วันพฤหัสบดี ที่ 5 มีนาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์โลกธุรกิจ / หุ้นเด่น
หุ้นเด่น

หุ้นเด่น

วันศุกร์ ที่ 5 สิงหาคม พ.ศ. 2565, 06.00 น.
‘กลับมาแข็งแกร่งเต็มพิกัด’

ดูทั้งหมด

  •  

บริษัทหลักทรัพย์(บล.)เคจีไอ(ประเทศไทย)วิเคราะห์หุ้นบริษัท โฮม โปรดักส์ เซ็นเตอร์ หรือ HMPRO ถึงแม้ว่าการเติบโตของยอดขายจากสาขาเดิม (SSSG) ของ HMPRO จะติดลบ (-1.1%) ใน 2Q65 เนื่องจากฤดูฝนปีนี้มาเร็ว แต่ SSSG ในเดือนกรกฎาคม 2565 ยังอยู่ในระดับสองหลักจากฐานที่ต่ำเพราะมีการใช้มาตรการ lockdown ใน 3Q64 (ทำให้ต้องปิดบริการชั่วคราวไปเกือบ 30 สาขา (30% ของจำนวนสาขาทั้งหมดในประเทศไทย)) แต่ถึงแม้จะไม่รวมผลกระทบจากการปิดสาขาร้านชั่วคราว โมเมนตัมยอดขายยังคงเป็นบวกอยู่ดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งในทำเลที่เกี่ยวข้องกับการท่องเที่ยว ดังนั้น เราจึงคาดว่า SSSG ของ HMPRO ใน 3Q64 น่าจะพลิกเป็นบวกได้ ทำให้ SSSG ปีนี้เป็นไปตามสมมุติฐานของเราที่ 5.0%

ยังคงคาดว่าอัตรากำไรขั้นต้นจะเพิ่มถึง 30bps


HMPRO ยังคงตั้งเป้าจะเพิ่มอัตรากำไรขั้นต้นปีละประมาณ 30bps ซึ่งสอดคล้องกับสมมุติฐานอัตรากำไรขั้นต้นปีนี้ของเรา (26.1%) โดยจะเป็นผลมาจากการใช้กลยุทธ์ house brand ของบริษัท ซึ่งสัดส่วนยอดขายสินค้า house brand เพิ่มขึ้นเป็น 20.5% ของยอดขายรวมใน 1H65 จาก 19.5% ในปี 2564 (HMPRO ตั้งเป้าสัดส่วนยอดขายสินค้า house brand ที่ 20-20.5% ในปี 2565) ขณะเดียวกัน ต้นทุนที่เพิ่มขึ้นเช่น ค่าสาธารณูปโภค (ประมาณ 1-2% ของยอดขาย) และ logistics (ประมาณ 2% ของยอดขาย)อาจกระทบต่ออัตรากำไรบ้างแต่จะยังคงอยู่ในระดับที่บริหารจัดการได้

คาดกำไรจะกลับไปอยู่ระดับก่อนโควิดระบาด

เนื่องจากยอดขายและอัตรากำไรขั้นต้นของบริษัทกำลังฟื้นตัว ผู้บริหารจึงคาดว่ากำไรสุทธิในปี 2565 จะกลับไปอยู่ระดับก่อน COVID-19 ระบาด เรายังคงประมาณการกำไรเอาไว้เท่าเดิม โดยคาดว่ากำไรปีนี้จะเพิ่มขึ้น 17% และปี 2566F จะเพิ่มขึ้น 15%

เรายังคงคำแนะนำ “ซื้อ” HMPRO และคงราคาเป้าหมายสิ้นปี 2565 เอาไว้ที่ 17.50 บาท

ปัจจัยเสี่ยงเศรษฐกิจชะลอตัวลง, ขยายสาขาได้น้อยกว่าที่วางแผนเอาไว้, ราคาพืชผลอ่อนแอ, ภัยธรรมชาติ,สินค้าค้างสต๊อกเป็นจำนวนมาก

ที่มา : บล.เคจีไอ (ประเทศไทย)

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
08:51 น. ด่วน! วุฒิสภาสหรัฐฯ ไฟเขียว 'ทรัมป์' ลุยศึกอิหร่านต่อ
08:44 น. เมื่อยุโรปเริ่มส่งเสียง 'ไม่เอาด้วย' สงครามสหรัฐฯ-อิสราเอล ถล่มอิหร่าน
08:39 น. รัฐบาลแนะ 6 วิธี ดูแลสุขภาพใจช่วงเหตุสู้รบตะวันออกกลาง
08:29 น. ระทึกชายแดนแม่ฟ้าหลวง สกัดจับ ไอซ์ 600 กก. คนขับหลบหนีไปได้
08:14 น. เตหะรานตึงเครียด อิหร่านประกาศเลื่อนพิธีศพอดีตผู้นำสูงสุด
ดูทั้งหมด
ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 1 มีนาคม 2569
ติ๊ก กัญญารัตน์ เปิดตัวคนพิเศษ ฉลองครบรอบ 25 ปี อ่านแคปชั่นแล้วใจละลาย
ยิปซี 12 นักษัตร : พยากรณ์ประจำวันที่ 1-7 มีนาคม พ.ศ. 2569
โปรไฟล์ดี แต่สอบตกวิชาน้ำใจ กับตรรกะวิบัติ ของคนไม่เก็ตใส่ซองงานแต่ง
ชมสด! การออกผลสลากกินแบ่งรัฐบาล ประจำวันที่ 1 มีนาคม 2569
ดูทั้งหมด
สหรัฐอเมริกาและอิสราเอล รบอิหร่าน : ไทยจะมีท่าทีอย่างไร?
อึดได้แค่ไหน?
สหรัฐ-อิสราเอล ถล่มโรงเรียนประถมอิหร่าน เด็กและครูตายกว่า 170 ชีวิต คือ เรื่องจริง
สงครามยืดเยื้อ‘สหรัฐฯ’ย่อยยับ
แวดวงการเงิน : 5 มีนาคม 2569
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ด่วน! วุฒิสภาสหรัฐฯ ไฟเขียว 'ทรัมป์' ลุยศึกอิหร่านต่อ

รัฐบาลแนะ 6 วิธี ดูแลสุขภาพใจช่วงเหตุสู้รบตะวันออกกลาง

แตกตื่นกันทั้งเมือง หนุ่มถลกกางเกง เดินสไลด์หนอนโชว์ สาวผวาหนีจ้าละหวั่น

ปราชญ์ สามสี วิเคราะห์ความแตกแยกของพรรคประชาชน และรอยร้าวของอุดมการณ์ สานต่อ 2475

สะเทือนสภา! สมชัย จับมือ กมธ.พัฒนาการเมือง สว. จำลองการเลือกตั้ง ถอดรหัส ‘บาร์โค้ด-คิวอาร์โค้ด’

ระเบิดหนึ่งลูกสะเทือนถึงพอร์ต! ศิริโชค ผ่าปม Epic Fury ทุบหุ้นไทยดิ่ง 100 จุด

  • Breaking News
  • ด่วน! วุฒิสภาสหรัฐฯ ไฟเขียว \'ทรัมป์\' ลุยศึกอิหร่านต่อ ด่วน! วุฒิสภาสหรัฐฯ ไฟเขียว 'ทรัมป์' ลุยศึกอิหร่านต่อ
  • เมื่อยุโรปเริ่มส่งเสียง \'ไม่เอาด้วย\' สงครามสหรัฐฯ-อิสราเอล ถล่มอิหร่าน เมื่อยุโรปเริ่มส่งเสียง 'ไม่เอาด้วย' สงครามสหรัฐฯ-อิสราเอล ถล่มอิหร่าน
  • รัฐบาลแนะ 6 วิธี ดูแลสุขภาพใจช่วงเหตุสู้รบตะวันออกกลาง รัฐบาลแนะ 6 วิธี ดูแลสุขภาพใจช่วงเหตุสู้รบตะวันออกกลาง
  • ระทึกชายแดนแม่ฟ้าหลวง สกัดจับ ไอซ์ 600 กก. คนขับหลบหนีไปได้ ระทึกชายแดนแม่ฟ้าหลวง สกัดจับ ไอซ์ 600 กก. คนขับหลบหนีไปได้
  • เตหะรานตึงเครียด อิหร่านประกาศเลื่อนพิธีศพอดีตผู้นำสูงสุด เตหะรานตึงเครียด อิหร่านประกาศเลื่อนพิธีศพอดีตผู้นำสูงสุด
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

หุ้นเด่น : 5 มีนาคม 2569

หุ้นเด่น : 5 มีนาคม 2569

5 มี.ค. 2569

หุ้นเด่น : 4 มีนาคม 2569

หุ้นเด่น : 4 มีนาคม 2569

4 มี.ค. 2569

หุ้นเด่น : 03 มีนาคม 2569

หุ้นเด่น : 03 มีนาคม 2569

3 มี.ค. 2569

หุ้นเด่น : 2 มีนาคม 2569

หุ้นเด่น : 2 มีนาคม 2569

2 มี.ค. 2569

หุ้นเด่น : 28 กุมภาพันธ์ 2569

หุ้นเด่น : 28 กุมภาพันธ์ 2569

28 ก.พ. 2569

หุ้นเด่น : 27 กุมภาพันธ์ 2569

หุ้นเด่น : 27 กุมภาพันธ์ 2569

27 ก.พ. 2569

หุ้นเด่น : 26 กุมภาพันธ์ 2569

หุ้นเด่น : 26 กุมภาพันธ์ 2569

26 ก.พ. 2569

หุ้นเด่น : 25 กุมภาพันธ์ 2569

หุ้นเด่น : 25 กุมภาพันธ์ 2569

25 ก.พ. 2569

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved