Logo วันจันทร์ ที่ 27 กรกฎาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์โลกธุรกิจ / หุ้นเด่น
หุ้นเด่น

หุ้นเด่น

วันพฤหัสบดี ที่ 20 มกราคม พ.ศ. 2565, 18.15 น.
‘รายได้กระเตื้อง’

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

บริษัทหลักทรัพย์(บล.)เคจีไอ(ประเทศไทย)วิเคราะห์หุ้นบริษัทวีจีไอ(VGI)เราคาดว่า VGI จะมีผลขาดทุนหลัก 77 ล้านบาท ใน 3Q64/65F (ตุลาคม-ธันวาคม 2564) ดีขึ้นจากที่ขาดทุนหลัก 101 ล้านบาท ใน 2Q64/65 (กรกฎาคม-กันยายน 2564) แต่แย่ลงจากที่มีกำไรหลัก 200 ล้านบาทใน 3Q63/64 (ตุลาคม-ธันวาคม 2563) ถึงแม้เราจะคาดว่ารายได้ของ VGI จะเพิ่มเป็น 1.3 พันล้านบาท (+43% QoQ) เนื่องจากรายได้จากสื่อนอกบ้าน (OOH) กระเตื้องขึ้นตามอัตราการใช้สื่อที่คาดจะเพิ่มขึ้นเป็น 40% จาก 28% ในไตรมาสก่อนหน้า และรายได้จากบริการดิจิทัลที่เพิ่มขึ้นจากทั้ง Rabbit Care (นายหน้าขายประกัน) และการรับรู้รายได้เต็มไตรมาสจาก Fanslink (ธุรกิจค้าปลีก)

อย่างไรก็ตามรายได้ที่เพิ่มขึ้นจะถูกหักล้างไปบางส่วนด้วยค่าใช้จ่ายในการขายและบริหารที่เพิ่มขึ้น 37% QoQ รวมทั้งคาดจะมีส่วนแบ่งผลขาดทุนจากบริษัทลูกอยู่ที่ 43 ล้านบาท จากที่เคยรับรู้ผลขาดทุนของบริษัทลูกเพียง 23 ล้านบาทใน 2Q64/65 แต่เมื่อเทียบ YoY บริษัทพลิกเป็นขาดทุนหลักเนื่องจากอัตรากำไรขั้นต้นลดลงเหลือ 26% จาก 47% ใน 3Q63/64 ตามอัตราการใช้สื่อ OOH ที่ลดลงจาก 48% ใน 3Q63/64


คาดว่าผลประกอบการจะดีขึ้นใน 4Q64/65F

เรามองว่าผลประกอบการมีแนวโน้มดีขึ้นตั้งแต่ 4Q64/65F (มกราคม-มีนาคม 2565) เป็นต้นไป เนื่องจาก i) คาดว่าสถานการณ์ COVID-19 จะคลี่คลายลง ซึ่งจะทำให้เอเยนซี่สื่อซื้อโฆษณาเพิ่มขึ้น รวมถึงสื่อ OOH ด้วย จากการที่ผู้คนกลับเข้ามาทำงานในออฟฟิศ/กลับเข้าเรียนในสถานศึกษา iii) จะเป็นไตรมาสแรกที่บริษัทรับรู้รายได้เต็มไตรมาสจากการเข้าลงทุนใน บมจ.เจ มาร์ท (JMART) ขณะเดียวกัน บริษัทยังมีแผนจะเปิดธุรกิจใหม่ให้สินเชื่อผ่านช่องทางดิจิทัล (Rabbit Cash) ในช่วงต้นปี 2565 ด้วย

ประมาณการปี 2564/65F – 2565/66F ของเรายังมี downside อีก

หากผลประกอบการ 3Q64/65F เป็นไปตามที่เราคาดไว้ VGI จะมีผลขาดทุนหลักในงวด 9M64/65F อยู่ที่ 76 ล้านบาทดังนั้น เราจึงมองว่าประมาณการกำไรปี 2564/65F และ 2565/66F ของเราที่ 252 ล้านบาท และ 673 ล้านบาทยังมี downside

เราอยู่ระหว่างทบทวนคำแนะนำและราคาเป้าหมายของ VGI

ปัจจัยเสี่ยงรายได้จากสื่อ OOH ต่ำกว่าที่คาดไว้

ที่มา : บล.เคจีไอ(ประเทศไทย)

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
12:06 น. ปิดฉาก'โรงไม้สามดาวฯ'ยะลา 300 ชีวิตตกงาน ขาดรายได้ดูแลครอบครัว หลังเจ้าของโดนโจรซุ่มยิงดับ
11:54 น. ยิปซีพยากรณ์ดวงรายวัน ประจำวันจันทร์ 27 กรกฎาคม 2569
11:51 น. สุชาติ ชูวัดพระมหาธาตุฯ มรดกโลก เป็นความยิ่งใหญ่ทางวัฒนธรรม ซัดคนวิจารณ์ อย่ามองเป็นการเมือง
11:46 น. ขุด 'ธนาธร' การันตีเอง เลือก สว. ล็อกยากมาก บ้านใหญ่ไม่มีแรงจูงใจ เพจดังโผล่เมนต์ 'กลืนน้ำลาย'
11:42 น. คนไทยเตรียมเฮอีก ‘สุรศักดิ์’ แย้มข่าวดี หลัง ‘ยูเนสโก’ ขึ้นทะเบียนวัดพระมหาธาตุฯเป็นมรดกโลก
ดูทั้งหมด
จากเพลงต้องห้ามสู่ตำนาน อ.ไชยันต์ เปิดมุมมองชาวจีนยุคใหม่ต่อ เติ้งลี่จวิน และเพลงเถียนมี่มี่
แฟนคลับแห่ยินดี สมปอง เตรียมเป็นคุณพ่อ หลังภรรยาตั้งครรภ์ลูกคนแรกแล้ว
สะเทือนโลก เวเนซุเอลา ประกาศถอนตัวจาก ICC แฉระบบเน่าเฟะ-รังแกประเทศเล็ก
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 24-30 ก.ค.69
เปิดโผแต่งตั้งโยกย้าย บิ๊กกระทรวงเกษตรฯ ล่าสุด! สุริยะ จ่อเสนอเข้าครม.พรุ่งนี้
ดูทั้งหมด
• เรื่องสำคัญหนึ่งที่เราควรเรียนรู้และทำความเข้าใจ คือ กายมนุษย์ (5)
ลัทธิหมาป่าเขี้ยวคม
กรณี ‘ยิ่งชีพ’ ถ้าสุจริต ก็ไม่ต้องกลัว ศาลมีแนวทางสกัดกั้นฟ้องปิดปาก
บุคคลแนวหน้า : 27 กรกฎาคม 2569
ผลกระทบและความเสี่ยง ไม่คุ้มกับโอกาสและผลตอบแทน พับแผน ‘แลนด์บริดจ์’
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ปิดฉาก'โรงไม้สามดาวฯ'ยะลา 300 ชีวิตตกงาน ขาดรายได้ดูแลครอบครัว หลังเจ้าของโดนโจรซุ่มยิงดับ

ยิปซีพยากรณ์ดวงรายวัน ประจำวันจันทร์ 27 กรกฎาคม 2569

คนไทยเตรียมเฮอีก ‘สุรศักดิ์’ แย้มข่าวดี หลัง ‘ยูเนสโก’ ขึ้นทะเบียนวัดพระมหาธาตุฯเป็นมรดกโลก

รักชนก ด้อยค่า มัลลิกา ที่รายการเชิญมาก็แค่เรียกเรตติ้ง

ซีแอตเทิลระทึก เกิดเหตุยิงกันกลางงานเทศกาลอาหาร ดับแล้ว 2 ราย - เด็ก 2 ขวบเจ็บด้วย

วัส ติงสมิตร วิเคราะห์คดีฮั้ว สว. เผย 3 เหตุผลหลัก ทำไมต้องสั่ง สอย สว. กว่า 120 ชีวิต

  • Breaking News
  • ปิดฉาก\'โรงไม้สามดาวฯ\'ยะลา 300 ชีวิตตกงาน ขาดรายได้ดูแลครอบครัว หลังเจ้าของโดนโจรซุ่มยิงดับ ปิดฉาก'โรงไม้สามดาวฯ'ยะลา 300 ชีวิตตกงาน ขาดรายได้ดูแลครอบครัว หลังเจ้าของโดนโจรซุ่มยิงดับ
  • ยิปซีพยากรณ์ดวงรายวัน ประจำวันจันทร์ 27 กรกฎาคม 2569 ยิปซีพยากรณ์ดวงรายวัน ประจำวันจันทร์ 27 กรกฎาคม 2569
  • สุชาติ ชูวัดพระมหาธาตุฯ มรดกโลก เป็นความยิ่งใหญ่ทางวัฒนธรรม ซัดคนวิจารณ์ อย่ามองเป็นการเมือง สุชาติ ชูวัดพระมหาธาตุฯ มรดกโลก เป็นความยิ่งใหญ่ทางวัฒนธรรม ซัดคนวิจารณ์ อย่ามองเป็นการเมือง
  • ขุด \'ธนาธร\' การันตีเอง เลือก สว. ล็อกยากมาก บ้านใหญ่ไม่มีแรงจูงใจ เพจดังโผล่เมนต์ \'กลืนน้ำลาย\' ขุด 'ธนาธร' การันตีเอง เลือก สว. ล็อกยากมาก บ้านใหญ่ไม่มีแรงจูงใจ เพจดังโผล่เมนต์ 'กลืนน้ำลาย'
  • คนไทยเตรียมเฮอีก ‘สุรศักดิ์’ แย้มข่าวดี หลัง ‘ยูเนสโก’ ขึ้นทะเบียนวัดพระมหาธาตุฯเป็นมรดกโลก คนไทยเตรียมเฮอีก ‘สุรศักดิ์’ แย้มข่าวดี หลัง ‘ยูเนสโก’ ขึ้นทะเบียนวัดพระมหาธาตุฯเป็นมรดกโลก
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

หุ้นเด่น : 27 กรกฎาคม 2569

หุ้นเด่น : 27 กรกฎาคม 2569

27 ก.ค. 2569

หุ้นเด่น : 25 กรกฎาคม 2569

หุ้นเด่น : 25 กรกฎาคม 2569

25 ก.ค. 2569

หุ้นเด่น : 24 กรกฎาคม 2569

หุ้นเด่น : 24 กรกฎาคม 2569

24 ก.ค. 2569

หุ้นเด่น : 23 กรกฎาคม 2569

หุ้นเด่น : 23 กรกฎาคม 2569

23 ก.ค. 2569

หุ้นเด่น : 22 กรกฎาคม 2569

หุ้นเด่น : 22 กรกฎาคม 2569

22 ก.ค. 2569

หุ้นเด่น : 21 กรกฎาคม 2569

หุ้นเด่น : 21 กรกฎาคม 2569

21 ก.ค. 2569

หุ้นเด่น : 20 กรกฎาคม 2569

หุ้นเด่น : 20 กรกฎาคม 2569

20 ก.ค. 2569

หุ้นเด่น : 18 กรกฎาคม 2569

หุ้นเด่น : 18 กรกฎาคม 2569

18 ก.ค. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved