วันอังคาร ที่ 10 มีนาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์โลกธุรกิจ / หุ้นเด่น
หุ้นเด่น

หุ้นเด่น

วันเสาร์ ที่ 22 มกราคม พ.ศ. 2565, 06.00 น.
‘ยอดขายกลับมา’

ดูทั้งหมด

  •  

บริษัทหลักทรัพย์(บล.)เมย์แบงก์(ประเทศไทย)วิเคราะห์หุ้นบริษัทซาบีน่า (SABINA) ด้วยการปรับประมาณการกำไรปี 2564-2565 เพิ่มขึ้น 9-10% สะท้อนอัตรากำไรฟื้นตัวดีกว่าคาดแนวโน้มกำไร 4Q64 ดีกว่าที่เราเคยประเมินและสูงสุดในรอบ 8 ไตรมาส ภาพรวมปีนี้คาดว่ายอดขายกลับมาเติบโตดีทั้งการขายทางสาขาและ NSR อีกทั้งบริหารจัดการต้นทุนได้อย่างมีประสิทธิภาพทำให้อัตรากำไรสูงขึ้น การเน้น ESG จะสนับสนุนการเติบโตที่ยั่งยืนของบริษัทและมีโอกาสได้ premium valuation ในระยะยาว เรายังคงคำแนะนำ ซื้อ ราคาเป้าหมาย (DCF) ปรับขึ้นจาก 23.50 บาท เป็น 27 บาท

แนวโน้มกำไร 4Q64 ดี


เราประเมินว่ากำไรสุทธิ 4Q64 เพิ่มขึ้น 66% QoQ และ 30% YoY เป็น 92 ล้านบาท ซึ่งสูงสุดในรอบ 8 ไตรมาส เป็นผลมาจากอัตรากำไรฟื้นตัวขึ้นจากการที่ยอดขายทางสาขาฟื้นตัวหลังการเปิดเมือง ขณะที่ยอดขายทาง NSR ดีต่อเนื่องโดยยังคงมียอดขายในแคมเปญ 11.11 และ 12.12 เป็นอันดับหนึ่งในกลุ่มแฟชั่นของ Lazada และ Shopee อีกทั้งยอดขาย OEM มีแนวโน้มเพิ่มขึ้นเช่นกัน เราคาดว่า SABINA จะจ่ายเงินปันผล 0.42 บาท/หุ้น (จ่าย 100% ของกำไร) คิดเป็นอัตราผลตอบแทนครึ่งปีที่ 2%

ฟื้นตัวจากยอดขาย

คาดว่ายอดขายปี 2565 เพิ่มขึ้น 20% จากการฟื้นตัวของยอดขายทางสาขาซึ่งได้รับผลกระทบจากล็อกดาวน์ในปีก่อนส่วนยอดขายทาง NSR มีทิศทางการเติบโตแข็งแกร่งทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ เช่น เวียดนาม และฟิลิปปินส์ ซึ่งบริษัทเชื่อว่ามีศักยภาพเติบโตสูงในระยะยาว แม้ต้นทุนมีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้น แต่เราคาดว่า SABINA จะมีอัตรากำไรเพิ่มขึ้น เนื่องจากบริษัทปรับโครงสร้างราคาสินค้าไปตั้งแต่ปีที่แล้วซึ่งครอบคลุมต้นทุนที่เพิ่มขึ้น อีกทั้งการสั่งซื้อวัตถุดิบในปริมาณมากทำให้สามารถเจรจาต่อรองได้ บริษัทมีความยืดหยุ่นในการผลิตเองและจ้างโรงงานอื่นทั้งในและต่างประเทศผลิตให้ นอกจากนั้นการเพิ่มสัดส่วนการขายทาง NSR จะผลักดันอัตรากำไรให้สูงขึ้น

เติบโตยั่งยืนภายใต้ ESG

SABINA ให้ความสำคัญกับ ESG มาอย่างต่อเนื่อง ปีนี้จะออกสินค้า Sustainable product ซึ่งใช้นวัตกรรมการผลิตและวัตถุดิบที่ลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม อีกทั้งจะร่วมมือกับแบรนด์แฟชั่นชั้นนำในการผลิตสินค้ากลุ่ม Sustainable product โดย SABINA ตั้งเป้าหมายเป็น 5% ของสินค้าทั้งหมด แม้สัดส่วนยังน้อยแต่เป็นจุดเริ่มต้นเพื่อสนับสนุนการเติบโตที่ยั่งยืนในระยะยาว และมีโอกาสที่จะทำให้บริษัทได้ premium ในการประเมินมูลค่ากิจการในนาคต

ความเสี่ยง : การล็อกดาวน์ ต้นทุนผลิตสูงขึ้น การนำเข้าสินค้าประสบปัญหา

ที่มา : บล.เมย์แบงก์(ประเทศไทย)

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
22:05 น. เสียงจากบุรีรัมย์ ขอรัฐช่วยตรึงดีเซล ค้านปิดปั๊ม 4 ทุ่ม
21:30 น. หนุ่มขับกระบะตกคลอง ร้องขอพลเมืองดีอย่าเรียกตำรวจ เจอยาบ้าตกข้างรถ
21:29 น. ซัมเมอร์เดือด พลอยชมพู เสิร์ฟบิกินี่ตัวจี๊ดโชว์หุ่นฟิตเป๊ะ
21:24 น. เจ้าเดียวกับตึก สตง.! ผู้รับเหมาทิ้งงานศูนย์ราชการแพร่ 539 ล้าน จ่อขึ้นแบล็กลิสต์
21:08 น. ฟ้า พรหมศร อดอาหารในคุก หลังศาลไม่ให้ประกันตัวคดี ม.112
ดูทั้งหมด
ส่องประวัติ นนนี่ ณัฐชา นางเอกช่องดัง ภรรยา แอ็คมี่ นักธุรกิจหมื่นล้าน
ขึ้นมือ1โลก!'วิว'ร้อนแรงลิ่วตัดเชือกออลอิงแลนด์
‘อ็อด-ภิญโญ’หล่อเป๊ะในวัย81 ร่วมแสดงความยินดีหลานสาว ‘เซย่า’เรียนจบปริญญา
ศาลปกครองสูงสุด พิพากษายืนให้ที่ดิน พุทธมณฑล 2,500 ไร่ เป็นศาสนสมบัติกลาง
เปิดประวัติร้อน แอ็คมี่ วรวัฒน์ CEO หมื่นล้าน สามีนางเอกช่องดัง โปรไฟล์ไม่ธรรมดา
ดูทั้งหมด
เรื่องของนักฉวยโอกาส..คาร์เพ็ทแบ็กเกอร์
ใครอยู่ยาว‘โมจตาบา’กับ‘ทรัมป์’
สงครามของจักรวรรดิ
นรกทาร์ทารัสแตก?
ศุภจี กับอนาคตมะพร้าวน้ำหอมไทย
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

เจ้าเดียวกับตึก สตง.! ผู้รับเหมาทิ้งงานศูนย์ราชการแพร่ 539 ล้าน จ่อขึ้นแบล็กลิสต์

พลังงานย้ำชัด ปิดปั๊ม 4 ทุ่ม ใช้เฉพาะวิกฤตหนักเท่านั้น

อิ๊งค์ ขายหุ้น เอสซี 147 ล้านหุ้น เหลือถือต่ำกว่า 25% พินทองทา ถือครองอันดับ 1

ตัวแม่ยุค90 ระดับตำนานบุก'แนวหน้า'โปรโมต The Lady Concert Meeting

ซัมเมอร์เดือด พลอยชมพู เสิร์ฟบิกินี่ตัวจี๊ดโชว์หุ่นฟิตเป๊ะ

ตรึงราคาน้ำมัน ใครได้ใครเสีย

  • Breaking News
  • เสียงจากบุรีรัมย์ ขอรัฐช่วยตรึงดีเซล ค้านปิดปั๊ม 4 ทุ่ม เสียงจากบุรีรัมย์ ขอรัฐช่วยตรึงดีเซล ค้านปิดปั๊ม 4 ทุ่ม
  • หนุ่มขับกระบะตกคลอง ร้องขอพลเมืองดีอย่าเรียกตำรวจ เจอยาบ้าตกข้างรถ หนุ่มขับกระบะตกคลอง ร้องขอพลเมืองดีอย่าเรียกตำรวจ เจอยาบ้าตกข้างรถ
  • ซัมเมอร์เดือด พลอยชมพู เสิร์ฟบิกินี่ตัวจี๊ดโชว์หุ่นฟิตเป๊ะ ซัมเมอร์เดือด พลอยชมพู เสิร์ฟบิกินี่ตัวจี๊ดโชว์หุ่นฟิตเป๊ะ
  • เจ้าเดียวกับตึก สตง.! ผู้รับเหมาทิ้งงานศูนย์ราชการแพร่ 539 ล้าน จ่อขึ้นแบล็กลิสต์ เจ้าเดียวกับตึก สตง.! ผู้รับเหมาทิ้งงานศูนย์ราชการแพร่ 539 ล้าน จ่อขึ้นแบล็กลิสต์
  • ฟ้า พรหมศร อดอาหารในคุก หลังศาลไม่ให้ประกันตัวคดี ม.112 ฟ้า พรหมศร อดอาหารในคุก หลังศาลไม่ให้ประกันตัวคดี ม.112
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

หุ้นเด่น : 10 มีนาคม 2569

หุ้นเด่น : 10 มีนาคม 2569

10 มี.ค. 2569

หุ้นเด่น : 9 มีนาคม 2569

หุ้นเด่น : 9 มีนาคม 2569

9 มี.ค. 2569

หุ้นเด่น : 7 มีนาคม 2569

หุ้นเด่น : 7 มีนาคม 2569

7 มี.ค. 2569

หุ้นเด่น : 6 มีนาคม 2569

หุ้นเด่น : 6 มีนาคม 2569

6 มี.ค. 2569

หุ้นเด่น : 5 มีนาคม 2569

หุ้นเด่น : 5 มีนาคม 2569

5 มี.ค. 2569

หุ้นเด่น : 4 มีนาคม 2569

หุ้นเด่น : 4 มีนาคม 2569

4 มี.ค. 2569

หุ้นเด่น : 03 มีนาคม 2569

หุ้นเด่น : 03 มีนาคม 2569

3 มี.ค. 2569

หุ้นเด่น : 2 มีนาคม 2569

หุ้นเด่น : 2 มีนาคม 2569

2 มี.ค. 2569

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved