วันเสาร์ ที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์โลกธุรกิจ / หุ้นเด่น
หุ้นเด่น

หุ้นเด่น

วันเสาร์ ที่ 13 สิงหาคม พ.ศ. 2565, 06.00 น.
‘ผลงานแข็งแกร่ง’

ดูทั้งหมด

  •  

บริษัทหลักทรัพย์(บล.)เคจีไอ(ประเทศไทย)วิเคราะห์หุ้นบริษัท เซ็นทรัลพัฒนา หรือ CPN กำไรปกติของ CPN ใน 2Q65ออกมาแข็งแกร่งที่ 2.31 พันล้านบาท (+268.0% YoY, +7.2% QoQ) ขณะที่กำไรสุทธิอยู่ที่ 2.75 พันล้านบาท (+117.0% YoY, +18.3% QoQ) โดยส่วนต่าง 440 ล้านบาทระหว่างกำไรปกติและกำไรสุทธิมีสาเหตุสำคัญมาจากกำไรพิเศษก่อนหักภาษีที่เกิดขึ้นเพียงครั้งเดียว 345 ล้านบาท จากการขายการลงทุน 10% ในกิจการร่วมค้า “บริษัท วิมานสุริยา
จำกัด” ให้กับ Dusit Thani Plc.

เมื่อพิจารณาธุรกิจหลักของ CPN ใน 2Q65 พบว่าจำนวนลูกค้าเข้าศูนย์การค้าเพิ่มขึ้นเป็น 85% ของระดับปกติแล้ว (เพิ่มขึ้นจาก 70%-80% ใน 1Q65) ขณะที่อัตราส่วนลดเฉลี่ยที่ให้กับผู้เช่าพื้นที่ห้างยังทรงตัว QoQ อยู่ที่ 16% จากระดับปกติ (ดีขึ้นจากช่วงที่สถานการณ์เลวร้ายที่สุดที่ให้ส่วนลดถึง 30%-40% ในปี 2564) นอกจากนี้ occupancy rate เฉลี่ยของธุรกิจโรงแรมเพิ่มขึ้นเป็น 60% จาก 49% ใน 1Q65 ยิ่งไปกว่านั้น occupancy rate ยังทรงตัวอยู่ที่ประมาณ 90% ใน 2Q65 ขณะที่ NLA ของศูนย์การค้าเพิ่มขึ้นเป็น 2.3 ล้านตร.ม.ใน 2Q65 (จาก 2.2 ล้าน ตรม. ใน 1Q65) ทั้งนี้ ใน 2Q65 CPN รับรู้รายได้ 8.57 พันล้านบาท (+43.4% YoY, +10.3% QoQ) ขณะที่อัตรากำไรขั้นต้นเพิ่มขึ้นเป็น 48.6% จาก 40.2% ใน 2Q64 และ 47.9% ใน 1Q65


CPN ขยายสาขาห้างใหม่ที่จังหวัดจันทบุรี ในปีนี้โดยมีอัตรา occupancy อยู่ในระดับดีที่ 86% ใน 2Q65 ทั้งนี้ บริษัทคาดว่าจะได้รับการตอบรับในเชิงบวกต่อเนื่องในช่วงที่เหลือของปีนี้ เพราะสาขานี้เปิดในช่วงที่ COVID-19 ระบาดหนัก ส่วนสาขาชลบุรี และพระนครศรีอยุธยา ที่เปิดในปี 2564 การตอบรับโดยรวมถือว่าดีเช่นกัน สำหรับในปี 2566 บริษัทมีแผนจะเปิด Central Westville ที่ถนนราชพฤกษ์ และยังมีโครงการใน pipeline สำหรับปี 2567 อีก(ได้แก่ Dusit Central Park, Central Embassy 2, สยามสแควร์ 1)ซึ่งเราคิดว่าโครงการเหล่านี้จะเป็นตัวขับเคลื่อน และสนับสนุนแนวโน้มธุรกิจของ CPN ในระยะต่อไป

เรายังคงประมาณการกำไรเอาไว้เท่าเดิม และคงคำแนะนำซื้อ โดยประเมินราคาเป้าหมาย DCF ปี 2566 ที่ 75.00 บาท (ใช้ WACC ที่ 7.8%, Terminal growth ที่ 4%)

ปัจจัยเสี่ยงจาก COVID-19 ระบาด, มีการปิดศูนย์การค้า, และการให้ส่วนลดค่าเช่าแก่ร้านค้าที่เช่าพื้นที่

ที่มา : บล.เคจีไอ(ประเทศไทย)

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
16:16 น. ผู้ว่าฯลำปาง ฮึ่ม สั่งเร่งตรวจสอบ แก๊งนักเรียนรุ่นพี่ บังคับ เด็ก ม.1 ถอดกางเกง-ถ่ายคลิป
16:14 น. เปิ้ล ลูกสาว เด๋อ ดอกสะเดา เปิดข้อความลายมือพ่อ ย้ำคำพ่อสอนกตัญญูสำคัญที่สุด
16:02 น. หนีไม่รอด! รวบ เจ้าแม่โคเคนเมืองไทย อึ้งพบสมุดรายชื่อ ลูกค้าไฮโซ หลายราย
16:00 น. ทหารเขมรรีวิวบังเกอร์พระวิหารโดนถล่ม สุดเจ็บใจจนอยากร้องไห้
15:56 น. ศุลกากรเอาจริง! ‘ทำลายสินค้าเถื่อน’ มูลค่าทะลุ 3.3 ล้านบาท-หลังคดีถึงที่สุด
ดูทั้งหมด
ชาวเน็ตขำท้องแข็ง เขมร ฝึกทหารหรือฝึกละครโรงเรียน ชมคลิป
ดรามาจนได้ หลัง ททท. ปล่อยภาพ ลิซ่า โปรโมตเที่ยวไทย ดี้ นิติพงษ์ วิจารณ์ใช้ AI ด้อยค่าศิลปิน
ครูปรีชากับพวก คดีเบิกความเท็จ ชำระเงินให้หมวดจรูญแล้ว แต่ยังขาดอีก 8 หมื่น
แม่ทัพกุ้ง ไขข้อสงสัยนักเรียน ทหารมีไว้ทำไม กลางเวทีบรรยายพิเศษที่ศรีมหาโพธิ
เด๋อ ดอกสะเดา น้ำตาซึม เสียดายไม่ได้อยู่ในวันสำคัญของลูก ทั้งที่รอมาทั้งชีวิต
ดูทั้งหมด
กกต.อนุญาตให้นักการเมืองโกง?
องค์การนาโตถึงกาลเวลาแล้ว?
สู้สุดซอยไปสุดทาง
แวดวงการเงิน : 24 มกราคม 2569
หุ้นเด่น : 24 มกราคม 2569
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ผู้ว่าฯลำปาง ฮึ่ม สั่งเร่งตรวจสอบ แก๊งนักเรียนรุ่นพี่ บังคับ เด็ก ม.1 ถอดกางเกง-ถ่ายคลิป

หนีไม่รอด! รวบ เจ้าแม่โคเคนเมืองไทย อึ้งพบสมุดรายชื่อ ลูกค้าไฮโซ หลายราย

เปิ้ล ลูกสาว เด๋อ ดอกสะเดา เปิดข้อความลายมือพ่อ ย้ำคำพ่อสอนกตัญญูสำคัญที่สุด

ทหารเขมรรีวิวบังเกอร์พระวิหารโดนถล่ม สุดเจ็บใจจนอยากร้องไห้

โรงเรียนกำเนิดวิทย์ -ปตท. ตั้งเป้าผลิตนักเรียนวิทย์ฯ ของโลก 11 รุ่น สุดปัง! สำเร็จการศึกษาแล้วกว่า 8 รุ่น 565 คน

แพทองธาร ควงสามี ลุยเชียงใหม่ ลงพื้นที่ตลาดจริงใจมาร์เก็ต ช่วยผู้สมัครเพื่อไทยหาเสียง

  • Breaking News
  • ผู้ว่าฯลำปาง ฮึ่ม สั่งเร่งตรวจสอบ แก๊งนักเรียนรุ่นพี่ บังคับ เด็ก ม.1 ถอดกางเกง-ถ่ายคลิป ผู้ว่าฯลำปาง ฮึ่ม สั่งเร่งตรวจสอบ แก๊งนักเรียนรุ่นพี่ บังคับ เด็ก ม.1 ถอดกางเกง-ถ่ายคลิป
  • เปิ้ล ลูกสาว เด๋อ ดอกสะเดา เปิดข้อความลายมือพ่อ ย้ำคำพ่อสอนกตัญญูสำคัญที่สุด เปิ้ล ลูกสาว เด๋อ ดอกสะเดา เปิดข้อความลายมือพ่อ ย้ำคำพ่อสอนกตัญญูสำคัญที่สุด
  • หนีไม่รอด! รวบ เจ้าแม่โคเคนเมืองไทย อึ้งพบสมุดรายชื่อ ลูกค้าไฮโซ หลายราย หนีไม่รอด! รวบ เจ้าแม่โคเคนเมืองไทย อึ้งพบสมุดรายชื่อ ลูกค้าไฮโซ หลายราย
  • ทหารเขมรรีวิวบังเกอร์พระวิหารโดนถล่ม สุดเจ็บใจจนอยากร้องไห้ ทหารเขมรรีวิวบังเกอร์พระวิหารโดนถล่ม สุดเจ็บใจจนอยากร้องไห้
  • ศุลกากรเอาจริง! ‘ทำลายสินค้าเถื่อน’ มูลค่าทะลุ 3.3 ล้านบาท-หลังคดีถึงที่สุด ศุลกากรเอาจริง! ‘ทำลายสินค้าเถื่อน’ มูลค่าทะลุ 3.3 ล้านบาท-หลังคดีถึงที่สุด
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

หุ้นเด่น : 24 มกราคม 2569

หุ้นเด่น : 24 มกราคม 2569

24 ม.ค. 2569

หุ้นเด่น : 23 มกราคม 2569

หุ้นเด่น : 23 มกราคม 2569

23 ม.ค. 2569

หุ้นเด่น : 22 มกราคม 2569

หุ้นเด่น : 22 มกราคม 2569

22 ม.ค. 2569

หุ้นเด่น : 21 มกราคม 2569

หุ้นเด่น : 21 มกราคม 2569

21 ม.ค. 2569

หุ้นเด่น : 20 มกราคม 2569

หุ้นเด่น : 20 มกราคม 2569

20 ม.ค. 2569

หุ้นเด่น : 19 มกราคม 2569

หุ้นเด่น : 19 มกราคม 2569

19 ม.ค. 2569

หุ้นเด่น : 17 มกราคม 2569

หุ้นเด่น : 17 มกราคม 2569

17 ม.ค. 2569

หุ้นเด่น : 16 มกราคม 2569

หุ้นเด่น : 16 มกราคม 2569

16 ม.ค. 2569

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved