Logo วันอาทิตย์ ที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์โลกธุรกิจ / หุ้นเด่น
หุ้นเด่น

หุ้นเด่น

วันพุธ ที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2565, 06.00 น.
‘จับตา เฟด อัดยาแรงขึ้นดอกเบี้ย 0.75-1.00%’

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

นางสาววิลาสินี บุญมาสูงทรง ผู้อำนวยการฝ่ายวิจัย บริษัทหลักทรัพย์ โกลเบล็ก หรือ GBS ประเมินทิศทางตลาดหุ้นไทยสัปดาห์นี้ยังแกว่งตัวผันผวนในลักษณะ Sideway ออกข้าง โดยยังมีแรงกดดันจาก โกลด์แมน แซคส์ ลดคาดการณ์การขยายตัวของ GDP สหรัฐในปี 2566 ลงเหลือ 1.1% จากเดิมที่ 1.5% ประกอบกับนักลงทุนติดตามการประชุมนโยบายการเงินของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) วันที่ 20-21 กันยายนนี้ ตลาดให้น้ำหนักการปรับขึ้นดอกเบี้ยของเฟดในการประชุมสัปดาห์หน้าที่ระดับ 0.75-1.00% จากก่อนหน้าให้น้ำหนักที่ระดับ 0.50-0.75% จึงคาดดัชนีเคลื่อนไหวในกรอบ 1,600-1,650 จุด

ความเสี่ยงด้านภูมิรัฐศาสตร์ยังมีอยู่ในหลายประเทศ หลังสหรัฐประกาศมาตรการคว่ำบาตรรัสเซียต่ออุตสาหกรรมกลาโหมและข่าวกรองทางทหารของรัสเซีย รวมถึงผู้ที่ถูกกล่าวหาว่าขโมยพืชผลจากยูเครน ส่วนคู่รัสเซีย-ยูเครน มีประเด็นเรื่องประธานาธิบดีวลาดีมีร์ ปูติน ผู้นำรัสเซีย ลงนามในกฤษฎีกาเพื่อเพิ่มขนาดกองกำลังติดอาวุธของรัสเซีย จาก 1.9 ล้านนายเป็น 2.04 ล้านนาย หลังสงครามยูเครนย่างเข้าสู่เดือนที่ 7


ปัจจัยลบที่กดดันตลาดเป็นภาพรวมเศรษฐกิจโลกที่มีแนวโน้มชะลอตัว อาทิ ราคาบ้านใหม่ของจีนในเดือนสิงหาคมปรับตัวลงในอัตราที่รวดเร็วที่สุดนับตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2564 เนื่องจากตลาดอสังหาริมทรัพย์ของจีนยังคงได้รับผลกระทบจากภาวะอุปสงค์ชะลอตัว ส่วนในประเทศไทยมีรายได้จากการท่องเที่ยวในปี 2565 เพียง 1.08 ล้านล้านบาท ต่ำกว่าเป้าที่ระดับ 1.5 ล้านล้านบาท

ทั้งนี้ยังคงต้องจับตาปัจจัยต่างๆ อาทิ สัปดาห์ที่ 4 สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) แถลงยอดการผลิตและส่งออกรถยนต์ รถจักรยานยนต์ และชิ้นส่วนยานยนต์ กระทรวงพาณิชย์ แถลงตัวเลขการส่งออก-นำเข้า สัปดาห์ที่ 5 สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง(สศค.)รายงานภาวะเศรษฐกิจ สำนักงานเศรษฐกิจอุตสาหกรรม (สศอ.) แถลงดัชนีอุตสาหกรรม, วันที่ 28 กันยายน ประชุมคณะกรรมการนโยบายการเงิน (กนง.) ครั้งที่ 5/2565, วันที่ 30 กันยายน ธนาคารแห่งประเทศไทย(ธปท.)รายงานภาวะเศรษฐกิจไทย บริษัทจดทะเบียน(บจ.) ส่วนใหญ่ปิดงวดงบการเงินไตรมาสที่ 3

ปัจจัยต่างประเทศที่น่าสนใจ อาทิ วันที่ 20-21 กันยายน ประชุม FED วันที่ 21 กันยายน สหรัฐ รายงานยอดขายบ้านมือสองเดือนสิงหาคม สต๊อกน้ำมันรายสัปดาห์จาก EIA (วันที่ 22 กันยายน) ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) แถลงมติอัตราดอกเบี้ย วันที่ 22 กันยายน ธนาคารกลางอังกฤษ (BoE) แถลงมติอัตราดอกเบี้ย

แนะนำกลยุทธ์การลงทุนที่ได้ประโยชน์จากการเปิดตัว iPhone 14 เนื่องจากการเปิดตัว iPhone 14 ช่วงที่ผ่านมา
กระแสตอบรับดี หุ้นที่คาดว่าจะได้รับอานิสงส์จากปัจจัยดังกล่าวได้แก่ COM7, SPVI, CPW และ JMART

 

ที่มา : บล.โกลเบล็ก

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
22:40 น. ชนะต่อเนื่อง!ลูกยางสาวท็อปฟอร์มทุบแคนาดา
21:57 น. ชาวบ้านฮือไล่ เจ้าอาวาสวัดดัง ซดเหล้าในกุฏิ-มั่วสีกา-เล่นพนัน ขู่ใครแฉจะทำของใส่ให้ตาย
21:43 น. หดหู่หัวใจ ครูเยี่ยมบ้านนักเรียนหญิง อาศัยอยู่ใต้สะพาน ไร้น้ำ-ไฟฟ้า (คลิป)
21:42 น. ด่วน อิหร่านสั่งปิดช่องแคบฮอร์มุซ ขู่เรือทุกลำห้ามเข้าใกล้ หลังอิสราเอลละเมิดหยุดยิง
21:33 น. อนุชา ลงพื้นที่ เหตุระเบียงอาคารถล่ม ย้ำเป็นอีกบทเรียนที่ ผู้ว่ากทม.คนต่อไป ต้องให้ความสำคัญ
ดูทั้งหมด
อบอุ่นหัวใจ ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ ควงลูกชาย ฌอน ไซมอน สุดสง่า เข้าเยี่ยมคารวะ อดีตนายกรัฐมนตรี
คุกตลอดชีวิต สาธิต รังคสิริ อัยการไม่ฎีกา ปิดฉากคดีโกงภาษี 3 พันล้าน
ภาพจำไม่เคยลืม ร้านกาแฟดัง ย้อนความทรงจำ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ เสด็จฯ เสวยอาหารเช้า
อายุเป็นเพียงตัวเลข อ้อม พิยดา ฉลองวันเกิด 51 ปีที่สวิตเซอร์แลนด์
ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 16 มิถุนายน 2569
ดูทั้งหมด
มาให้ขวัญกำลังใจต่อกันและกัน
Upper Airway Stimulation (UAS) ทางเลือกใหม่สำหรับผู้ที่ไม่สามารถใช้ CPAP ได้ ‘UAS เหมาะสำหรับผู้ป่วยบางกลุ่มเท่านั้น และต้องได้รับการประเมินโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ’
ป่าทึบแห่งการเมือง
บุคคลแนวหน้า : 20 มิถุนายน 2569
ปากีสถานทิ้งบอมบ์ใส่จักรวรรดิอเมริกา
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ชนะต่อเนื่อง!ลูกยางสาวท็อปฟอร์มทุบแคนาดา

อนุชา ลงพื้นที่ เหตุระเบียงอาคารถล่ม ย้ำเป็นอีกบทเรียนที่ ผู้ว่ากทม.คนต่อไป ต้องให้ความสำคัญ

หดหู่หัวใจ ครูเยี่ยมบ้านนักเรียนหญิง อาศัยอยู่ใต้สะพาน ไร้น้ำ-ไฟฟ้า (คลิป)

ชาวบ้านฮือไล่ เจ้าอาวาสวัดดัง ซดเหล้าในกุฏิ-มั่วสีกา-เล่นพนัน ขู่ใครแฉจะทำของใส่ให้ตาย

โซเชียลไฟลุก ทรัมป์ แฉนายกฯอิตาลี อ้อนวอนขอถ่ายรูปเรียกคะแนนนิยม ก่อนเจอ เมโลนี ฉะกลับเดือด

เปิดใจ แจน ภรรยา น็อต วรฤทธิ์ ปมสามีเจอทัวร์ลงหนักมาก

  • Breaking News
  • ชนะต่อเนื่อง!ลูกยางสาวท็อปฟอร์มทุบแคนาดา ชนะต่อเนื่อง!ลูกยางสาวท็อปฟอร์มทุบแคนาดา
  • ชาวบ้านฮือไล่ เจ้าอาวาสวัดดัง ซดเหล้าในกุฏิ-มั่วสีกา-เล่นพนัน ขู่ใครแฉจะทำของใส่ให้ตาย ชาวบ้านฮือไล่ เจ้าอาวาสวัดดัง ซดเหล้าในกุฏิ-มั่วสีกา-เล่นพนัน ขู่ใครแฉจะทำของใส่ให้ตาย
  • หดหู่หัวใจ ครูเยี่ยมบ้านนักเรียนหญิง อาศัยอยู่ใต้สะพาน ไร้น้ำ-ไฟฟ้า (คลิป) หดหู่หัวใจ ครูเยี่ยมบ้านนักเรียนหญิง อาศัยอยู่ใต้สะพาน ไร้น้ำ-ไฟฟ้า (คลิป)
  • ด่วน อิหร่านสั่งปิดช่องแคบฮอร์มุซ ขู่เรือทุกลำห้ามเข้าใกล้ หลังอิสราเอลละเมิดหยุดยิง ด่วน อิหร่านสั่งปิดช่องแคบฮอร์มุซ ขู่เรือทุกลำห้ามเข้าใกล้ หลังอิสราเอลละเมิดหยุดยิง
  • อนุชา ลงพื้นที่ เหตุระเบียงอาคารถล่ม ย้ำเป็นอีกบทเรียนที่ ผู้ว่ากทม.คนต่อไป ต้องให้ความสำคัญ อนุชา ลงพื้นที่ เหตุระเบียงอาคารถล่ม ย้ำเป็นอีกบทเรียนที่ ผู้ว่ากทม.คนต่อไป ต้องให้ความสำคัญ
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

หุ้นเด่น : 20 มิถุนายน 2569

หุ้นเด่น : 20 มิถุนายน 2569

20 มิ.ย. 2569

หุ้นเด่น : 19 มิถุนายน 2569

หุ้นเด่น : 19 มิถุนายน 2569

19 มิ.ย. 2569

หุ้นเด่น : 18 มิถุนายน 2569

หุ้นเด่น : 18 มิถุนายน 2569

18 มิ.ย. 2569

หุ้นเด่น : 17 มิถุนายน 2569

หุ้นเด่น : 17 มิถุนายน 2569

17 มิ.ย. 2569

หุ้นเด่น : 16 มิถุนายน 2569

หุ้นเด่น : 16 มิถุนายน 2569

16 มิ.ย. 2569

หุ้นเด่น : 15 มิถุนายน 2569

หุ้นเด่น : 15 มิถุนายน 2569

15 มิ.ย. 2569

หุ้นเด่น : 13 มิถุนายน 2569

หุ้นเด่น : 13 มิถุนายน 2569

13 มิ.ย. 2569

หุ้นเด่น : 12 มิถุนายน 2569

หุ้นเด่น : 12 มิถุนายน 2569

12 มิ.ย. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved