Logo วันศุกร์ ที่ 10 กรกฎาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์โลกธุรกิจ / หุ้นเด่น
หุ้นเด่น

หุ้นเด่น

วันเสาร์ ที่ 17 เมษายน พ.ศ. 2564, 06.00 น.
‘คาดรายได้เพิ่ม20%’

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

บริษัทหลักทรัพย์ ดีบีเอส วิคเคอร์ส (ประเทศไทย) เผยแพร่บทวิเคราะห์ ระบุว่า บริษัทเอกชัยการแพทย์ (EKH) เป็นโรงพยาบาลเอกชนชั้นนำ ในจังหวัดสมุทรสาคร และเป็นโรงพยาบาลแห่งเดียวในจังหวัดสมุทรสาครที่ให้บริการด้านการทำเด็กหลอดแก้ว (IVF) โดยมีรายได้จากศูนย์แม่และเด็กช่วงปี 2558-2563 เติบโตเฉลี่ย 16% และคิดเป็น 33% ของรายได้รวม และโรงพยาบาลเน้นคนไข้เงินสดเป็นหลัก ปัจจุบันมี 142 เตียง และห้องผู้ป่วยใน (OPD) จำนวน 44 ห้อง

สำหรับปี 2564 คาดว่า รายได้จะเพิ่มขึ้น 20% เมื่อเทียบกับปีก่อน เนื่องจากคนไข้ที่ชะลอมาใช้บริการในปี 2563 กลับมามากขึ้นในปีนี้ โดยมีรายได้จากการให้บริการด้านไวรัสโควิด-19 ซึ่งคาดไว้ที่ 55 ล้านบาทเพิ่มขึ้น 323% เทียบกับปีก่อนส่วนรายได้จากการให้บริการ IVF เติบโต 13% เทียบกับปีก่อน เป็น 67 ล้านบาท และรายได้จากศูนย์กุมารเวชเติบโตก้าวกระโดด คาดกำไรสุทธิปี 2564-2566 จะเติบโตเฉลี่ยปีละ 27% โดยคาดการณ์กำไรสุทธิแต่ละปีขยายตัวเพิ่มขึ้น 41%,23%,17% ตามลำดับ


จากการเปิดให้บริการศูนย์ IVF ในปี 2562 การกลับมาของคนไข้จีนที่จะทำให้รายได้ IVF เพิ่มขึ้นในระยะยาว รายได้เพิ่มขึ้นหลังใช้วัคซีนโควิดกันแพร่หลาย และการลดค่าใช้จ่ายดำเนินงาน อัตรากำไรมีแนวโน้มดีขึ้นตามลำดับ อย่างไรก็ตามEKH เป็นโรงพยาบาลที่มีอัตรากำไรขั้นต้น (GPM) สูง รองจาก BH โดยในปี 2562 อยู่ที่ 42.5% แต่ในปี 2563 ลดลงเป็น 30.7% เพราะสถานการณ์โควิด-19 ทำให้รายได้จาก IVF ที่มาร์จิ้นสูงลดลงไปมาก และมี Economy scale น้อยลง

ฝ่ายวิจัยจึงคาดว่า GPM จะฟื้นตัวได้ใน 3 ปีข้างหน้าประกอบกับ EKH มีแผนจะเปิดโรงพยาบาลเล็กขนาด 39 เตียง เน้นคนไข้สูงอายุในไตรมาส 1/2565 ที่ถนนพระราม 2ซอย 33 ใช้เงิน ลงทุน 110 ล้านบาท ระยะเวลาคืนทุนราว 6 ปี ผู้บริหารคาดว่าจะทำกำไรสุทธิได้ในปี 2566 และผู้บริหารสนใจที่จะนำกัญชามาใช้ในการรักษาพยาบาล เช่น โรคทางด้านมะเร็ง

ดังนั้นฝ่ายวิจัย จึงแนะนำ ซื้อ ให้ราคาพื้นฐาน 7 บาท (DCF, WACC 8%, TG 2%) ฐานะการเงินแข็งแกร่ง โดยเป็นเงินสดสุทธิ คาดการณ์ DY ปี 2564 ไว้ที่ 2.6% และปี 2465 ที่ 3.2%

บล. ดีบีเอส วิคเคอร์ส (ประเทศไทย)

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
07:45 น. แค่ฉาวก็เป็นศิลปินได้ นักวิชาการ-คนดังฟาดเดือด 'ขอแค่มีกระแส จับมาเป็นศิลปินหมด'
07:39 น. เสียงระเบิดสนั่น! สหรัฐฯโจมตีประชิดโรงไฟฟ้านิวเคลียร์อิหร่าน หวั่นหายนะระลอกใหม่
07:24 น. รัฐบาลปลื้มครึ่งปีแรก! กองถ่ายต่างชาติแห่ลงทุนไทย สร้างรายได้ 4,025 ล้าน
07:24 น. กอ.รมน.ภาค 4 สน. บุกรวบผู้ต้องสงสัยเอี่ยวเหตุป่วนปัตตานี ส่งค่ายทหารสอบขยายผล
07:12 น. ไทยจนขนาดนั้นเลยหรือ? นันทิวัฒน์ ซัด กมธ.งบฯ จ้องริบเงินคงคลังสถานทูต
ดูทั้งหมด
คาเตียงล่อนจ้อน เมียหลวงบุกจับผัวกิ๊กสาวโรงงาน กอดก่ายส่งยิ้มหวานเย้ยทะเบียนสมรส
ไขข้อสงสัย ทำไมมดไม่ขึ้นโรงงานน้ำตาล
สมเด็จพระราชินี พระราชทานถ้วยรางวัลแก่ผู้ชนะเลิศการแข่งขัน กอล์ฟควีนส์คัพไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิพ
อ่านแล้วยิ้มตาม บี พุทธิพงษ์ ย้อนคำสัญญาเมื่อ 27 ปีถึง นุสบา
สมเป็น ซุปเปอร์จี! คลิป ศุภจี ร้องเพลง Home สุดไพเราะ ลั่น ขอทำทุกอย่างเพื่อบ้านหลังนี้ ประเทศไทย
ดูทั้งหมด
หุ้นเด่น : 10 กรกฎาคม 2569
แวดวงการเงิน : 10 กรกฎาคม 2569
ลดค่าธรรมเนียม โอน-จำนอง อสังหา
วาทกรรมมหาภัย
ผู้นำฝ่ายค้าน ‘ปากเปราะ’ กับขุนคลัง ฝีมือฉมัง แม่นยำ
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

แค่ฉาวก็เป็นศิลปินได้ นักวิชาการ-คนดังฟาดเดือด 'ขอแค่มีกระแส จับมาเป็นศิลปินหมด'

ขนส่งน้ำมันโลกอัมพาตอีกครั้ง การเดินเรือผ่านฮอร์มุซหยุดชะงักทันที หลังสงครามปะทุ

กอ.รมน.ภาค 4 สน. บุกรวบผู้ต้องสงสัยเอี่ยวเหตุป่วนปัตตานี ส่งค่ายทหารสอบขยายผล

ขีดเส้น 20 วัน ลุยสอบโกงสอบท้องถิ่นคืบ จ่อเรียก ส้ม-กริช ผู้เกี่ยวข้องกว่า 6,000 คนเข้าให้ข้อมูล

‘The Woman’ ภาพยนตร์แห่งแรงบันดาลใจ เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ผู้ทรงเป็น ‘แม่’ และ ‘รอยยิ้มแห่งแผ่นดิน’ จุดประกายความสว่างไสวแก่ชีวิตพสกนิกรไทยชั่วนิรันดร์ ตอน ‘The Moon Still Lives in My Heart’ EP.2

รัชดา โต้โซเชียลบิดเบือนข้อมูล ปัดตัดงบ ป้องน้ำท่วมหาดใหญ่ 99 ล้าน

  • Breaking News
  • แค่ฉาวก็เป็นศิลปินได้ นักวิชาการ-คนดังฟาดเดือด \'ขอแค่มีกระแส จับมาเป็นศิลปินหมด\' แค่ฉาวก็เป็นศิลปินได้ นักวิชาการ-คนดังฟาดเดือด 'ขอแค่มีกระแส จับมาเป็นศิลปินหมด'
  • เสียงระเบิดสนั่น! สหรัฐฯโจมตีประชิดโรงไฟฟ้านิวเคลียร์อิหร่าน หวั่นหายนะระลอกใหม่ เสียงระเบิดสนั่น! สหรัฐฯโจมตีประชิดโรงไฟฟ้านิวเคลียร์อิหร่าน หวั่นหายนะระลอกใหม่
  • รัฐบาลปลื้มครึ่งปีแรก! กองถ่ายต่างชาติแห่ลงทุนไทย สร้างรายได้ 4,025 ล้าน รัฐบาลปลื้มครึ่งปีแรก! กองถ่ายต่างชาติแห่ลงทุนไทย สร้างรายได้ 4,025 ล้าน
  • กอ.รมน.ภาค 4 สน. บุกรวบผู้ต้องสงสัยเอี่ยวเหตุป่วนปัตตานี ส่งค่ายทหารสอบขยายผล กอ.รมน.ภาค 4 สน. บุกรวบผู้ต้องสงสัยเอี่ยวเหตุป่วนปัตตานี ส่งค่ายทหารสอบขยายผล
  • ไทยจนขนาดนั้นเลยหรือ? นันทิวัฒน์ ซัด กมธ.งบฯ จ้องริบเงินคงคลังสถานทูต ไทยจนขนาดนั้นเลยหรือ? นันทิวัฒน์ ซัด กมธ.งบฯ จ้องริบเงินคงคลังสถานทูต
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

หุ้นเด่น : 10 กรกฎาคม 2569

หุ้นเด่น : 10 กรกฎาคม 2569

10 ก.ค. 2569

หุ้นเด่น : 9 กรกฎาคม 2569

หุ้นเด่น : 9 กรกฎาคม 2569

9 ก.ค. 2569

หุ้นเด่น : 8 กรกฏาคม 2569

หุ้นเด่น : 8 กรกฏาคม 2569

8 ก.ค. 2569

หุ้นเด่น : 7 กรกฎาคม 2569

หุ้นเด่น : 7 กรกฎาคม 2569

7 ก.ค. 2569

หุ้นเด่น : 6 กรกฎาคม 2569

หุ้นเด่น : 6 กรกฎาคม 2569

6 ก.ค. 2569

หุ้นเด่น : 4 กรกฎาคม 2569

หุ้นเด่น : 4 กรกฎาคม 2569

4 ก.ค. 2569

หุ้นเด่น : 03 กรกฎาคม 2569

หุ้นเด่น : 03 กรกฎาคม 2569

3 ก.ค. 2569

หุ้นเด่น : 2 กรกฎาคม 2569

หุ้นเด่น : 2 กรกฎาคม 2569

2 ก.ค. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved