Logo วันเสาร์ ที่ 8 สิงหาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์โลกธุรกิจ / หุ้นเด่น
หุ้นเด่น

หุ้นเด่น

วันศุกร์ ที่ 31 กรกฎาคม พ.ศ. 2563, 06.00 น.
‘ขาดทุนจากธุรกิจหลัก’

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

บริษัทหลักทรัพย์ (บล.) เคจีไอ (ประเทศไทย) วิเคราะห์หุ้นบริษัท สยามฟิวเจอร์ดีเวลอปเมนท์ หรือ SF หากไม่รวมกำไร/ขาดทุนจากการปรับมูลค่าเหมาะสม (FV) ของสินทรัพย์เราคาดว่า SF จะมีผลขาดทุนจากธุรกิจหลัก 38 ล้านบาทใน 2Q63 จากที่มีกำไรหลัก 244 ล้านบาท ใน 2Q62 และ200 ล้านบาท ใน 1Q63 เนื่องจาก ศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 (ศบค.) มีคำสั่งให้ปิดศูนย์การค้า และ communitymall เป็นเวลา 47 วัน ในระหว่างไตรมาส เราจึงคาดว่ารายได้รวมจะอยู่ที่ 90 ล้านบาท (-75.7% YoY, -72.4% QoQ) ในทำนองเดียวกันประเมินว่าส่วนแบ่งกำไรจากบริษัทร่วม ซึ่งส่วนใหญ่มาจาก ห้างเมกาบางนา (MB) จะลดลงเหลือ 40 ล้านบาท ใน 2Q63 (-66.3% YoY, -66.4% QoQ)

ไม่มี GLA ใหม่เพิ่มเข้ามาในปีนี้


เราคาดว่าพื้นที่ปล่อยเช่า (gross leasable area หรือ GLA) ซึ่งรวมอสังหาริมทรัพย์เชิงพาณิชย์ของ SF และ MB จะอยู่ที่ 4.32 แสนตร.ม. ใน 2Q63 ลดลง 1.7% YoY เนื่องจากมีการยกเลิกสัญญาของ Siam Future Town Center (ฉะเชิงเทรา) ตั้งแต่สิ้นปี 2562 เราไม่คิดว่า SF จะเพิ่ม GLA ใหม่เข้ามาในปีนี้ ซึ่งขณะนี้บริษัทมีโครงการปรับปรุง food walk และสร้างที่จอดรถแบบหลายชั้น เพิ่มที่ MB

เมกาบางนาจะฟื้นตัวได้เร็วใน 2H63

จากการตรวจสอบล่าสุด เราคาดว่าจำนวนผู้มาใช้บริการที่ MB เกือบจะกลับไปอยู่ระดับก่อน COVID-19 ระบาดแล้วนอกจากนี้ หนึ่งในผู้เช่าพื้นที่หลักรายใหญ่ได้เปลี่ยนจากห้าง Robinson ไปสรรพสินค้าเซ็นทรัลแทนซึ่งเราคิดว่าเหมาะกับ
กลุ่มลูกค้าเป้าหมายของ MB มากกว่า จึงเชื่อว่า MB อาจจะไม่ต้องลดค่าเช่าให้กับผู้เช่ามากเหมือนผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์เพื่อการพาณิชย์รายอื่นๆ

ถ้าหากกำไรจากธุรกิจหลักใน 2Q63 เป็นไปตามคาดกำไรใน 1H63 จะคิดเป็น 47% ของประมาณการกำไรปีนี้ เราคาดว่าผลประกอบการจะดีขึ้นใน 2H20 จากการผ่อนคลายมาตรการ lockdown เรายังคงคำแนะนำ ซื้อ และให้ราคาเป้าหมายกลางปี 2564F ที่ 5.25 บาท

ปัจจัยเสี่ยงจากมีการปิดห้างนานกว่าที่คาด ปรับค่าเช่าน้อยกว่าที่คาดไว้ และอัตราการเช่าพื้นที่ของเมกาบางนาต่ำเกินคาด

ที่มา : บล.เคจีไอ(ประเทศไทย)

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
13:34 น. กระทุ่มแบนบุกทลาย! ‘วงไฮโล’ รวบ 10 นักพนัน พร้อมยึดของกลางลูกเต๋า-เงินสด
13:33 น. แฟนไทยแห่เชียร์! AGT ปล่อยคลิป เนเน่ รอยัล รอบ Judges’ Callbacks ลุ้นต่อ Live Shows
13:17 น. 8–13 ส.ค.นี้ 'คุรุสภา' เปิดรับสมัครสอบตั๋วครู ครั้งที่ 2 ปี 69
12:58 น. พะเยาอ่วมฝน 8 ชม.! น้ำป่าทะลักท่วม 3 อำเภอ จนท.ปูพรมช่วยชาวบ้าน 24 ชม.
12:56 น. ถอดรหัสสูตรสำเร็จ 'อนุทิน-กิตติ์รัฐ' เชื่อมรัฐ-ประชาชน ปกป้องพื้นที่เปราะบางทั่วประเทศ
ดูทั้งหมด
เจ้าฟ้าทีปังกรรัศมีโชติ เสด็จฯ เป็นการส่วนพระองค์ ทรงตรัสกับประชาชนอย่างเป็นกันเอง
สหรัฐฯ เตรียมปิดสถานทูต 5 แห่งทั่วโลก ตามนโยบาย America First เปิดช่องจีน-รัสเซียเสียบแทน
เดือนนี้ใครปังสุด หมอช้าง เผย 5 อันดับราศีดวงดีประจำเดือน
พลาดแล้ว นายหัว ชาวเน็ตงัดข้อมูลสวน ชัยชนะ หลังไล่ เอกนิติ-ศุภจี ไปกินน้ำมันตับปลา
จ๊ะ นงผณี บริจาคเครื่องควบคุมให้สารละลายทางหลอดเลือดดำ 3 เครื่อง แก่ รพ.ศิริราชกาญจนา
ดูทั้งหมด
บุคคลแนวหน้า : 8 สิงหาคม 2569
กรณีพม่า : ไทยแตกแถวอาเซียน
กองหน้า
ทุเรียนเวียดนามหนามคมกว่าทุเรียนไทย
ขอโทษให้ครบ…เมื่อคำพูด เดินนำหน้าข้อเท็จจริง
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

แฟนไทยแห่เชียร์! AGT ปล่อยคลิป เนเน่ รอยัล รอบ Judges’ Callbacks ลุ้นต่อ Live Shows

วุฒิสภาสหรัฐฯ ไฟเขียวคว่ำบาตรรัสเซีย เปิดทางเก็บภาษีสูงสุด 100%

ปรีวิว-ฟันธง!ไทยพร้อมขย้ำเมียนมาลิ่วตัดอาเซียนคัพ

ยิปซีพยากรณ์ ดวงรายวันประจำวันเสาร์ที่ 8 สิงหาคม พ.ศ.2569

‘ดิโอมองเด้’ซบชุดขาว: ดีลประวัติศาสตร์ชาติแอฟริกา

'สมศักดิ์' เบรกดรามา! โต้ข่าวทุ่ม 5 พันล้านเดินหน้า 'นาคาร์บอน' ย้ำต้องชัวร์เกษตรกรได้เงินจริง

  • Breaking News
  • กระทุ่มแบนบุกทลาย! ‘วงไฮโล’ รวบ 10 นักพนัน พร้อมยึดของกลางลูกเต๋า-เงินสด กระทุ่มแบนบุกทลาย! ‘วงไฮโล’ รวบ 10 นักพนัน พร้อมยึดของกลางลูกเต๋า-เงินสด
  • แฟนไทยแห่เชียร์! AGT ปล่อยคลิป เนเน่ รอยัล รอบ Judges’ Callbacks ลุ้นต่อ Live Shows แฟนไทยแห่เชียร์! AGT ปล่อยคลิป เนเน่ รอยัล รอบ Judges’ Callbacks ลุ้นต่อ Live Shows
  • 8–13 ส.ค.นี้ \'คุรุสภา\' เปิดรับสมัครสอบตั๋วครู ครั้งที่ 2 ปี 69 8–13 ส.ค.นี้ 'คุรุสภา' เปิดรับสมัครสอบตั๋วครู ครั้งที่ 2 ปี 69
  • พะเยาอ่วมฝน 8 ชม.! น้ำป่าทะลักท่วม 3 อำเภอ จนท.ปูพรมช่วยชาวบ้าน 24 ชม. พะเยาอ่วมฝน 8 ชม.! น้ำป่าทะลักท่วม 3 อำเภอ จนท.ปูพรมช่วยชาวบ้าน 24 ชม.
  • ถอดรหัสสูตรสำเร็จ \'อนุทิน-กิตติ์รัฐ\' เชื่อมรัฐ-ประชาชน ปกป้องพื้นที่เปราะบางทั่วประเทศ ถอดรหัสสูตรสำเร็จ 'อนุทิน-กิตติ์รัฐ' เชื่อมรัฐ-ประชาชน ปกป้องพื้นที่เปราะบางทั่วประเทศ
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

หุ้นเด่น : 8 สิงหาคม 2569

หุ้นเด่น : 8 สิงหาคม 2569

8 ส.ค. 2569

หุ้นเด่น : 7 สิงหาคม 2569

หุ้นเด่น : 7 สิงหาคม 2569

7 ส.ค. 2569

หุ้นเด่น : 6 สิงหาคม 2569

หุ้นเด่น : 6 สิงหาคม 2569

6 ส.ค. 2569

หุ้นเด่น : 5 สิงหาคม 2569

หุ้นเด่น : 5 สิงหาคม 2569

5 ส.ค. 2569

หุ้นเด่น : 4 สิงหาคม 2569

หุ้นเด่น : 4 สิงหาคม 2569

4 ส.ค. 2569

หุ้นเด่น : 3 สิงหาคม 2569

หุ้นเด่น : 3 สิงหาคม 2569

3 ส.ค. 2569

หุ้นเด่น : 1 สิงหาคม 2569

หุ้นเด่น : 1 สิงหาคม 2569

1 ส.ค. 2569

หุ้นเด่น : 31 กรกฎาคม 2569

หุ้นเด่น : 31 กรกฎาคม 2569

31 ก.ค. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved