Logo วันศุกร์ ที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์โลกธุรกิจ / หุ้นเด่น
หุ้นเด่น

หุ้นเด่น

วันศุกร์ ที่ 26 พฤศจิกายน พ.ศ. 2564, 06.00 น.
BJCHI..สัญญาณดีขึ้น

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

บล.เมย์แบงก์ กิมเอ็ง...วิเคราะห์หุ้น BJC HeavyIndustries (BJCHI) โดยระบุว่า... 4 Q 64กำไรจะชะลอตัวลงหลังจาก3Q64 มีกำไรอัตราแลกเปลี่ยนเข้ามาช่วย โดยโครงการปิโตรเคมีที่ถูกระงับ มีแนวโน้มที่ปี 2565 จะกลับมาก่อสร้างต่อจะหนุนรายได้และกำไรปี 2565 โตดีขึ้น แต่กำไรสุทธิคาดจะลดลงจากปีนี้มีกำไรอัตราแลกเปลี่ยนสูง Backlog ปัจจุบันรวมงานที่จะได้ใหม่ 3.2-3.5 พันล้านบาท ยังไม่มากพอ มีงาน Potential ที่กำลังประมูล 8.3 พันล้านบาท ประเมินราคาเป้าหมาย 2.36 บาท สูงกว่ามูลค่าตามบัญชีต่อหุ้นเล็กน้อย เพิ่มจาก 2.3 บาท จากประมาณการที่ปรับขึ้น คงแนะนำ ถือ

3Q64 มีกำไรที่เด่น 131 ล้านบาท โตจากไตรมาสก่อน 131%QoQ และ ดีกว่าปีก่อนที่ขาดทุน 119 ล้านบาท มากกว่าเราคาดไว้ 120 ล้านบาท แรงหนุนสำคัญจากกำไรอัตราแลกเปลี่ยน 92 ล้านบาท ส่วนกำไรปกติอยู่ในระดับต่ำ 41 ล้านบาท ลดลง 31% จากไตรมาสก่อน แต่ดีขึ้นจากปีก่อนที่ขาดทุน 146 ล้านบาท การรับรู้รายได้ 3Q64 ลดลงเหลือ 240 ล้านบาท (-48%QoQ, -43%YoY) แต่รับรู้โครงการที่มีกำไรดี คือ SANTOS #3 และ CIMTAS รวมถึงได้เงินชดเชยจากโครงการปิโตรเคมีที่หยุดก่อสร้างชั่วคราวเข้ามาช่วย ทำให้อัตรากำไรขั้นต้นเพิ่มเป็น 27.6% จาก 18.8% ในไตรมาสก่อน และ ปีก่อนที่ติดลบ -27.6% ส่วนค่าใช้จ่ายในการขายและบริหารสามารถควบคุมได้ดีปรับลดลงเหลือ 30 ล้านบาท (-12%QoQ, -22%YoY)


BJCHI เหลืองานในมือปัจจุบันประมาณ 2 พันล้านบาทส่วนใหญ่จะเป็นโครงการปิโตรเคมีซึ่งยังล่าช้า 1.8 พันล้านบาท แต่จะยังคงได้เงินชดเชยเข้ามาเป็นค่าเก็บวัสดุอุปกรณ์ และรับรู้โครงการ Koodaideri งวดสุดท้าย รวมแล้วยอดรับรู้รายได้ไตรมาส 4Q64 คาด ประมาณ 200 ล้านบาท ทำให้กำไรปกติคาดจะประมาณ 30 ล้านบาท เราปรับประมาณการเพิ่มขึ้น แรงหนุนสำคัญจากกำไรอัตราแลกเปลี่ยน ทำให้ปี 2564 จะมีกำไรเท่ากับ 306 ล้านบาท ฟื้นตัวจากปี 2563 ที่ขาดทุน 194 ล้านบาท ในขณะที่ยอดรับรู้รายได้คาดจะลดลงเหลือ 1,359 ล้านบาท (-31%YoY)

โครงการปิโตรเคมีที่ถูกระงับการก่อสร้างประมาณ 1.8 พันล้านบาท ปี 2565 มีแนวโน้มจะกลับมาเดินหน้าก่อสร้าง จะรับรู้ประมาณ 900 ล้านบาท และ ยังมีโครงการเกี่ยวเนื่องคือ Piping อีก 20 ล้านเหรียญ จะรับรู้ประมาณ 330 ล้านบาท ในเดือน ธ.ค. นี้ BJCHI จะได้โครงการใหม่เป็น Oil & Gas 22 ล้านดอลลาร์ จะรับรู้ในปีหน้าเกือบทั้งหมด เราปรับประมาณการปี 2565 ขึ้น คาดรายได้ 2,000 ล้านบาท โต 47% มีกำไรปกติ 241 ล้านบาท โต 53% แต่กำไรสุทธิจะลดลง 21% จากปี 2564 มีกำไรอัตราแลกเปลี่ยนสูง

ที่มา : บล.เมย์แบงก์ กิมเอ็ง

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
17:29 น. นายกฯ แจงส่งตัว รุ่งเรือง ปลัดภูเก็ตกลับพื้นที่ เหตุกระบวนการตรวจสอบครบ 30 วันแล้ว
17:22 น. ก.ตร. เห็นชอบเออร์ลี่รีไทร์ตำรวจเหลือปีละรอบ หลังโครงการส่งผลกระทบการบริหารงานบุคคล
17:16 น. นางงามขวัญใจช่างภาพ ปะทะ สปอนเซอร์ฟาร์มกัญชา ปมอนาจารในห้องน้ำ ฝ่ายหญิงซัด อาหวังไร้คุณภาพ
17:08 น. หนุ่มอุดรธานีคลั่ง! แทงแม่ไส้ทะลักสาหัส-ตร.ใช้ Taser บุกชาร์จจับคาบ้าน
17:03 น. เปิดภาพมุมสูงสุดช็อก ความเสียหายแผ่นดินไหวดับเบิ้ลขยี้ เวเนซุเอลา ราบเป็นหน้ากลอง
ดูทั้งหมด
ยิ่งโตยิ่งสวย น้องปีใหม่ ฉายแววสวยหวาน นั่งแท่นพิธีกรคู่แม่แอฟ
ทบ.แสดงความยินดี นนร.บุณยเกียรติ วังเสนา คว้าเกียรตินิยมเหรียญทอง รร.นายร้อยทหารปืนใหญ่รัสเซีย
ไม่ได้มีแค่อัลไซเมอร์! หมอวี เผย 4 อาการสมองเสื่อม ที่ทำให้คนรัก 'หายไป' ทีละนิด
‘ในหลวง’ พระราชทานนามกุหลาบสายพันธุ์ใหม่ ‘ควีนสุทิดา’ โอกาสเฉลิมพระชนมพรรษา 4 รอบ
อาจารย์ ม.มหาสารคาม หวด อิงฟ้า ปม #Saveทับลาน มนุษย์ต่างสัตว์ป่าที่เหตุผล
ดูทั้งหมด
Clubhouse รู้เรื่องตาสู่ประชาชน by ราชวิทยาลัยจักษุแพทย์แห่งประเทศไทย ‘เป็นต้อกระจก ไม่ตกกระใจ’
ก.ม.คุ้มครองผู้บริโภคใหม่
กังฉินโยนกลอง
ลากคอ ‘ขบวนการโกงสอบ’ เข้าคุก ควบคู่คุ้มครองสิทธิ ‘คนสอบได้สุจริต’ อย่างไร?
บุคคลแนวหน้า : 26 มิถุนายน 2566
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

นายกฯ แจงส่งตัว รุ่งเรือง ปลัดภูเก็ตกลับพื้นที่ เหตุกระบวนการตรวจสอบครบ 30 วันแล้ว

ก.ตร. เห็นชอบเออร์ลี่รีไทร์ตำรวจเหลือปีละรอบ หลังโครงการส่งผลกระทบการบริหารงานบุคคล

นางงามขวัญใจช่างภาพ ปะทะ สปอนเซอร์ฟาร์มกัญชา ปมอนาจารในห้องน้ำ ฝ่ายหญิงซัด อาหวังไร้คุณภาพ

เค้นสอบผู้ต้องสงสัย สารภาพสิ้น ลั่นไกหนุ่ม 38 ดับ จับยัดถังเทปูนทับ โยนทิ้งถ่วงน้ำกลางบึง

สงครามยุคใหม่ เกาหลีใต้ เตรียมปั้น นักรบโดรน 5 แสนนาย เพื่อความมั่นคง

เปิดภาพมุมสูงสุดช็อก ความเสียหายแผ่นดินไหวดับเบิ้ลขยี้ เวเนซุเอลา ราบเป็นหน้ากลอง

  • Breaking News
  • นายกฯ แจงส่งตัว รุ่งเรือง ปลัดภูเก็ตกลับพื้นที่ เหตุกระบวนการตรวจสอบครบ 30 วันแล้ว นายกฯ แจงส่งตัว รุ่งเรือง ปลัดภูเก็ตกลับพื้นที่ เหตุกระบวนการตรวจสอบครบ 30 วันแล้ว
  • ก.ตร. เห็นชอบเออร์ลี่รีไทร์ตำรวจเหลือปีละรอบ หลังโครงการส่งผลกระทบการบริหารงานบุคคล ก.ตร. เห็นชอบเออร์ลี่รีไทร์ตำรวจเหลือปีละรอบ หลังโครงการส่งผลกระทบการบริหารงานบุคคล
  • นางงามขวัญใจช่างภาพ ปะทะ สปอนเซอร์ฟาร์มกัญชา ปมอนาจารในห้องน้ำ ฝ่ายหญิงซัด อาหวังไร้คุณภาพ นางงามขวัญใจช่างภาพ ปะทะ สปอนเซอร์ฟาร์มกัญชา ปมอนาจารในห้องน้ำ ฝ่ายหญิงซัด อาหวังไร้คุณภาพ
  • หนุ่มอุดรธานีคลั่ง! แทงแม่ไส้ทะลักสาหัส-ตร.ใช้ Taser บุกชาร์จจับคาบ้าน หนุ่มอุดรธานีคลั่ง! แทงแม่ไส้ทะลักสาหัส-ตร.ใช้ Taser บุกชาร์จจับคาบ้าน
  • เปิดภาพมุมสูงสุดช็อก ความเสียหายแผ่นดินไหวดับเบิ้ลขยี้ เวเนซุเอลา ราบเป็นหน้ากลอง เปิดภาพมุมสูงสุดช็อก ความเสียหายแผ่นดินไหวดับเบิ้ลขยี้ เวเนซุเอลา ราบเป็นหน้ากลอง
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

หุ้นเด่น : 26 มิถุนายน 2569

หุ้นเด่น : 26 มิถุนายน 2569

26 มิ.ย. 2569

หุ้นเด่น : 25 มิถุนายน 2569

หุ้นเด่น : 25 มิถุนายน 2569

25 มิ.ย. 2569

หุ้นเด่น : 24 มิถุนายน 2569

หุ้นเด่น : 24 มิถุนายน 2569

24 มิ.ย. 2569

หุ้นเด่น : 23 มิถุนายน 2569

หุ้นเด่น : 23 มิถุนายน 2569

23 มิ.ย. 2569

หุ้นเด่น : 22 มิถุนายน 2569

หุ้นเด่น : 22 มิถุนายน 2569

22 มิ.ย. 2569

หุ้นเด่น : 20 มิถุนายน 2569

หุ้นเด่น : 20 มิถุนายน 2569

20 มิ.ย. 2569

หุ้นเด่น : 19 มิถุนายน 2569

หุ้นเด่น : 19 มิถุนายน 2569

19 มิ.ย. 2569

หุ้นเด่น : 18 มิถุนายน 2569

หุ้นเด่น : 18 มิถุนายน 2569

18 มิ.ย. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved