Logo วันศุกร์ ที่ 24 กรกฎาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์โลกธุรกิจ / หุ้นเด่น
หุ้นเด่น

หุ้นเด่น

วันเสาร์ ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2565, 02.00 น.
‘แนวโน้มผลงานฟื้นตัว’

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

บริษัทหลักทรัพย์(บล.)เคจีไอ(ประเทศไทย)วิเคราะห์หุ้นบริษัทบีอีซี เวิลด์ หรือ BEC กำไรสุทธิของ BEC ใน1Q22 อยู่ที่ 174 ล้านบาท (+25% YoY, -41% QoQ)เป็นผลมาจาก i) รายได้ค่าโฆษณาลดลง 7% YoY และ20% QoQ เพราะยอดโฆษณาทาง TV ชะลอตัวลงในช่วงที่ COVID-19 ระบาด ขณะที่เงินเฟ้อเร่งตัวขึ้นและยังได้รับผลกระทบจากปัจจัยฤดูกาลด้วย ทั้งนี้ อัตราค่าโฆษณาเฉลี่ยลดลง 6% YoY และ 2% QoQ เหลือ79,900 บาท/นาที ขณะที่ utilization rate ลดลง 1ppts YoY และ 15ppts QoQ เหลือ 63.5% ii) รายได้Global Content Licensing (GCL) และ platformดิจิทัลเพิ่มขึ้น 8% YoY แต่ลดลง 34% QoQ iii) สัดส่วนSG&A ต่อรายได้เพิ่มขึ้น 3% YoY แต่ลดลง 3% QoQเนื่องจากประสิทธิภาพในการบริหารจัดการต้นทุน ทั้งนี้ จากสถานการณ์ที่ไม่เอื้ออำนวยทำให้เราคิดว่าผลประกอบการ 1Q65 น่าจะต่ำที่สุดในรอบปีนี้

คาดจะเติบโตอย่างแข็งแกร่งจาก 2Q65 เป็นต้นไป


เราคาดว่าผลประกอบการของ BEC จะดีขึ้นใน 2Q65 เนื่องจาก i) ปัจจัยฤดูกาล ซึ่งบริษัทคาดว่าทั้งอัตราค่าโฆษณา และ utilization rate จะดีขึ้น QoQ ทั้งคู่
ii) มีการขยายเวลาออกอากาศรายการเรื่องเล่าเสาร์อาทิตย์ (+15 นาที) และรายการข่าว เรื่องเด่นเย็นนี้ เสาร์อาทิตย์ (+30 นาที) ตั้งแต่เดือนเมษายนเป็นต้นไป และiii) สถานการณ์ COVID-19 ดีขึ้นทำให้ยอดโฆษณาเพิ่มขึ้นนอกจากนี้ เรายังคาดว่าผลประกอบการจะแข็งแกร่งต่อเนื่องใน 2H65 ตามโมเมนตัมการฟื้นตัวของเศรษฐกิจ

เรายังคงมองว่าผลประกอบการมีแนวโน้มจะฟื้นตัวขึ้น และยังคงประมาณการกำไรสุทธิปี 2565F เอาไว้เท่าเดิมที่ 1.1 พันล้านบาท และปี 2566F ที่ 1.3 พันล้านบาท โดยอิงจากสมมุติฐานดังนี้ i) เศรษฐกิจที่ฟื้นตัวขึ้นจะช่วยขับเคลื่อนยอดโฆษณา ii) รายได้จาก GCL และ platform ดิจิทัลจะเพิ่มขึ้น และ iii) บริษัทยังคงใช้นโยบายคุมต้นทุนอย่างต่อเนื่อง เรายังคงคำแนะนำซื้อ BEC โดยประเมินราคาเป้าหมายปี 2565 ที่ 18.00 บาท

ปัจจัยเสี่ยงจากยอดโฆษณา และรายได้ GCLต่ำกว่าที่คาดไว้

 

ที่มา : บล.เคจีไอ(ประเทศไทย)

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
22:13 น. เพจสถานทูตอิตาลี โดนถล่มยับ! หลังดรามา นักท่องเที่ยวกร่าง ด่ากราดคนไทยบนรถไฟฟ้า
21:44 น. มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 24-30 ก.ค.69
21:33 น. คืนที่13อิหร่านยังไม่หยุด กองทัพจอร์แดน แถลงเดือด สกัดขีปนาวุธ-โดรน มุ่งโจมตีไม่ยั้ง
21:31 น. นายกฯ ตรวจความพร้อมทำเนียบฯ จัดงานสโมสรสันนิบาตเฉลิมพระเกียรติในหลวง 29 ก.ค.นี้
21:22 น. ในหลวง พระราชทานเครื่องไทยธรรมแก่ 19 หน่วยงาน เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 28 ก.ค.69
ดูทั้งหมด
จากเพลงต้องห้ามสู่ตำนาน อ.ไชยันต์ เปิดมุมมองชาวจีนยุคใหม่ต่อ เติ้งลี่จวิน และเพลงเถียนมี่มี่
แฟนคลับแห่ยินดี สมปอง เตรียมเป็นคุณพ่อ หลังภรรยาตั้งครรภ์ลูกคนแรกแล้ว
ในหลวง พระราชทานนามพรรณไม้ใหม่ พิมลลักษณ์ เฉลิมพระเกียรติ พระราชินี
ไอศกรีมไทยคือที่สุด! สถานทูตสวีเดน รีวิว ไอศกรีมกะทิ นักการทูต บอก อร่อย-คุ้มค่า
กระทรวงสาธารณสุข ไขข้อข้องใจ สูบบุหรี่ในบ้านตัวเอง ควันลอยเข้าบ้านคนอื่น มีสิทธิ หรือ ผิดกฎหมาย?
ดูทั้งหมด
แพทย์………. ประมาท?
ลุย
บิดเบือนจนเรื่องที่มีประโยชน์ ดูเลวร้ายราวไม่เหลืออะไรดี
บุคคลแนวหน้า : 24 กรกฎาคม 2569
อย่ายุบ กยศ. แต่ต้องทำลายวิธีคิดแบบราชการ ผ่าวิกฤต กยศ. พบทางออกที่ยั่งยืน
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 24-30 ก.ค.69

คืนที่13อิหร่านยังไม่หยุด กองทัพจอร์แดน แถลงเดือด สกัดขีปนาวุธ-โดรน มุ่งโจมตีไม่ยั้ง

10 สัญญาณหัวใจขาดเลือด ไม่ได้มีแค่เจ็บหน้าอก นักกีฬาฟิตจัดก็เสี่ยงได้

แซ่บไฟลุก มิ้นท์ ณัฐวรา สวมเดรสซีทรูเผยสัดส่วนเป๊ะ สวยสะกดทุกสายตา

‘The Woman’ ภาพยนตร์แห่งแรงบันดาลใจ เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ผู้ทรงเป็น ‘แม่’ และ ‘รอยยิ้มแห่งแผ่นดิน’ จุดประกายความสว่างไสวแก่ชีวิตพสกนิกรไทยชั่วนิรันดร์ ตอน ‘She is My Smile’ EP.1

ชิลี เผชิญสภาพอากาศเลวร้าย ฝนตกหนัก-หิมะถล่ม-ประปาไม่ไหล ดับแล้ว 13 ชีวิต

  • Breaking News
  • เพจสถานทูตอิตาลี โดนถล่มยับ! หลังดรามา นักท่องเที่ยวกร่าง ด่ากราดคนไทยบนรถไฟฟ้า เพจสถานทูตอิตาลี โดนถล่มยับ! หลังดรามา นักท่องเที่ยวกร่าง ด่ากราดคนไทยบนรถไฟฟ้า
  • มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 24-30 ก.ค.69 มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 24-30 ก.ค.69
  • คืนที่13อิหร่านยังไม่หยุด กองทัพจอร์แดน แถลงเดือด สกัดขีปนาวุธ-โดรน มุ่งโจมตีไม่ยั้ง คืนที่13อิหร่านยังไม่หยุด กองทัพจอร์แดน แถลงเดือด สกัดขีปนาวุธ-โดรน มุ่งโจมตีไม่ยั้ง
  • นายกฯ ตรวจความพร้อมทำเนียบฯ จัดงานสโมสรสันนิบาตเฉลิมพระเกียรติในหลวง 29 ก.ค.นี้ นายกฯ ตรวจความพร้อมทำเนียบฯ จัดงานสโมสรสันนิบาตเฉลิมพระเกียรติในหลวง 29 ก.ค.นี้
  • ในหลวง พระราชทานเครื่องไทยธรรมแก่ 19 หน่วยงาน เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 28 ก.ค.69 ในหลวง พระราชทานเครื่องไทยธรรมแก่ 19 หน่วยงาน เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 28 ก.ค.69
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

หุ้นเด่น : 24 กรกฎาคม 2569

หุ้นเด่น : 24 กรกฎาคม 2569

24 ก.ค. 2569

หุ้นเด่น : 23 กรกฎาคม 2569

หุ้นเด่น : 23 กรกฎาคม 2569

23 ก.ค. 2569

หุ้นเด่น : 22 กรกฎาคม 2569

หุ้นเด่น : 22 กรกฎาคม 2569

22 ก.ค. 2569

หุ้นเด่น : 21 กรกฎาคม 2569

หุ้นเด่น : 21 กรกฎาคม 2569

21 ก.ค. 2569

หุ้นเด่น : 20 กรกฎาคม 2569

หุ้นเด่น : 20 กรกฎาคม 2569

20 ก.ค. 2569

หุ้นเด่น : 18 กรกฎาคม 2569

หุ้นเด่น : 18 กรกฎาคม 2569

18 ก.ค. 2569

หุ้นเด่น : 17 กรกฎาคม 2569

หุ้นเด่น : 17 กรกฎาคม 2569

17 ก.ค. 2569

หุ้นเด่น : 16 กรกฎาคม 2569

หุ้นเด่น : 16 กรกฎาคม 2569

16 ก.ค. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved