วันศุกร์ ที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์โลกธุรกิจ / หุ้นเด่น
หุ้นเด่น

หุ้นเด่น

วันศุกร์ ที่ 1 เมษายน พ.ศ. 2565, 06.00 น.
‘แนวโน้มฟื้นตัว’

ดูทั้งหมด

  •  

บริษัทหลักทรัพย์(บล.)เมย์แบงก์(ประเทศไทย)วิเคราะห์หุ้นบริษัทแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ (LH ) เราคงแนะนำ ซื้อ LH เนื่องจากทุกธุรกิจมีแนวโน้มฟื้นตัวอย่างมีนัยยคาดกำไรเติบโต 22%YoY ในปี 2565 และ 10% YoY ในปี 2566 เรามองว่าครึ่งปีหลัง 2565 จะเติบโตแข็งแกร่งจากหลายๆ ปัจจัยบวกในไตรมาส 3ขณะที่ผลการดำเนินงานน่าจะสูงสุดในไตรมาส 4 ซึ่งเป็นช่วงไฮซีซั่น ความเสี่ยง ได้แก่ แนวโน้มมหภาค อัตราเงินเฟ้อที่สูงขึ้นจากราคาพลังงานที่พุ่งสูงขึ้น ปัญหาขาดแคลนแรงงาน และความล่าช้าในการเปิดตัวโครงการใหม่หรือโครงการเสร็จช้า ปรับเพิ่มราคาเป้าหมายเป็น 10.80 บาท สะท้อนการปรับประมาณการกำไรและมูลค่าสินทรัพย์เพิ่มขึ้น

พรีเซลเดือนมกราคม-กุมภาพันธ์ 2565 โตดี


ยอดขายล่วงหน้าในเดือนมกราคมปีนี้อยู่ที่ 3.2 พันล้านบาทและลดลงเหลือ 2.2-2.3 พันล้านบาท ในเดือนกุมภาพันธ์ เราประมาณการยอดขายล่วงหน้าในช่วงสองเดือนแรกที่ประมาณ 5.5 พันล้านบาท (+5% YoY) คิดเป็น 18% ของเป้าหมายทั้งปีที่ 3.1 หมื่นล้านบาท(+8% YoY) จากโครงการใหม่ที่วางแผนไว้ทั้งหมดมูลค่า 2.9 หมื่นล้านบาท (+50% YoY) ประมาณ 1.9 หมื่นล้านบาท หรือ 63% จะเปิดตัวในครึ่งปีหลังหมายความว่าโมเมนตัมจะยังคงแข็งแกร่งในทุกไตรมาสและสูงสุดในไตรมาส 4/65

เหตุการณ์สำคัญที่น่าจะเกิดขึ้นใน 3Q65

โครงการใหม่มูลค่า 1.1 หมื่นล้านบาท ส่วนใหญ่มีแผนจะเปิดตัวในไตรมาส 3/65 ขณะเดียวกัน ก็จะเริ่มบันทึกรายได้จากคอนโดมิเนียม เดอะ คีย์ พระราม 3 มูลค่า 2 พันล้านบาท ส่วนศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 พระราม 3 และโรงแรมแกรนด์เซ็นพอยน์สเปซ พัทยา จะเริ่มดำเนินการเชิงพาณิชย์ด้วย การขายสินทรัพย์ในสหรัฐก็มีแนวโน้มว่าจะเกิดขึ้นใน 3Q65 เช่นกัน

คาดธุรกิจที่ไม่ใช่ธุรกิจหลักฟื้นตัวดีเช่นกัน

LH คาดว่าอัตราเข้าพักเฉลี่ย (OR) ของโรงแรมในพอร์ตจะเพิ่มขึ้นเป็น 50% ในปี 2565 จาก 25% ในปี 2564 เราคาดว่ารายได้ค่าเช่า/บริการจะเพิ่มขึ้น 75% YoY เป็น 3.2 พันล้านบาท ในปีนี้ จาก 1.8 พันล้านบาทในปี 2564 ส่วนแบ่งกำไรจากบริษัทร่วมอาจเพิ่มขึ้น 27% YoYเป็น 3 พันล้านบาท(ยังคงต่ำกว่าค่าเฉลี่ยก่อนเกิดโรคระบาดในช่วง 3 ปีที่ 3.3 พัน ล้านบาท)ได้แรงหนุนหลักจากการฟื้นตัวอย่างแข็งแกร่งในกำไรของ HMPRO และ QH อย่างไรก็ตาม เราคาดว่ารายได้จากธุรกิจที่ไม่ใช่ธุรกิจหลักจะกลับสู่ระดับก่อนโควิดในปี 2567

ที่มา : บล.เมย์แบงก์ (ประเทศไทย)

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
13:13 น. เตรียมตัวให้พร้อมเวทีประกวดนางงามระดับนานาชาติในประเทศไทย'Miss Chinese Universe Pageant 2025'
13:10 น. ‘ประธานสภา’แจงแถลงนโยบายรัฐบาลไม่ทัน 25-26 ก.ย. ‘โฆษก ภท.’คาดไม่เกิน 1 ต.ค.
13:09 น. 'โบนัส-โอห์ม-ปูน'รวมพลังส่งต่อน้ำใจ ช่วยเหลือผู้ป่วยด้อยโอกาส รพ.ศิริราช
12:47 น. ‘ผบ.เหล่าทัพ’ทุบเปรี้ยง! เห็นชอบ‘ปิดด่าน’จนกว่ากัมพูชาไม่เป็นภัยคุกคาม
12:39 น. พรรคเพื่อไทยเปิดตัว'พล.อ.ชินวัฒน์'อดีตรองแม่ทัพภาคที่ 4 ลงชิงเก้าอี้ สส.กาญจน์เขต 4
ดูทั้งหมด
ออกครบแล้ว! ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 16 กันยายน 2568
'เพลง ชนม์ทิดา'ร่ายความในใจ หลังถูกจับตาความสัมพันธ์'เป๊ก เศรณี'
'DSI'เตือน!! อย่าโอน-สแกนซื้อสิ่งนี้ หากไม่อยากเสี่ยงถูกอายัดบัญชี
(คลิป) 'ฮุนเซน' ออกโรงแจงด่วนกลางดึก ยึดทรัพย์ 'ทักษิณ-ยิ่งลักษณ์' ในเขมร
'มล.รจนาธร'โพสต์ขอบคุณ'ลิซ่า ลลิษา' สวมจิวเวลรีแบรนด์ไทยในลุค After party Emmy Awards
ดูทั้งหมด
มุกเดิม‘น.ช.ทักษิณ’ป่วยเรื้อรังซ้ำซาก
ปิดชายด่านจนระบอบฮุนเซน ล่มสลายให้ศิโรราบก่อนเจรจา
‘รัฐสวัสดิการของสังคม’
สัมผัส พึ่งประดิษฐ์ : ทนายความเพื่อประชาชน
การประท้วงเงียบของประชาชน
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

'โบนัส-โอห์ม-ปูน'รวมพลังส่งต่อน้ำใจ ช่วยเหลือผู้ป่วยด้อยโอกาส รพ.ศิริราช

‘เจ๊ปอง’นำทัพขึ้นศาล ชี้ชะตาคดี‘ม็อบพันธมิตร’บุกช่อง NBT ปี51 (ประมวลภาพ)

พรรคเพื่อไทยเปิดตัว'พล.อ.ชินวัฒน์'อดีตรองแม่ทัพภาคที่ 4 ลงชิงเก้าอี้ สส.กาญจน์เขต 4

เฮ้อ!!!ไม่รู้จักเข็ด การเมืองแบบคว้าคนในครอบครัว ทั้งหมดล้วนรับชะตากรรม

'เจด้า-ชอน'พาไปหลอนกับเรื่องเล่าลี้ลับสะพรึงสุดขีดตอน 'สายเลือดผีฟ้า'

19 ปีรัฐประหาร49!‘พริษฐ์’ชี้ทำประชาธิปไตยอ่อนแอ มอง 4 เดือนโอกาสดีจัดทำรธน.ฉบับปชช.

  • Breaking News
  • เตรียมตัวให้พร้อมเวทีประกวดนางงามระดับนานาชาติในประเทศไทย\'Miss Chinese Universe Pageant 2025\' เตรียมตัวให้พร้อมเวทีประกวดนางงามระดับนานาชาติในประเทศไทย'Miss Chinese Universe Pageant 2025'
  • ‘ประธานสภา’แจงแถลงนโยบายรัฐบาลไม่ทัน 25-26 ก.ย. ‘โฆษก ภท.’คาดไม่เกิน 1 ต.ค. ‘ประธานสภา’แจงแถลงนโยบายรัฐบาลไม่ทัน 25-26 ก.ย. ‘โฆษก ภท.’คาดไม่เกิน 1 ต.ค.
  • \'โบนัส-โอห์ม-ปูน\'รวมพลังส่งต่อน้ำใจ ช่วยเหลือผู้ป่วยด้อยโอกาส รพ.ศิริราช 'โบนัส-โอห์ม-ปูน'รวมพลังส่งต่อน้ำใจ ช่วยเหลือผู้ป่วยด้อยโอกาส รพ.ศิริราช
  • ‘ผบ.เหล่าทัพ’ทุบเปรี้ยง! เห็นชอบ‘ปิดด่าน’จนกว่ากัมพูชาไม่เป็นภัยคุกคาม ‘ผบ.เหล่าทัพ’ทุบเปรี้ยง! เห็นชอบ‘ปิดด่าน’จนกว่ากัมพูชาไม่เป็นภัยคุกคาม
  • พรรคเพื่อไทยเปิดตัว\'พล.อ.ชินวัฒน์\'อดีตรองแม่ทัพภาคที่ 4 ลงชิงเก้าอี้ สส.กาญจน์เขต 4 พรรคเพื่อไทยเปิดตัว'พล.อ.ชินวัฒน์'อดีตรองแม่ทัพภาคที่ 4 ลงชิงเก้าอี้ สส.กาญจน์เขต 4
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

แวดวงการเงิน : 19 กันยายน 2568

แวดวงการเงิน : 19 กันยายน 2568

19 ก.ย. 2568

หุ้นเด่น : 18 กันยายน 2568

หุ้นเด่น : 18 กันยายน 2568

18 ก.ย. 2568

หุ้นเด่น : 17 กันยายน  2568

หุ้นเด่น : 17 กันยายน 2568

17 ก.ย. 2568

หุ้นเด่น : 16 กันยายน 2568

หุ้นเด่น : 16 กันยายน 2568

16 ก.ย. 2568

หุ้นเด่น : 15 กันยายน 2568

หุ้นเด่น : 15 กันยายน 2568

15 ก.ย. 2568

หุ้นเด่น : 13 กันยายน 2568

หุ้นเด่น : 13 กันยายน 2568

13 ก.ย. 2568

หุ้นเด่น : 12 กันยายน 2568

หุ้นเด่น : 12 กันยายน 2568

12 ก.ย. 2568

หุ้นเด่น : 11 กันยายน 2568

หุ้นเด่น : 11 กันยายน 2568

11 ก.ย. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved