วันพุธ ที่ 11 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์โลกธุรกิจ / หุ้นเด่น
หุ้นเด่น

หุ้นเด่น

วันพุธ ที่ 15 กันยายน พ.ศ. 2564, 06.30 น.
‘คงเป้าหมายการเติบโต5%’

ดูทั้งหมด

  •  

บริษัทหลักทรัพย์ (บล.) เมย์แบงก์กิมเอ็ง (ประเทศไทย) วิเคราะห์หุ้นบริษัท ผลิตภัณฑ์ตราเพชร(DRT) จากการที่ DRT ได้จัดงานบริษัทจดทะเบียนพบผู้ลงทุนในช่วงปลายสัปดาห์ก่อน ผู้บริหารระบุการแพร่ระบาดของ COVID-19 มีการปิดแคมป์คนงาน และไซต์งานก่อสร้างในเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา รวมถึงมีการล็อกดาวน์ ปิดโมเดิร์นเทรดบางสาขา ได้ส่งผลกระทบต่อยอดขายของ DRT ในส่วนลูกค้าโครงการ (สัดส่วน 9%) และโมเดิร์นเทรด (สัดส่วน 16%) บ้าง แต่ไม่มากนัก ผู้บริหารประเมินยอดขาย 3Q64 จะใกล้เคียงปีก่อน แต่จะอ่อนตัวลงจากไตรมาสก่อน จากผลของฤดูกาลเข้าสู่ช่วงหน้าฝนซึ่งปกติจะเป็นช่วงโลว์ซีซั่น ดังนั้นแนวโน้มผลประกอบการ 3Q64 เราประเมินจะประคองตัวมีกำไรที่ใกล้เคียงปีก่อน 111 ล้านบาท แต่จะต่ำกว่าไตรมาส 2Q64 ที่มีกำไร 179 ล้านบาท

ผู้บริหารคงเป้าหมายปีนี้จะเติบโต 5%


ปีนี้ผู้บริหารคงเป้าหมายยอดขายจะเติบโต 5% อัตรากำไรขั้นต้นระหว่าง 27%-29% หลังครึ่งปีแรกเติบโตมากกว่าเป้าคือมียอดขายโต 8% และมีกำไรสุทธิ 374 ล้านบาท โต 7%แรงหนุน ความหลากหลายของผลิตภัณฑ์สามารถนำไปก่อสร้างบ้านได้ทั้งหลัง และช่องทางการจำหน่ายทั้ง 4 ช่องทางมีการเติบโต คือ โครงการ โมเดิร์นเทรด เอเย่นต์ และส่งออกส่วนการปรับขึ้นของต้นทุนวัตถุดิบ เช่น เยื่อกระดาษ จะกระทบต่ออัตรากำไรขั้นต้นบ้าง แต่สามารถบริหารจัดการได้ และมีการปรับขึ้นสินค้าบางรายการ เราประเมินยอดขายปี 2564 เท่ากับ 4,565 ล้านบาท เติบโต 4% และมีกำไร 569 ล้านบาทเติบโตเล็กน้อย 2% แต่ผลของการซื้อหุ้นคืนทำให้จำนวนหุ้นลดลง 10% จะทำให้กำไรต่อหุ้นเติบโตได้ดี 13% ประมาณการของเราค่อนข้างอนุรักษ์นิยมเพราะกำไรครึ่งปีแรกจะคิดเป็น 66% ของประมาณการทั้งปี

หุ้นปันผลดี คาดจ่ายปีนี้เพิ่มเป็น 0.48 บาท

ราคาหุ้นปัจจุบันซื้อขาย P/E ปีนี้ต่ำ 11 เท่า และเป็นหุ้นที่มีการจ่ายปันผลดี จำนวนหุ้นลดลงทำให้กำไรต่อหุ้นเติบโตดี DRT ได้จ่ายปันผลกำไรครึ่งปีแรกเพิ่มเป็น 0.22 บาท ปีนี้คาดจะปันผลเพิ่มเป็น 0.48 บาท คิดเป็น อัตราเงินปันผลตอบแทน 6.5% เราประเมินราคาเป้าหมาย 8 บาท ให้เท่ากับค่าเฉลี่ย Forward PE 10 ปีเท่ากับ 12.5 เท่า คงแนะนำ ซื้อลงทุนรับปันผล

ความเสี่ยง : ต้นทุนวัตถุดิบและพลังงาน, ประเด็นเรื่องใยหินจะห้ามในอนาคต

ที่มา : บล.เมย์แบงก์ กิมเอ็ง(ประเทศไทย)

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
22:06 น. ป.ป.ส.บุกระนอง รวบผัว-เมีย เอเย่นต์ขาใหญ่ซอย 5 ยึดยาบ้า-อาวุธปืน
21:51 น. กลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์ฯ ไม่จบ นัดบุกกกต.พรุ่งนี้ 10 โมงเช้า
21:33 น. ชลบุรีระอุอีก! วิโรจน์แฉเขต 3 ยกหีบหนี-ไอซ์สมทบแฉคลิปว่อน
21:19 น. เขย่าเลือกตั้งใต้! ประชาชาติแถลงการณ์ จับทุจริตปัตตานี-นราฯ
21:13 น. ต้าห์อู๋ เดือดจัด ฟาดแรง ลั่น'ใครใช้ภาษีเพื่อส่วนตัว ขอให้มันฉิบXาย'
ดูทั้งหมด
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 9-15 ก.พ.69
ในหลวง-พระราชินี พระราชทานพระบรมราชวโรกาสให้ นายกฯ-รมว.คลัง เข้าเฝ้าฯ
ในหลวง-พระราชินี พระราชทานพระบรมราชวโรกาสให้ คณะบุคคล เข้าเฝ้าฯ
เช็กได้ที่นี่ ผลคะแนนเลือกตั้ง 2569 เรียลไทม์ ครบ 400 เขต
ดัง พันกร โพสต์ถามกลางโซเชียล หลังเทรนด์ฮิต ห่มสไบใส่ยีนส์ ถูกเบรกห้ามเข้าสถานที่
ดูทั้งหมด
อาถรรพ์บ้านเมอร์เทิลส์
‘เปลี่ยน’พรรคส้มในยุคขาลง
หลังจากนี้ ไม่มีเรื่องของเรา
น้ำเงินแลนด์สไลด์
สึนามิสีน้ำเงิน ‘ภูมิใจไทย’ ลบคำสบประมาท
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

กลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์ฯ ไม่จบ นัดบุกกกต.พรุ่งนี้ 10 โมงเช้า

ชลบุรีระอุอีก! วิโรจน์แฉเขต 3 ยกหีบหนี-ไอซ์สมทบแฉคลิปว่อน

เขย่าเลือกตั้งใต้! ประชาชาติแถลงการณ์ จับทุจริตปัตตานี-นราฯ

ต้าห์อู๋ เดือดจัด ฟาดแรง ลั่น'ใครใช้ภาษีเพื่อส่วนตัว ขอให้มันฉิบXาย'

กกต.ศรีสะเกษ สยบลือ เผยยังไม่มีการนับคะแนนเขต 6-7 ใหม่ ไร้ร้องเรียนผลเลือกตั้ง

ธนาธร จี้กกต.เปิดเผยใบบันทึกคะแนนทุกหน่วยเลือกตั้งทันที บี้ขอเหตุผล หากทำไม่ได้

  • Breaking News
  • ป.ป.ส.บุกระนอง รวบผัว-เมีย เอเย่นต์ขาใหญ่ซอย 5 ยึดยาบ้า-อาวุธปืน ป.ป.ส.บุกระนอง รวบผัว-เมีย เอเย่นต์ขาใหญ่ซอย 5 ยึดยาบ้า-อาวุธปืน
  • กลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์ฯ ไม่จบ นัดบุกกกต.พรุ่งนี้ 10 โมงเช้า กลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์ฯ ไม่จบ นัดบุกกกต.พรุ่งนี้ 10 โมงเช้า
  • ชลบุรีระอุอีก! วิโรจน์แฉเขต 3 ยกหีบหนี-ไอซ์สมทบแฉคลิปว่อน ชลบุรีระอุอีก! วิโรจน์แฉเขต 3 ยกหีบหนี-ไอซ์สมทบแฉคลิปว่อน
  • เขย่าเลือกตั้งใต้! ประชาชาติแถลงการณ์ จับทุจริตปัตตานี-นราฯ เขย่าเลือกตั้งใต้! ประชาชาติแถลงการณ์ จับทุจริตปัตตานี-นราฯ
  • ต้าห์อู๋ เดือดจัด ฟาดแรง ลั่น\'ใครใช้ภาษีเพื่อส่วนตัว ขอให้มันฉิบXาย\' ต้าห์อู๋ เดือดจัด ฟาดแรง ลั่น'ใครใช้ภาษีเพื่อส่วนตัว ขอให้มันฉิบXาย'
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

หุ้นเด่น : 10 กุมภาพันธ์ 2569

หุ้นเด่น : 10 กุมภาพันธ์ 2569

10 ก.พ. 2569

หุ้นเด่น : 9 กุมภาพันธ์ 2569

หุ้นเด่น : 9 กุมภาพันธ์ 2569

9 ก.พ. 2569

หุ้นเด่น : 7 กุมภาพันธ์ 2569

หุ้นเด่น : 7 กุมภาพันธ์ 2569

7 ก.พ. 2569

หุ้นเด่น : 6 กุมภาพันธ์ 2569

หุ้นเด่น : 6 กุมภาพันธ์ 2569

6 ก.พ. 2569

หุ้นเด่น : 5 กุมภาพันธ์ 2569

หุ้นเด่น : 5 กุมภาพันธ์ 2569

5 ก.พ. 2569

หุ้นเด่น : 4 กุมภาพันธ์ 2569

หุ้นเด่น : 4 กุมภาพันธ์ 2569

4 ก.พ. 2569

หุ้นเด่น : 3 กุมภาพันธ์ 2569

หุ้นเด่น : 3 กุมภาพันธ์ 2569

3 ก.พ. 2569

หุ้นเด่น : 2 กุมภาพันธ์ 2569

หุ้นเด่น : 2 กุมภาพันธ์ 2569

2 ก.พ. 2569

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved