Logo วันพุธ ที่ 5 สิงหาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์โลกธุรกิจ / หุ้นเด่น
หุ้นเด่น

หุ้นเด่น

วันพฤหัสบดี ที่ 30 กรกฎาคม พ.ศ. 2563, 06.00 น.
‘เพิ่มทุน’

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

บริษัทหลักทรัพย์(บล.)เคจีไอ(ประเทศไทย)วิเคราะห์หุ้นบริษัทอมตะ คอร์ปอเรชัน หรือ AMATA เมื่อวันที่ 24 กรกฎาคม 2563 AMATA แจ้ง SET ว่าคณะกรรมการของ AMATA อนุมัติให้เพิ่มทุนจดทะเบียนจาก 1,067 ล้านบาท เป็น 1,150 ล้านบาท ด้วยการออกหุ้นสามัญใหม่ 83 ล้านหุ้น มูลค่าพาร์ 1.0 บาท

วิธีจัดสรรหุ้นใหม่: เสนอขายให้กับผู้ถือหุ้นเดิม (Right offering) โดยกำหนดสัดส่วนที่ 12.8554217 หุ้นเดิมต่อ 1 หุ้นใหม่ (เศษปัดทิ้ง)


ราคาเสนอขายหุ้นใหม่: ราคาหุ้นใหม่จะคำนวณจากค่าเฉลี่ยถ่วงน้ำหนัก 7-15 วันก่อนวันกำหนดราคาเสนอขาย หัก discount ไม่เกิน 20% โดยบริษัทจะประกาศราคาเสนอขายหุ้นเพิ่มทุนก่อนวันที่ 21 กันยายน 2563

กำหนดขึ้น XR: วันที่ 18 กันยายน 2563

กำหนดจองซื้อและชำระค่าหุ้น: 9 – 16 ตุลาคม 2563

วัตถุประสงค์ของการเพิ่มทุน: เพื่อขยายธุรกิจในการพัฒนาโครงการ Yangon Amata Smart&Eco city เฟสที่ 1ซึ่งตั้งอยู่ในประเทศเมียนมา บนพื้นที่ 2,000 เอเคอร์ (5,060 ไร่)โดยมีมูลค่าการลงทุนรวม 162 ล้านเหรียญ (5 พันล้านบาท) ในช่วงเฟสแรก (ใช้เวลา 5-10 ปี) ทั้งนี้ ในเบื้องต้นจะเริ่มพัฒนาบนพื้นที่ 200 เอเคอร์ (506 ไร่) ซึ่งต้องใช้เงินลงทุนขั้นต่ำ 41.5 ล้านเหรียญ (1.3 พันล้านบาท) เพื่อพัฒนาที่ดินให้เสร็จภายในปี 2564

ระยะสั้น: การเพิ่มทุน 83 ล้านหุ้น (คิดเป็น 7% ของจำนวนหุ้นจดทะเบียนชำระแล้ว) จะทำให้ให้เกิด dilution กับราคาหุ้นและกำไรประมาณ 7% ทั้งนี้ บริษัทคาดว่าโครงการพัฒนา Yangon Amata Smart&Eco city development เฟส 1 จะเริ่มกระบวนการขายที่ดินได้ภายใน 4Q63 และจะเริ่มบันทึกเงินมัดจำได้ภายใน 1Q64

ระยะยาว: การขยายธุรกิจในต่างประเทศจะช่วยหนุนกำไรของบริษัท และทำให้ผลประกอบการของบริษัทสม่ำเสมอมากขึ้นเนื่องจากมีการกระจายทำเลที่ตั้งออกไป แต่อย่างไรก็ตาม ยังคงมีความไม่แน่นอนเกี่ยวกับกฎเกณฑ์ของทางการซึ่งอาจจะทำให้เกิดความล่าช้าในการส่งมอบพื้นที่

เรายังคงคำแนะนำซื้อ AMATA โดยกำหนดราคาเป้าหมาย SOTP สิ้นปี 2564 ที่ 18.50 บาท

ความเสี่ยงด้านภูมิรัฐศาสตร์ (geopolitical risk) เศรษฐกิจชะลอตัว ภัยธรรมชาติ การซื้อที่ดิน การกระจุกตัวของกลุ่มอุตสาหกรรม เงินทุนไม่เพียงพอ

ที่มา : บล.เคจีไอ (ประเทศไทย)

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
21:28 น. เปิดใจตำรวจถูกพาดพิง ลั่นไม่ใช่ลูกพี่ไอ้ป๋อง เผยเคยจับมาแล้ว 2 คดี
21:14 น. อุทาหรณ์สายกินดิบ สาวไร้อาการ-ไม่ปวดท้อง แต่หมอส่องกล้องเจอ 'พยาธิตืดปลา' ยาว 1 เมตร คาลำไส้
21:10 น. ผู้บริหารบริษัทญี่ปุ่นขอโทษ บีบพนง.วิ่งเข้าไปเก็บเงินใส่เซฟหลังดินไหว สุดท้ายห้างระเบิดจนเสียชีวิต
21:03 น. เจอตัวแล้ว 'นาซาตาลา' เจ้าหน้าที่ UN แจ้งข่าวเศร้าการจากไปของ 'ฮลุน โซโล่'
21:00 น. ราชทัณฑ์ แจงปมย้ายผู้ต้องขัง เพื่อจัดระเบียบเรือนจำ แก้ปัญหาแออัด ย้ำไม่ได้กลั่นแกล้ง
ดูทั้งหมด
ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 1 สิงหาคม 2569
ผบ.ตร.เซ็นอนุมัติแล้ว หมอทวีศิลป์ ลาออกราชการ มีผล 1 ส.ค.69
สหรัฐฯ เตรียมปิดสถานทูต 5 แห่งทั่วโลก ตามนโยบาย America First เปิดช่องจีน-รัสเซียเสียบแทน
หมอเหรียญทอง เปิดเหตุผล ทำไมคนแห่ใช้ บัตรทองแพลตตินั่ม 'รพ.มงกุฎวัฒนะ' เพียบ
เปิดสถิติหวย 1 สิงหาคม ย้อนหลัง 10 ปี เช็กเลย! งวดนี้ตรงกับวันเสาร์ เลขไหนออกซ้ำบ่อย
ดูทั้งหมด
เอาก็เอาวะ‘ส้มจูบปากกับเขียว’
หมุนตามทุน : โลกจะปั่นป่วนอย่างไร...หุ้น AI ก็ยังลงทุนได้
ลาออกมาเป็น Solopreneur : ได้เป็นนายตัวเองจริง หรือแค่ต้องทำทุกอย่างคนเดียว?
OECD โอกาสทางรอดสุดท้ายของไทย
โหดยกกำลัง 5(2)
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

เปิดใจตำรวจถูกพาดพิง ลั่นไม่ใช่ลูกพี่ไอ้ป๋อง เผยเคยจับมาแล้ว 2 คดี

อุทาหรณ์สายกินดิบ สาวไร้อาการ-ไม่ปวดท้อง แต่หมอส่องกล้องเจอ 'พยาธิตืดปลา' ยาว 1 เมตร คาลำไส้

ผู้บริหารบริษัทญี่ปุ่นขอโทษ บีบพนง.วิ่งเข้าไปเก็บเงินใส่เซฟหลังดินไหว สุดท้ายห้างระเบิดจนเสียชีวิต

อภิสิทธิ์ จี้รัฐบาลเคลียร์ปม แลนด์บริดจ์ ให้ชัด หลังคลังชี้ไม่คุ้มค่า หนุน Southern Connect แทน

โปรดเกล้าฯ พระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์ ‘ช้างเผือก-มงกุฎไทย’ แก่ข้าราชบริพารในพระองค์ 8 ราย

อัปเดตอาการป่วย น้องโพธิ์ ลูกชาย ชาคริต ป่วยเป็นเคสหายากไม่ถึง 5%

  • Breaking News
  • เปิดใจตำรวจถูกพาดพิง ลั่นไม่ใช่ลูกพี่ไอ้ป๋อง เผยเคยจับมาแล้ว 2 คดี เปิดใจตำรวจถูกพาดพิง ลั่นไม่ใช่ลูกพี่ไอ้ป๋อง เผยเคยจับมาแล้ว 2 คดี
  • อุทาหรณ์สายกินดิบ สาวไร้อาการ-ไม่ปวดท้อง แต่หมอส่องกล้องเจอ \'พยาธิตืดปลา\' ยาว 1 เมตร คาลำไส้ อุทาหรณ์สายกินดิบ สาวไร้อาการ-ไม่ปวดท้อง แต่หมอส่องกล้องเจอ 'พยาธิตืดปลา' ยาว 1 เมตร คาลำไส้
  • ผู้บริหารบริษัทญี่ปุ่นขอโทษ บีบพนง.วิ่งเข้าไปเก็บเงินใส่เซฟหลังดินไหว สุดท้ายห้างระเบิดจนเสียชีวิต ผู้บริหารบริษัทญี่ปุ่นขอโทษ บีบพนง.วิ่งเข้าไปเก็บเงินใส่เซฟหลังดินไหว สุดท้ายห้างระเบิดจนเสียชีวิต
  • เจอตัวแล้ว \'นาซาตาลา\' เจ้าหน้าที่ UN แจ้งข่าวเศร้าการจากไปของ \'ฮลุน โซโล่\' เจอตัวแล้ว 'นาซาตาลา' เจ้าหน้าที่ UN แจ้งข่าวเศร้าการจากไปของ 'ฮลุน โซโล่'
  • ราชทัณฑ์ แจงปมย้ายผู้ต้องขัง เพื่อจัดระเบียบเรือนจำ แก้ปัญหาแออัด ย้ำไม่ได้กลั่นแกล้ง ราชทัณฑ์ แจงปมย้ายผู้ต้องขัง เพื่อจัดระเบียบเรือนจำ แก้ปัญหาแออัด ย้ำไม่ได้กลั่นแกล้ง
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

หุ้นเด่น : 5 สิงหาคม 2569

หุ้นเด่น : 5 สิงหาคม 2569

5 ส.ค. 2569

หุ้นเด่น : 4 สิงหาคม 2569

หุ้นเด่น : 4 สิงหาคม 2569

4 ส.ค. 2569

หุ้นเด่น : 3 สิงหาคม 2569

หุ้นเด่น : 3 สิงหาคม 2569

3 ส.ค. 2569

หุ้นเด่น : 1 สิงหาคม 2569

หุ้นเด่น : 1 สิงหาคม 2569

1 ส.ค. 2569

หุ้นเด่น : 31 กรกฎาคม 2569

หุ้นเด่น : 31 กรกฎาคม 2569

31 ก.ค. 2569

หุ้นเด่น : 30 กรกฎาคม 2569

หุ้นเด่น : 30 กรกฎาคม 2569

30 ก.ค. 2569

หุ้นเด่น : 29 กรกฎาคม 2569

หุ้นเด่น : 29 กรกฎาคม 2569

29 ก.ค. 2569

หุ้นเด่น : 28 กรกฎาคม 2569

หุ้นเด่น : 28 กรกฎาคม 2569

28 ก.ค. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved