Logo วันอังคาร ที่ 11 สิงหาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์โลกธุรกิจ / หุ้นเด่น
หุ้นเด่น

หุ้นเด่น

วันพฤหัสบดี ที่ 20 มกราคม พ.ศ. 2565, 18.15 น.
‘รายได้กระเตื้อง’

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

บริษัทหลักทรัพย์(บล.)เคจีไอ(ประเทศไทย)วิเคราะห์หุ้นบริษัทวีจีไอ(VGI)เราคาดว่า VGI จะมีผลขาดทุนหลัก 77 ล้านบาท ใน 3Q64/65F (ตุลาคม-ธันวาคม 2564) ดีขึ้นจากที่ขาดทุนหลัก 101 ล้านบาท ใน 2Q64/65 (กรกฎาคม-กันยายน 2564) แต่แย่ลงจากที่มีกำไรหลัก 200 ล้านบาทใน 3Q63/64 (ตุลาคม-ธันวาคม 2563) ถึงแม้เราจะคาดว่ารายได้ของ VGI จะเพิ่มเป็น 1.3 พันล้านบาท (+43% QoQ) เนื่องจากรายได้จากสื่อนอกบ้าน (OOH) กระเตื้องขึ้นตามอัตราการใช้สื่อที่คาดจะเพิ่มขึ้นเป็น 40% จาก 28% ในไตรมาสก่อนหน้า และรายได้จากบริการดิจิทัลที่เพิ่มขึ้นจากทั้ง Rabbit Care (นายหน้าขายประกัน) และการรับรู้รายได้เต็มไตรมาสจาก Fanslink (ธุรกิจค้าปลีก)

อย่างไรก็ตามรายได้ที่เพิ่มขึ้นจะถูกหักล้างไปบางส่วนด้วยค่าใช้จ่ายในการขายและบริหารที่เพิ่มขึ้น 37% QoQ รวมทั้งคาดจะมีส่วนแบ่งผลขาดทุนจากบริษัทลูกอยู่ที่ 43 ล้านบาท จากที่เคยรับรู้ผลขาดทุนของบริษัทลูกเพียง 23 ล้านบาทใน 2Q64/65 แต่เมื่อเทียบ YoY บริษัทพลิกเป็นขาดทุนหลักเนื่องจากอัตรากำไรขั้นต้นลดลงเหลือ 26% จาก 47% ใน 3Q63/64 ตามอัตราการใช้สื่อ OOH ที่ลดลงจาก 48% ใน 3Q63/64


คาดว่าผลประกอบการจะดีขึ้นใน 4Q64/65F

เรามองว่าผลประกอบการมีแนวโน้มดีขึ้นตั้งแต่ 4Q64/65F (มกราคม-มีนาคม 2565) เป็นต้นไป เนื่องจาก i) คาดว่าสถานการณ์ COVID-19 จะคลี่คลายลง ซึ่งจะทำให้เอเยนซี่สื่อซื้อโฆษณาเพิ่มขึ้น รวมถึงสื่อ OOH ด้วย จากการที่ผู้คนกลับเข้ามาทำงานในออฟฟิศ/กลับเข้าเรียนในสถานศึกษา iii) จะเป็นไตรมาสแรกที่บริษัทรับรู้รายได้เต็มไตรมาสจากการเข้าลงทุนใน บมจ.เจ มาร์ท (JMART) ขณะเดียวกัน บริษัทยังมีแผนจะเปิดธุรกิจใหม่ให้สินเชื่อผ่านช่องทางดิจิทัล (Rabbit Cash) ในช่วงต้นปี 2565 ด้วย

ประมาณการปี 2564/65F – 2565/66F ของเรายังมี downside อีก

หากผลประกอบการ 3Q64/65F เป็นไปตามที่เราคาดไว้ VGI จะมีผลขาดทุนหลักในงวด 9M64/65F อยู่ที่ 76 ล้านบาทดังนั้น เราจึงมองว่าประมาณการกำไรปี 2564/65F และ 2565/66F ของเราที่ 252 ล้านบาท และ 673 ล้านบาทยังมี downside

เราอยู่ระหว่างทบทวนคำแนะนำและราคาเป้าหมายของ VGI

ปัจจัยเสี่ยงรายได้จากสื่อ OOH ต่ำกว่าที่คาดไว้

ที่มา : บล.เคจีไอ(ประเทศไทย)

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
15:33 น. มดดำ ปล่อยคำใบ้เพิ่ม ปมดาราหนุ่มนอกใจเมียนักร้อง แอบแซ่บนักธุรกิจสาว ชื่อย่อ จ.จาน
15:30 น. YAMAHA Presents THE SCOOTER FEST JOURNEY @ NAKHON PATHOM จัดเต็มความสนุก
15:27 น. ทายาทที่ดินนำแท่นปูนปิดทางเข้า-ออก ขับไล่พระ หวังยึดทำเลทองคืน
15:20 น. นายกฯ เร่งออกกฎหมายใหม่ควบคุมปืนรุนแรงเด็ดขาดขึ้น เล็งเปิดช่องส่งมอบคืนปืนเถื่อน
15:19 น. เปิดคลิปช็อก วินาทีแผ่นดินไหวเขย่าโคลอมเบีย อาสนวิหารมานิซาเลส-สนามบินมาเตกาญาพังยับ
ดูทั้งหมด
เจ้าฟ้าทีปังกรรัศมีโชติ เสด็จฯ เป็นการส่วนพระองค์ ทรงตรัสกับประชาชนอย่างเป็นกันเอง
สะเทือนราชวงศ์บรูไน สุลต่านถอดพระอิสริยยศพระชายาเจ้าชายอับดุล มาลิก ชี้มีพฤติกรรมไม่เหมาะสม
แม่เกตุ น้ำตาคลอ ยอมรับจบความสัมพันธ์ ลุงวิทย์ ขอเดินหน้ากลับมารักตัวเอง
ชื่นชม เนเน่ รอยัล เจ๋งจริง บนเวที America's Got Talent เอ็ดดี้ ชี้ฝีมือระดับมืออาชีพ สมฉายาร็อกสตาร์ตัวจริง
พลาดแล้ว นายหัว ชาวเน็ตงัดข้อมูลสวน ชัยชนะ หลังไล่ เอกนิติ-ศุภจี ไปกินน้ำมันตับปลา
ดูทั้งหมด
เมื่อแฮมเบอร์เกอร์ติดหรู
‘กำแพง’กับต่อมน้ำตาของ‘ไหม-ศิริกัญญา’
นักเคลื่อนไหวที่ยกระดับเป็นสส.ก่อเรื่องหน้าสภา
โกงสอบกรรมใครกรรมมัน
บทลงโทษ
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

มดดำ ปล่อยคำใบ้เพิ่ม ปมดาราหนุ่มนอกใจเมียนักร้อง แอบแซ่บนักธุรกิจสาว ชื่อย่อ จ.จาน

ทายาทที่ดินนำแท่นปูนปิดทางเข้า-ออก ขับไล่พระ หวังยึดทำเลทองคืน

นายกฯ เร่งออกกฎหมายใหม่ควบคุมปืนรุนแรงเด็ดขาดขึ้น เล็งเปิดช่องส่งมอบคืนปืนเถื่อน

เจเศรษฐ์ เผยนายกฯ เพิ่มงบฉุกเฉินให้รองนายกฯ คนละ 100 ล้าน รับมือน้ำท่วม-ภัยแล้งทั่วประเทศ

เปิดคลิปช็อก วินาทีแผ่นดินไหวเขย่าโคลอมเบีย อาสนวิหารมานิซาเลส-สนามบินมาเตกาญาพังยับ

คนสนิท นายกเด ไม่เชื่อ ชนวนสังหารมาจากปมทวงหนี้ วอนสังคมรับฟังข้อมูลทั้งสองฝ่าย

  • Breaking News
  • มดดำ ปล่อยคำใบ้เพิ่ม ปมดาราหนุ่มนอกใจเมียนักร้อง แอบแซ่บนักธุรกิจสาว ชื่อย่อ จ.จาน มดดำ ปล่อยคำใบ้เพิ่ม ปมดาราหนุ่มนอกใจเมียนักร้อง แอบแซ่บนักธุรกิจสาว ชื่อย่อ จ.จาน
  • YAMAHA Presents THE SCOOTER FEST JOURNEY @ NAKHON PATHOM จัดเต็มความสนุก YAMAHA Presents THE SCOOTER FEST JOURNEY @ NAKHON PATHOM จัดเต็มความสนุก
  • ทายาทที่ดินนำแท่นปูนปิดทางเข้า-ออก ขับไล่พระ หวังยึดทำเลทองคืน ทายาทที่ดินนำแท่นปูนปิดทางเข้า-ออก ขับไล่พระ หวังยึดทำเลทองคืน
  • นายกฯ เร่งออกกฎหมายใหม่ควบคุมปืนรุนแรงเด็ดขาดขึ้น เล็งเปิดช่องส่งมอบคืนปืนเถื่อน นายกฯ เร่งออกกฎหมายใหม่ควบคุมปืนรุนแรงเด็ดขาดขึ้น เล็งเปิดช่องส่งมอบคืนปืนเถื่อน
  • เปิดคลิปช็อก วินาทีแผ่นดินไหวเขย่าโคลอมเบีย อาสนวิหารมานิซาเลส-สนามบินมาเตกาญาพังยับ เปิดคลิปช็อก วินาทีแผ่นดินไหวเขย่าโคลอมเบีย อาสนวิหารมานิซาเลส-สนามบินมาเตกาญาพังยับ
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

หุ้นเด่น : 11 สิงหาคม 2569

หุ้นเด่น : 11 สิงหาคม 2569

11 ส.ค. 2569

หุ้นเด่น : 10 สิงหาคม 2569

หุ้นเด่น : 10 สิงหาคม 2569

10 ส.ค. 2569

หุ้นเด่น : 8 สิงหาคม 2569

หุ้นเด่น : 8 สิงหาคม 2569

8 ส.ค. 2569

หุ้นเด่น : 7 สิงหาคม 2569

หุ้นเด่น : 7 สิงหาคม 2569

7 ส.ค. 2569

หุ้นเด่น : 6 สิงหาคม 2569

หุ้นเด่น : 6 สิงหาคม 2569

6 ส.ค. 2569

หุ้นเด่น : 5 สิงหาคม 2569

หุ้นเด่น : 5 สิงหาคม 2569

5 ส.ค. 2569

หุ้นเด่น : 4 สิงหาคม 2569

หุ้นเด่น : 4 สิงหาคม 2569

4 ส.ค. 2569

หุ้นเด่น : 3 สิงหาคม 2569

หุ้นเด่น : 3 สิงหาคม 2569

3 ส.ค. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved