วันจันทร์ ที่ 12 มกราคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์โลกธุรกิจ / หุ้นเด่น
หุ้นเด่น

หุ้นเด่น

วันอังคาร ที่ 4 สิงหาคม พ.ศ. 2563, 02.00 น.
‘ระบายสต๊อกเก่า’

ดูทั้งหมด

  •  

 

บริษัทหลักทรัพย์(บล.)เคจีไอ(ประเทศไทย)วิเคราะห์หุ้นบริษัท ควอลิตี้เฮ้าส์ หรือ QH จากการที่บริษัทมีโครงการที่อยู่ระหว่างการพัฒนาอยู่ในระดับสูงอยู่แล้ว QH จึงมุ่งเน้นการใช้กลยุทธ์ระบายสต๊อกเก่าออกไปโดยไม่ได้มีการเปิดโครงการใหม่เพิ่มเลยใน 2Q63 ในขณะเดียวกัน ยอด presales ใน 2Q63 ออกมาน่าประทับใจที่ 2.8 พันล้านบาท ประกอบด้วยi) โครงการแนวราบ 2.5 พันล้านบาท (+55% YoY, +69% QoQ) และ ii) โครงการคอนโดมิเนียม 300 ล้านบาท (+127% QoQ) ทั้งนี้ ยอด presales ของโครงการแนวราบได้แรงหนุนจากภาวะตลาดที่เป็นบวกหลังจากมีการผ่อนคลายมาตรการ lockdown ในประเทศ ในขณะที่ยอด presales ของโครงการคอนโดมิเนียมเติบโตอย่างแข็งแกร่งจากผลของฐานที่ต่ำ ประกอบกับการอัดแคมเปญส่งเสริมการขายอย่างหนัก


เราคาดกำไรสุทธิใน 2Q63 จะอยู่ที่ 410 ล้านบาท (-31% YoY, -20% QoQ) ถึงแม้ว่ารายได้จะปรับตัวเพิ่มขึ้นแต่กำไรสุทธิยังคงถูกฉุดจากส่วนแบ่งกำไรจากบริษัทในเครือและอัตรากำไรขั้นต้นที่ลดลง เราคาดกำไรสุทธิใน 1H63 จะคิดเป็น53% ของประมาณการกำไรปีนี้ทั้งปียอดโอนที่อยู่อาศัยใน 2Q63 คาดออกมาอยู่ที่ 2.3 พันล้านบาท (+14% YoY, +40% QoQ)ซึ่งส่วนใหญ่หนุนจากยอดโอนโครงการแนวราบ (+34% YoY, +37% QoQ) ขณะที่ยอดโอนโครงการคอนโดมิเนียมก็เพิ่มขึ้นถึง 72% QoQ จากการใช้กลยุทธ์การลดราคาอย่างหนัก (เช่น แคมเปญ Miracle Deal ซึ่งให้ส่วนลด 20% ใน 11 โครงการที่แล้วเสร็จ) อย่างไรก็ตาม เราคาดว่าอัตรากำไรขั้นต้นจะลดลงอย่างมากเหลือแค่ 30.6% (-310bps YoY, -320bps QoQ) เพราะถูกกดดันจากทั้งธุรกิจที่อยู่อาศัย และธุรกิจบริการ

ทั้งนี้ คาดว่าส่วนแบ่งกำไรจากบริษัทในเครือจะปรับตัวลดลงที่ 302 ล้านบาท (-36% YoY, -30% QoQ) เนื่องจากผลการดำเนินงานของ Home Product Center (HMPRO.BK/HMPRO TB)* และ LH Financial Group (LHFG.BK/LHFG TB) อ่อนแอลง

โดยเรามีการปรับเพิ่มประมาณการกำไรปี 2563/64F ขึ้นอีก 5%/4% เพื่อสะท้อนถึงผลการดำเนินงานที่ดีขึ้นของโครงการแนวราบ ในแง่ของคำแนะนำ เรายังคงมุมมองเป็นกลางต่อ QH เนื่องจากมูลค่าหุ้นขึ้นอยู่กับธุรกิจที่ไม่ใช่ธุรกิจหลัก โดยยังคงคำแนะนำถือ และให้ราคาเป้าหมาย SOTP ใหม่ที่ 3.40 บาท (ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์และบริการที่ 0.40 บาท และธุรกิจการลงทุนที่ 3.00 บาท)

ปัจจัยเสี่ยงจากภาวะเศรษฐกิจอ่อนแอลง และการก่อสร้างล่าช้า

ที่มา : บล.เคจีไอ(ประเทศไทย)

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
20:26 น. ช่วยพ่อทำมาหากิน! 'ทักษิณ'ส่ง'ลูกโอ๊ค'โชว์ตัวเวทีปราศรัยฉะเชิงเทรา ร่วมให้กำลังใจ
20:22 น. 'สีหศักดิ์'เดือด!!! ซัด'รมต.กัมพูชา'ระวังคำพูด-หยุดแทรกแซงการเมืองไทย
19:49 น. 'รุ่งเรือง'จวกยับ'ธิษะณา'ขี้เท่อ ชี้'พ่อนายกฯหนู'รู้จัก'ปู่ชาติชาย'อย่างดี
19:48 น. ไปต่อไม่ไหว! Flash Express ประกาศยุติกิจการในมาเลเซีย 31 ม.ค.นี้
19:28 น. เปลี่ยน‘คู่ค้า’เป็น‘พันธมิตร’ ​‘ศุภจี’โชว์วิชั่นการค้าขายระหว่างประเทศสมัยใหม่
ดูทั้งหมด
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 9-15 ม.ค.69
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 11-17 ม.ค.69
'สมเด็จพระราชินี'เสด็จฯไปทรงรวมเดินและพระราชทานถ้วยรางวัล การแข่งขันวิ่งโครงการ 'รัน ฟอร์ วีลส์#5
อึ้งไป5วิ! ดี้ นิติพงษ์ ย้อนนาทีประทับใจ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี ทรงถามเมื่อไหร่จะแต่งเพลงให้พ่อ?
ฮากันทั้งโซเชียล ฟังคำตอบ น้องแอบิเกล ลูกสาวแม่ชมพู่ อารยา หลังถูกถามว่าวันเด็กคือวันอะไร?
ดูทั้งหมด
ตำนานการสร้างโลกและเทพเจ้าอียิปต์ (ตอน1)
อำนาจ เพื่อประโยชน์ของใคร
‘รักลุงตู่-เลือกลุงหนู’ยิ่งมายิ่งแรง
ตื่นตาตื่นใจพร้อมเดินก้าวต่อไปข้างหน้า ปีใหม่ ๒๕๖๙ ด้วยสติปัญญาความจริง 2
เท
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ช่วยพ่อทำมาหากิน! 'ทักษิณ'ส่ง'ลูกโอ๊ค'โชว์ตัวเวทีปราศรัยฉะเชิงเทรา ร่วมให้กำลังใจ

ไปต่อไม่ไหว! Flash Express ประกาศยุติกิจการในมาเลเซีย 31 ม.ค.นี้

รมว.กลาโหม ตรวจเยี่ยมกองบิน 1 สร้างขวัญกำลังใจนักบิน

'อนุทิน'ลงพื้นที่บ่อนไก่ ชาวบ้านลั่นเลือกแน่100% เจ้าตัวแซวกลับแค่เลือก 37

พระองค์สิริภา ทรงแจ้งข่าวเศร้า 'น้องเลย์ลิน' แมวทรงเลี้ยง ได้จากไปอย่างสงบ

ศาลโลกเปิดไต่สวน คดีเมียนมาฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ชาวโรฮิงญา

  • Breaking News
  • ช่วยพ่อทำมาหากิน! \'ทักษิณ\'ส่ง\'ลูกโอ๊ค\'โชว์ตัวเวทีปราศรัยฉะเชิงเทรา ร่วมให้กำลังใจ ช่วยพ่อทำมาหากิน! 'ทักษิณ'ส่ง'ลูกโอ๊ค'โชว์ตัวเวทีปราศรัยฉะเชิงเทรา ร่วมให้กำลังใจ
  • \'สีหศักดิ์\'เดือด!!! ซัด\'รมต.กัมพูชา\'ระวังคำพูด-หยุดแทรกแซงการเมืองไทย 'สีหศักดิ์'เดือด!!! ซัด'รมต.กัมพูชา'ระวังคำพูด-หยุดแทรกแซงการเมืองไทย
  • \'รุ่งเรือง\'จวกยับ\'ธิษะณา\'ขี้เท่อ ชี้\'พ่อนายกฯหนู\'รู้จัก\'ปู่ชาติชาย\'อย่างดี 'รุ่งเรือง'จวกยับ'ธิษะณา'ขี้เท่อ ชี้'พ่อนายกฯหนู'รู้จัก'ปู่ชาติชาย'อย่างดี
  • ไปต่อไม่ไหว! Flash Express ประกาศยุติกิจการในมาเลเซีย 31 ม.ค.นี้ ไปต่อไม่ไหว! Flash Express ประกาศยุติกิจการในมาเลเซีย 31 ม.ค.นี้
  • เปลี่ยน‘คู่ค้า’เป็น‘พันธมิตร’ ​‘ศุภจี’โชว์วิชั่นการค้าขายระหว่างประเทศสมัยใหม่ เปลี่ยน‘คู่ค้า’เป็น‘พันธมิตร’ ​‘ศุภจี’โชว์วิชั่นการค้าขายระหว่างประเทศสมัยใหม่
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

หุ้นเด่น : 12 มกราคม 2569

หุ้นเด่น : 12 มกราคม 2569

12 ม.ค. 2569

หุ้นเด่น : 10 มกราคม 2569

หุ้นเด่น : 10 มกราคม 2569

10 ม.ค. 2569

หุ้นเด่น : 9 มกราคม 2569

หุ้นเด่น : 9 มกราคม 2569

9 ม.ค. 2569

หุ้นเด่น : 8 มกราคม 2569

หุ้นเด่น : 8 มกราคม 2569

8 ม.ค. 2569

หุ้นเด่น : 7 มกราคม 2569

หุ้นเด่น : 7 มกราคม 2569

7 ม.ค. 2569

หุ้นเด่น : 6 มกราคม 2569

หุ้นเด่น : 6 มกราคม 2569

6 ม.ค. 2569

หุ้นเด่น : 5 มกราคม 2569

หุ้นเด่น : 5 มกราคม 2569

5 ม.ค. 2569

หุ้นเด่น : 03 มกราคม 2569

หุ้นเด่น : 03 มกราคม 2569

3 ม.ค. 2569

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved