Logo วันพฤหัสบดี ที่ 6 สิงหาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์โลกธุรกิจ / หุ้นเด่น
หุ้นเด่น

หุ้นเด่น

วันศุกร์ ที่ 31 กรกฎาคม พ.ศ. 2563, 06.00 น.
‘ขาดทุนจากธุรกิจหลัก’

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

บริษัทหลักทรัพย์ (บล.) เคจีไอ (ประเทศไทย) วิเคราะห์หุ้นบริษัท สยามฟิวเจอร์ดีเวลอปเมนท์ หรือ SF หากไม่รวมกำไร/ขาดทุนจากการปรับมูลค่าเหมาะสม (FV) ของสินทรัพย์เราคาดว่า SF จะมีผลขาดทุนจากธุรกิจหลัก 38 ล้านบาทใน 2Q63 จากที่มีกำไรหลัก 244 ล้านบาท ใน 2Q62 และ200 ล้านบาท ใน 1Q63 เนื่องจาก ศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 (ศบค.) มีคำสั่งให้ปิดศูนย์การค้า และ communitymall เป็นเวลา 47 วัน ในระหว่างไตรมาส เราจึงคาดว่ารายได้รวมจะอยู่ที่ 90 ล้านบาท (-75.7% YoY, -72.4% QoQ) ในทำนองเดียวกันประเมินว่าส่วนแบ่งกำไรจากบริษัทร่วม ซึ่งส่วนใหญ่มาจาก ห้างเมกาบางนา (MB) จะลดลงเหลือ 40 ล้านบาท ใน 2Q63 (-66.3% YoY, -66.4% QoQ)

ไม่มี GLA ใหม่เพิ่มเข้ามาในปีนี้


เราคาดว่าพื้นที่ปล่อยเช่า (gross leasable area หรือ GLA) ซึ่งรวมอสังหาริมทรัพย์เชิงพาณิชย์ของ SF และ MB จะอยู่ที่ 4.32 แสนตร.ม. ใน 2Q63 ลดลง 1.7% YoY เนื่องจากมีการยกเลิกสัญญาของ Siam Future Town Center (ฉะเชิงเทรา) ตั้งแต่สิ้นปี 2562 เราไม่คิดว่า SF จะเพิ่ม GLA ใหม่เข้ามาในปีนี้ ซึ่งขณะนี้บริษัทมีโครงการปรับปรุง food walk และสร้างที่จอดรถแบบหลายชั้น เพิ่มที่ MB

เมกาบางนาจะฟื้นตัวได้เร็วใน 2H63

จากการตรวจสอบล่าสุด เราคาดว่าจำนวนผู้มาใช้บริการที่ MB เกือบจะกลับไปอยู่ระดับก่อน COVID-19 ระบาดแล้วนอกจากนี้ หนึ่งในผู้เช่าพื้นที่หลักรายใหญ่ได้เปลี่ยนจากห้าง Robinson ไปสรรพสินค้าเซ็นทรัลแทนซึ่งเราคิดว่าเหมาะกับ
กลุ่มลูกค้าเป้าหมายของ MB มากกว่า จึงเชื่อว่า MB อาจจะไม่ต้องลดค่าเช่าให้กับผู้เช่ามากเหมือนผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์เพื่อการพาณิชย์รายอื่นๆ

ถ้าหากกำไรจากธุรกิจหลักใน 2Q63 เป็นไปตามคาดกำไรใน 1H63 จะคิดเป็น 47% ของประมาณการกำไรปีนี้ เราคาดว่าผลประกอบการจะดีขึ้นใน 2H20 จากการผ่อนคลายมาตรการ lockdown เรายังคงคำแนะนำ ซื้อ และให้ราคาเป้าหมายกลางปี 2564F ที่ 5.25 บาท

ปัจจัยเสี่ยงจากมีการปิดห้างนานกว่าที่คาด ปรับค่าเช่าน้อยกว่าที่คาดไว้ และอัตราการเช่าพื้นที่ของเมกาบางนาต่ำเกินคาด

ที่มา : บล.เคจีไอ(ประเทศไทย)

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
13:12 น. ภคมน ซัดแหลก หมอสรณ ไร้จิตสำนึก กอดเก้าอี้ประธาน กสทช. เหน็บให้เหตุผลแบบศรีธนญชัย อ้างกลัวผิด ม.157 ทั้งที่ไม่มีคุณสมบัติตั้งแต่แรก
13:09 น. ‘ขนส่ง’ระงับ User 3 หน่วยงานรัฐชั่วคราว เซ่นปมข้อมูลทะเบียนรถรั่ว
12:55 น. ‘ไยส์เลอร์’มาแล้ว! เลือกโค้ชเยอรมนีคุมทัพสาลิกา
12:42 น. CAAT ออกกฎใหม่ เปิดกระเป๋าเช็กอิน‘ต้องสงสัย’ได้ ดีเดย์ 16 ต.ค.นี้
12:31 น. ยอมรับความผิดพลาด ฟีฟ่าย้ำ!ไม่เกิดเหตุการณ์ซ้ำอีก
ดูทั้งหมด
ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 1 สิงหาคม 2569
สหรัฐฯ เตรียมปิดสถานทูต 5 แห่งทั่วโลก ตามนโยบาย America First เปิดช่องจีน-รัสเซียเสียบแทน
ผบ.ตร.เซ็นอนุมัติแล้ว หมอทวีศิลป์ ลาออกราชการ มีผล 1 ส.ค.69
เดือนนี้ใครปังสุด หมอช้าง เผย 5 อันดับราศีดวงดีประจำเดือน
คำชมจากรุ่นใหญ่ ดี้ นิติพงษ์ อึ้งฝีมือ น้องเนเน่ บนเวที AGT เล่นกีตาร์เหมือนเป็นอวัยวะที่ 33
ดูทั้งหมด
สงครามโซเชียล
จดหมายจากคุกของ‘อานนท์ นำภา’
คิดคำนึง ไตร่ตรอง ทบทวน เนื่องในวันอาสาฬหบูชา
สายดาร์ก
ป.ป.ช.ไต่สวนกรณีปลอมลายมือชื่อ 5 สว. พันธุ์ใหม่... จะทำผิดกฎหมายเสียเองไม่ได้
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ภคมน ซัดแหลก หมอสรณ ไร้จิตสำนึก กอดเก้าอี้ประธาน กสทช. เหน็บให้เหตุผลแบบศรีธนญชัย อ้างกลัวผิด ม.157 ทั้งที่ไม่มีคุณสมบัติตั้งแต่แรก

ชัยวัฒน์ หนุนกรมอุทยานฯ จับเสือโคร่งขย้ำ จนท. ชี้พฤติกรรมกินเนื้อมนุษย์ผิดธรรมชาติ อันตรายขั้นสุดหวั่นลามทั้งฝูง

ยอมรับความผิดพลาด ฟีฟ่าย้ำ!ไม่เกิดเหตุการณ์ซ้ำอีก

เปิดหมดเปลือกคู่จิ้นในตำนาน เต๋า คชา กับ เต๋า เศรษฐพงศ์ ยังไม่เคยเล่นซีรีส์คู่กัน แต่พร้อมลงซีรีส์ BL

‘The Woman’ ภาพยนตร์แห่งแรงบันดาลใจ เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ผู้ทรงเป็น ‘แม่’ และ ‘รอยยิ้มแห่งแผ่นดิน’ จุดประกายความสว่างไสวแก่ชีวิตพสกนิกรไทยชั่วนิรันดร์ ตอน ‘She is My Smile’ EP.3

เสริมสร้างความร่วมมือ ทบ. ต้อนรับผู้ช่วยทูตฝ่ายทหารศรีลังกาประจำไทย

  • Breaking News
  • ภคมน ซัดแหลก หมอสรณ ไร้จิตสำนึก กอดเก้าอี้ประธาน กสทช. เหน็บให้เหตุผลแบบศรีธนญชัย อ้างกลัวผิด ม.157 ทั้งที่ไม่มีคุณสมบัติตั้งแต่แรก ภคมน ซัดแหลก หมอสรณ ไร้จิตสำนึก กอดเก้าอี้ประธาน กสทช. เหน็บให้เหตุผลแบบศรีธนญชัย อ้างกลัวผิด ม.157 ทั้งที่ไม่มีคุณสมบัติตั้งแต่แรก
  • ‘ขนส่ง’ระงับ User 3 หน่วยงานรัฐชั่วคราว เซ่นปมข้อมูลทะเบียนรถรั่ว ‘ขนส่ง’ระงับ User 3 หน่วยงานรัฐชั่วคราว เซ่นปมข้อมูลทะเบียนรถรั่ว
  • ‘ไยส์เลอร์’มาแล้ว! เลือกโค้ชเยอรมนีคุมทัพสาลิกา ‘ไยส์เลอร์’มาแล้ว! เลือกโค้ชเยอรมนีคุมทัพสาลิกา
  • CAAT ออกกฎใหม่ เปิดกระเป๋าเช็กอิน‘ต้องสงสัย’ได้ ดีเดย์ 16 ต.ค.นี้ CAAT ออกกฎใหม่ เปิดกระเป๋าเช็กอิน‘ต้องสงสัย’ได้ ดีเดย์ 16 ต.ค.นี้
  • ยอมรับความผิดพลาด  ฟีฟ่าย้ำ!ไม่เกิดเหตุการณ์ซ้ำอีก ยอมรับความผิดพลาด ฟีฟ่าย้ำ!ไม่เกิดเหตุการณ์ซ้ำอีก
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

หุ้นเด่น : 6 สิงหาคม 2569

หุ้นเด่น : 6 สิงหาคม 2569

6 ส.ค. 2569

หุ้นเด่น : 5 สิงหาคม 2569

หุ้นเด่น : 5 สิงหาคม 2569

5 ส.ค. 2569

หุ้นเด่น : 4 สิงหาคม 2569

หุ้นเด่น : 4 สิงหาคม 2569

4 ส.ค. 2569

หุ้นเด่น : 3 สิงหาคม 2569

หุ้นเด่น : 3 สิงหาคม 2569

3 ส.ค. 2569

หุ้นเด่น : 1 สิงหาคม 2569

หุ้นเด่น : 1 สิงหาคม 2569

1 ส.ค. 2569

หุ้นเด่น : 31 กรกฎาคม 2569

หุ้นเด่น : 31 กรกฎาคม 2569

31 ก.ค. 2569

หุ้นเด่น : 30 กรกฎาคม 2569

หุ้นเด่น : 30 กรกฎาคม 2569

30 ก.ค. 2569

หุ้นเด่น : 29 กรกฎาคม 2569

หุ้นเด่น : 29 กรกฎาคม 2569

29 ก.ค. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved