Logo วันจันทร์ ที่ 13 กรกฎาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์โลกธุรกิจ / หุ้นเด่น
หุ้นเด่น

หุ้นเด่น

วันพุธ ที่ 23 พฤศจิกายน พ.ศ. 2565, 06.00 น.
‘ขาดทุนลดลง’

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

บริษัทหลักทรัพย์(บล.)เคจีไอ(ประเทศไทย)วิเคราะห์หุ้นบริษัทท่าอากาศยานไทย หรือ AOT ในภาพรวม ผลการดำเนินงานแสดงสัญญาณการฟื้นตัวชัดเจน โดยมีผลขาดทุนลดลงเรื่อยๆมาหลายไตรมาสแล้วตามแนวโน้มการท่องเที่ยวที่ดีขึ้นของประเทศไทย สำหรับใน 4Q65 บริษัท ขาดทุนสุทธิ 1.33 พันล้านบาท ดีขึ้นจากที่ขาดทุนสุทธิ 5.16 พันล้านบาทใน 4Q64 และ 2.21 พันล้านบาทใน 3Q65 โดยรายได้อยู่ที่ 6.55 พันล้านบาท (+347.0% YoY, +40.4% QoQ)ขณะที่ EBIT margin อยู่ที่ -7.4% ดีขึ้นจาก -380.9% ใน 4Q64 และ -48.0% ใน 3Q65 เราคิดว่าผลการดำเนินงานโดยรวมของ AOT ดูดีขึ้น เนื่องจากมีการผ่อนคลายข้อจำกัดการเดินทางระหว่างประเทศ โดยสรุปแล้ว เราคิดว่าผลการดำเนินงานแสดงถึงพัฒนาการทางด้านบวกตามความคาดหมาย

นอกจากนี้ยังคาดว่าผลประกอบการน่าจะดีขึ้นต่อเนื่องในปี FY66F ด้วย หลังจากที่จากผลประกอบการดีขึ้นในปี FY65 โดย AOT มีผลขาดทุนสุทธิลดลงเหลือ 1.11 หมื่นล้านบาท จากที่ขาดทุนสุทธิ 1.63 หมื่นล้านบาทในปี FY64 โดยรายได้ในปี FY65 มาจากธุรกิจที่เกี่ยวกับการบิน 44% และธุรกิจที่ไม่เกี่ยวกับการบิน 56% จากในปี FY64 ที่รายได้จากธุรกิจที่เกี่ยวกับการบินคิดเป็นสัดส่วน 33% และธุรกิจที่ไม่เกี่ยวกับการบิน 67%


เรายังคงมองบวกกับแนวโน้มผลการดำเนินงานของ AOT ตั้งแต่ปี FY66 (ตุลาคม 2565-กันยายน 2566) เป็นต้นไปโดยมีแรงหนุนจากการที่ประเทศไทยเปิดประเทศอย่างเต็มที่ ซึ่งจะมีบทบาทสำคัญในการขับเคลื่อนผลประกอบการของบริษัทในอีกสองสามปีข้างหน้า โดยเราคาดว่าการฟื้นตัวอย่างแข็งแกร่งจะมาจากการที่นักท่องเที่ยวต่างชาติกลับมาเที่ยวประเทศไทย และมีการเดินทางภายในประเทศเพิ่มขึ้นหลังจากผ่านพ้นช่วงที่ COVID-19 ระบาดรุนแรงไปแล้ว เราจึงมองว่า AOT จะเป็นหุ้นหลักที่ได้อานิสงส์จากการที่ธุรกิจของ AOT ดีขึ้นอย่างต่อเนื่องทั้งที่เกี่ยวกับการบิน และไม่เกี่ยวกับการบิน ถึงแม้ว่าผลการดำเนินงานโดยรวมในปี FY66F จะยังไม่กลับไปเท่าระดับก่อน COVID ระบาด สำหรับในระยะต่อจากนั้น เราคาดว่ากำไรสุทธิน่าจะเริ่มสูงกว่าระดับก่อน COVID ระบาดได้ในปี FY67F

เราคาดว่ากำไรสุทธิในปี FY66F จะอยู่ที่ 1.27 หมื่นล้านบาท (ดีขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ YoY) และคาดว่าจะเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง YoY ในอีกสองสามปีข้างหน้าหลังจากที่ผ่านช่วงที่สถานการณ์เลวร้ายที่สุดซึ่งทำให้มีผลขาดทุนสุทธิในปี FY6-65ไปแล้ว

เรายังคงคำแนะนำซื้อ โดยคงราคาเป้าหมาย DCF ปี FY66F ที่ 81 บาท (WACC 9% และ TG 3%)

ปัจจัยเสี่ยงจากCOVID-19 กลับมาระบาดอีกระลอก, เศรษฐกิจถดถอย และ ความไม่สงบทางการเมืองของไทย

ที่มา : บล.เคจีไอ (ประเทศไทย)

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
09:27 น. ตั้ม วิชญะ เปิดใจครั้งแรก เลิกอดีตภรรยา ปิดฉากชีวิตรัก 10 ปี
09:12 น. เปิดฉากประชุมสภากทม.นัดแรก 'อนุทิน' นั่งประธานเปิดงาน จับตาเลือกประธานสภาฯ คนใหม่
09:05 น. ย้อนรอยโศกนาฏกรรมไฟไหม้ ผับ บาร์ โรงเบียร์
09:04 น. เปิดไทม์ไลน์ระทึก ไฟไหม้โรงเบียร์ ณ ลาดพร้าว ดับพุ่ง 27 ศพ เจ็บระนาว 63 ราย
08:56 น. เปิดรายชื่อผู้เสียชีวิต ไฟไหม้โรงเบียร์ ณ ลาดพร้าว ยืนยันตัวตนแล้ว 10 ราย
ดูทั้งหมด
'น้าทิวา' เชียร์ 'เนเน่' ขึ้นชั้นศิลปินระดับโลก ปลื้มเพื่อนบ้านอาเซียน ใช้คำว่า 'SEAbling'
น้าหงา แต่งกลอนซูฮกพ่อสู้ชีวิต ยอมขายทุกอย่างพาลูกสาว เนเน่ บินล่าฝันบนเวที America's Got Talent
น้องปุ้ย สาวโรงงานคลิปไวรัลโดเรมอนที่นอนสีชมพู ล่าสุดเซ็นสัญญาเข้าค่ายเพลงแล้ว
เปิด 18 อรหันต์ กล่องดำไขปริศนา ทุจริตสอบ ขรก.ท้องถิ่น
ฟรีทีวีถ่าย2คู่! เช็คโปรแกรมรอบ8ทีมสุดท้ายฟุตบอลโลก
ดูทั้งหมด
• เรื่องสำคัญหนึ่งที่เราควรเรียนรู้และทำความเข้าใจ คือ กายมนุษย์ (3)
ป้าทรัมป์อารมณ์พลิกผัน
คนควรเด่นดัง กับ คนที่ควรดับ
บุคคลแนวหน้า : 13 กรกฎาคม 2569
ต้นเหตุหวยแพงเกิน 80 บาท ผลประโยชน์ตัวกลางนายหน้า
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ตั้ม วิชญะ เปิดใจครั้งแรก เลิกอดีตภรรยา ปิดฉากชีวิตรัก 10 ปี

เปิดฉากประชุมสภากทม.นัดแรก 'อนุทิน' นั่งประธานเปิดงาน จับตาเลือกประธานสภาฯ คนใหม่

เปิดรายชื่อผู้เสียชีวิต ไฟไหม้โรงเบียร์ ณ ลาดพร้าว ยืนยันตัวตนแล้ว 10 ราย

ลงพื้นที่ไฟไหม้โรงเบียร์ลาดพร้าว นายกฯ สั่งเร่งหาสาเหตุ บูรณาการช่วยเหยื่อเต็มที่

'เสธ.หิ' สะท้อนเคสจับทหารพรานกลับจาก 3 จว.ชายแดนใต้ พกปืน วอนตำรวจใช้ดุลพินิจ

ดีเจมะตูม เคลื่อนไหวแล้ว แจงปม โรงเบียร์ ณ ลาดพร้าว ลั่นคืนหุ้นไปหลายปีแล้ว

  • Breaking News
  • ตั้ม วิชญะ เปิดใจครั้งแรก เลิกอดีตภรรยา ปิดฉากชีวิตรัก 10 ปี ตั้ม วิชญะ เปิดใจครั้งแรก เลิกอดีตภรรยา ปิดฉากชีวิตรัก 10 ปี
  • เปิดฉากประชุมสภากทม.นัดแรก \'อนุทิน\' นั่งประธานเปิดงาน จับตาเลือกประธานสภาฯ คนใหม่ เปิดฉากประชุมสภากทม.นัดแรก 'อนุทิน' นั่งประธานเปิดงาน จับตาเลือกประธานสภาฯ คนใหม่
  • ย้อนรอยโศกนาฏกรรมไฟไหม้ ผับ บาร์ โรงเบียร์ ย้อนรอยโศกนาฏกรรมไฟไหม้ ผับ บาร์ โรงเบียร์
  • เปิดไทม์ไลน์ระทึก ไฟไหม้โรงเบียร์ ณ ลาดพร้าว ดับพุ่ง 27 ศพ เจ็บระนาว 63 ราย เปิดไทม์ไลน์ระทึก ไฟไหม้โรงเบียร์ ณ ลาดพร้าว ดับพุ่ง 27 ศพ เจ็บระนาว 63 ราย
  • เปิดรายชื่อผู้เสียชีวิต ไฟไหม้โรงเบียร์ ณ ลาดพร้าว ยืนยันตัวตนแล้ว 10 ราย เปิดรายชื่อผู้เสียชีวิต ไฟไหม้โรงเบียร์ ณ ลาดพร้าว ยืนยันตัวตนแล้ว 10 ราย
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

หุ้นเด่น : 13 กรกฎาคม 2569

หุ้นเด่น : 13 กรกฎาคม 2569

13 ก.ค. 2569

หุ้นเด่น : 11 กรกฎาคม 2569

หุ้นเด่น : 11 กรกฎาคม 2569

11 ก.ค. 2569

หุ้นเด่น : 10 กรกฎาคม 2569

หุ้นเด่น : 10 กรกฎาคม 2569

10 ก.ค. 2569

หุ้นเด่น : 9 กรกฎาคม 2569

หุ้นเด่น : 9 กรกฎาคม 2569

9 ก.ค. 2569

หุ้นเด่น : 8 กรกฏาคม 2569

หุ้นเด่น : 8 กรกฏาคม 2569

8 ก.ค. 2569

หุ้นเด่น : 7 กรกฎาคม 2569

หุ้นเด่น : 7 กรกฎาคม 2569

7 ก.ค. 2569

หุ้นเด่น : 6 กรกฎาคม 2569

หุ้นเด่น : 6 กรกฎาคม 2569

6 ก.ค. 2569

หุ้นเด่น : 4 กรกฎาคม 2569

หุ้นเด่น : 4 กรกฎาคม 2569

4 ก.ค. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved