Logo วันพุธ ที่ 1 กรกฎาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์โลกธุรกิจ / หุ้นเด่น
หุ้นเด่น

หุ้นเด่น

วันเสาร์ ที่ 22 มกราคม พ.ศ. 2565, 06.00 น.
‘ยอดขายกลับมา’

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

บริษัทหลักทรัพย์(บล.)เมย์แบงก์(ประเทศไทย)วิเคราะห์หุ้นบริษัทซาบีน่า (SABINA) ด้วยการปรับประมาณการกำไรปี 2564-2565 เพิ่มขึ้น 9-10% สะท้อนอัตรากำไรฟื้นตัวดีกว่าคาดแนวโน้มกำไร 4Q64 ดีกว่าที่เราเคยประเมินและสูงสุดในรอบ 8 ไตรมาส ภาพรวมปีนี้คาดว่ายอดขายกลับมาเติบโตดีทั้งการขายทางสาขาและ NSR อีกทั้งบริหารจัดการต้นทุนได้อย่างมีประสิทธิภาพทำให้อัตรากำไรสูงขึ้น การเน้น ESG จะสนับสนุนการเติบโตที่ยั่งยืนของบริษัทและมีโอกาสได้ premium valuation ในระยะยาว เรายังคงคำแนะนำ ซื้อ ราคาเป้าหมาย (DCF) ปรับขึ้นจาก 23.50 บาท เป็น 27 บาท

แนวโน้มกำไร 4Q64 ดี


เราประเมินว่ากำไรสุทธิ 4Q64 เพิ่มขึ้น 66% QoQ และ 30% YoY เป็น 92 ล้านบาท ซึ่งสูงสุดในรอบ 8 ไตรมาส เป็นผลมาจากอัตรากำไรฟื้นตัวขึ้นจากการที่ยอดขายทางสาขาฟื้นตัวหลังการเปิดเมือง ขณะที่ยอดขายทาง NSR ดีต่อเนื่องโดยยังคงมียอดขายในแคมเปญ 11.11 และ 12.12 เป็นอันดับหนึ่งในกลุ่มแฟชั่นของ Lazada และ Shopee อีกทั้งยอดขาย OEM มีแนวโน้มเพิ่มขึ้นเช่นกัน เราคาดว่า SABINA จะจ่ายเงินปันผล 0.42 บาท/หุ้น (จ่าย 100% ของกำไร) คิดเป็นอัตราผลตอบแทนครึ่งปีที่ 2%

ฟื้นตัวจากยอดขาย

คาดว่ายอดขายปี 2565 เพิ่มขึ้น 20% จากการฟื้นตัวของยอดขายทางสาขาซึ่งได้รับผลกระทบจากล็อกดาวน์ในปีก่อนส่วนยอดขายทาง NSR มีทิศทางการเติบโตแข็งแกร่งทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ เช่น เวียดนาม และฟิลิปปินส์ ซึ่งบริษัทเชื่อว่ามีศักยภาพเติบโตสูงในระยะยาว แม้ต้นทุนมีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้น แต่เราคาดว่า SABINA จะมีอัตรากำไรเพิ่มขึ้น เนื่องจากบริษัทปรับโครงสร้างราคาสินค้าไปตั้งแต่ปีที่แล้วซึ่งครอบคลุมต้นทุนที่เพิ่มขึ้น อีกทั้งการสั่งซื้อวัตถุดิบในปริมาณมากทำให้สามารถเจรจาต่อรองได้ บริษัทมีความยืดหยุ่นในการผลิตเองและจ้างโรงงานอื่นทั้งในและต่างประเทศผลิตให้ นอกจากนั้นการเพิ่มสัดส่วนการขายทาง NSR จะผลักดันอัตรากำไรให้สูงขึ้น

เติบโตยั่งยืนภายใต้ ESG

SABINA ให้ความสำคัญกับ ESG มาอย่างต่อเนื่อง ปีนี้จะออกสินค้า Sustainable product ซึ่งใช้นวัตกรรมการผลิตและวัตถุดิบที่ลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม อีกทั้งจะร่วมมือกับแบรนด์แฟชั่นชั้นนำในการผลิตสินค้ากลุ่ม Sustainable product โดย SABINA ตั้งเป้าหมายเป็น 5% ของสินค้าทั้งหมด แม้สัดส่วนยังน้อยแต่เป็นจุดเริ่มต้นเพื่อสนับสนุนการเติบโตที่ยั่งยืนในระยะยาว และมีโอกาสที่จะทำให้บริษัทได้ premium ในการประเมินมูลค่ากิจการในนาคต

ความเสี่ยง : การล็อกดาวน์ ต้นทุนผลิตสูงขึ้น การนำเข้าสินค้าประสบปัญหา

ที่มา : บล.เมย์แบงก์(ประเทศไทย)

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
21:42 น. ญี่ปุ่นขึ้นภาษีขาออก 3 เท่า รับมือนักท่องเที่ยวล้นเมือง
21:35 น. สภาฯ 288 เสียง! ผ่านฉลุยงบฯ ปี 70 ตั้ง ‘72 กมธ.วิสามัญฯ’ ประชุมนัดแรกพรุ่งนี้
21:29 น. อดุลย์ โต้ครหา รัฐมนตรีปีศาจ แจงเรือดำน้ำ ส่งมอบตามไทม์ไลน์
21:16 น. เอกราช แฉ ปีศาจกลาโหม ชุบมือเปิบเบี้ยเลี้ยง-งบวิจัย เหน็บ รมต.ตัดงบเรือฟริเกต เอื้อทุนน้ำเงิน
21:09 น. พักรบพบมิตรภาพ รักชนก เดินหา ไชยชนก กลางสภาระหว่างถกงบฯ 70
ดูทั้งหมด
ชื่นมื่น ลำไย ควงแขน กัปตันช้าง ทำบุญขึ้นบ้านใหม่หลังงาม แฟนคลับแห่ร่วมยินดี
บทเรียน 'สึนามิทุเรียน' มาเลเซียดิ่งลูกละ4บ. สะท้อนวิสัยทัศน์ 'ศุภจี' ช่วยพยุงราคาทุเรียนไทยทันเวลา
มารอข้ามคืน! เปิดใจ 'ป้านิต' คนแรกที่ได้กราบพระศพ 'พระองค์ภา' น้อมส่งเสด็จสู่สวรรคาลัย
นายกฯเป็นประธานพิธีเจริญพระพุทธมนต์ ถวายพระราชกุศลสมเด็จพระสังฆราช 99 พรรษา
ทำโซเชียลอมยิ้ม! เพจทางการ ปธน.มาครง เลือกเพลงประกอบคลิปต้อนรับ ในหลวง-พระราชินี
ดูทั้งหมด
บุคคลแนวหน้า : 2 กรกฎาคม 2569
สินทรัพย์ดิจิทัลกับอนาคตระบบการเงินไทย: โอกาสที่มาพร้อมความรับผิดชอบ จากการเก็งกำไรสู่โครงสร้างพื้นฐานทางการเงิน
‘ผงขาว’ไม่ใช่‘แป้ง’
บันทึกจากผู้จัดงาน สี่บทเรียนต้านโกงจากเวทีนานาชาติ และสิ่งที่คนไทยควรรู้
ชิงประธานสก.
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ญี่ปุ่นขึ้นภาษีขาออก 3 เท่า รับมือนักท่องเที่ยวล้นเมือง

อดุลย์ โต้ครหา รัฐมนตรีปีศาจ แจงเรือดำน้ำ ส่งมอบตามไทม์ไลน์

พักรบพบมิตรภาพ รักชนก เดินหา ไชยชนก กลางสภาระหว่างถกงบฯ 70

ค่าเงินเยนดิ่งแรง อ่อนค่าหนักสุดในรอบ 40 ปี

อาลัย ชูเกียรติ รวยเจริญทรัพย์ สิ้นแล้ว เจ้าของตำนานขนมขบเคี้ยว โก๋แก่ มันทุกเม็ด

ปธ.วิปรัฐบาล ชี้งบฯ ปี 70 'ปรุงจืด' เน้นแก้ปัญหาจริง มุ่งประโยชน์ประเทศมากกว่าคะแนนเสียง

  • Breaking News
  • ญี่ปุ่นขึ้นภาษีขาออก 3 เท่า รับมือนักท่องเที่ยวล้นเมือง ญี่ปุ่นขึ้นภาษีขาออก 3 เท่า รับมือนักท่องเที่ยวล้นเมือง
  • สภาฯ 288 เสียง! ผ่านฉลุยงบฯ ปี 70 ตั้ง ‘72 กมธ.วิสามัญฯ’ ประชุมนัดแรกพรุ่งนี้ สภาฯ 288 เสียง! ผ่านฉลุยงบฯ ปี 70 ตั้ง ‘72 กมธ.วิสามัญฯ’ ประชุมนัดแรกพรุ่งนี้
  • อดุลย์ โต้ครหา รัฐมนตรีปีศาจ แจงเรือดำน้ำ ส่งมอบตามไทม์ไลน์ อดุลย์ โต้ครหา รัฐมนตรีปีศาจ แจงเรือดำน้ำ ส่งมอบตามไทม์ไลน์
  • เอกราช แฉ ปีศาจกลาโหม ชุบมือเปิบเบี้ยเลี้ยง-งบวิจัย เหน็บ รมต.ตัดงบเรือฟริเกต เอื้อทุนน้ำเงิน เอกราช แฉ ปีศาจกลาโหม ชุบมือเปิบเบี้ยเลี้ยง-งบวิจัย เหน็บ รมต.ตัดงบเรือฟริเกต เอื้อทุนน้ำเงิน
  • พักรบพบมิตรภาพ รักชนก เดินหา ไชยชนก กลางสภาระหว่างถกงบฯ 70 พักรบพบมิตรภาพ รักชนก เดินหา ไชยชนก กลางสภาระหว่างถกงบฯ 70
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

หุ้นเด่น : 1 กรกฏาคม 2569

หุ้นเด่น : 1 กรกฏาคม 2569

1 ก.ค. 2569

หุ้นเด่น : 30 มิถุนายน 2569

หุ้นเด่น : 30 มิถุนายน 2569

30 มิ.ย. 2569

หุ้นเด่น : 29 มิถุนายน 2569

หุ้นเด่น : 29 มิถุนายน 2569

29 มิ.ย. 2569

หุ่้นเด่น : 27 มิถุนายน 2569

หุ่้นเด่น : 27 มิถุนายน 2569

27 มิ.ย. 2569

หุ้นเด่น : 26 มิถุนายน 2569

หุ้นเด่น : 26 มิถุนายน 2569

26 มิ.ย. 2569

หุ้นเด่น : 25 มิถุนายน 2569

หุ้นเด่น : 25 มิถุนายน 2569

25 มิ.ย. 2569

หุ้นเด่น : 24 มิถุนายน 2569

หุ้นเด่น : 24 มิถุนายน 2569

24 มิ.ย. 2569

หุ้นเด่น : 23 มิถุนายน 2569

หุ้นเด่น : 23 มิถุนายน 2569

23 มิ.ย. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved