสร้าง ชมคลิป
  • พณ.ชี้การไลฟ์ เพิ่มช่องทางถึงผู้บริโภค ส่วนจัดหาสินค้า-ตั้งราคา แล้วแต่แผนโปรโมทของผู้ขาย พณ.ชี้การไลฟ์ เพิ่มช่องทางถึงผู้บริโภค ส่วนจัดหาสินค้า-ตั้งราคา แล้วแต่แผนโปรโมทของผู้ขาย
  • อิหร่าน อวดอีกเพียบ เขี้ยวเล็บมรณะในอุโมงค์ยักษ์ใต้ดิน พิสัยยิง 2,000 กิโลเมตร อิหร่าน อวดอีกเพียบ เขี้ยวเล็บมรณะในอุโมงค์ยักษ์ใต้ดิน พิสัยยิง 2,000 กิโลเมตร
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

หุ้นเด่น : 27 เมษายน 2569

หุ้นเด่น : 27 เมษายน 2569

27 เม.ย. 2569

หุ้นเด่น : 25 เมษายน 2569

หุ้นเด่น : 25 เมษายน 2569

25 เม.ย. 2569

หุ้นเด่น : 24 เมษายน 2569

หุ้นเด่น : 24 เมษายน 2569

24 เม.ย. 2569

หุ้นเด่น : 23 เมษายน 2569

หุ้นเด่น : 23 เมษายน 2569

23 เม.ย. 2569

หุ้นเด่น : 22 เมษายน 2569

หุ้นเด่น : 22 เมษายน 2569

22 เม.ย. 2569

หุ้นเด่น : 21 เมษายน 2569

หุ้นเด่น : 21 เมษายน 2569

21 เม.ย. 2569

หุ้นเด่น : 20 เมษายน 2569

หุ้นเด่น : 20 เมษายน 2569

20 เม.ย. 2569

หุ้นเด่น : 18 เมษายน 2569

หุ้นเด่น : 18 เมษายน 2569

18 เม.ย. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved