Logo วันเสาร์ ที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์โลกธุรกิจ / หุ้นเด่น
หุ้นเด่น

หุ้นเด่น

วันศุกร์ ที่ 1 เมษายน พ.ศ. 2565, 06.00 น.
‘แนวโน้มฟื้นตัว’

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

บริษัทหลักทรัพย์(บล.)เมย์แบงก์(ประเทศไทย)วิเคราะห์หุ้นบริษัทแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ (LH ) เราคงแนะนำ ซื้อ LH เนื่องจากทุกธุรกิจมีแนวโน้มฟื้นตัวอย่างมีนัยยคาดกำไรเติบโต 22%YoY ในปี 2565 และ 10% YoY ในปี 2566 เรามองว่าครึ่งปีหลัง 2565 จะเติบโตแข็งแกร่งจากหลายๆ ปัจจัยบวกในไตรมาส 3ขณะที่ผลการดำเนินงานน่าจะสูงสุดในไตรมาส 4 ซึ่งเป็นช่วงไฮซีซั่น ความเสี่ยง ได้แก่ แนวโน้มมหภาค อัตราเงินเฟ้อที่สูงขึ้นจากราคาพลังงานที่พุ่งสูงขึ้น ปัญหาขาดแคลนแรงงาน และความล่าช้าในการเปิดตัวโครงการใหม่หรือโครงการเสร็จช้า ปรับเพิ่มราคาเป้าหมายเป็น 10.80 บาท สะท้อนการปรับประมาณการกำไรและมูลค่าสินทรัพย์เพิ่มขึ้น

พรีเซลเดือนมกราคม-กุมภาพันธ์ 2565 โตดี


ยอดขายล่วงหน้าในเดือนมกราคมปีนี้อยู่ที่ 3.2 พันล้านบาทและลดลงเหลือ 2.2-2.3 พันล้านบาท ในเดือนกุมภาพันธ์ เราประมาณการยอดขายล่วงหน้าในช่วงสองเดือนแรกที่ประมาณ 5.5 พันล้านบาท (+5% YoY) คิดเป็น 18% ของเป้าหมายทั้งปีที่ 3.1 หมื่นล้านบาท(+8% YoY) จากโครงการใหม่ที่วางแผนไว้ทั้งหมดมูลค่า 2.9 หมื่นล้านบาท (+50% YoY) ประมาณ 1.9 หมื่นล้านบาท หรือ 63% จะเปิดตัวในครึ่งปีหลังหมายความว่าโมเมนตัมจะยังคงแข็งแกร่งในทุกไตรมาสและสูงสุดในไตรมาส 4/65

เหตุการณ์สำคัญที่น่าจะเกิดขึ้นใน 3Q65

โครงการใหม่มูลค่า 1.1 หมื่นล้านบาท ส่วนใหญ่มีแผนจะเปิดตัวในไตรมาส 3/65 ขณะเดียวกัน ก็จะเริ่มบันทึกรายได้จากคอนโดมิเนียม เดอะ คีย์ พระราม 3 มูลค่า 2 พันล้านบาท ส่วนศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 พระราม 3 และโรงแรมแกรนด์เซ็นพอยน์สเปซ พัทยา จะเริ่มดำเนินการเชิงพาณิชย์ด้วย การขายสินทรัพย์ในสหรัฐก็มีแนวโน้มว่าจะเกิดขึ้นใน 3Q65 เช่นกัน

คาดธุรกิจที่ไม่ใช่ธุรกิจหลักฟื้นตัวดีเช่นกัน

LH คาดว่าอัตราเข้าพักเฉลี่ย (OR) ของโรงแรมในพอร์ตจะเพิ่มขึ้นเป็น 50% ในปี 2565 จาก 25% ในปี 2564 เราคาดว่ารายได้ค่าเช่า/บริการจะเพิ่มขึ้น 75% YoY เป็น 3.2 พันล้านบาท ในปีนี้ จาก 1.8 พันล้านบาทในปี 2564 ส่วนแบ่งกำไรจากบริษัทร่วมอาจเพิ่มขึ้น 27% YoYเป็น 3 พันล้านบาท(ยังคงต่ำกว่าค่าเฉลี่ยก่อนเกิดโรคระบาดในช่วง 3 ปีที่ 3.3 พัน ล้านบาท)ได้แรงหนุนหลักจากการฟื้นตัวอย่างแข็งแกร่งในกำไรของ HMPRO และ QH อย่างไรก็ตาม เราคาดว่ารายได้จากธุรกิจที่ไม่ใช่ธุรกิจหลักจะกลับสู่ระดับก่อนโควิดในปี 2567

ที่มา : บล.เมย์แบงก์ (ประเทศไทย)

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
19:45 น. นายกฯ ทำบุญถวายพระราชกุศลสมเด็จพระนางเจ้ารำไพพรรณี ที่ วัดพุทธนานาชาติ กรุงปารีส
19:29 น. ตะลึงทั้งโลก ทรัมป์ สั่งเปิดเอกสารลับ UFO ชุดใหม่ วัตถุเรืองแสงไล่ตามเครื่องบินรบก่อนหายวับ
19:17 น. เท้ง ย้ำจุดยืนไม่ขยายอำนาจให้องค์กรอิสระ หลัง ‘เสรีพิศุทธ์’ ขอเสียงหนุน ส่งศาลรธน.สอบจริยธรรม ‘อนุทิน’
19:03 น. เท้ง แจงดรามา สามีทนายแจม โผล่ถามเดือด ส.ส.เชียงใหม่ ยันพรรคไม่ได้ละเลย
18:50 น. ‘สุชาติ’ ซัด เพจ The Isaan Record บิดเบือนคำเบิกความ เข้าข่ายละเมิดอำนาจศาล
ดูทั้งหมด
แถลงการณ์สำนักพระราชวัง เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา ทรงพระประชวร ฉบับที่ 7
หน้าสั่นเป็นแถบ อ.ไชยันต์ ยกเคสอังกฤษ ตอก ดรามาองคมนตรี ทำโซเชียลแห่เมนต์ตอกย้ำ
บอสณวัฒน์ ตั้ง ทราย สก๊อต นั่งแท่นกรรมการ MGI All Stars
ผบ.ทสส บิน F-16 สำรวจชายแดนฝั่งตะวันตก ขอบคุณ ทอ. ปฏิบัติภารกิจ ผบ.ทอ. ชู บน.4 ของจริงปกป้องประเทศ
ในหลวง-พระราชินี โปรดเกล้าฯ ให้ประธานองคมนตรี นำ ม.ล.ปนัดดา ดิศกุล องคมนตรี เฝ้าฯ ถวายสัตย์ปฏิญาณก่อนเข้ารับหน้าที่
ดูทั้งหมด
คุณภาพชีวิตแรงงานไทย และเกษตรกรไทย
ตำนานกล่องอัศจรรย์ (1)
บุคคลแนวหน้า : 23 พฤษภาคม 2569
ทรัมป์ พังเพราะสื่อและคนรอบข้าง
อย่าแยกสถาบันฯออกจากประชาชน
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ตะลึงทั้งโลก ทรัมป์ สั่งเปิดเอกสารลับ UFO ชุดใหม่ วัตถุเรืองแสงไล่ตามเครื่องบินรบก่อนหายวับ

เท้ง แจงดรามา สามีทนายแจม โผล่ถามเดือด ส.ส.เชียงใหม่ ยันพรรคไม่ได้ละเลย

‘สุชาติ’ ซัด เพจ The Isaan Record บิดเบือนคำเบิกความ เข้าข่ายละเมิดอำนาจศาล

วงในแฉเดือด! ทรัมป์ ต่อสายถก เนทันยาฮู สุดตึงเครียด 2 ผู้นำโลกเริ่มเห็นต่างสงครามอิหร่าน

ลิซ่า โพสต์ภาพแซ่บลุคใน MV เพลงบอลโลก สวมกางเกงลาเท็กซ์ตัวจิ๋วที่สาวๆทั้งโลกยอมแพ้

ลิซ่า ตอกกลับ 'เสรีพิศุทธ์' ปมเขากระโดง ยันพรรคประชาชนไม่เคยฮั้วใคร

  • Breaking News
  • นายกฯ ทำบุญถวายพระราชกุศลสมเด็จพระนางเจ้ารำไพพรรณี ที่ วัดพุทธนานาชาติ กรุงปารีส นายกฯ ทำบุญถวายพระราชกุศลสมเด็จพระนางเจ้ารำไพพรรณี ที่ วัดพุทธนานาชาติ กรุงปารีส
  • ตะลึงทั้งโลก ทรัมป์ สั่งเปิดเอกสารลับ UFO ชุดใหม่ วัตถุเรืองแสงไล่ตามเครื่องบินรบก่อนหายวับ ตะลึงทั้งโลก ทรัมป์ สั่งเปิดเอกสารลับ UFO ชุดใหม่ วัตถุเรืองแสงไล่ตามเครื่องบินรบก่อนหายวับ
  • เท้ง ย้ำจุดยืนไม่ขยายอำนาจให้องค์กรอิสระ หลัง ‘เสรีพิศุทธ์’ ขอเสียงหนุน ส่งศาลรธน.สอบจริยธรรม ‘อนุทิน’ เท้ง ย้ำจุดยืนไม่ขยายอำนาจให้องค์กรอิสระ หลัง ‘เสรีพิศุทธ์’ ขอเสียงหนุน ส่งศาลรธน.สอบจริยธรรม ‘อนุทิน’
  • เท้ง แจงดรามา สามีทนายแจม โผล่ถามเดือด ส.ส.เชียงใหม่ ยันพรรคไม่ได้ละเลย เท้ง แจงดรามา สามีทนายแจม โผล่ถามเดือด ส.ส.เชียงใหม่ ยันพรรคไม่ได้ละเลย
  • ‘สุชาติ’ ซัด เพจ The Isaan Record บิดเบือนคำเบิกความ  เข้าข่ายละเมิดอำนาจศาล ‘สุชาติ’ ซัด เพจ The Isaan Record บิดเบือนคำเบิกความ เข้าข่ายละเมิดอำนาจศาล
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

หุ้นเด่น : 23 พฤษภาคม 2569

หุ้นเด่น : 23 พฤษภาคม 2569

23 พ.ค. 2569

หุ้นเด่น : 22 พฤษภาคม 2569

หุ้นเด่น : 22 พฤษภาคม 2569

22 พ.ค. 2569

หุ้นเด่น : 21 พฤษภาคม 2569

หุ้นเด่น : 21 พฤษภาคม 2569

21 พ.ค. 2569

หุ้นเด่น : 20 พฤษภาคม 2569

หุ้นเด่น : 20 พฤษภาคม 2569

20 พ.ค. 2569

หุ้นเด่น : 19 พฤษภาคม 2569

หุ้นเด่น : 19 พฤษภาคม 2569

19 พ.ค. 2569

หุ้นเด่น : 18 พฤษภาคม 2569

หุ้นเด่น : 18 พฤษภาคม 2569

18 พ.ค. 2569

หุ้นเด่น : 16 พฤษภาคม 2569

หุ้นเด่น : 16 พฤษภาคม 2569

16 พ.ค. 2569

หุ้นเด่น : 15 พฤษภาคม 2569

หุ้นเด่น : 15 พฤษภาคม 2569

15 พ.ค. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved