วันศุกร์ ที่ 27 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์โลกธุรกิจ / หุ้นเด่น
หุ้นเด่น

หุ้นเด่น

วันพุธ ที่ 18 พฤษภาคม พ.ศ. 2565, 06.00 น.
‘ยอดขายเพิ่มขึ้น’

ดูทั้งหมด

  •  

บริษัทหลักทรัพย์(บล.)เคจีไอ(ประเทศไทย)วิเคราะห์หุ้นบริษัท อาฟเตอร์ ยู หรือ AU กำไรสุทธิของ AU ใน 1Q65 อยู่ที่ 15 ล้านบาท (+24% YoY, +10% QoQ) ต่ำกว่าประมาณการของเรา 20% และคิดเป็น 11% ของประมาณการกำไรปีนี้ของเรา

ยอดขายเพิ่มขึ้น


ยอดขายรวมของ AU ใน 1Q65 อยู่ที่ 195 ล้านบาท (+9% YoY, +4% QoQ) ซึ่งรายได้จากร้านขนมหวานและเครื่องดื่มเพิ่มขึ้น 5% YoY and 6% QoQ โดยที่ Same-store-sale growth (SSSG) อยู่ที่ 8.9% (สูงกว่าประมาณการของเราที่ 8.0%) โดยรายได้จากธุรกิจที่ไม่ใช่ร้านขนมหวานและเครื่องดื่ม (ยอดขายสินค้าและวัตถุดิบ) เพิ่มขึ้น 72% YoY แต่ทรงตัว QoQ เนื่องจากจำนวนแฟรนไชส์ของร้าน Mikka Café
เพิ่มขึ้น ซึ่งต่ำกว่าประมาณการของเรา 9% โดยใน 1Q65 มีจำนวนร้าน Mikka Café ทั้งหมด 83 ร้าน เพิ่มขึ้นจาก 41 ร้านใน 1Q64 และ 75 ร้านใน 4Q64 ส่วนรายได้จากธุรกิจ Catering และร้าน pop-up store เพิ่มขึ้น 20% QoQ และ 7% YoY ซึ่งเป็นไปตามที่เราคาดไว้ ในขณะเดียวกัน GPM เพิ่มขึ้นเป็น 59.8% จาก 59.0% ใน 1Q64 และ 59.5% ใน 4Q64 เนื่องจากสัดส่วนยอดขายลูกค้าที่รับประทานในร้านเพิ่มขึ้น และมีการปรับขึ้นราคาขายสินค้าในเดือนมีนาคม 2565

ค่าใช้จ่าย SG&A สูงเกินคาดใน 1Q65

กำไรใน 1Q65 ต่ำกว่าที่เราคาดไว้เนื่องจาก i) ค่าใช้จ่าย SG&A สูงเกินคาด ii) ยอดขายต่ำกว่าที่คาดไว้ โดยค่าใช้จ่าย gross SG&A ใน 1Q65 เพิ่มขึ้น 13% YoY และ 5% QoQ เนื่องจากต้นทุนพนักงาน และค่าใช้จ่ายภาษีโรงเรือนเพิ่มขึ้น ในขณะเดียวกัน สัดส่วน SG&A ต่อรายได้เพิ่มขึ้นเป็น 52.4% (สูงกว่าประมาณการของเราที่ 49.5%) จาก 50.5% ใน 1Q64 และ 51.9% ใน 4Q64

เราคาดว่าผลประกอบการของ AU จะดีขึ้นเรื่อยๆ QoQ ในไตรมาสต่อๆ ไป จากการที่เศรษฐกิจฟื้นตัวขึ้น และไม่มีข้อจำกัดเพื่อคุม COVID-19 อีก เรายังคงมองว่ากำไรสุทธิของ AU จะฟื้นตัวขึ้นเป็น 135 ล้านบาทในปี 2565F และจะโตต่อเนื่องเป็น 222 ล้านบาทในปี 2566F ดังนั้น เราจึงยังคงคำแนะนำถือ โดยประเมินราคาเป้าหมายปี 2565F ที่ 10.00 บาท (อิงจาก PE ที่ 37x)

ปัจจัยเสี่ยงจากเศรษฐกิจฟื้นตัวช้ากว่าที่คาดไว้, SSSG ต่ำเกินคาด, การแข่งขันภายในธุรกิจอยู่ในระดับสูง

ที่มา : บล.เคจีไอ (ประเทศไทย)

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
16:04 น. เปิดผลนับคะแนนเลือกตั้ง สส.บัญชีรายชื่อใหม่ 6 หน่วย คลาดเคลื่อนแค่ 1-2 คะแนน
15:55 น. ‘ปตท.’ฝ่าวิกฤต มุ่งมั่นดูแลผู้ถือหุ้น ชูผลประกอบการแข็งแกร่ง จ่ายเงินปันผลพิเศษครั้งแรก
15:55 น. นายกฯ ควงภริยา เยือนเมืองแพร่ เปิดงานประเพณีไหว้พระธาตุช่อแฮ-ห่มผ้าพระธาตุ
15:54 น. อนุทิน สั่งดูแลพลทหารเหยื่อกับระเบิดเต็มที่
15:52 น. แฟนคลับช็อก รายการดังประกาศยุติออกอากาศฟ้าผ่า
ดูทั้งหมด
อวสานสายแชท Messenger com จะเลิกให้บริการบนเดสก์ท็อป เมษายน นี้
พระราชินี ฉลองพระองค์ชุดที่ 5 ทอดพระเนตรฮอกกี้น้ำแข็งที่อิตาลี
ทัวร์ลงยับ คุณพ่อดาเนียลา คอมเมนต์ข่ม ลิซ่า ลลิษา ปมสกิลเต้น ดรามาลามเหยียดชาวเอเชีย
เพลง ชนม์ทิดา พูดครั้งแรก โดนขอเลิกแต่ให้เก็บชุดแต่งงานไว้
สวยสะกดมงลง มายมิ้นต์ จิราภรณ์ คว้าตำแหน่งนางสาวไทย 2569
ดูทั้งหมด
เลือกตั้ง สส. โมฆะ ใครรับผิดชอบค่าใช้จ่าย
มาแล้ว มาแล้ว ผลเลือกตั้ง
นักโทษอย่างทักษิณ เข้าเกณฑ์พักโทษ แน่หรือ?
แวดวงการเงิน : 27 กุมภาพันธ์ 2569
หุ้นเด่น : 27 กุมภาพันธ์ 2569
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

เปิดผลนับคะแนนเลือกตั้ง สส.บัญชีรายชื่อใหม่ 6 หน่วย คลาดเคลื่อนแค่ 1-2 คะแนน

การบินไทยพลิกกำไรกว่า3หมื่นล. บทพิสูจน์ 'ลุงตู่' ตัดสินใจถูก ตบหน้า 'ธนาธร' ฉาดใหญ่

นายกฯ ควงภริยา เยือนเมืองแพร่ เปิดงานประเพณีไหว้พระธาตุช่อแฮ-ห่มผ้าพระธาตุ

แฟนคลับช็อก รายการดังประกาศยุติออกอากาศฟ้าผ่า

พ่อ...ต้องมาเจออะไรวะเนี่ย ลูก อ.สกล โพสต์เดือด เห็นภาพพ่อขนของออกอย่างโดดเดี่ยว

เสรีพิศุทธ์ โอเคทักษิณ พักโทษ พ.ค.นี้ บอกชดใช้กรรมแล้ว แนะที่จริงกลับมาไม่ควรซ่า ชี้นำดั่งนายกฯ

  • Breaking News
  • เปิดผลนับคะแนนเลือกตั้ง สส.บัญชีรายชื่อใหม่ 6 หน่วย คลาดเคลื่อนแค่ 1-2 คะแนน เปิดผลนับคะแนนเลือกตั้ง สส.บัญชีรายชื่อใหม่ 6 หน่วย คลาดเคลื่อนแค่ 1-2 คะแนน
  • ‘ปตท.’ฝ่าวิกฤต มุ่งมั่นดูแลผู้ถือหุ้น ชูผลประกอบการแข็งแกร่ง จ่ายเงินปันผลพิเศษครั้งแรก ‘ปตท.’ฝ่าวิกฤต มุ่งมั่นดูแลผู้ถือหุ้น ชูผลประกอบการแข็งแกร่ง จ่ายเงินปันผลพิเศษครั้งแรก
  • นายกฯ ควงภริยา เยือนเมืองแพร่ เปิดงานประเพณีไหว้พระธาตุช่อแฮ-ห่มผ้าพระธาตุ นายกฯ ควงภริยา เยือนเมืองแพร่ เปิดงานประเพณีไหว้พระธาตุช่อแฮ-ห่มผ้าพระธาตุ
  • อนุทิน สั่งดูแลพลทหารเหยื่อกับระเบิดเต็มที่ อนุทิน สั่งดูแลพลทหารเหยื่อกับระเบิดเต็มที่
  • แฟนคลับช็อก รายการดังประกาศยุติออกอากาศฟ้าผ่า แฟนคลับช็อก รายการดังประกาศยุติออกอากาศฟ้าผ่า
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

หุ้นเด่น : 27 กุมภาพันธ์ 2569

หุ้นเด่น : 27 กุมภาพันธ์ 2569

27 ก.พ. 2569

หุ้นเด่น : 26 กุมภาพันธ์ 2569

หุ้นเด่น : 26 กุมภาพันธ์ 2569

26 ก.พ. 2569

หุ้นเด่น : 25 กุมภาพันธ์ 2569

หุ้นเด่น : 25 กุมภาพันธ์ 2569

25 ก.พ. 2569

หุ้นเด่น : 24 กุมภาพันธ์ 2569

หุ้นเด่น : 24 กุมภาพันธ์ 2569

24 ก.พ. 2569

หุ้นเด่น : 23 กุมภาพันธ์ 2569

หุ้นเด่น : 23 กุมภาพันธ์ 2569

23 ก.พ. 2569

หุ้นเด่น : 21 กุมภาพันธ์ 2569

หุ้นเด่น : 21 กุมภาพันธ์ 2569

21 ก.พ. 2569

หุ้นเด่น : 20 กุมภาพันธ์ 2569

หุ้นเด่น : 20 กุมภาพันธ์ 2569

20 ก.พ. 2569

หุ้นเด่น : 19 กุมภาพันธ์ 2569

หุ้นเด่น : 19 กุมภาพันธ์ 2569

19 ก.พ. 2569

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved