Logo วันพฤหัสบดี ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์โลกธุรกิจ / หุ้นเด่น
หุ้นเด่น

หุ้นเด่น

วันศุกร์ ที่ 4 ธันวาคม พ.ศ. 2563, 06.00 น.
‘ยอดขายเติบโต’

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

บริษัทหลักทรัพย์(บล.)เคจีไอ(ประเทศไทย)วิเคราะห์หุ้นบริษัทดูโฮม หรือ DOHOME การเติบโตของยอดขายจากสาขาเดิม (Same Store Sale Growth ; SSSG) ของ DOHOME เริ่มมีแรงส่งด้านบวกในช่วงปลายเดือนพฤศจิกายน หลังจากที่พายุผ่านพ้นไป และชดเชย SSSG ที่ติดลบในเดือนตุลาคม ส่งผลให้ SSSG QTD ทรงตัว YoY โดยเราคาดว่า SSSG จะอยู่ในระดับเลขตัวเดียวสูงๆ ในเดือนธันวาคม เนื่องจากพายุผ่านพ้นไปแล้ว และเริ่มเข้าสู่ฤดูเก็บเกี่ยวรอบใหม่ DOHOME มีสาขา 4 แห่งในภาคอีสาน คิดเป็นรายได้กว่า 50% ของรายได้รวม จึงคาดว่า SSSG ของ DOHOME อาจพลิกเป็นบวกได้ใน 4Q63 และทำให้ SSSG ในปีนี้อยู่ที่ประมาณ 0.0-1.5% ใกล้เคียงกับสมมุติฐานปีนี้ของเราที่ 0.5% ทั้งนี้ ดูเหมือนบริษัทจะขยายสาขา DOHOME to Go ในปีนี้ได้มากกว่าสมมุติฐานของเราอาจจะทำให้อัตรากำไรขั้นต้นและสัดส่วนยอดขายสินค้า house brand ดีขึ้น

คาดกำไรจะโต 34% YoY ในปี 2564 เราปรับเพิ่มประมาณการกำไรปี 2563-65 ขึ้นอีกประมาณ 4% หลังจากที่เราปรับสมมุติฐานใหม่ดังนี้ i) ปรับเพิ่มจำนวนสาขาที่เปิดใหม่ (DOHOME to Go) ในปีนี้จาก 6 สาขา เป็น 7 สาขา และปีหน้าจาก 10 เป็น 15 สาขา ตามข้อมูลที่ได้จากผู้บริหาร ii) ปรับเพิ่มสัดส่วนยอดขายสินค้า house brand ขึ้นอีก 0.1-0.2% เป็น 16.8%-17.4% ในปี 2563-2565 (ยังต่ำกว่าเป้าของบริษัทที่ 20% ภายในปี 2563 ทั้งนี้ สัดส่วนยอดขายสินค้า house brand ที่เพิ่มขึ้นทุกๆ 1% จะทำให้กำไรสุทธิของ DOHOME เพิ่มขึ้นประมาณ 3%) และ iii) ปรับเพิ่มสมมุติฐานอัตรากำไรขั้นต้นปี 2563-65 ขึ้นอีก 0.1ppts โดยสรุป เราคาดว่ากำไรปี 2564 จะโต 34% YoY และปี 2565 จะโต 20% YoY จากจำนวนสาขา และอัตรากำไรขั้นต้นที่เพิ่มขึ้น


เราปรับเพิ่มราคาเป้าหมายสิ้นปี 2564 ขึ้นจากเดิมที่ 14.30 บาท เป็น 14.90 บาท อิงจาก PER ที่ 34.0x (ค่าเฉลี่ยระหว่าง Siam Global House (GLOBAL) และ Home Product Center (HMPRO) +0.5 S.D.) แต่เนื่องจากเหลือ upsideจากราคาปิดล่าสุดอีกแค่ 5% เท่านั้น เราจึงยังคงคำแนะนำถือ อย่างไรก็ตาม เราคิดว่าการที่ SSSG มีโอกาสพลิกมาเป็นบวกได้ใน 4Q63 ซึ่งจะทำให้ DOHOME โดดเด่นเหนือหุ้นอื่นในกลุ่ม และอาจจะเป็นโอกาสให้เข้าเก็งกำไรได้

ปัจจัยเสี่ยงจากเศรษฐกิจชะลอตัวลง, ขยายสาขาได้น้อยกว่าที่วางแผนไว้, ราคาพืชผลตกต่ำ, ภัยธรรมชาติ, สินค้าค้างสต๊อกเพิ่มมากขึ้น, ความนิยมของผู้บริโภค และกระแสตลาดเปลี่ยนแปลงไป

ที่มา : บล.เคจีไอ(ประเทศไทย)

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
08:09 น. สิ้น 'ปฐม สืบสังข์' พระเอกกันตรึมร็อคชื่อดังสุรินทร์ ส่องเลขฝาโลง หลังเกิดเหตุอัศจรรย์กลางพิธี
08:04 น. รพ. 400 แห่งกระอัก! หมอวี ชี้เงินบำรุงติดลบ ซ้ำ สปสช. เลื่อนจ่ายเงิน มิ.ย. ไร้กำหนด
07:32 น. อดีตผู้พิพากษาชี้ชัด! ทำไมเพิกถอน 5,814 รายชื่อได้ทันที โดยไม่ต้องรอผล ป.ป.ช.
07:31 น. เอ็ดดี้ เจาะลึกมาตรการ กพช. ปรับโครงสร้างค่าไฟใหม่
07:30 น. นักศึกษาจีนใช้ แว่นตา AI โกงข้อสอบในมหาวิทยาลัย
ดูทั้งหมด
อดีตนายพลตำรวจประกาศขายพระสมเด็จฯเนื้อทองคำ สมัยรัชกาลที่ 5 สร้างแค่ 8 องค์ ราคาแค่ 300 ล้าน
ภัทราภรณ์ นั่งประธานสภา กทม.หญิงคนแรก ‘เนติภูมิ-นริสสร’ นั่งรองประธาน คนที่ 1-2 ตามโผ
ดีเอสไอ บุกรวบ ‘มัลลิกา’ ผู้บริหารบริษัท QRS โบรกเกอร์ลงทุนเทรด Forex โยงสัมพันธ์-เส้นเงิน ‘ภาวุธ’
ยิปซี 12 นักษัตร : พยากรณ์ระหว่างวันที่ 12 - 18 กรกฎาคม พ.ศ.2569
'น้าทิวา'เตือนสติผู้ใหญ่ในไทย ทำอะไรกันอยู่? เมื่อ'เขมร'เริ่มเคลมน้อง'เนเน่'แล้ว
ดูทั้งหมด
ค่ำคืนแห่งความตายในโรงเบียร์
ว่าด้วย‘18 สมเด็จพระราชาคณะ’
กอ.รมน.จะอยู่หรือจะไป?
ศึกช็อกโลก
จากยุคลุงตู่ ถึงยุคลุงหนู+น้าเอก ปรับเกณฑ์บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

สิ้น 'ปฐม สืบสังข์' พระเอกกันตรึมร็อคชื่อดังสุรินทร์ ส่องเลขฝาโลง หลังเกิดเหตุอัศจรรย์กลางพิธี

เอ็ดดี้ เจาะลึกมาตรการ กพช. ปรับโครงสร้างค่าไฟใหม่

ดั่งฟ้าลิขิต! 19ปีผ่านไป‘เมสซี่-ยามาล’เตรียมดวลกันนัดชิงบอลโลก

นักศึกษาจีนใช้ แว่นตา AI โกงข้อสอบในมหาวิทยาลัย

‘The Woman’ ภาพยนตร์แห่งแรงบันดาลใจ เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ผู้ทรงเป็น ‘แม่’ และ ‘รอยยิ้มแห่งแผ่นดิน’ จุดประกายความสว่างไสวแก่ชีวิตพสกนิกรไทยชั่วนิรันดร์ ตอน ‘The Moon Still Lives in My Heart’ EP.3

เปิดขุมทรัพย์อ่าวไทย : แปรสภาพก๊าซ - เพิ่มมูลค่า - สร้างความมั่นคงประเทศ

  • Breaking News
  • สิ้น \'ปฐม สืบสังข์\' พระเอกกันตรึมร็อคชื่อดังสุรินทร์ ส่องเลขฝาโลง หลังเกิดเหตุอัศจรรย์กลางพิธี สิ้น 'ปฐม สืบสังข์' พระเอกกันตรึมร็อคชื่อดังสุรินทร์ ส่องเลขฝาโลง หลังเกิดเหตุอัศจรรย์กลางพิธี
  • รพ. 400 แห่งกระอัก! หมอวี ชี้เงินบำรุงติดลบ ซ้ำ สปสช. เลื่อนจ่ายเงิน มิ.ย. ไร้กำหนด รพ. 400 แห่งกระอัก! หมอวี ชี้เงินบำรุงติดลบ ซ้ำ สปสช. เลื่อนจ่ายเงิน มิ.ย. ไร้กำหนด
  • อดีตผู้พิพากษาชี้ชัด! ทำไมเพิกถอน 5,814 รายชื่อได้ทันที โดยไม่ต้องรอผล ป.ป.ช. อดีตผู้พิพากษาชี้ชัด! ทำไมเพิกถอน 5,814 รายชื่อได้ทันที โดยไม่ต้องรอผล ป.ป.ช.
  • เอ็ดดี้ เจาะลึกมาตรการ กพช. ปรับโครงสร้างค่าไฟใหม่ เอ็ดดี้ เจาะลึกมาตรการ กพช. ปรับโครงสร้างค่าไฟใหม่
  • นักศึกษาจีนใช้ แว่นตา AI โกงข้อสอบในมหาวิทยาลัย นักศึกษาจีนใช้ แว่นตา AI โกงข้อสอบในมหาวิทยาลัย
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

หุ้นเด่น : 16 กรกฎาคม 2569

หุ้นเด่น : 16 กรกฎาคม 2569

16 ก.ค. 2569

หุ้นเด่น : 15 กรกฏาคม 2569

หุ้นเด่น : 15 กรกฏาคม 2569

15 ก.ค. 2569

หุ้นเด่น : 14 กรกฎาคม 2569

หุ้นเด่น : 14 กรกฎาคม 2569

14 ก.ค. 2569

หุ้นเด่น : 13 กรกฎาคม 2569

หุ้นเด่น : 13 กรกฎาคม 2569

13 ก.ค. 2569

หุ้นเด่น : 11 กรกฎาคม 2569

หุ้นเด่น : 11 กรกฎาคม 2569

11 ก.ค. 2569

หุ้นเด่น : 10 กรกฎาคม 2569

หุ้นเด่น : 10 กรกฎาคม 2569

10 ก.ค. 2569

หุ้นเด่น : 9 กรกฎาคม 2569

หุ้นเด่น : 9 กรกฎาคม 2569

9 ก.ค. 2569

หุ้นเด่น : 8 กรกฏาคม 2569

หุ้นเด่น : 8 กรกฏาคม 2569

8 ก.ค. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved