วันพฤหัสบดี ที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์โลกธุรกิจ / หุ้นเด่น
หุ้นเด่น

หุ้นเด่น

วันศุกร์ ที่ 26 พฤศจิกายน พ.ศ. 2564, 06.00 น.
BJCHI..สัญญาณดีขึ้น

ดูทั้งหมด

  •  

บล.เมย์แบงก์ กิมเอ็ง...วิเคราะห์หุ้น BJC HeavyIndustries (BJCHI) โดยระบุว่า... 4 Q 64กำไรจะชะลอตัวลงหลังจาก3Q64 มีกำไรอัตราแลกเปลี่ยนเข้ามาช่วย โดยโครงการปิโตรเคมีที่ถูกระงับ มีแนวโน้มที่ปี 2565 จะกลับมาก่อสร้างต่อจะหนุนรายได้และกำไรปี 2565 โตดีขึ้น แต่กำไรสุทธิคาดจะลดลงจากปีนี้มีกำไรอัตราแลกเปลี่ยนสูง Backlog ปัจจุบันรวมงานที่จะได้ใหม่ 3.2-3.5 พันล้านบาท ยังไม่มากพอ มีงาน Potential ที่กำลังประมูล 8.3 พันล้านบาท ประเมินราคาเป้าหมาย 2.36 บาท สูงกว่ามูลค่าตามบัญชีต่อหุ้นเล็กน้อย เพิ่มจาก 2.3 บาท จากประมาณการที่ปรับขึ้น คงแนะนำ ถือ

3Q64 มีกำไรที่เด่น 131 ล้านบาท โตจากไตรมาสก่อน 131%QoQ และ ดีกว่าปีก่อนที่ขาดทุน 119 ล้านบาท มากกว่าเราคาดไว้ 120 ล้านบาท แรงหนุนสำคัญจากกำไรอัตราแลกเปลี่ยน 92 ล้านบาท ส่วนกำไรปกติอยู่ในระดับต่ำ 41 ล้านบาท ลดลง 31% จากไตรมาสก่อน แต่ดีขึ้นจากปีก่อนที่ขาดทุน 146 ล้านบาท การรับรู้รายได้ 3Q64 ลดลงเหลือ 240 ล้านบาท (-48%QoQ, -43%YoY) แต่รับรู้โครงการที่มีกำไรดี คือ SANTOS #3 และ CIMTAS รวมถึงได้เงินชดเชยจากโครงการปิโตรเคมีที่หยุดก่อสร้างชั่วคราวเข้ามาช่วย ทำให้อัตรากำไรขั้นต้นเพิ่มเป็น 27.6% จาก 18.8% ในไตรมาสก่อน และ ปีก่อนที่ติดลบ -27.6% ส่วนค่าใช้จ่ายในการขายและบริหารสามารถควบคุมได้ดีปรับลดลงเหลือ 30 ล้านบาท (-12%QoQ, -22%YoY)


BJCHI เหลืองานในมือปัจจุบันประมาณ 2 พันล้านบาทส่วนใหญ่จะเป็นโครงการปิโตรเคมีซึ่งยังล่าช้า 1.8 พันล้านบาท แต่จะยังคงได้เงินชดเชยเข้ามาเป็นค่าเก็บวัสดุอุปกรณ์ และรับรู้โครงการ Koodaideri งวดสุดท้าย รวมแล้วยอดรับรู้รายได้ไตรมาส 4Q64 คาด ประมาณ 200 ล้านบาท ทำให้กำไรปกติคาดจะประมาณ 30 ล้านบาท เราปรับประมาณการเพิ่มขึ้น แรงหนุนสำคัญจากกำไรอัตราแลกเปลี่ยน ทำให้ปี 2564 จะมีกำไรเท่ากับ 306 ล้านบาท ฟื้นตัวจากปี 2563 ที่ขาดทุน 194 ล้านบาท ในขณะที่ยอดรับรู้รายได้คาดจะลดลงเหลือ 1,359 ล้านบาท (-31%YoY)

โครงการปิโตรเคมีที่ถูกระงับการก่อสร้างประมาณ 1.8 พันล้านบาท ปี 2565 มีแนวโน้มจะกลับมาเดินหน้าก่อสร้าง จะรับรู้ประมาณ 900 ล้านบาท และ ยังมีโครงการเกี่ยวเนื่องคือ Piping อีก 20 ล้านเหรียญ จะรับรู้ประมาณ 330 ล้านบาท ในเดือน ธ.ค. นี้ BJCHI จะได้โครงการใหม่เป็น Oil & Gas 22 ล้านดอลลาร์ จะรับรู้ในปีหน้าเกือบทั้งหมด เราปรับประมาณการปี 2565 ขึ้น คาดรายได้ 2,000 ล้านบาท โต 47% มีกำไรปกติ 241 ล้านบาท โต 53% แต่กำไรสุทธิจะลดลง 21% จากปี 2564 มีกำไรอัตราแลกเปลี่ยนสูง

ที่มา : บล.เมย์แบงก์ กิมเอ็ง

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
12:09 น. ศิริโชค โสภา คืนสนาม! หลั่งน้ำตาประกาศคืนรังประชาธิปัตย์ ลั่นกลับบ้านมาสู้เพื่อศักดิ์ศรี
12:05 น. ยิปซีพยากรณ์ ดวงรายวัน ประจำวันพฤหัสบดีที่ 18 ธันวาคม พ.ศ.2568
12:03 น. ทภ.2 อายัดเงินสด 11 ล้าน ทองอีกเพียบ ซุกโกดังตรงข้ามกาสิโนช่องสะงำ คาดหนุนทหารเขมร
11:59 น. พิมพ์ภัทรา สวมเสื้อพรรคภูมิใจไทย พร้อมชิงส.ส.เมืองคอนเขต9 ลั่นรักจริงไม่ทิ้งกัน
11:52 น. ทบ ปัดล็อกเป้าตึก กาสิโน สแกมเมอร์ ชี้ มีหลักฐานชัดถูกดัดแปลงเป็นที่ตั้งทางการทหาร
ดูทั้งหมด
ในหลวง พระราชินี พระราชทานพระบรมราชวโรกาสให้ นายกฯ-นายกสภาจุฬาฯ นำ คณะผู้บริหารเฝ้าฯ
ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 16 ธันวาคม 2568
เสี่ยงเป็น‘นักรบรับจ้าง’! ห้วงธ.ค.‘ตม.’ปฏิเสธเข้าเมือง 128 ต่างชาติ-78 กัมพูชา
หนาวมาแน่! มวลอากาศเย็นระลอกใหม่จ่อถล่มอีสาน เหนือ-ใต้รับมือฝนตก-คลื่นสูง
ตะกร้อไทยช็อค!พ่ายมาเลเซียชวดแชมป์รอบ34ปี
ดูทั้งหมด
ฉลองปีใหม่ไม่เต็มที่เพราะโลกยังมีน้ำตา
‘เศษสวะ’รกบ้านรกเมือง
บุคคลแนวหน้า : 18 ธันวาคม 2568
เมื่อสภาฯเห็นชอบให้ไทยส่งทหารไปร่วมรบในสงครามเกาหลี
บทเรียนราคาแพงจาก ‘สนามทดลอง’ ทางการเมือง
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ศิริโชค โสภา คืนสนาม! หลั่งน้ำตาประกาศคืนรังประชาธิปัตย์ ลั่นกลับบ้านมาสู้เพื่อศักดิ์ศรี

ยุทธการชิงเนิน 350 ‘ไทย-กัมพูชา’ ใครยึดได้ชนะทั้งสมรภูมิ!

ยิปซีพยากรณ์ ดวงรายวัน ประจำวันพฤหัสบดีที่ 18 ธันวาคม พ.ศ.2568

ทบ ปัดล็อกเป้าตึก กาสิโน สแกมเมอร์ ชี้ มีหลักฐานชัดถูกดัดแปลงเป็นที่ตั้งทางการทหาร

Still On My Mind ในดวงใจนิรันดร์

อนุทิน เผยทูตพิเศษจีนฯ ยังไม่ประสานเข้าพบคุยไกล่เกลี่ยสถานการณ์ไทย-กัมพูชา

  • Breaking News
  • ศิริโชค โสภา คืนสนาม! หลั่งน้ำตาประกาศคืนรังประชาธิปัตย์ ลั่นกลับบ้านมาสู้เพื่อศักดิ์ศรี ศิริโชค โสภา คืนสนาม! หลั่งน้ำตาประกาศคืนรังประชาธิปัตย์ ลั่นกลับบ้านมาสู้เพื่อศักดิ์ศรี
  • ยิปซีพยากรณ์ ดวงรายวัน ประจำวันพฤหัสบดีที่ 18 ธันวาคม พ.ศ.2568 ยิปซีพยากรณ์ ดวงรายวัน ประจำวันพฤหัสบดีที่ 18 ธันวาคม พ.ศ.2568
  • ทภ.2 อายัดเงินสด 11 ล้าน ทองอีกเพียบ ซุกโกดังตรงข้ามกาสิโนช่องสะงำ คาดหนุนทหารเขมร ทภ.2 อายัดเงินสด 11 ล้าน ทองอีกเพียบ ซุกโกดังตรงข้ามกาสิโนช่องสะงำ คาดหนุนทหารเขมร
  • พิมพ์ภัทรา สวมเสื้อพรรคภูมิใจไทย พร้อมชิงส.ส.เมืองคอนเขต9 ลั่นรักจริงไม่ทิ้งกัน พิมพ์ภัทรา สวมเสื้อพรรคภูมิใจไทย พร้อมชิงส.ส.เมืองคอนเขต9 ลั่นรักจริงไม่ทิ้งกัน
  • ทบ ปัดล็อกเป้าตึก กาสิโน สแกมเมอร์ ชี้ มีหลักฐานชัดถูกดัดแปลงเป็นที่ตั้งทางการทหาร ทบ ปัดล็อกเป้าตึก กาสิโน สแกมเมอร์ ชี้ มีหลักฐานชัดถูกดัดแปลงเป็นที่ตั้งทางการทหาร
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

หุ้นเด่น : 18 ธันวาคม 2568

หุ้นเด่น : 18 ธันวาคม 2568

18 ธ.ค. 2568

หุ้นเด่น : 17 ธันวาคม 2568

หุ้นเด่น : 17 ธันวาคม 2568

17 ธ.ค. 2568

หุ้นเด่น : 16 ธันวาคม 2568

หุ้นเด่น : 16 ธันวาคม 2568

16 ธ.ค. 2568

หุ้นเด่น : 15 ธันวาคม 2568

หุ้นเด่น : 15 ธันวาคม 2568

15 ธ.ค. 2568

หุ้นเด่น : 13 ธันวาคม 2568

หุ้นเด่น : 13 ธันวาคม 2568

13 ธ.ค. 2568

หุ้นเด่น : 12 ธันวาคม 2568

หุ้นเด่น : 12 ธันวาคม 2568

12 ธ.ค. 2568

หุ้นเด่น : 11 ธันวาคม 2568

หุ้นเด่น : 11 ธันวาคม 2568

11 ธ.ค. 2568

หุ้นเด่น : 10 ธันวาคม 2568

หุ้นเด่น : 10 ธันวาคม 2568

10 ธ.ค. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved