วันจันทร์ ที่ 26 มกราคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์โลกธุรกิจ / หุ้นเด่น
หุ้นเด่น

หุ้นเด่น

วันพุธ ที่ 5 พฤษภาคม พ.ศ. 2564, 02.00 น.
‘กำไรยังแข็งแกร่ง’

ดูทั้งหมด

  •  

บริษัทหลักทรัพย์ (บล.) เคจีไอ (ประเทศไทย) วิเคราะห์หุ้นบริษัท อาร์เอส หรือ RS เราคาดว่ากำไรสุทธิ 1Q64 จะอยู่ที่ 134 ล้านบาท (+30% QoQ, -28% YoY) กำไรที่เพิ่มขึ้นจะเป็นเพราะยอดขายเพิ่มขึ้น 3% QoQ เป็น1.05 พันล้านบาท จากรายได้ของธุรกิจการพาณิชย์ซึ่งคาดว่าจะทำสถิติสูงสุดใหม่ที่ 686 ล้านบาท (+5% QoQ) ขณะที่คาดรายได้จากธุรกิจสื่อยังทรงตัว แต่เมื่อเทียบ YoY แม้เราคาดว่ารายได้จะเพิ่มขึ้น 7% YoY อย่างไรก็ตาม รายได้ที่เพิ่มขึ้น YoY จะถูกหักล้างด้วยอัตรากำไรขั้นต้นที่ลดลงเหลือ 49.4% จาก 55.6% ใน 1Q63 เนื่องจากมาร์จิ้นของธุรกิจจะหดตัวเป็น -15% จากเดิม 36% ใน 1Q63 ที่เป็นฐานสูงทั้งรายได้ค่าโฆษณา และยอดขายคอนเทนท์

กำไรน่าจะโตได้ทั้ง QoQ และ YoY ใน 2Q64


เราเชื่อว่ากำไรสุทธิใน 2Q64 จะเพิ่มขึ้นทั้ง QoQ และ YoY เพราะถึงแม้ว่า COVID-19 จะกลับมาระบาดในประเทศไทยเป็นระลอกที่สามตั้งแต่ต้น 2Q64 แต่กำไรก็น่าจะยังโตได้จากยอดขายของธุรกิจการพาณิชย์ซึ่งคาดว่าจะเพิ่มขึ้นเนื่องจาก i) ยอดการโทร.เข้ามาสั่งซื้อเพิ่มขึ้นจากการที่ประชาชนอยู่บ้านมากขึ้นในช่วงที่เกิดโรคระบาด ซึ่งจะทำให้จำนวนผู้ชมทีวีเพิ่มขึ้น ซึ่งรวมถึงคอนเทนท์ส่งเสริมการตลาดของ RS ด้วย ii) กระแสการดูแลสุขภาพมากขึ้นน่าจะช่วยหนุนยอดขายผลิตภัณฑ์อาหารเสริมของ RS ซึ่งรวมถึง Well U ผลิตภัณฑ์ collagen ตัวใหม่ที่วางจำหน่ายที่ RS Mall ตั้งแต่เดือนเมษายน และ CAMU-C ผลิตภัณฑ์ใหม่ (เครื่องดื่ม functional drink ที่ให้ vitamin C สูง) ที่จะวางจำหน่ายในร้าน 7-Eleven และร้านสะดวกซื้ออื่นๆ อย่างเช่น Big C ตั้งแต่เดือนพฤษภาคม 2564 เป็นต้นไป

คงประมาณการกำไรปี 2564-65

หากผลประกอบการ 1Q64 เป็นไปตามที่เราคาดไว้จะคิดเป็นสัดส่วนเพียง 16% ของประมาณการกำไรทั้งปีนี้ของเรา อย่างไรก็ตาม เรายังคงประมาณการกำไรสุทธิปีนี้เอาไว้ที่ 839 ล้านบาท (+59% YoY) และปี 2565 ที่ 1.2 พันล้านบาท เพราะคาดว่าผลประกอบการจะเร่งตัวขึ้นตั้งแต่ 2Q64 เป็นต้นไป จากการวางจำหน่ายสินค้าใหม่ในธุรกิจการพาณิชย์ และภาวะเศรษฐกิจที่ฟื้นตัวขึ้นในปี 2565 ซึ่งน่าจะช่วยขับเคลื่อนการใช้จ่าย รวมถึงยอดขายสินค้าของ RS Mall ด้วย

เรายังคงคำแนะนำซื้อ RS และประเมินราคาเป้าหมายปี 2564 ที่ 37.75 บาท จากแนวโน้มผลประกอบการที่คาดว่าจะเติบโตอย่างแข็งแกร่งถึง 52% CAGRในช่วงปี 2564-65

ปัจจัยเสี่ยงจากรายได้จากธุรกิจการพาณิชย์ต่ำเกินคาด

ที่มา : บล.เคจีไอ(ประเทศไทย)

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
22:05 น. ยศชนัน ปิดทริปอีสาน ลั่นพร้อมเป็นนายกฯ คนที่ 33
21:56 น. วิมล ย้อนวาทกรรม ส้ม มือคุณไม่เปื้อนเลือด แต่ผลักเด็กสู่คุกและความตาย
21:36 น. ผบ.ทบ.กำชับทหาร วางตัวเป็นกลางทางการเมือง รับเลือกตั้ง-ลงประชามติ รธน.
21:26 น. จากใจพี่สาว งามพรรณ เวชชาชีวะ เชื่อน้องลุยเต็มร้อย
21:22 น. ส่อง 57 นโยบายเพื่อไทย ส่วนใหญ่ต่อยอดของเดิม ไม่พบ เศรษฐีเงินล้าน วันละ 9 คน
ดูทั้งหมด
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 24-30 ม.ค.69
เด๋อ ดอกสะเดา น้ำตาซึม เสียดายไม่ได้อยู่ในวันสำคัญของลูก ทั้งที่รอมาทั้งชีวิต
เปิ้ล ลูกสาว เด๋อ ดอกสะเดา เปิดข้อความลายมือพ่อ ย้ำคำพ่อสอนกตัญญูสำคัญที่สุด
ดรามาจนได้ หลัง ททท. ปล่อยภาพ ลิซ่า โปรโมตเที่ยวไทย ดี้ นิติพงษ์ วิจารณ์ใช้ AI ด้อยค่าศิลปิน
จอย ศิริลักษณ์ เปิดใจครั้งแรก หลังซุ่มแต่งงานเงียบ เล่าเส้นทางรักครั้งแรก 28 ปีเป็นรักแรกและรักเดียว
ดูทั้งหมด
สถาบันกษัตริย์ ต้องได้รับการคุ้มครอง
‘ทักษิโณมิกส์’จำแลง‘แจกเงินล้าน’
คำไว้อาลัยแด่ คุณพ่อสมัคร ชาลีกุล โดย เจนิเฟอร์ ปีเตอร์เซน
ผู้เฒ่า 108 เพลงกระบี่
เลือก สส. แก้ปัญหาประเทศ ไม่ใช่เลือกอินฟลูฯ มาปั่นกระแสรายวัน
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

วิมล ย้อนวาทกรรม ส้ม มือคุณไม่เปื้อนเลือด แต่ผลักเด็กสู่คุกและความตาย

ผบ.ทบ.กำชับทหาร วางตัวเป็นกลางทางการเมือง รับเลือกตั้ง-ลงประชามติ รธน.

เพลง ชนม์ทิดา โพสต์คลิปร้องไห้หนัก เผยโมเมนต์เปราะบาง

ส่อง 57 นโยบายเพื่อไทย ส่วนใหญ่ต่อยอดของเดิม ไม่พบ เศรษฐีเงินล้าน วันละ 9 คน

ภูมิใจไทยอ้อนขอชาวกรุง ช่วยเทใจมุมน้ำเงิน ให้โอกาสปักธงแจ้งเกิดใน กทม.

รองเลขาฯกกต.ตอบปมหมอสุภัทร ชี้หากทุจริตเข้าข่ายขาดคุณสมบัติผู้สมัคร สส. แต่ย้ำต้องดูรายละเอียด

  • Breaking News
  • ยศชนัน ปิดทริปอีสาน ลั่นพร้อมเป็นนายกฯ คนที่ 33 ยศชนัน ปิดทริปอีสาน ลั่นพร้อมเป็นนายกฯ คนที่ 33
  • วิมล ย้อนวาทกรรม ส้ม มือคุณไม่เปื้อนเลือด แต่ผลักเด็กสู่คุกและความตาย วิมล ย้อนวาทกรรม ส้ม มือคุณไม่เปื้อนเลือด แต่ผลักเด็กสู่คุกและความตาย
  • ผบ.ทบ.กำชับทหาร วางตัวเป็นกลางทางการเมือง รับเลือกตั้ง-ลงประชามติ รธน. ผบ.ทบ.กำชับทหาร วางตัวเป็นกลางทางการเมือง รับเลือกตั้ง-ลงประชามติ รธน.
  • จากใจพี่สาว งามพรรณ เวชชาชีวะ เชื่อน้องลุยเต็มร้อย จากใจพี่สาว งามพรรณ เวชชาชีวะ เชื่อน้องลุยเต็มร้อย
  • ส่อง 57 นโยบายเพื่อไทย ส่วนใหญ่ต่อยอดของเดิม ไม่พบ เศรษฐีเงินล้าน วันละ 9 คน ส่อง 57 นโยบายเพื่อไทย ส่วนใหญ่ต่อยอดของเดิม ไม่พบ เศรษฐีเงินล้าน วันละ 9 คน
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

หุ้นเด่น : 26 มกราคม 2569

หุ้นเด่น : 26 มกราคม 2569

26 ม.ค. 2569

หุ้นเด่น : 24 มกราคม 2569

หุ้นเด่น : 24 มกราคม 2569

24 ม.ค. 2569

หุ้นเด่น : 23 มกราคม 2569

หุ้นเด่น : 23 มกราคม 2569

23 ม.ค. 2569

หุ้นเด่น : 22 มกราคม 2569

หุ้นเด่น : 22 มกราคม 2569

22 ม.ค. 2569

หุ้นเด่น : 21 มกราคม 2569

หุ้นเด่น : 21 มกราคม 2569

21 ม.ค. 2569

หุ้นเด่น : 20 มกราคม 2569

หุ้นเด่น : 20 มกราคม 2569

20 ม.ค. 2569

หุ้นเด่น : 19 มกราคม 2569

หุ้นเด่น : 19 มกราคม 2569

19 ม.ค. 2569

หุ้นเด่น : 17 มกราคม 2569

หุ้นเด่น : 17 มกราคม 2569

17 ม.ค. 2569

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved