วันอังคาร ที่ 10 มีนาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์โลกธุรกิจ / หุ้นเด่น
หุ้นเด่น

หุ้นเด่น

วันพุธ ที่ 5 ตุลาคม พ.ศ. 2565, 06.00 น.
‘โรดโชว์หุ้นอสังหา’

ดูทั้งหมด

  •  

สำนักวิจัยบริษัทหลักทรัพย์ (บล.) ทิสโก้วิเคราะห์หุ้นกลุ่มอสังหาริมทรัพย์หรือ PROPERTY จากการโรดโชว์กับนักลงทุน
สถาบันในประเทศ คำถามจากนักลงทุนมุ่งเน้นไปที่การซื้ออสังหาริมทรัพย์ของลูกค้าต่างประเทศ กลุ่ม segment ที่สำคัญ อัตราดอกเบี้ย มาตรการของรัฐบาล และการจัดอันดับความชอบของเราการมีส่วนร่วมของต่างชาติในกลุ่มที่อยู่อาศัยเป็นปัจจัยหลักประการหนึ่งในการฟื้นตัว ขณะที่โครงการที่นิยมก่อนหน้านั้นส่วนใหญ่เป็นคอนโดมิเนียม ซึ่งผู้พัฒนาได้เริ่มมีโครงการแนวราบที่จะขายชาวต่างชาติผ่านนิติบุคคลอีกด้วย อย่างไรก็ตาม เราเห็นว่าการระบุสัญชาติของผู้ซื้อ และการประเมินสัดส่วนอาคารแนวราบที่มาจากต่างประเทศที่แท้จริงนั้นเป็นสิ่งที่ท้าทาย เนื่องจากโดยปกติแล้ว กลุ่ม Low-rise จะเป็นการซื้อจากลูกค้าในประเทศ (เนื่องจากการซื้อผ่านนิติบุคคล) อย่างไรก็ตาม การกลับมามีส่วนร่วมของลูกค้าชาวจีน และ CLMV ที่เพิ่มขึ้นคาดจะสนับสนุนการขายโครงการของผู้พัฒนาโครงการระดับไฮเอนด์ต่อไป

อัตราดอกเบี้ยและมาตรการภาครัฐ


ขณะที่เราเห็นคำถามเกี่ยวกับเรื่องผลกระทบจากอัตราดอกเบี้ยในการประชุม การสนทนาของเราเกี่ยวกับการมุ่งเน้น
ระดับไฮเอนด์ของนักพัฒนาและกลุ่มลูกค้าเงินสดที่ไม่ได้รับผลกระทบ นอกจากนี้ เรายังเน้นว่าอัตราดอกเบี้ยสินเชื่อบ้านที่เพิ่มขึ้น 100 bps จะทำให้ราคาโดยรวมเพิ่มขึ้นประมาณ 600 บาทต่อเดือน สำหรับบ้าน 1 ล้านบาท และบ้านส่วนใหญ่จะได้รับการรีไฟแนนซ์ในอัตราดอกเบี้ยต่ำกว่า 6% ดังนั้น เราจึงเห็นผลกระทบที่จำกัดจากการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับผู้เล่นรายใหญ่ และค่าธรรมเนียมการจดทะเบียนจำนอง และการโอนมีแนวโน้มที่จะลดราคาลงทุกปี และหากไม่มีหลักฐานที่ชี้ให้เห็นการเก็งกำไรจะทำให้ LTV กลับคืนสู่อัตราที่จำกัดได้ยาก

เลือก LH เป็น Top pick มูลค่าที่เหมาะสม 10.50 บาท แนะนำ “ซื้อ”

นักลงทุนเห็นด้วยกับ Top pick ของเรา โดยให้ความสนใจในกรอบระยะเวลาลงทุนของผู้พัฒนาและ key catalyst มากกว่านอกจากนี้เราได้เน้นไปที่การเยี่ยมชมโรงแรมแกรนด์เซ็นเตอร์พอยต์ สเปซ พัทยาของ LH ในครั้งก่อน โดยสังเกตจากอัตราการเข้าพักที่แข็งแกร่ง และความจริงที่ว่าการลงทุนที่มีต้นทุนค่อนข้างถูกกว่าคู่แข่ง เนื่องจากต้นทุนที่ดินต่ำ และเป็นโรงแรมที่ดำเนินการด้วยตัวเองแทนที่จะใช้แฟรนไชส์ โดยมีคำถามที่ลดลงสำหรับ CPN (“ถือ”) และแทบไม่มีความสนใจใน PSH หรือ LPN

 

ที่มา : สำนักวิจัยบล.ทิสโก้

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
22:03 น. จับตาพรุ่งนี้!!! CIB แถลงผลปฏิบัติการ ตัดวงจรเครือข่ายล้งมะพร้าวนอมินีข้ามชาติ
21:47 น. ป.ป.ช.ยืดเวลาส่งคำร้องฟัน อดีต 44 สส. ก้าวไกล แก้ไข ม.112 ออกไปอีก
21:44 น. สะกดทุกสายตา ปู ไปรยา นั่งฟรอนต์โรว์ชมแฟชั่นโชว์ กระทบไหล่คนดัง
21:38 น. เอาแล้วไง! 'แบงก์กรุงเทพ' ออกกฎ 'บัญชี e-Saving' มีต่ำกว่า 2,000 ถอนเงินจากบัญชีไม่ได้
21:34 น. เลขาฯ กฤษฎีกา ชี้ทำสัญญาค้าน้ำมันได้ไม่ต้องผ่าน ครม. ปัดคุยแยกกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา
ดูทั้งหมด
ขึ้นมือ1โลก!'วิว'ร้อนแรงลิ่วตัดเชือกออลอิงแลนด์
ศาลปกครองสูงสุด พิพากษายืนให้ที่ดิน พุทธมณฑล 2,500 ไร่ เป็นศาสนสมบัติกลาง
รัสเซีย จ่อเบนเข็มส่งก๊าซธรรมชาติจากยุโรปมาเอเชีย ไทยติดโผอันดับต้นๆ
'วิว'ทุบจีนขาด!ลิ่วรอบสอง-‘เมย์’เจ็บถอน‘ออล อิงแลนด์'
ประเดิมบุนเดสลีกา!‘ไมค่อนซูเปอร์10’ประเดิมสนามให้เสือใต้
ดูทั้งหมด
บุคคลแนวหน้า : 10 มีนาคม 2569
คนทรยศหรือไส้ศึก มหันตภัยของชาติ
2 ปีศาจร้าย‘ทรัมป์-เนทันยาฮู’
ปู่จิ๊บ เป็นสัตว์สังคม ต้องมีเพื่อนและญาติเยอะ จึงมักทำงานสำเร็จ มีใจสุขสงบ 5
กฎแห่งป่า
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ป.ป.ช.ยืดเวลาส่งคำร้องฟัน อดีต 44 สส. ก้าวไกล แก้ไข ม.112 ออกไปอีก

เอาแล้วไง! 'แบงก์กรุงเทพ' ออกกฎ 'บัญชี e-Saving' มีต่ำกว่า 2,000 ถอนเงินจากบัญชีไม่ได้

อันดับ 1 ในเอเชีย กรุงเทพฯคว้าแชมป์เมืองที่ดีที่สุด 2026 ยืนหนึ่งเรื่องกินเที่ยว

สะกดทุกสายตา ปู ไปรยา นั่งฟรอนต์โรว์ชมแฟชั่นโชว์ กระทบไหล่คนดัง

รมช.กห. เปิดยุทธการอากาศยานดับไฟป่าภาคเหนือ สกัด PM2.5 ขอ ปชช.หยุดเผาป่า

แก้วตา ตัดพ้อปม ฟ้า พรหมศร ย้ำ!การแสดงออกไม่ใช่อาชญากรรมร้ายแรง

  • Breaking News
  • จับตาพรุ่งนี้!!! CIB แถลงผลปฏิบัติการ ตัดวงจรเครือข่ายล้งมะพร้าวนอมินีข้ามชาติ จับตาพรุ่งนี้!!! CIB แถลงผลปฏิบัติการ ตัดวงจรเครือข่ายล้งมะพร้าวนอมินีข้ามชาติ
  • ป.ป.ช.ยืดเวลาส่งคำร้องฟัน อดีต 44 สส. ก้าวไกล แก้ไข ม.112 ออกไปอีก ป.ป.ช.ยืดเวลาส่งคำร้องฟัน อดีต 44 สส. ก้าวไกล แก้ไข ม.112 ออกไปอีก
  • สะกดทุกสายตา ปู ไปรยา นั่งฟรอนต์โรว์ชมแฟชั่นโชว์ กระทบไหล่คนดัง สะกดทุกสายตา ปู ไปรยา นั่งฟรอนต์โรว์ชมแฟชั่นโชว์ กระทบไหล่คนดัง
  • เอาแล้วไง! \'แบงก์กรุงเทพ\' ออกกฎ \'บัญชี e-Saving\' มีต่ำกว่า 2,000 ถอนเงินจากบัญชีไม่ได้ เอาแล้วไง! 'แบงก์กรุงเทพ' ออกกฎ 'บัญชี e-Saving' มีต่ำกว่า 2,000 ถอนเงินจากบัญชีไม่ได้
  • เลขาฯ กฤษฎีกา ชี้ทำสัญญาค้าน้ำมันได้ไม่ต้องผ่าน ครม. ปัดคุยแยกกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา เลขาฯ กฤษฎีกา ชี้ทำสัญญาค้าน้ำมันได้ไม่ต้องผ่าน ครม. ปัดคุยแยกกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

หุ้นเด่น : 9 มีนาคม 2569

หุ้นเด่น : 9 มีนาคม 2569

9 มี.ค. 2569

หุ้นเด่น : 7 มีนาคม 2569

หุ้นเด่น : 7 มีนาคม 2569

7 มี.ค. 2569

หุ้นเด่น : 6 มีนาคม 2569

หุ้นเด่น : 6 มีนาคม 2569

6 มี.ค. 2569

หุ้นเด่น : 5 มีนาคม 2569

หุ้นเด่น : 5 มีนาคม 2569

5 มี.ค. 2569

หุ้นเด่น : 4 มีนาคม 2569

หุ้นเด่น : 4 มีนาคม 2569

4 มี.ค. 2569

หุ้นเด่น : 03 มีนาคม 2569

หุ้นเด่น : 03 มีนาคม 2569

3 มี.ค. 2569

หุ้นเด่น : 2 มีนาคม 2569

หุ้นเด่น : 2 มีนาคม 2569

2 มี.ค. 2569

หุ้นเด่น : 28 กุมภาพันธ์ 2569

หุ้นเด่น : 28 กุมภาพันธ์ 2569

28 ก.พ. 2569

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved