Logo วันเสาร์ ที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์โลกธุรกิจ / หุ้นเด่น
หุ้นเด่น

หุ้นเด่น

วันจันทร์ ที่ 27 มิถุนายน พ.ศ. 2565, 06.00 น.
‘Traffic มีแนวโน้มเพิ่มขึ้น’

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

บริษัทหลักทรัพย์(บล.)เคจีไอ(ประเทศไทย)วิเคราะห์หุ้นกลุ่มขนส่งหรือ Transportation Sector หลังจากเริ่มเปิดประเทศบางส่วนมาตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2564 อุปสงค์การเดินทางระหว่างประเทศของนักท่องเที่ยวแสดงสัญญาณที่แข็งแกร่ง จำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติรายวันเพิ่มขึ้นถึง 597% จาก 7,900 คนในเดือนพฤศจิกายน 2564 เป็น 55,200 คน MTD ในเดือนมิถุนายน 2565 และตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคมเป็นต้นไป นักท่องเที่ยวต่างชาติที่เดินทางเข้ามาไม่ต้องลงทะเบียน Thailand Pass และไม่ต้องทำประกันสุขภาพวงเงิน 10,000 ดอลลาร์สหรัฐ อีกต่อไป และตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม เป็นต้นไป ทั้ง 77จังหวัดของประเทศไทย จะถูกจัดเป็นพื้นที่สีเขียวทั้งหมดจัดกิจกรรมต่างๆ ได้ปกติ เราคิดว่าประเด็นนี้เป็นบวกกับประเทศไทย โดยเฉพาะกลุ่มนักท่องเที่ยวต่างชาติ

การฟื้นตัวอย่างแข็งแกร่งจะช่วยกระตุ้นการเดินทางขนส่งทางอากาศ และธุรกิจด้านการบิน โดยได้รับแรงสนับสนุนจากนโยบายการเปิดประเทศของรัฐบาล ซึ่งช่วงสองปีที่ผ่านมา การเดินทางภายในประเทศเป็นแหล่งรายได้เพียงแหล่งเดียวแต่เมื่อมองไปข้างหน้า การฟื้นตัวของจำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติจะเป็นตัวหลักที่ขับเคลื่อนกำไรของบริษัทในกลุ่ม โดยเฉพาะ AOT ซึ่งปกติแล้วเส้นทางระหว่างประเทศจะทำรายได้และกำไรให้บริษัทมากกว่า สำหรับในระยะยาว การเชื่อมต่อประเทศไทยกับประเทศอื่นๆ มีความสำคัญในเชิงเศรษฐกิจสำหรับการเติบโตอย่างแข็งแกร่งในระดับภูมิภาค (ได้แก่ ตะวันออกกลาง และเอเชีย-แปซิฟิก) ช่วยขับเคลื่อนการเติบโตของการเดินทางทางอากาศ


เราคาดว่าธุรกิจการขนส่งทางอากาศจะฟื้นตัวแข็งแกร่งใน 2H65 หลังจากที่ปริมาณ traffic ลดลงมากในช่วงปี 2563-64 แนวโน้มที่ดีขึ้นจะได้แรงสนับสนุนจาก i) การเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยวต่างชาติเต็มที่ ii) ได้รับผลกระทบด้านลบจากการติดเชื้อ COVID-19 น้อยลง และ iii) จำนวนนักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นจาก ASEAN (+3,707% YoY ใน 4M65) และ อินเดีย (+15,081% YoY) ในส่วนของ AOT จะได้ประโยชน์โดยตรงจากประเด็นการเปิดประเทศตั้งแต่ 2H65 โดยจำนวนผู้โดยสารระหว่างประเทศจะเพิ่มขึ้น ยิ่งไปกว่านั้น มาตรการช่วยเหลือผู้ประกอบการของบริษัทจะสิ้นสุดในเดือนมีนาคม 2566 เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่จะช่วยขับเคลื่อนกำไรให้ฟื้นตัวได้แข็งแกร่งในปี FY66 (ตุลาคม 2565 - กันยายน 2566)

นโยบาย WFH และเรียนหนังสือออนไลน์ทำให้กิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับการเดินทางขนส่งฟื้นตัวได้ช้าลงอย่างไรก็ตามคาดว่าผู้คนจะกลับเข้ามาทำงานออฟฟิศ และเรียนหนังสือที่โรงเรียนเพิ่มขึ้น ทำให้กิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับการเดินทางขนส่ง อัตรากำไรของธุรกิจขนส่งมวลชนเพิ่มขึ้นใน 2H65

เรายังคงให้น้ำหนักหุ้นกลุ่มขนส่งที่ Neutral เลือก AOT เป็นหุ้นเด่นเนื่องจาก i) คาดว่ากำไรจะฟื้นตัวช่วง 2H65 และ ii) สถานะทางการเงินแข็งแกร่งแม้จะประสบภาวะวิกฤต ยังคงคำแนะนำซื้อ ประเมินราคาเป้าหมายปี FY65 ที่ 73.00 บาท

ปัจจัยเสี่ยงจาก COVID-19 ระบาด และเศรษฐกิจฟื้นตัวช้ากว่าที่คาดไว้

ที่มา : บล.เคจีไอ(ประเทศไทย)

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
22:04 น. ระทึก รถปูนติดแหง็กคารางรถไฟ ชาวบ้านช่วยกันโบก หยุดขบวนรถไฟเป็นการด่วน
21:53 น. อีกแล้ว! รวบหมอดูเขมร หลอกสาวใหญ่แก้กรรม ลวนลาม สูญเงินกว่า 1.7 ล้าน
21:47 น. ฝรั่งเศสฉะเดือดไม่ไว้หน้า แบน รมต.อิสราเอล สั่งห้ามเข้าประเทศ เซ่นปมคลิปฉาวสนั่นโลก
21:34 น. อนุทิน เตรียมร่วมนิทรรศการ ราชพัสตราสู่สากล กรุงปารีส เผยเตรียมหารือวงเล็ก กับปธน. ฝรั่งเศส
21:32 น. โพรไฟล์ไม่ธรรมดา 3 นักบินอวกาศจีนในภารกิจเสินโจว-23 เตรียมทะยานสู่อวกาศอาทิตย์นี้
ดูทั้งหมด
แถลงการณ์สำนักพระราชวัง เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา ทรงพระประชวร ฉบับที่ 7
หน้าสั่นเป็นแถบ อ.ไชยันต์ ยกเคสอังกฤษ ตอก ดรามาองคมนตรี ทำโซเชียลแห่เมนต์ตอกย้ำ
บอสณวัฒน์ ตั้ง ทราย สก๊อต นั่งแท่นกรรมการ MGI All Stars
ผบ.ทสส บิน F-16 สำรวจชายแดนฝั่งตะวันตก ขอบคุณ ทอ. ปฏิบัติภารกิจ ผบ.ทอ. ชู บน.4 ของจริงปกป้องประเทศ
ในหลวง-พระราชินี โปรดเกล้าฯ ให้ประธานองคมนตรี นำ ม.ล.ปนัดดา ดิศกุล องคมนตรี เฝ้าฯ ถวายสัตย์ปฏิญาณก่อนเข้ารับหน้าที่
ดูทั้งหมด
คุณภาพชีวิตแรงงานไทย และเกษตรกรไทย
ตำนานกล่องอัศจรรย์ (1)
บุคคลแนวหน้า : 23 พฤษภาคม 2569
ทรัมป์ พังเพราะสื่อและคนรอบข้าง
อย่าแยกสถาบันฯออกจากประชาชน
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ระทึก รถปูนติดแหง็กคารางรถไฟ ชาวบ้านช่วยกันโบก หยุดขบวนรถไฟเป็นการด่วน

ฝรั่งเศสฉะเดือดไม่ไว้หน้า แบน รมต.อิสราเอล สั่งห้ามเข้าประเทศ เซ่นปมคลิปฉาวสนั่นโลก

นายกฯ บอกคนไทยในปารีส แจ้งยูเนสโกแล้ว หากกัมพูชาขอสำรวจมรดกโลก ต้องตรวจสอบ 2 ฝั่ง

โพรไฟล์ไม่ธรรมดา 3 นักบินอวกาศจีนในภารกิจเสินโจว-23 เตรียมทะยานสู่อวกาศอาทิตย์นี้

อนุทิน โชว์ตำส้มตำไทย ประกาศกลางฝรั่งเศส ไทยไม่มีวันเสียเปรียบกัมพูชา ขอให้ทุกคนให้ความมั่นใจ

อดีตบิ๊กข่าวกรอง ตอกหน้า ฝ่ายค้าน ชวน 'มาครง' ตัวกลางหย่าศึกไทย-กัมพูชา ชี้ทำลายศักดิ์ศรีชาติ

  • Breaking News
  • ระทึก รถปูนติดแหง็กคารางรถไฟ ชาวบ้านช่วยกันโบก หยุดขบวนรถไฟเป็นการด่วน ระทึก รถปูนติดแหง็กคารางรถไฟ ชาวบ้านช่วยกันโบก หยุดขบวนรถไฟเป็นการด่วน
  • อีกแล้ว! รวบหมอดูเขมร หลอกสาวใหญ่แก้กรรม ลวนลาม สูญเงินกว่า 1.7 ล้าน อีกแล้ว! รวบหมอดูเขมร หลอกสาวใหญ่แก้กรรม ลวนลาม สูญเงินกว่า 1.7 ล้าน
  • ฝรั่งเศสฉะเดือดไม่ไว้หน้า แบน รมต.อิสราเอล สั่งห้ามเข้าประเทศ เซ่นปมคลิปฉาวสนั่นโลก ฝรั่งเศสฉะเดือดไม่ไว้หน้า แบน รมต.อิสราเอล สั่งห้ามเข้าประเทศ เซ่นปมคลิปฉาวสนั่นโลก
  • อนุทิน เตรียมร่วมนิทรรศการ ราชพัสตราสู่สากล กรุงปารีส เผยเตรียมหารือวงเล็ก กับปธน. ฝรั่งเศส อนุทิน เตรียมร่วมนิทรรศการ ราชพัสตราสู่สากล กรุงปารีส เผยเตรียมหารือวงเล็ก กับปธน. ฝรั่งเศส
  • โพรไฟล์ไม่ธรรมดา 3 นักบินอวกาศจีนในภารกิจเสินโจว-23 เตรียมทะยานสู่อวกาศอาทิตย์นี้ โพรไฟล์ไม่ธรรมดา 3 นักบินอวกาศจีนในภารกิจเสินโจว-23 เตรียมทะยานสู่อวกาศอาทิตย์นี้
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

หุ้นเด่น : 23 พฤษภาคม 2569

หุ้นเด่น : 23 พฤษภาคม 2569

23 พ.ค. 2569

หุ้นเด่น : 22 พฤษภาคม 2569

หุ้นเด่น : 22 พฤษภาคม 2569

22 พ.ค. 2569

หุ้นเด่น : 21 พฤษภาคม 2569

หุ้นเด่น : 21 พฤษภาคม 2569

21 พ.ค. 2569

หุ้นเด่น : 20 พฤษภาคม 2569

หุ้นเด่น : 20 พฤษภาคม 2569

20 พ.ค. 2569

หุ้นเด่น : 19 พฤษภาคม 2569

หุ้นเด่น : 19 พฤษภาคม 2569

19 พ.ค. 2569

หุ้นเด่น : 18 พฤษภาคม 2569

หุ้นเด่น : 18 พฤษภาคม 2569

18 พ.ค. 2569

หุ้นเด่น : 16 พฤษภาคม 2569

หุ้นเด่น : 16 พฤษภาคม 2569

16 พ.ค. 2569

หุ้นเด่น : 15 พฤษภาคม 2569

หุ้นเด่น : 15 พฤษภาคม 2569

15 พ.ค. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved