วันพุธ ที่ 18 มีนาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์โลกธุรกิจ / หุ้นเด่น
หุ้นเด่น

หุ้นเด่น

วันศุกร์ ที่ 4 ธันวาคม พ.ศ. 2563, 06.00 น.
‘ยอดขายเติบโต’

ดูทั้งหมด

  •  

บริษัทหลักทรัพย์(บล.)เคจีไอ(ประเทศไทย)วิเคราะห์หุ้นบริษัทดูโฮม หรือ DOHOME การเติบโตของยอดขายจากสาขาเดิม (Same Store Sale Growth ; SSSG) ของ DOHOME เริ่มมีแรงส่งด้านบวกในช่วงปลายเดือนพฤศจิกายน หลังจากที่พายุผ่านพ้นไป และชดเชย SSSG ที่ติดลบในเดือนตุลาคม ส่งผลให้ SSSG QTD ทรงตัว YoY โดยเราคาดว่า SSSG จะอยู่ในระดับเลขตัวเดียวสูงๆ ในเดือนธันวาคม เนื่องจากพายุผ่านพ้นไปแล้ว และเริ่มเข้าสู่ฤดูเก็บเกี่ยวรอบใหม่ DOHOME มีสาขา 4 แห่งในภาคอีสาน คิดเป็นรายได้กว่า 50% ของรายได้รวม จึงคาดว่า SSSG ของ DOHOME อาจพลิกเป็นบวกได้ใน 4Q63 และทำให้ SSSG ในปีนี้อยู่ที่ประมาณ 0.0-1.5% ใกล้เคียงกับสมมุติฐานปีนี้ของเราที่ 0.5% ทั้งนี้ ดูเหมือนบริษัทจะขยายสาขา DOHOME to Go ในปีนี้ได้มากกว่าสมมุติฐานของเราอาจจะทำให้อัตรากำไรขั้นต้นและสัดส่วนยอดขายสินค้า house brand ดีขึ้น

คาดกำไรจะโต 34% YoY ในปี 2564 เราปรับเพิ่มประมาณการกำไรปี 2563-65 ขึ้นอีกประมาณ 4% หลังจากที่เราปรับสมมุติฐานใหม่ดังนี้ i) ปรับเพิ่มจำนวนสาขาที่เปิดใหม่ (DOHOME to Go) ในปีนี้จาก 6 สาขา เป็น 7 สาขา และปีหน้าจาก 10 เป็น 15 สาขา ตามข้อมูลที่ได้จากผู้บริหาร ii) ปรับเพิ่มสัดส่วนยอดขายสินค้า house brand ขึ้นอีก 0.1-0.2% เป็น 16.8%-17.4% ในปี 2563-2565 (ยังต่ำกว่าเป้าของบริษัทที่ 20% ภายในปี 2563 ทั้งนี้ สัดส่วนยอดขายสินค้า house brand ที่เพิ่มขึ้นทุกๆ 1% จะทำให้กำไรสุทธิของ DOHOME เพิ่มขึ้นประมาณ 3%) และ iii) ปรับเพิ่มสมมุติฐานอัตรากำไรขั้นต้นปี 2563-65 ขึ้นอีก 0.1ppts โดยสรุป เราคาดว่ากำไรปี 2564 จะโต 34% YoY และปี 2565 จะโต 20% YoY จากจำนวนสาขา และอัตรากำไรขั้นต้นที่เพิ่มขึ้น


เราปรับเพิ่มราคาเป้าหมายสิ้นปี 2564 ขึ้นจากเดิมที่ 14.30 บาท เป็น 14.90 บาท อิงจาก PER ที่ 34.0x (ค่าเฉลี่ยระหว่าง Siam Global House (GLOBAL) และ Home Product Center (HMPRO) +0.5 S.D.) แต่เนื่องจากเหลือ upsideจากราคาปิดล่าสุดอีกแค่ 5% เท่านั้น เราจึงยังคงคำแนะนำถือ อย่างไรก็ตาม เราคิดว่าการที่ SSSG มีโอกาสพลิกมาเป็นบวกได้ใน 4Q63 ซึ่งจะทำให้ DOHOME โดดเด่นเหนือหุ้นอื่นในกลุ่ม และอาจจะเป็นโอกาสให้เข้าเก็งกำไรได้

ปัจจัยเสี่ยงจากเศรษฐกิจชะลอตัวลง, ขยายสาขาได้น้อยกว่าที่วางแผนไว้, ราคาพืชผลตกต่ำ, ภัยธรรมชาติ, สินค้าค้างสต๊อกเพิ่มมากขึ้น, ความนิยมของผู้บริโภค และกระแสตลาดเปลี่ยนแปลงไป

ที่มา : บล.เคจีไอ(ประเทศไทย)

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
06:45 น. รฟท.อ่วมน้ำมันพุ่ง ปรับทัพใหญ่-เคาะค่าตั๋วใหม่
06:30 น. ไฟเขียวมอบสิทธิ์‘กนอ.’ พัฒนาอีสเทิร์นซีบอร์ด2แปลง
06:17 น. ชีพจรโลกธุรกิจ : 18 มีนาคม 2569
06:00 น. สร้างรั้วถาวร ชายแดนไทย-เขมร นำร่องพื้นที่จันทบุรี
06:00 น. ทรัมป์ฉุนไม่ส่งเรือช่วยรบ เลื่อนเยือนจีน อิหร่านสบช่องขู่กลับสหรัฐ
ดูทั้งหมด
เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี ทรงร่วมฟ้อนภูไท ลานคำหอมรำลึก สืบสานมรดกวัฒนธรรมพื้นถิ่นอย่างงดงาม
ฉลองพระองค์สมเด็จพระราชินี ชุดที่ 1 เสด็จพระราชดำเนินถึงท่าอากาศยานนานาชาติวัตไต นครเวียงจันทน์
ยิปซี 12 นักษัตร : พยากรณ์ระหว่างวันที่ 15 – 21 มีนาคม พ.ศ. 2569
ปิดฉาก 22 ปี! อรอุมา ประกาศเลิกเล่นวอลเลย์บอลอาชีพ อย่างเป็นทางการ
เอ็ดดี้ ปลื้ม 4 นักการเมืองในดวงใจ ยอดฝีมือได้โอกาสบริหารแผ่นดิน
ดูทั้งหมด
เศรษฐกิจโลกกำลังเข้าสู่ยุค‘Data Economy’ เมื่อข้อมูลกลายเป็นทรัพยากรที่มีค่าที่สุด
ทรัมป์บ้า‘รบร้อยครั้ง-แพ้ร้อยครั้ง’
การใช้ดุลยพินิจของเจ้าหน้าที่รัฐกับการคอร์รัปชัน
ละครน่าจะใกล้จบ?
ขยายเพดานราคาดีเซล ขยับราคาขาย ค่อยเป็นค่อยไป เร่งเพิ่มการใช้พืชพลังงานในประเทศ
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

เตือน 7 จังหวัด เฝ้าระวัง น้ำทะเลหนุนสูง ช่วงวันที่ 21–23 มีนาคม 2569

ราชกิจจาฯ ประกาศ เลื่อน อรรถวิชช์ เป็น สส.ปาร์ตี้ลิสต์ รวมไทยสร้างชาติ แทน พีระพันธุ์ ที่ลาออก

คำขู่ช็อกโลก ทรัมป์ ประกาศกร้าวเตรียมฮุบ คิวบา ลั่นแรงจะทำอะไรก็ได้ตามต้องการ

ปทส. สกัดจับขบวนการค้าสัตว์ป่า รวบคาสี่แยก ยึดลิงแสม 37 ชีวิต ซุกรถเก๋งเตรียมส่งออก

หมอช้าง เตือนแรง! ราศีนี้ ดวงมีเกณฑ์ ไม่เข้าตาผู้ใหญ่ ระวังคำพูดทำเหตุ มีเกณฑ์งัดข้อคนมีอำนาจ

เกิดอะไรขึ้น? น้องนนนี่ ลูกสาว แอน สิเรียม โพสต์ข้อความตัดพ้อ ไม่เคยมีสิ่งที่เรียกว่า บ้าน

  • Breaking News
  • รฟท.อ่วมน้ำมันพุ่ง ปรับทัพใหญ่-เคาะค่าตั๋วใหม่ รฟท.อ่วมน้ำมันพุ่ง ปรับทัพใหญ่-เคาะค่าตั๋วใหม่
  • ไฟเขียวมอบสิทธิ์‘กนอ.’ พัฒนาอีสเทิร์นซีบอร์ด2แปลง ไฟเขียวมอบสิทธิ์‘กนอ.’ พัฒนาอีสเทิร์นซีบอร์ด2แปลง
  • ชีพจรโลกธุรกิจ  : 18 มีนาคม 2569 ชีพจรโลกธุรกิจ : 18 มีนาคม 2569
  • สร้างรั้วถาวร  ชายแดนไทย-เขมร  นำร่องพื้นที่จันทบุรี สร้างรั้วถาวร ชายแดนไทย-เขมร นำร่องพื้นที่จันทบุรี
  • ทรัมป์ฉุนไม่ส่งเรือช่วยรบ เลื่อนเยือนจีน อิหร่านสบช่องขู่กลับสหรัฐ ทรัมป์ฉุนไม่ส่งเรือช่วยรบ เลื่อนเยือนจีน อิหร่านสบช่องขู่กลับสหรัฐ
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

หุ้นเด่น : 18 มีนาคม 2569

หุ้นเด่น : 18 มีนาคม 2569

18 มี.ค. 2569

หุ้นเด่น : 17 มีนาคม 2569

หุ้นเด่น : 17 มีนาคม 2569

17 มี.ค. 2569

หุ้นเด่น : 16 มีนาคม 2569

หุ้นเด่น : 16 มีนาคม 2569

16 มี.ค. 2569

หุ้นเด่น : 14 มีนาคม 2569

หุ้นเด่น : 14 มีนาคม 2569

14 มี.ค. 2569

หุ้นเด่น : 13 มีนาคม 2569

หุ้นเด่น : 13 มีนาคม 2569

13 มี.ค. 2569

หุ้นเด่น : 12 มีนาคม 2569

หุ้นเด่น : 12 มีนาคม 2569

12 มี.ค. 2569

หุ้นเด่น : 11 มีนาคม 2569

หุ้นเด่น : 11 มีนาคม 2569

11 มี.ค. 2569

หุ้นเด่น : 10 มีนาคม 2569

หุ้นเด่น : 10 มีนาคม 2569

10 มี.ค. 2569

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved