วันศุกร์ ที่ 26 ธันวาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์โลกธุรกิจ / หุ้นเด่น
หุ้นเด่น

หุ้นเด่น

วันจันทร์ ที่ 27 มิถุนายน พ.ศ. 2565, 06.00 น.
‘Traffic มีแนวโน้มเพิ่มขึ้น’

ดูทั้งหมด

  •  

บริษัทหลักทรัพย์(บล.)เคจีไอ(ประเทศไทย)วิเคราะห์หุ้นกลุ่มขนส่งหรือ Transportation Sector หลังจากเริ่มเปิดประเทศบางส่วนมาตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2564 อุปสงค์การเดินทางระหว่างประเทศของนักท่องเที่ยวแสดงสัญญาณที่แข็งแกร่ง จำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติรายวันเพิ่มขึ้นถึง 597% จาก 7,900 คนในเดือนพฤศจิกายน 2564 เป็น 55,200 คน MTD ในเดือนมิถุนายน 2565 และตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคมเป็นต้นไป นักท่องเที่ยวต่างชาติที่เดินทางเข้ามาไม่ต้องลงทะเบียน Thailand Pass และไม่ต้องทำประกันสุขภาพวงเงิน 10,000 ดอลลาร์สหรัฐ อีกต่อไป และตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม เป็นต้นไป ทั้ง 77จังหวัดของประเทศไทย จะถูกจัดเป็นพื้นที่สีเขียวทั้งหมดจัดกิจกรรมต่างๆ ได้ปกติ เราคิดว่าประเด็นนี้เป็นบวกกับประเทศไทย โดยเฉพาะกลุ่มนักท่องเที่ยวต่างชาติ

การฟื้นตัวอย่างแข็งแกร่งจะช่วยกระตุ้นการเดินทางขนส่งทางอากาศ และธุรกิจด้านการบิน โดยได้รับแรงสนับสนุนจากนโยบายการเปิดประเทศของรัฐบาล ซึ่งช่วงสองปีที่ผ่านมา การเดินทางภายในประเทศเป็นแหล่งรายได้เพียงแหล่งเดียวแต่เมื่อมองไปข้างหน้า การฟื้นตัวของจำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติจะเป็นตัวหลักที่ขับเคลื่อนกำไรของบริษัทในกลุ่ม โดยเฉพาะ AOT ซึ่งปกติแล้วเส้นทางระหว่างประเทศจะทำรายได้และกำไรให้บริษัทมากกว่า สำหรับในระยะยาว การเชื่อมต่อประเทศไทยกับประเทศอื่นๆ มีความสำคัญในเชิงเศรษฐกิจสำหรับการเติบโตอย่างแข็งแกร่งในระดับภูมิภาค (ได้แก่ ตะวันออกกลาง และเอเชีย-แปซิฟิก) ช่วยขับเคลื่อนการเติบโตของการเดินทางทางอากาศ


เราคาดว่าธุรกิจการขนส่งทางอากาศจะฟื้นตัวแข็งแกร่งใน 2H65 หลังจากที่ปริมาณ traffic ลดลงมากในช่วงปี 2563-64 แนวโน้มที่ดีขึ้นจะได้แรงสนับสนุนจาก i) การเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยวต่างชาติเต็มที่ ii) ได้รับผลกระทบด้านลบจากการติดเชื้อ COVID-19 น้อยลง และ iii) จำนวนนักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นจาก ASEAN (+3,707% YoY ใน 4M65) และ อินเดีย (+15,081% YoY) ในส่วนของ AOT จะได้ประโยชน์โดยตรงจากประเด็นการเปิดประเทศตั้งแต่ 2H65 โดยจำนวนผู้โดยสารระหว่างประเทศจะเพิ่มขึ้น ยิ่งไปกว่านั้น มาตรการช่วยเหลือผู้ประกอบการของบริษัทจะสิ้นสุดในเดือนมีนาคม 2566 เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่จะช่วยขับเคลื่อนกำไรให้ฟื้นตัวได้แข็งแกร่งในปี FY66 (ตุลาคม 2565 - กันยายน 2566)

นโยบาย WFH และเรียนหนังสือออนไลน์ทำให้กิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับการเดินทางขนส่งฟื้นตัวได้ช้าลงอย่างไรก็ตามคาดว่าผู้คนจะกลับเข้ามาทำงานออฟฟิศ และเรียนหนังสือที่โรงเรียนเพิ่มขึ้น ทำให้กิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับการเดินทางขนส่ง อัตรากำไรของธุรกิจขนส่งมวลชนเพิ่มขึ้นใน 2H65

เรายังคงให้น้ำหนักหุ้นกลุ่มขนส่งที่ Neutral เลือก AOT เป็นหุ้นเด่นเนื่องจาก i) คาดว่ากำไรจะฟื้นตัวช่วง 2H65 และ ii) สถานะทางการเงินแข็งแกร่งแม้จะประสบภาวะวิกฤต ยังคงคำแนะนำซื้อ ประเมินราคาเป้าหมายปี FY65 ที่ 73.00 บาท

ปัจจัยเสี่ยงจาก COVID-19 ระบาด และเศรษฐกิจฟื้นตัวช้ากว่าที่คาดไว้

ที่มา : บล.เคจีไอ(ประเทศไทย)

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
21:24 น. (คลิป) ถึงเวลายิงโชว์ให้เด็กมันดู เก่าแต่เก่งโว้ย! กองทัพบก งัด! ปู่M41 สู้ศึกเขมร!
21:08 น. ทบ.แจงปม อดีตบิ๊กทหาร-ร้อยเอก คุกคามทางเพศ ทหารหญิง
20:58 น. ผบ.กปช.จต. ตรวจแนวรบตราด ย้ำความพร้อมที่มั่นตั้งรับ เมื่อรบ ต้องชนะ
20:43 น. ทูตนริศโรจน์ ฟาดพวกรู้มาก! ยัน หยุดยิง คือยุทธวิธี ไม่ใช่ หงอ ชี้ถ้าเขมรเบี้ยว เจอเอาคืนสาสมแน่
20:42 น. เพจดัง เปิด กฎ 72 ชั่วโมง หลังการประชุม GBC จบลง คืนที่อันตรายที่สุด
ดูทั้งหมด
'สมเด็จพระราชินี'ทรงทำการฝึกบิน เส้นทางดอนเมือง-แม่ฮ่องสอน ด้วยเครื่องบินพระที่นั่ง
ศาลสั่งระงับจดทะเบียนตั้ง 9 กรรมการใหม่การบินไทย
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 21-27 ธ.ค.68
เปิดคลิปนาที สมเด็จพระราชินี ทรงฝึกบินด้วยเครื่องบินพระที่นั่ง เส้นทางดอนเมือง-แม่ฮ่องสอน
น่ารักราวกับตุ๊กตา! ลิซ่า ปล่อยภาพใหม่รับเทศกาลคริสต์มาส
ดูทั้งหมด
PSMD เปิดรับปริญญาโท เร่งผลิต ‘นักฟิสิกส์การแพทย์’ เพื่อประโยชน์สูงสุดกับผู้ป่วย
ชำระเบี้ยประกัน ไม่ให้ถูกโกง
แกล้งตาย?
เทส้ม เพราะพฤติกรรมของส้มเอง
บุคคลแนวหน้า : 26 ธันวาคม 2568
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

(คลิป) ถึงเวลายิงโชว์ให้เด็กมันดู เก่าแต่เก่งโว้ย! กองทัพบก งัด! ปู่M41 สู้ศึกเขมร!

ทบ.แจงปม อดีตบิ๊กทหาร-ร้อยเอก คุกคามทางเพศ ทหารหญิง

เพจดัง เปิด กฎ 72 ชั่วโมง หลังการประชุม GBC จบลง คืนที่อันตรายที่สุด

เต้ย จรินทร์พร เปิดตัวหวานใจ บินลัดฟ้า 13 ชั่วโมงร่วมฉลองคริสต์มาสที่บ้านแฟน

คุก 2 ปี แอน จักรพงษ์ ฉ้อโกง หมอเส หลอกซื้อหุ้นกู้กว่า 30 ล้านบาท

เอ ศุภชัย ตอบชัดความสัมพันธ์ อั้ม พัชราภา - ไฮโซพก หลังถูกจับตาเป็นคู่รักรีเทิร์น

  • Breaking News
  • (คลิป) ถึงเวลายิงโชว์ให้เด็กมันดู เก่าแต่เก่งโว้ย! กองทัพบก งัด! ปู่M41 สู้ศึกเขมร! (คลิป) ถึงเวลายิงโชว์ให้เด็กมันดู เก่าแต่เก่งโว้ย! กองทัพบก งัด! ปู่M41 สู้ศึกเขมร!
  • ทบ.แจงปม อดีตบิ๊กทหาร-ร้อยเอก คุกคามทางเพศ ทหารหญิง ทบ.แจงปม อดีตบิ๊กทหาร-ร้อยเอก คุกคามทางเพศ ทหารหญิง
  • ผบ.กปช.จต. ตรวจแนวรบตราด ย้ำความพร้อมที่มั่นตั้งรับ เมื่อรบ ต้องชนะ ผบ.กปช.จต. ตรวจแนวรบตราด ย้ำความพร้อมที่มั่นตั้งรับ เมื่อรบ ต้องชนะ
  • ทูตนริศโรจน์ ฟาดพวกรู้มาก!  ยัน หยุดยิง คือยุทธวิธี ไม่ใช่ หงอ ชี้ถ้าเขมรเบี้ยว เจอเอาคืนสาสมแน่ ทูตนริศโรจน์ ฟาดพวกรู้มาก! ยัน หยุดยิง คือยุทธวิธี ไม่ใช่ หงอ ชี้ถ้าเขมรเบี้ยว เจอเอาคืนสาสมแน่
  • เพจดัง เปิด กฎ 72 ชั่วโมง หลังการประชุม GBC จบลง คืนที่อันตรายที่สุด เพจดัง เปิด กฎ 72 ชั่วโมง หลังการประชุม GBC จบลง คืนที่อันตรายที่สุด
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

หุ้นเด่น : 25 ธันวาคม 2568

หุ้นเด่น : 25 ธันวาคม 2568

25 ธ.ค. 2568

หุ้นเด่น : 24 ธันวาคม 2568

หุ้นเด่น : 24 ธันวาคม 2568

24 ธ.ค. 2568

หุ้นเด่น : 23 ธันวาคม 2568

หุ้นเด่น : 23 ธันวาคม 2568

23 ธ.ค. 2568

หุ้นเด่น : 20 ธันวาคม 2568

หุ้นเด่น : 20 ธันวาคม 2568

20 ธ.ค. 2568

หุ้นเด่น : 22 ธันวาคม 2568

หุ้นเด่น : 22 ธันวาคม 2568

22 ธ.ค. 2568

หุ้นเด่น : 19 ธันวาคม 2568

หุ้นเด่น : 19 ธันวาคม 2568

19 ธ.ค. 2568

หุ้นเด่น : 18 ธันวาคม 2568

หุ้นเด่น : 18 ธันวาคม 2568

18 ธ.ค. 2568

หุ้นเด่น : 17 ธันวาคม 2568

หุ้นเด่น : 17 ธันวาคม 2568

17 ธ.ค. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved