วันเสาร์ ที่ 3 มกราคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์โลกธุรกิจ / หุ้นเด่น
หุ้นเด่น

หุ้นเด่น

วันพุธ ที่ 15 กันยายน พ.ศ. 2564, 06.30 น.
‘คงเป้าหมายการเติบโต5%’

ดูทั้งหมด

  •  

บริษัทหลักทรัพย์ (บล.) เมย์แบงก์กิมเอ็ง (ประเทศไทย) วิเคราะห์หุ้นบริษัท ผลิตภัณฑ์ตราเพชร(DRT) จากการที่ DRT ได้จัดงานบริษัทจดทะเบียนพบผู้ลงทุนในช่วงปลายสัปดาห์ก่อน ผู้บริหารระบุการแพร่ระบาดของ COVID-19 มีการปิดแคมป์คนงาน และไซต์งานก่อสร้างในเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา รวมถึงมีการล็อกดาวน์ ปิดโมเดิร์นเทรดบางสาขา ได้ส่งผลกระทบต่อยอดขายของ DRT ในส่วนลูกค้าโครงการ (สัดส่วน 9%) และโมเดิร์นเทรด (สัดส่วน 16%) บ้าง แต่ไม่มากนัก ผู้บริหารประเมินยอดขาย 3Q64 จะใกล้เคียงปีก่อน แต่จะอ่อนตัวลงจากไตรมาสก่อน จากผลของฤดูกาลเข้าสู่ช่วงหน้าฝนซึ่งปกติจะเป็นช่วงโลว์ซีซั่น ดังนั้นแนวโน้มผลประกอบการ 3Q64 เราประเมินจะประคองตัวมีกำไรที่ใกล้เคียงปีก่อน 111 ล้านบาท แต่จะต่ำกว่าไตรมาส 2Q64 ที่มีกำไร 179 ล้านบาท

ผู้บริหารคงเป้าหมายปีนี้จะเติบโต 5%


ปีนี้ผู้บริหารคงเป้าหมายยอดขายจะเติบโต 5% อัตรากำไรขั้นต้นระหว่าง 27%-29% หลังครึ่งปีแรกเติบโตมากกว่าเป้าคือมียอดขายโต 8% และมีกำไรสุทธิ 374 ล้านบาท โต 7%แรงหนุน ความหลากหลายของผลิตภัณฑ์สามารถนำไปก่อสร้างบ้านได้ทั้งหลัง และช่องทางการจำหน่ายทั้ง 4 ช่องทางมีการเติบโต คือ โครงการ โมเดิร์นเทรด เอเย่นต์ และส่งออกส่วนการปรับขึ้นของต้นทุนวัตถุดิบ เช่น เยื่อกระดาษ จะกระทบต่ออัตรากำไรขั้นต้นบ้าง แต่สามารถบริหารจัดการได้ และมีการปรับขึ้นสินค้าบางรายการ เราประเมินยอดขายปี 2564 เท่ากับ 4,565 ล้านบาท เติบโต 4% และมีกำไร 569 ล้านบาทเติบโตเล็กน้อย 2% แต่ผลของการซื้อหุ้นคืนทำให้จำนวนหุ้นลดลง 10% จะทำให้กำไรต่อหุ้นเติบโตได้ดี 13% ประมาณการของเราค่อนข้างอนุรักษ์นิยมเพราะกำไรครึ่งปีแรกจะคิดเป็น 66% ของประมาณการทั้งปี

หุ้นปันผลดี คาดจ่ายปีนี้เพิ่มเป็น 0.48 บาท

ราคาหุ้นปัจจุบันซื้อขาย P/E ปีนี้ต่ำ 11 เท่า และเป็นหุ้นที่มีการจ่ายปันผลดี จำนวนหุ้นลดลงทำให้กำไรต่อหุ้นเติบโตดี DRT ได้จ่ายปันผลกำไรครึ่งปีแรกเพิ่มเป็น 0.22 บาท ปีนี้คาดจะปันผลเพิ่มเป็น 0.48 บาท คิดเป็น อัตราเงินปันผลตอบแทน 6.5% เราประเมินราคาเป้าหมาย 8 บาท ให้เท่ากับค่าเฉลี่ย Forward PE 10 ปีเท่ากับ 12.5 เท่า คงแนะนำ ซื้อลงทุนรับปันผล

ความเสี่ยง : ต้นทุนวัตถุดิบและพลังงาน, ประเด็นเรื่องใยหินจะห้ามในอนาคต

ที่มา : บล.เมย์แบงก์ กิมเอ็ง(ประเทศไทย)

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
12:12 น. ผู้สมัคร สส.ลำปาง'พรรคกล้าธรรม' รุดแจ้งตร. เหตุป้ายหาเสียงโดนทำลาย
12:10 น. โปร่งใส! คุมเข้มแบ่งคลาสศึกพาราเกมส์
12:02 น. ‘พปชร.’ชูนโยบาย‘บัตรประชารัฐ เอ็กซ์ตร้า’เพิ่มวงเงินเป็น 700 บาทต่อเดือน มุ่งแก้ยากจน
11:48 น. ‘เอกนัฏ’ชูดรีมทีม‘ภท.’สู้ศึกเลือกตั้ง เคลียร์ชัดวิธี-ใครทำ‘พูดแล้วทำพลัส’ไม่ขายฝันลมๆแล้งๆ
11:45 น. เสี่ยงตายเข้าไทย! จับ67เขมรลอบเข้าเมืองจันทบุรี หอบลูกหลานหนีอดอยาก
ดูทั้งหมด
ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 2 มกราคม 2569
สื่อเขมร อ้าง ‘ไทยโกหก’ โจมตีทางอากาศเพราะประเทศมีอาชญากรรมทางไซเบอร์
ฮุนเซน เล่นใหญ่ โพสต์เฉลิมฉลองวันหยุด วันสันติภาพกัมพูชา
บุญฤทธิ์ พร้อมพวก คอตกเข้าคุก ศาลไม่ให้ประกันตัว ชี้โทษสูง หวั่นหลบหนี
ลาจอช่อง 7! รายการ ถกไม่เถียง เตรียมย้ายไปสู่บ้านหลังใหม่
ดูทั้งหมด
ทันโลกทันเหตุการณ์ กับแพทยสภา : 8 ลักษณะของคนที่มีวุฒิภาวะทางอารมณ์ (Emotional Maturity)
รู้ทันนักการเมืองโกง
จากปีเก่าสู่ปีใหม่ : เรื่องเดิมๆ แต่คิดใหม่ทำใหมได้
ปีม้าขาเดี้ยง?
บุคคลแนวหน้า : 3 มกราคม 2569
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ผู้สมัคร สส.ลำปาง'พรรคกล้าธรรม' รุดแจ้งตร. เหตุป้ายหาเสียงโดนทำลาย

โปร่งใส! คุมเข้มแบ่งคลาสศึกพาราเกมส์

‘พปชร.’ชูนโยบาย‘บัตรประชารัฐ เอ็กซ์ตร้า’เพิ่มวงเงินเป็น 700 บาทต่อเดือน มุ่งแก้ยากจน

‘เอกนัฏ’ชูดรีมทีม‘ภท.’สู้ศึกเลือกตั้ง เคลียร์ชัดวิธี-ใครทำ‘พูดแล้วทำพลัส’ไม่ขายฝันลมๆแล้งๆ

น้ำทะเลหนุนสูง! ถนนพระราม2ขาเข้า ควรหลีกเลี่ยงเส้นทาง

ยิปซีพยากรณ์ดวงรายวัน ประจำวันเสาร์ 3 มกราคม 2569

  • Breaking News
  • ผู้สมัคร สส.ลำปาง\'พรรคกล้าธรรม\' รุดแจ้งตร. เหตุป้ายหาเสียงโดนทำลาย ผู้สมัคร สส.ลำปาง'พรรคกล้าธรรม' รุดแจ้งตร. เหตุป้ายหาเสียงโดนทำลาย
  • โปร่งใส! คุมเข้มแบ่งคลาสศึกพาราเกมส์ โปร่งใส! คุมเข้มแบ่งคลาสศึกพาราเกมส์
  • ‘พปชร.’ชูนโยบาย‘บัตรประชารัฐ เอ็กซ์ตร้า’เพิ่มวงเงินเป็น 700 บาทต่อเดือน มุ่งแก้ยากจน ‘พปชร.’ชูนโยบาย‘บัตรประชารัฐ เอ็กซ์ตร้า’เพิ่มวงเงินเป็น 700 บาทต่อเดือน มุ่งแก้ยากจน
  • ‘เอกนัฏ’ชูดรีมทีม‘ภท.’สู้ศึกเลือกตั้ง เคลียร์ชัดวิธี-ใครทำ‘พูดแล้วทำพลัส’ไม่ขายฝันลมๆแล้งๆ ‘เอกนัฏ’ชูดรีมทีม‘ภท.’สู้ศึกเลือกตั้ง เคลียร์ชัดวิธี-ใครทำ‘พูดแล้วทำพลัส’ไม่ขายฝันลมๆแล้งๆ
  • เสี่ยงตายเข้าไทย! จับ67เขมรลอบเข้าเมืองจันทบุรี หอบลูกหลานหนีอดอยาก เสี่ยงตายเข้าไทย! จับ67เขมรลอบเข้าเมืองจันทบุรี หอบลูกหลานหนีอดอยาก
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

หุ้นเด่น : 03 มกราคม 2569

หุ้นเด่น : 03 มกราคม 2569

3 ม.ค. 2569

หุ้นเด่น : 31 ธันวาคม 2568

หุ้นเด่น : 31 ธันวาคม 2568

31 ธ.ค. 2568

หุ้นเด่น : 30 ธันวาคม 2568

หุ้นเด่น : 30 ธันวาคม 2568

30 ธ.ค. 2568

หุ้นเด่น : 29 ธันวาคม 2568

หุ้นเด่น : 29 ธันวาคม 2568

29 ธ.ค. 2568

หุ้นเด่น : 27 ธันวาคม 2568

หุ้นเด่น : 27 ธันวาคม 2568

27 ธ.ค. 2568

หุ้นเด่น : 25 ธันวาคม 2568

หุ้นเด่น : 25 ธันวาคม 2568

25 ธ.ค. 2568

หุ้นเด่น : 24 ธันวาคม 2568

หุ้นเด่น : 24 ธันวาคม 2568

24 ธ.ค. 2568

หุ้นเด่น : 23 ธันวาคม 2568

หุ้นเด่น : 23 ธันวาคม 2568

23 ธ.ค. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved