Logo วันพุธ ที่ 12 สิงหาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์โลกธุรกิจ / หุ้นเด่น
หุ้นเด่น

หุ้นเด่น

วันพุธ ที่ 24 พฤศจิกายน พ.ศ. 2564, 06.00 น.
‘เปิดประเทศปัจจัยขับเคลื่อน’

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

บริษัทหลักทรัพย์(บล.)เคจีไอ(ประเทศไทย)วิเคราะห์หุ้นบริษัทท่าอากาศยานไทยหรือ AOT มีผลขาดทุนสุทธิ 5.16 พันล้านบาทใน 4Q64 จากที่ขาดทุนสุทธิ 3.73 พันล้านบาท ใน 4Q63 และ4.08 พันล้านบาท ใน 3Q64 ผลประกอบการออกมาแย่กว่าประมาณการของเรา 24.2% และแย่กว่า consensus 25.0% เนื่องจาก i) margin อ่อนแอเกินคาดเพราะตัดค่าเสื่อมราคาเพิ่มขึ้นที่ประมาณ 600 ล้านบาท (ซึ่งเป็นการปรับปรุงเพียงครั้งเดียวในงบการเงิน) และ ii) ขาดทุนจากอัตราแลกเปลี่ยน 174 ล้านบาท อย่างไรก็ตาม ในงวด FY64 ขาดทุนสุทธิ 1.63 หมื่นล้านบาท ใกล้เคียงกับประมาณการของเราที่ 1.59 หมื่นล้านบาททั้งนี้ รายได้ใน 4Q64 อยู่ที่ 1.46 พันล้านบาท (-20.9% YoY, -12.1% QoQ)ขณะที่ EBIT margin ติดลบเพิ่มเป็น -380.9% จาก -258.7% ใน 4Q63 และ -255.5% ใน 3Q64

โดยสรุปแล้ว ผลการดำเนินงานโดยรวมยังคงได้รับผลกระทบจาก COVID-19 ที่ระบาดหนักในประเทศไทยในช่วงเดือนกรกฎาคมและสิงหาคมทำให้รัฐบาลต้องคุมการเดินทางในประเทศเข้มงวดขึ้น ส่วนสถานการณ์การเดินทางทางอากาศจะดีขึ้นเล็กน้อยจากโครงการนำร่อง “Phuket Sandbox” ที่เริ่มมาตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม แต่ยังไม่พอที่จะชดเชยการเดินทางในประเทศที่ลดลง ทั้งนี้ มาตรการของบริษัทในการให้ความช่วยเหลือสายการบิน และผู้เช่าพื้นที่เชิงพาณิชย์จะสิ้นสุดเดือนมีนาคม 2565 นอกจากนี้รายได้ในงวด FY64 มาจากการบิน 33%และไม่เกี่ยวกับการบิน 67% เทียบกับปี FY63 ซึ่งมีรายได้ที่เกี่ยวกับการบิน 53% และไม่เกี่ยวกับการบิน 47%


กลับมาเปิดประเทศไทยปัจจัยขับเคลื่อน

เรามองว่าการเปิดประเทศไทยรับนักท่องเที่ยวต่างชาติเป็นพัฒนาการด้านบวกสำหรับประเทศไทย และ AOT ด้วย ซึ่งจะเป็นปัจจัยกระตุ้นผลประกอบการของ AOT ในอีกสองสามปีข้างหน้า

ธีมการฟื้นตัวในช่วงปี FY65-66F

เรายังคงมองบวกกับแนวโน้มการฟื้นตัวของผลประกอบการจะเริ่มดีขึ้นตั้งแต่ปี FY65F ก่อนที่จะฟื้นตัวอย่างมีนัยสำคัญในปี FY66F เราคาดว่าผลประกอบการใน 1H65F จะยังคงถูกกระทบจากมาตรการให้ความช่วยเหลือของบริษัทที่ยังคงมีผลต่อเนื่องไปจนถึงเดือนมีนาคม 2565 อย่างไรก็ตาม คาดว่าผลการดำเนินงานโดยรวมจะพลิกเป็นบวกหลังการเปิดประเทศตั้งแต่เดือนมกราคม 2565 เราจึงยังคงประมาณการกำไรสุทธิปี FY65-66F ที่ 4.13 พันล้านบาท และ 2.289 หมื่นล้านบาท

จากประเด็นการพลิกฟื้นของ AOT เรายังคงคำแนะนำซื้อ และประเมินราคาเป้าหมาย DCF ปี FY65 ที่ 74.50 บาท (ใช้ WACC ที่ 9% และ TG ที่ 3%)

ปัจจัยเสี่ยงจาก COVID-19 ระบาด, เศรษฐกิจถดถอย และปัญหาความไม่สงบทางการเมืองในประเทศไทย

ที่มา : บล.เคจีไอ(ประเทศไทย)

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
21:59 น. อุ๊งอิ๊งค์ โพสต์ภาพน่ารัก น้องธิธาร-น้องธาษิณ จุ๊บแก้มในวันแม่ พรั่งพรูความในใจการเป็นแม่
21:56 น. สถานทูตจีน ยัน ส่งอาวุธให้กัมพูชา ความร่วมมือปกติ ไม่เกี่ยวขัดแย้งชายแดน ย้ำ เป็นมิตรทั้งสองฝ่าย หนุนเจรจาสันติ
21:40 น. มท.3 สั่ง กปภ. ลุยสอบมิจฉาชีพชุดพนักงาน  อ้างตัดน้ำขู่ตุ๋นเงินร้านเสริมสวยอุดรฯ
21:31 น. ลุยสอบปม ชัยชนะ ตบ รองผกก. ตร.ภาค 8 ลงพื้นที่ พบนั่งดื่มสุราด้วยกัน มีปากเสียง-ทำร้าย
21:22 น. ในหลวง-พระราชินี พระราชทานพระบรมราชวโรกาสให้ นายกสภามหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย พร้อมคณะสงฆ์ และบุคคล เฝ้าฯ
ดูทั้งหมด
สะเทือนราชวงศ์บรูไน สุลต่านถอดพระอิสริยยศพระชายาเจ้าชายอับดุล มาลิก ชี้มีพฤติกรรมไม่เหมาะสม
แม่เกตุ น้ำตาคลอ ยอมรับจบความสัมพันธ์ ลุงวิทย์ ขอเดินหน้ากลับมารักตัวเอง
เช็กที่นี่!!! สถ.ประกาศชื่อผู้ผ่านสอบท้องถิ่นลอตปี 68 ใหม่แล้ว แบ่งเป็น 8 กลุ่ม/ภาค
ไม่ใช่แค่เพลงฮิต! เอ็ดดี้ เจาะลึก ทำไม 'เนเน่' ถึงเลือกเพลงยากระดับ Hysteria
ชื่นชม เนเน่ รอยัล เจ๋งจริง บนเวที America's Got Talent เอ็ดดี้ ชี้ฝีมือระดับมืออาชีพ สมฉายาร็อกสตาร์ตัวจริง
ดูทั้งหมด
หมุนตามทุน : แนะ SME คว้าโอกาส 3 ปีทอง ก่อนเกมการค้าโลกเปลี่ยนกติกา
แวดวงการเงิน : 12 สิงหาคม 2569
หุ้นเด่น : 12 สิงหาคม 2569
ในวันที่โลกวิ่งเร็วขึ้น เราแน่ใจหรือว่าเราต้องวิ่งตาม?
‘กำแพง’ของพรรคส้มที่แท้คือ‘กะลา’
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

สถานทูตจีน ยัน ส่งอาวุธให้กัมพูชา ความร่วมมือปกติ ไม่เกี่ยวขัดแย้งชายแดน ย้ำ เป็นมิตรทั้งสองฝ่าย หนุนเจรจาสันติ

อุ๊งอิ๊งค์ โพสต์ภาพน่ารัก น้องธิธาร-น้องธาษิณ จุ๊บแก้มในวันแม่ พรั่งพรูความในใจการเป็นแม่

‘เมสซี่’เปิดใจครั้งแรกหลังสูญเสียบิดา-รับอาจแขวนสตั๊ด

นายกฯญี่ปุ่น ต่อสายตรงถึง ปธน.อิหร่าน ช่วยสยบกลุ่มฮูตีในทะเลแดง คืนความสงบเส้นทางเดินเรือโลก

โรนัลโด-จอร์จินา เข้าพิธีวิวาห์อย่างเป็นทางการ หลังคบหาดูใจกันมานาน 10 ปี

โจรเข้าบ้าน… อย่ารอให้มันฆ่า แต่อย่าพกออกนอกบ้าน อดีตบิ๊กศรภ.ไขข้อสงสัย ปมดราม่าคำพูดนายกฯ

  • Breaking News
  • อุ๊งอิ๊งค์ โพสต์ภาพน่ารัก น้องธิธาร-น้องธาษิณ จุ๊บแก้มในวันแม่ พรั่งพรูความในใจการเป็นแม่ อุ๊งอิ๊งค์ โพสต์ภาพน่ารัก น้องธิธาร-น้องธาษิณ จุ๊บแก้มในวันแม่ พรั่งพรูความในใจการเป็นแม่
  • สถานทูตจีน ยัน ส่งอาวุธให้กัมพูชา ความร่วมมือปกติ ไม่เกี่ยวขัดแย้งชายแดน ย้ำ เป็นมิตรทั้งสองฝ่าย หนุนเจรจาสันติ สถานทูตจีน ยัน ส่งอาวุธให้กัมพูชา ความร่วมมือปกติ ไม่เกี่ยวขัดแย้งชายแดน ย้ำ เป็นมิตรทั้งสองฝ่าย หนุนเจรจาสันติ
  • มท.3 สั่ง กปภ. ลุยสอบมิจฉาชีพชุดพนักงาน  อ้างตัดน้ำขู่ตุ๋นเงินร้านเสริมสวยอุดรฯ มท.3 สั่ง กปภ. ลุยสอบมิจฉาชีพชุดพนักงาน  อ้างตัดน้ำขู่ตุ๋นเงินร้านเสริมสวยอุดรฯ
  • ลุยสอบปม ชัยชนะ ตบ รองผกก. ตร.ภาค 8 ลงพื้นที่ พบนั่งดื่มสุราด้วยกัน มีปากเสียง-ทำร้าย ลุยสอบปม ชัยชนะ ตบ รองผกก. ตร.ภาค 8 ลงพื้นที่ พบนั่งดื่มสุราด้วยกัน มีปากเสียง-ทำร้าย
  • ในหลวง-พระราชินี พระราชทานพระบรมราชวโรกาสให้ นายกสภามหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย พร้อมคณะสงฆ์ และบุคคล เฝ้าฯ ในหลวง-พระราชินี พระราชทานพระบรมราชวโรกาสให้ นายกสภามหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย พร้อมคณะสงฆ์ และบุคคล เฝ้าฯ
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

หุ้นเด่น : 12 สิงหาคม 2569

หุ้นเด่น : 12 สิงหาคม 2569

12 ส.ค. 2569

หุ้นเด่น : 11 สิงหาคม 2569

หุ้นเด่น : 11 สิงหาคม 2569

11 ส.ค. 2569

หุ้นเด่น : 10 สิงหาคม 2569

หุ้นเด่น : 10 สิงหาคม 2569

10 ส.ค. 2569

หุ้นเด่น : 8 สิงหาคม 2569

หุ้นเด่น : 8 สิงหาคม 2569

8 ส.ค. 2569

หุ้นเด่น : 7 สิงหาคม 2569

หุ้นเด่น : 7 สิงหาคม 2569

7 ส.ค. 2569

หุ้นเด่น : 6 สิงหาคม 2569

หุ้นเด่น : 6 สิงหาคม 2569

6 ส.ค. 2569

หุ้นเด่น : 5 สิงหาคม 2569

หุ้นเด่น : 5 สิงหาคม 2569

5 ส.ค. 2569

หุ้นเด่น : 4 สิงหาคม 2569

หุ้นเด่น : 4 สิงหาคม 2569

4 ส.ค. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved