Logo วันอาทิตย์ ที่ 9 สิงหาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์โลกธุรกิจ / หุ้นเด่น
หุ้นเด่น

หุ้นเด่น

วันพฤหัสบดี ที่ 22 กันยายน พ.ศ. 2565, 06.00 น.
‘งานในมือเติบโต’

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

สำนักวิจัยบริษัทหลักทรัพย์(บล.)ทิสโก้วิเคราะห์หุ้นบริษัทช.การช่างหรือCKข้อมูลจากงาน TISCO exclusive talk เน้นย้ำงานในมือเติบโต รอเซ็นสัญญาโครงการหลวงพระบาง และสายสีส้ม หนุนงานในมือทำสถิติใหม่ 2.5-2.6 แสนล้านบาท
ซึ่งจะหนุนรายได้และการเติบโตของกำไรในปี 2023-24F ทั้งนี้ คาดกำไร 3Q จะดีขึ้นทั้ง YoY และ QoQ จากรายได้เงินปันผล และส่วนแบ่งรายได้ แนะนำ “ซื้อ”

งานในมือคาดทำนิวไฮในปีนี้


งานในมือปัจจุบันอยู่ที่ 6.2 แสนล้านบาท โดยได้เซ็นโครงการทางระบายน้ำ 3 พันล้านบาท และคาดจะได้โครงการรถไฟฟ้าสายสีส้ม (งานโยธา 8.9 หมื่นล้านบาทและ M&E 3 หมื่นล้านบาท) และสัญญา EPC ในโครงการโรงงานไฟฟ้าพลังงานน้ำหลวงพระบางอีก 7-8 หมื่นล้านบาทในสิ้นปีนี้ ทำให้คาดมีงานในมือที่ 2.5-2.6 แสนล้านบาท นอกจากนี้ ยังมีโครงการที่มีศักยภาพในอนาคตซึ่งคาดจะเริ่มประมูลในต้นปี 2023 อย่างส่วนต่อขยายสายสีแดง รถไฟรางคู่ งานด่วนมอเตอร์เวย์ และทางระบายน้ำ ซึ่งคาดจะหนุนงานในมือและกำไรได้อีกหลายปี นอกจากนี้ CK ยังมีความสามารถในการรับงานสูงสุดถึง 5-5.5 หมื่น ล้านบาทต่อปี

3Q ได้ส่วนแบ่งรายได้และเงินปันผลจาก TTW หนุน

แม้รายได้จากโครงการใหม่ๆ จะเริ่มเข้ามาใน 2023 แต่ 3Q ยังคงคาดจะเห็นกำไรเพิ่มขึ้น YoY และ QoQ จากส่วนแบ่งรายได้จาก CKP ช่วงน้ำมาก และ BEM และรายได้เงินปันผลจาก TTW 232 ล้านบาท ส่วน 4Q ขาดรายได้จากเงินปันผล แต่จะเริ่มได้โมเมนตัมใน 2023F จากโครงการรถไฟรางคู่และรถไฟฟ้าสายสีม่วง และการเริ่มก่อสร้างสายสีส้มและโครงการหลวงพระบาง ต้นทุน S&A คาดลดลงหลังแรงงานเริ่มเข้าไซต์ก่อสร้าง ทั้งนี้ CK ลดความเสี่ยงต่างๆ โดยการแจกจ่ายงานราว 60-70% ให้ผู้รับเหมารายอื่น ส่วนต้นทุนเหล็กและวัสดุก่อสร้างคิดเป็น 10-15% ของต้นทุนรวม ต้นทุนแรงงานคิดเป็น 8-10% แต่ขณะนี้ได้รับค่าจ้างสูงกว่าค่าแรงขั้นต่ำ ซึ่งคาดจะทำให้เห็นผลกระทบจำกัด ราคาเหล็กที่เพิ่มขึ้นคาดส่งผลจำกัดเนื่องจากมีการจัดหาสต๊อกแล้ว และเพียงพอจนถึงปีหน้า

แนะนำ “ซื้อ” มูลค่าเหมาะสม 25.50 บาท

แนะนำ “ซื้อ” ด้วยมูลค่าเหมาะสมที่ 25.50 บาท โดยยังไม่รวมกำไรจากโครงการรถไฟฟ้าสายสีส้มในประมาณการ และยังเป็นอัพไซด์ต่อการประเมินและมูลค่าเหมาะสม ปัจจัยเสี่ยงได้แก่ การก่อสร้างล่าช้า โครงการใหม่น้อยกว่าคาด ต้นทุน
บานปลาย และการระบาดในไซต์ก่อสร้าง

ที่มา : สำนักวิจัยบล.ทิสโก้

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
17:05 น. 'ทราย' ฉะพนักงานต่างชาติเต็ม กทม. พูดไทยไม่ได้ ลั่นแบบนี้ 'เอาเปรียบบ้านเรา'
16:18 น. ถึงเวลาตั้ง 'นักจิตวิทยาในโรงเรียน' แล้วหรือยัง?
16:15 น. นักวิชาการ หนุน อนุทิน–บิ๊กต่าย คุมปืน–ดัน อส.ตร. ป้องพื้นที่เปราะบางกราดยิงซ้ำ
16:05 น. อนาคตไกล!หวดเยาวชนไทยจบที่14ศึกเวิลด์ไฟนอลส์
15:59 น. เน้นผลงาน!'ฮัดสัน'โต้ดราม่าแข้ง‘ช้างศึก’เล่นน่าเบื่อ
ดูทั้งหมด
เจ้าฟ้าทีปังกรรัศมีโชติ เสด็จฯ เป็นการส่วนพระองค์ ทรงตรัสกับประชาชนอย่างเป็นกันเอง
สหรัฐฯ เตรียมปิดสถานทูต 5 แห่งทั่วโลก ตามนโยบาย America First เปิดช่องจีน-รัสเซียเสียบแทน
สะเทือนราชวงศ์บรูไน สุลต่านถอดพระอิสริยยศพระชายาเจ้าชายอับดุล มาลิก ชี้มีพฤติกรรมไม่เหมาะสม
แม่เกตุ น้ำตาคลอ ยอมรับจบความสัมพันธ์ ลุงวิทย์ ขอเดินหน้ากลับมารักตัวเอง
พลาดแล้ว นายหัว ชาวเน็ตงัดข้อมูลสวน ชัยชนะ หลังไล่ เอกนิติ-ศุภจี ไปกินน้ำมันตับปลา
ดูทั้งหมด
อิสราเอลจากอดีตถึงปัจจุบัน(ตอน13)
บุคคลแนวหน้า : 9 สิงหาคม 2569
เรียนรู้หลัง‘เหตุกราดยิง’
กรรมการกำลังคนแห่งชาติ
เดินหน้ารถไฟฟ้าหาดใหญ่
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

'ทราย' ฉะพนักงานต่างชาติเต็ม กทม. พูดไทยไม่ได้ ลั่นแบบนี้ 'เอาเปรียบบ้านเรา'

ถึงเวลาตั้ง 'นักจิตวิทยาในโรงเรียน' แล้วหรือยัง?

นักวิชาการ หนุน อนุทิน–บิ๊กต่าย คุมปืน–ดัน อส.ตร. ป้องพื้นที่เปราะบางกราดยิงซ้ำ

เน้นผลงาน!'ฮัดสัน'โต้ดราม่าแข้ง‘ช้างศึก’เล่นน่าเบื่อ

'หมอเอก' ชี้ สปสช. สวมบท 'ยี่ปั๊ว' รับงบบริหารสิทธิท้องถิ่นกว่า 160 ล้าน แต่จ้างช่วงต่อเพียง 3 ล้านบาท

บ่นหางานยาก แต่พฤติกรรมแบบนี้? เชฟทักษ์ กุมขมับ! เด็กจบใหม่คิดเลขไม่เป็น-พึ่งแต่ AI แถมนัดแล้วเท

  • Breaking News
  • \'ทราย\' ฉะพนักงานต่างชาติเต็ม กทม. พูดไทยไม่ได้ ลั่นแบบนี้ \'เอาเปรียบบ้านเรา\' 'ทราย' ฉะพนักงานต่างชาติเต็ม กทม. พูดไทยไม่ได้ ลั่นแบบนี้ 'เอาเปรียบบ้านเรา'
  • ถึงเวลาตั้ง \'นักจิตวิทยาในโรงเรียน\' แล้วหรือยัง? ถึงเวลาตั้ง 'นักจิตวิทยาในโรงเรียน' แล้วหรือยัง?
  • นักวิชาการ หนุน อนุทิน–บิ๊กต่าย คุมปืน–ดัน อส.ตร. ป้องพื้นที่เปราะบางกราดยิงซ้ำ นักวิชาการ หนุน อนุทิน–บิ๊กต่าย คุมปืน–ดัน อส.ตร. ป้องพื้นที่เปราะบางกราดยิงซ้ำ
  • อนาคตไกล!หวดเยาวชนไทยจบที่14ศึกเวิลด์ไฟนอลส์ อนาคตไกล!หวดเยาวชนไทยจบที่14ศึกเวิลด์ไฟนอลส์
  • เน้นผลงาน!\'ฮัดสัน\'โต้ดราม่าแข้ง‘ช้างศึก’เล่นน่าเบื่อ เน้นผลงาน!'ฮัดสัน'โต้ดราม่าแข้ง‘ช้างศึก’เล่นน่าเบื่อ
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

หุ้นเด่น : 8 สิงหาคม 2569

หุ้นเด่น : 8 สิงหาคม 2569

8 ส.ค. 2569

หุ้นเด่น : 7 สิงหาคม 2569

หุ้นเด่น : 7 สิงหาคม 2569

7 ส.ค. 2569

หุ้นเด่น : 6 สิงหาคม 2569

หุ้นเด่น : 6 สิงหาคม 2569

6 ส.ค. 2569

หุ้นเด่น : 5 สิงหาคม 2569

หุ้นเด่น : 5 สิงหาคม 2569

5 ส.ค. 2569

หุ้นเด่น : 4 สิงหาคม 2569

หุ้นเด่น : 4 สิงหาคม 2569

4 ส.ค. 2569

หุ้นเด่น : 3 สิงหาคม 2569

หุ้นเด่น : 3 สิงหาคม 2569

3 ส.ค. 2569

หุ้นเด่น : 1 สิงหาคม 2569

หุ้นเด่น : 1 สิงหาคม 2569

1 ส.ค. 2569

หุ้นเด่น : 31 กรกฎาคม 2569

หุ้นเด่น : 31 กรกฎาคม 2569

31 ก.ค. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved