Logo วันพฤหัสบดี ที่ 30 เมษายน พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์โลกธุรกิจ / หุ้นเด่น
หุ้นเด่น

หุ้นเด่น

วันพุธ ที่ 5 ตุลาคม พ.ศ. 2565, 06.00 น.
‘โรดโชว์หุ้นอสังหา’

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

สำนักวิจัยบริษัทหลักทรัพย์ (บล.) ทิสโก้วิเคราะห์หุ้นกลุ่มอสังหาริมทรัพย์หรือ PROPERTY จากการโรดโชว์กับนักลงทุน
สถาบันในประเทศ คำถามจากนักลงทุนมุ่งเน้นไปที่การซื้ออสังหาริมทรัพย์ของลูกค้าต่างประเทศ กลุ่ม segment ที่สำคัญ อัตราดอกเบี้ย มาตรการของรัฐบาล และการจัดอันดับความชอบของเราการมีส่วนร่วมของต่างชาติในกลุ่มที่อยู่อาศัยเป็นปัจจัยหลักประการหนึ่งในการฟื้นตัว ขณะที่โครงการที่นิยมก่อนหน้านั้นส่วนใหญ่เป็นคอนโดมิเนียม ซึ่งผู้พัฒนาได้เริ่มมีโครงการแนวราบที่จะขายชาวต่างชาติผ่านนิติบุคคลอีกด้วย อย่างไรก็ตาม เราเห็นว่าการระบุสัญชาติของผู้ซื้อ และการประเมินสัดส่วนอาคารแนวราบที่มาจากต่างประเทศที่แท้จริงนั้นเป็นสิ่งที่ท้าทาย เนื่องจากโดยปกติแล้ว กลุ่ม Low-rise จะเป็นการซื้อจากลูกค้าในประเทศ (เนื่องจากการซื้อผ่านนิติบุคคล) อย่างไรก็ตาม การกลับมามีส่วนร่วมของลูกค้าชาวจีน และ CLMV ที่เพิ่มขึ้นคาดจะสนับสนุนการขายโครงการของผู้พัฒนาโครงการระดับไฮเอนด์ต่อไป

อัตราดอกเบี้ยและมาตรการภาครัฐ


ขณะที่เราเห็นคำถามเกี่ยวกับเรื่องผลกระทบจากอัตราดอกเบี้ยในการประชุม การสนทนาของเราเกี่ยวกับการมุ่งเน้น
ระดับไฮเอนด์ของนักพัฒนาและกลุ่มลูกค้าเงินสดที่ไม่ได้รับผลกระทบ นอกจากนี้ เรายังเน้นว่าอัตราดอกเบี้ยสินเชื่อบ้านที่เพิ่มขึ้น 100 bps จะทำให้ราคาโดยรวมเพิ่มขึ้นประมาณ 600 บาทต่อเดือน สำหรับบ้าน 1 ล้านบาท และบ้านส่วนใหญ่จะได้รับการรีไฟแนนซ์ในอัตราดอกเบี้ยต่ำกว่า 6% ดังนั้น เราจึงเห็นผลกระทบที่จำกัดจากการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับผู้เล่นรายใหญ่ และค่าธรรมเนียมการจดทะเบียนจำนอง และการโอนมีแนวโน้มที่จะลดราคาลงทุกปี และหากไม่มีหลักฐานที่ชี้ให้เห็นการเก็งกำไรจะทำให้ LTV กลับคืนสู่อัตราที่จำกัดได้ยาก

เลือก LH เป็น Top pick มูลค่าที่เหมาะสม 10.50 บาท แนะนำ “ซื้อ”

นักลงทุนเห็นด้วยกับ Top pick ของเรา โดยให้ความสนใจในกรอบระยะเวลาลงทุนของผู้พัฒนาและ key catalyst มากกว่านอกจากนี้เราได้เน้นไปที่การเยี่ยมชมโรงแรมแกรนด์เซ็นเตอร์พอยต์ สเปซ พัทยาของ LH ในครั้งก่อน โดยสังเกตจากอัตราการเข้าพักที่แข็งแกร่ง และความจริงที่ว่าการลงทุนที่มีต้นทุนค่อนข้างถูกกว่าคู่แข่ง เนื่องจากต้นทุนที่ดินต่ำ และเป็นโรงแรมที่ดำเนินการด้วยตัวเองแทนที่จะใช้แฟรนไชส์ โดยมีคำถามที่ลดลงสำหรับ CPN (“ถือ”) และแทบไม่มีความสนใจใน PSH หรือ LPN

 

ที่มา : สำนักวิจัยบล.ทิสโก้

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
21:54 น. ที่สุดของพลังใจ อัยด้า ภรรยา รถถัง เคียงข้างในวันที่บอบช้ำ ชมคลิป
21:40 น. เศรษฐกิจอิหร่านเตรียมล่มสลาย?! ค่าเงิน เรียลอิหร่าน ร่วงต่ำสุดเป็นประวัติการณ์
21:14 น. นักเขียนซีไรต์ ชู หมอวรงค์ มือปราบวงจรอุบาทว์ กล้าปฏิวัติระบบการเมืองไทย
21:03 น. จับตาก้าวต่อไป ยูเออี ยังไม่คิดถอนตัวจากองค์กรอื่น ส่งสัญญาณทบทวนผลประโยชน์
20:59 น. สายสัมพันธ์พี่น้อง บอย ท่าพระจันทร์ ควัก 1 แสน ปลอบขวัญ รถถัง
ดูทั้งหมด
จ้างปีละเกือบล้าน ฟาร์มแกะมองโกเลียเปิดรับสมัครงาน กินอยู่ฟรี แต่ไม่รับคนโสด
ยิปซี 12 นักษัตร : พยากรณ์ระหว่างวันที่ 26 เมษายน - 2 พฤษภาคม พ.ศ.2569
ทนายรักษ์ ร่อนการ์ดเชิญ กรรชัย ต้นอ้อ ทนายแก้ว ขึ้นศาล
ดร.มัลลิกา ซาบซึ้ง ในหลวง พระราชทาน เครื่องราชฯ ชั้นสายสะพาย
อุตุฯประกาศฉบับ 2 พายุฤดูร้อน...เช็กเลยจังหวัดไหนโดนบ้าง?
ดูทั้งหมด
ดราม่าทุเรียน‘Super G’ที่แท้ทรู
ยุทธศาสตร์ชาติและพฤติกรรมผู้นำ: กรณีสหรัฐอเมริกา
มนุษย์ไร้สายสะดือ?
ประเดิมนโยบายไฟฟ้า ยุคอนุทิน2 ส่งเสริมบ้านขายไฟฟ้าได้ + ค่าไฟแบบก้าวหน้า
แบกนักการเมืองบนบ่ามากัดกันเอง
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

เศรษฐกิจอิหร่านเตรียมล่มสลาย?! ค่าเงิน เรียลอิหร่าน ร่วงต่ำสุดเป็นประวัติการณ์

นักเขียนซีไรต์ ชู หมอวรงค์ มือปราบวงจรอุบาทว์ กล้าปฏิวัติระบบการเมืองไทย

จับตาก้าวต่อไป ยูเออี ยังไม่คิดถอนตัวจากองค์กรอื่น ส่งสัญญาณทบทวนผลประโยชน์

มากกว่าแค่ความเชื่อผิด ๆ ทำไมการวางเหรียญบนเราเตอร์จึงเสี่ยงทำเครื่องพังและสัญญาณดับ

'รถถัง'โพสต์แล้ว!ขอโทษแฟนมวย-เสียใจมากที่สุด

กลาโหม โต้ กัมพูชา ยันไทยไม่มีการใช้อาวุธ แค่จุดประทัด 3 นัด เตือนอย่าเข้าใกล้แนวลวดหนาม

  • Breaking News
  • ที่สุดของพลังใจ อัยด้า ภรรยา รถถัง เคียงข้างในวันที่บอบช้ำ ชมคลิป ที่สุดของพลังใจ อัยด้า ภรรยา รถถัง เคียงข้างในวันที่บอบช้ำ ชมคลิป
  • เศรษฐกิจอิหร่านเตรียมล่มสลาย?! ค่าเงิน เรียลอิหร่าน ร่วงต่ำสุดเป็นประวัติการณ์ เศรษฐกิจอิหร่านเตรียมล่มสลาย?! ค่าเงิน เรียลอิหร่าน ร่วงต่ำสุดเป็นประวัติการณ์
  • นักเขียนซีไรต์ ชู หมอวรงค์ มือปราบวงจรอุบาทว์ กล้าปฏิวัติระบบการเมืองไทย นักเขียนซีไรต์ ชู หมอวรงค์ มือปราบวงจรอุบาทว์ กล้าปฏิวัติระบบการเมืองไทย
  • จับตาก้าวต่อไป ยูเออี ยังไม่คิดถอนตัวจากองค์กรอื่น ส่งสัญญาณทบทวนผลประโยชน์ จับตาก้าวต่อไป ยูเออี ยังไม่คิดถอนตัวจากองค์กรอื่น ส่งสัญญาณทบทวนผลประโยชน์
  • สายสัมพันธ์พี่น้อง บอย ท่าพระจันทร์ ควัก 1 แสน ปลอบขวัญ รถถัง สายสัมพันธ์พี่น้อง บอย ท่าพระจันทร์ ควัก 1 แสน ปลอบขวัญ รถถัง
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

หุ้นเด่น : 30 เมษายน 2569

หุ้นเด่น : 30 เมษายน 2569

30 เม.ย. 2569

หุ้นเด่น : 29 เมษายน 2569

หุ้นเด่น : 29 เมษายน 2569

29 เม.ย. 2569

หุ้นเด่น : 28 เมษายน 2569

หุ้นเด่น : 28 เมษายน 2569

28 เม.ย. 2569

หุ้นเด่น : 27 เมษายน 2569

หุ้นเด่น : 27 เมษายน 2569

27 เม.ย. 2569

หุ้นเด่น : 25 เมษายน 2569

หุ้นเด่น : 25 เมษายน 2569

25 เม.ย. 2569

หุ้นเด่น : 24 เมษายน 2569

หุ้นเด่น : 24 เมษายน 2569

24 เม.ย. 2569

หุ้นเด่น : 23 เมษายน 2569

หุ้นเด่น : 23 เมษายน 2569

23 เม.ย. 2569

หุ้นเด่น : 22 เมษายน 2569

หุ้นเด่น : 22 เมษายน 2569

22 เม.ย. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved