Logo วันพฤหัสบดี ที่ 30 กรกฎาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์โลกธุรกิจ / หุ้นเด่น
หุ้นเด่น

หุ้นเด่น

วันศุกร์ ที่ 5 สิงหาคม พ.ศ. 2565, 06.00 น.
‘กลับมาแข็งแกร่งเต็มพิกัด’

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

บริษัทหลักทรัพย์(บล.)เคจีไอ(ประเทศไทย)วิเคราะห์หุ้นบริษัท โฮม โปรดักส์ เซ็นเตอร์ หรือ HMPRO ถึงแม้ว่าการเติบโตของยอดขายจากสาขาเดิม (SSSG) ของ HMPRO จะติดลบ (-1.1%) ใน 2Q65 เนื่องจากฤดูฝนปีนี้มาเร็ว แต่ SSSG ในเดือนกรกฎาคม 2565 ยังอยู่ในระดับสองหลักจากฐานที่ต่ำเพราะมีการใช้มาตรการ lockdown ใน 3Q64 (ทำให้ต้องปิดบริการชั่วคราวไปเกือบ 30 สาขา (30% ของจำนวนสาขาทั้งหมดในประเทศไทย)) แต่ถึงแม้จะไม่รวมผลกระทบจากการปิดสาขาร้านชั่วคราว โมเมนตัมยอดขายยังคงเป็นบวกอยู่ดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งในทำเลที่เกี่ยวข้องกับการท่องเที่ยว ดังนั้น เราจึงคาดว่า SSSG ของ HMPRO ใน 3Q64 น่าจะพลิกเป็นบวกได้ ทำให้ SSSG ปีนี้เป็นไปตามสมมุติฐานของเราที่ 5.0%

ยังคงคาดว่าอัตรากำไรขั้นต้นจะเพิ่มถึง 30bps


HMPRO ยังคงตั้งเป้าจะเพิ่มอัตรากำไรขั้นต้นปีละประมาณ 30bps ซึ่งสอดคล้องกับสมมุติฐานอัตรากำไรขั้นต้นปีนี้ของเรา (26.1%) โดยจะเป็นผลมาจากการใช้กลยุทธ์ house brand ของบริษัท ซึ่งสัดส่วนยอดขายสินค้า house brand เพิ่มขึ้นเป็น 20.5% ของยอดขายรวมใน 1H65 จาก 19.5% ในปี 2564 (HMPRO ตั้งเป้าสัดส่วนยอดขายสินค้า house brand ที่ 20-20.5% ในปี 2565) ขณะเดียวกัน ต้นทุนที่เพิ่มขึ้นเช่น ค่าสาธารณูปโภค (ประมาณ 1-2% ของยอดขาย) และ logistics (ประมาณ 2% ของยอดขาย)อาจกระทบต่ออัตรากำไรบ้างแต่จะยังคงอยู่ในระดับที่บริหารจัดการได้

คาดกำไรจะกลับไปอยู่ระดับก่อนโควิดระบาด

เนื่องจากยอดขายและอัตรากำไรขั้นต้นของบริษัทกำลังฟื้นตัว ผู้บริหารจึงคาดว่ากำไรสุทธิในปี 2565 จะกลับไปอยู่ระดับก่อน COVID-19 ระบาด เรายังคงประมาณการกำไรเอาไว้เท่าเดิม โดยคาดว่ากำไรปีนี้จะเพิ่มขึ้น 17% และปี 2566F จะเพิ่มขึ้น 15%

เรายังคงคำแนะนำ “ซื้อ” HMPRO และคงราคาเป้าหมายสิ้นปี 2565 เอาไว้ที่ 17.50 บาท

ปัจจัยเสี่ยงเศรษฐกิจชะลอตัวลง, ขยายสาขาได้น้อยกว่าที่วางแผนเอาไว้, ราคาพืชผลอ่อนแอ, ภัยธรรมชาติ,สินค้าค้างสต๊อกเป็นจำนวนมาก

ที่มา : บล.เคจีไอ (ประเทศไทย)

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
10:18 น. ทรัมป์ ปฏิเสธปลด ประธานเฟด แม้ไม่ลดอัตราดอกเบี้ยตามที่ต้องการ อวยฉ่ำเขาเป็นคนฉลาด
10:08 น. สีหศักดิ์ เผยส่ง จนท.ไปจอร์เจียแล้ว เร่งตรวจสอบ การเสียชีวิตของ ฮลุน โซโล่
10:05 น. รัฐบาล จัดพิธีบำเพ็ญกุศลปัญญาสมวาร 50 วัน ถวายเป็นพระราชกุศลแด่ ‘เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา’
10:02 น. อนุทิน เผย ศุภชัย ย้อนศรพรรคส้ม ปมฮั้วสว.ทำตามหน้าที่มือกฎหมายพรรค
09:54 น. อนุทิน เมินตอบปม ธรรมนัส บินโมนาโก บอก 'แดงผสมเขียว ก็เป็นน้ำเงินอยู่ดี'
ดูทั้งหมด
สะเทือนโลก เวเนซุเอลา ประกาศถอนตัวจาก ICC แฉระบบเน่าเฟะ-รังแกประเทศเล็ก
เปิดโผแต่งตั้งโยกย้าย บิ๊กกระทรวงเกษตรฯ ล่าสุด! สุริยะ จ่อเสนอเข้าครม.พรุ่งนี้
โรงกลั่นน้ำมันซาอุฯพินาศ ระบบป้องกันภัยทางอากาศสกัดขีปนาวุธ 2 ลูก ฮูตียิงจากเยเมน
ยิปซี 12 นักษัตร : พยากรณ์ระหว่างวันที่ 26 กรกฎาคม - 1 สิงหาคม พ.ศ.2569
กัน จอมพลัง โพสต์ระดมกล้อง CCTV ช่วยนราฯ 'รอมฎอน'โผล่ถามงบ เจอสวนกลับหน้าหงาย
ดูทั้งหมด
ด้อยค่าบ้านตัวเองว่ากะลาแลนด์
มหากาพย์‘คดีป่วยทิพย์’ชั้น 14
ถึงเวลาที่พรรคการเมืองต้องทบทวนตัวเอง
ปู่ทรัมป์ถอย
ยิ่งชีพ ไอลอว์ และพวก ยิ่งออกทะเล
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

สีหศักดิ์ เผยส่ง จนท.ไปจอร์เจียแล้ว เร่งตรวจสอบ การเสียชีวิตของ ฮลุน โซโล่

แห่อาลัยคลิปสุดท้าย ฮลุน โซโล่ ยูทูบเบอร์สายแบกเป้ชื่อดัง ชาวเน็ตคอมเมนต์เนืองแน่น

ทรัมป์ ปฏิเสธปลด ประธานเฟด แม้ไม่ลดอัตราดอกเบี้ยตามที่ต้องการ อวยฉ่ำเขาเป็นคนฉลาด

อนุทิน เมินตอบปม ธรรมนัส บินโมนาโก บอก 'แดงผสมเขียว ก็เป็นน้ำเงินอยู่ดี'

‘The Woman’ ภาพยนตร์แห่งแรงบันดาลใจ เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ผู้ทรงเป็น ‘แม่’ และ ‘รอยยิ้มแห่งแผ่นดิน’ จุดประกายความสว่างไสวแก่ชีวิตพสกนิกรไทยชั่วนิรันดร์ ตอน ‘She is My Smile’ EP.2

จับตา! อนุทิน ปรับทัพมหาดไทย ล็อตใหญ่ ส.ค.นี้ หวังกู้ภาพลักษณ์ตกต่ำในสายตาประชาชน

  • Breaking News
  • ทรัมป์ ปฏิเสธปลด ประธานเฟด แม้ไม่ลดอัตราดอกเบี้ยตามที่ต้องการ อวยฉ่ำเขาเป็นคนฉลาด ทรัมป์ ปฏิเสธปลด ประธานเฟด แม้ไม่ลดอัตราดอกเบี้ยตามที่ต้องการ อวยฉ่ำเขาเป็นคนฉลาด
  • สีหศักดิ์ เผยส่ง จนท.ไปจอร์เจียแล้ว เร่งตรวจสอบ การเสียชีวิตของ ฮลุน โซโล่ สีหศักดิ์ เผยส่ง จนท.ไปจอร์เจียแล้ว เร่งตรวจสอบ การเสียชีวิตของ ฮลุน โซโล่
  • รัฐบาล จัดพิธีบำเพ็ญกุศลปัญญาสมวาร 50 วัน ถวายเป็นพระราชกุศลแด่ ‘เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา’ รัฐบาล จัดพิธีบำเพ็ญกุศลปัญญาสมวาร 50 วัน ถวายเป็นพระราชกุศลแด่ ‘เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา’
  • อนุทิน เผย ศุภชัย ย้อนศรพรรคส้ม ปมฮั้วสว.ทำตามหน้าที่มือกฎหมายพรรค อนุทิน เผย ศุภชัย ย้อนศรพรรคส้ม ปมฮั้วสว.ทำตามหน้าที่มือกฎหมายพรรค
  • อนุทิน เมินตอบปม ธรรมนัส บินโมนาโก บอก \'แดงผสมเขียว ก็เป็นน้ำเงินอยู่ดี\' อนุทิน เมินตอบปม ธรรมนัส บินโมนาโก บอก 'แดงผสมเขียว ก็เป็นน้ำเงินอยู่ดี'
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

หุ้นเด่น : 30 กรกฎาคม 2569

หุ้นเด่น : 30 กรกฎาคม 2569

30 ก.ค. 2569

หุ้นเด่น : 29 กรกฎาคม 2569

หุ้นเด่น : 29 กรกฎาคม 2569

29 ก.ค. 2569

หุ้นเด่น : 28 กรกฎาคม 2569

หุ้นเด่น : 28 กรกฎาคม 2569

28 ก.ค. 2569

หุ้นเด่น : 27 กรกฎาคม 2569

หุ้นเด่น : 27 กรกฎาคม 2569

27 ก.ค. 2569

หุ้นเด่น : 25 กรกฎาคม 2569

หุ้นเด่น : 25 กรกฎาคม 2569

25 ก.ค. 2569

หุ้นเด่น : 24 กรกฎาคม 2569

หุ้นเด่น : 24 กรกฎาคม 2569

24 ก.ค. 2569

หุ้นเด่น : 23 กรกฎาคม 2569

หุ้นเด่น : 23 กรกฎาคม 2569

23 ก.ค. 2569

หุ้นเด่น : 22 กรกฎาคม 2569

หุ้นเด่น : 22 กรกฎาคม 2569

22 ก.ค. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved