วันเสาร์ ที่ 12 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์โลกธุรกิจ / หุ้นเด่น
หุ้นเด่น

หุ้นเด่น

วันอังคาร ที่ 29 พฤศจิกายน พ.ศ. 2565, 06.00 น.
‘ธุรกิจอาหาร และโปรตีน ขับเคลื่อนการเติบโต’

ดูทั้งหมด

  •  

บริษัทหลักทรัพย์(บล.)เคจีไอ(ประเทศไทย)วิเคราะห์หุ้นบริษัท เบทาโกร หรือ BTG เราคาดว่ายอดขายของ BTG จะโตถึง 47% ในปี 2565F และ 16% ในปี 2566F แต่จะลดลงเล็กน้อย 1% ในปี 2567F เพราะเราคาดว่าราคาเนื้อสัตว์ที่แข็งแกร่งในปีนี้จะช่วยหนุนธุรกิจอาหารและโปรตีน (67% ของยอดขายในปี 2565F) อย่างไรก็ตาม ในปี 2566 F และ 2567F ที่เราคาดว่าราคาเนื้อสัตว์จะทยอยขยับลดลงมาอยู่ระดับ New Normal เราคาดว่ากำลังการผลิตที่เพิ่มขึ้นของ BTG โดยเฉพาะกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่มี margin สูงอย่างเช่นผลิตภัณฑ์หมูและไก่เพื่อการส่งออก จะเป็นปัจจัยหลักที่ช่วยสนับสนุนการเติบโตของยอดขาย

ราคาหมูและไก่ที่คาดว่าจะลดลงจะฉุดให้ GPM ลดลงเหลือ 18.4% ในปี 2566F และ 16.4% ในปี 2567F จากที่คาดว่าจะอยู่ที่ 19.9% ในปี 2565F อย่างไรก็ตาม เนื่องจากบริษัทมีแผนจะขยายกิจการ และลดต้นทุนลง เราจึงคาดว่าผลประกอบการของ BTG ในปี 2566F จึงน่าจะยังแข็งแกร่ง แต่อย่างไรก็ตาม เรายังมีมุมมองที่ระมัดระวังต่อแนวโน้มในปี 2567F และคาดว่ากำไรสุทธิจะลดลง 17% YoY เหลือ 6.35 พันล้านบาท


เมื่ออิงจากผลการดำเนินงานที่แข็งแกร่งใน 3Q65 และราคาหมูที่แข็งแกร่งใน 4QTD65 เราจึงปรับเพิ่มประมาณการกำไรสุทธิปี 2565F ขึ้นอีก 6% เป็น 8.07 พันล้านบาท ซึ่งเป็นผลจากการที่เราปรับเพิ่มประมาณการรายได้ขึ้นอีก 4% และปรับเพิ่มสมมุติฐาน GPM ขึ้นอีก 60bps สำหรับแนวโน้มในปี 2566F เราปรับเพิ่มประมาณการกำไรสุทธิขึ้นอีก 9% เป็น 7.64 พันล้านบาท เนื่องจากเราปรับเพิ่มสมมุติฐานราคาหมูขึ้นเป็น 95 บาท/กก. (จากเดิม 85 บาท/กก.) ซึ่งทำให้ i) สมมุติฐานยอดขายเพิ่มขึ้น 8% ii) สมมุติฐาน GPM เพิ่มขึ้น 40bps และ iii) สัดส่วน SG&A ต่อยอดขายลดลง 20bps

เรายังคงคำแนะนำถือ BTG โดยปรับลดราคาเป้าหมายปี 2566 ลงเหลือ 38.50 บาท จากเดิมที่ 45 บาท เพื่อสะท้อนถึงแนวโน้มราคาเนื้อสัตว์ในประเทศที่ลดลงในอีกสองปีข้างหน้า เราประเมินราคาเป้าหมายโดยหักส่วนลดจากมูลค่าเหมาะสมในปี 2567F ด้วย WACC ที่ 5.1%

ปัจจัยเสี่ยงจากความผันผวนของต้นทุนอาหารสัตว์ และราคาขายผลิตภัณฑ์, เศรษฐกิจชะลอตัวลง, เกิดโรคระบาดในสัตว์

 

ที่มา : บล.เคจีไอ (ประเทศไทย)

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
16:24 น. 'กัน จอมพลัง'ไม่ทน! เห็นคลิปหลานชายทำร้ายตาวัย 80 บุกมาสอนหลานถึงบ้าน
16:22 น. 'ทิดประดิษฐ์'อดีตเจ้าอาวาสวัดพระพุทธฉาย โชว์ส่งมอบเอกสารวัด ปัดข่าวหอบเงินหนี
16:19 น. 'สะพานเข้าชุมชนถล่ม' ชาวบ้านกว่า30หลังคาเรือน-ถูกตัดขาดจากโลกภายนอก
16:14 น. ‘ขอนแก่น’ยกขบวนศิลปินดัง-สินค้าเด็ด‘ของดีเมืองแคน’บุกเวสต์เกต ครบจบถึง 14 ก.ค.นี้
16:05 น. ติดเชื้อ'ไวรัสซิกา' 7 ราย ใน 4 จังหวัดอีสาน เตือนหญิงตั้งครรภ์เสี่ยงสูง ลูกอาจพิการได้
ดูทั้งหมด
โปรดเกล้าฯ 'พล.อ.' พ้นจากการปฏิบัติหน้าที่ นายทหารราชองครักษ์พิเศษ
พอที'เพื่อไทย'!! อดีตเด็ก พท.หอบผ้าซบพรรคลุงป้อมพรึ่บ อีสานมาเพียบ! (คลิป)
'หมอวรงค์'บอกหนาวเลย! หลังฟังการไต่สวนคดี'ทักษิณ'ชั้น 14 รพ.ตร. ครั้งที่ 3
ศาลรัฐธรรมนูญ มีมติ 8 ต่อ 1 หญิงหย่าสามีต้องกลับไปใช้นามสกุลเดิม
'ดุ๊ก ภาณุเดช'วอนหยุดบุกรุกบ้านส่วนตัวที่เขาใหญ่ สุดทนคนแห่ถ่ายรูป-เดินชิลเหมือนอยู่คาเฟ่
ดูทั้งหมด
จีนยกระดับปราบ Cyber Scam ฉ้อโกงออนไลน์ให้เป็นวาระแห่งชาติ
ฝนตก-น้ำท่วม-ก่อสร้าง พึงระมัดระวังไฟดูด-ไฟรั่ว
ฮุนเซน-ทักษิณ (แพทองธาร) มิตรหรือศัตรู
บุคคลแนวหน้า วันที่ 12 ก.ค. 2568
ทักษิณยังคงคุยโวเหมือนเดิม
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

'กัน จอมพลัง'ไม่ทน! เห็นคลิปหลานชายทำร้ายตาวัย 80 บุกมาสอนหลานถึงบ้าน

ติดเชื้อ'ไวรัสซิกา' 7 ราย ใน 4 จังหวัดอีสาน เตือนหญิงตั้งครรภ์เสี่ยงสูง ลูกอาจพิการได้

อดีตผู้พิพากษาเลคเชอร์ 6 ข้อ ‘ทักษิณ’ทำอย่างน้อย 4 ครั้ง เสี่ยงครอบงำ-‘พท.’อาจถูกยุบพรรค

‘วิสุทธิ์’ย้อนเกล็ด‘ภท’ สส.โหวตสวนเรียก‘งูเห่า’ ตอนย้ายคอกเข้าพรรคบอก‘อุดมการณ์’

เกษตรกรกำแพงเพชร บุกพรรคประชาชน หลัง'ไอซ์'ปูดงบ 'ไผ่' หวั่นเดือดร้อนถูกตัดงบ

‘ไผ่’ซัด‘รักชนก’เป็นเหตุ‘ม็อบชาวกำแพงเพชร’บุกศูนย์ ปชน. โวยพาดพิงงบพัฒนา

  • Breaking News
  • \'กัน จอมพลัง\'ไม่ทน! เห็นคลิปหลานชายทำร้ายตาวัย 80 บุกมาสอนหลานถึงบ้าน 'กัน จอมพลัง'ไม่ทน! เห็นคลิปหลานชายทำร้ายตาวัย 80 บุกมาสอนหลานถึงบ้าน
  • \'ทิดประดิษฐ์\'อดีตเจ้าอาวาสวัดพระพุทธฉาย โชว์ส่งมอบเอกสารวัด ปัดข่าวหอบเงินหนี 'ทิดประดิษฐ์'อดีตเจ้าอาวาสวัดพระพุทธฉาย โชว์ส่งมอบเอกสารวัด ปัดข่าวหอบเงินหนี
  • \'สะพานเข้าชุมชนถล่ม\' ชาวบ้านกว่า30หลังคาเรือน-ถูกตัดขาดจากโลกภายนอก 'สะพานเข้าชุมชนถล่ม' ชาวบ้านกว่า30หลังคาเรือน-ถูกตัดขาดจากโลกภายนอก
  • ‘ขอนแก่น’ยกขบวนศิลปินดัง-สินค้าเด็ด‘ของดีเมืองแคน’บุกเวสต์เกต ครบจบถึง 14 ก.ค.นี้ ‘ขอนแก่น’ยกขบวนศิลปินดัง-สินค้าเด็ด‘ของดีเมืองแคน’บุกเวสต์เกต ครบจบถึง 14 ก.ค.นี้
  • ติดเชื้อ\'ไวรัสซิกา\' 7 ราย ใน 4 จังหวัดอีสาน เตือนหญิงตั้งครรภ์เสี่ยงสูง ลูกอาจพิการได้ ติดเชื้อ'ไวรัสซิกา' 7 ราย ใน 4 จังหวัดอีสาน เตือนหญิงตั้งครรภ์เสี่ยงสูง ลูกอาจพิการได้
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

หุ้นเด่น : 12 กรกฎาคม 2568

หุ้นเด่น : 12 กรกฎาคม 2568

12 ก.ค. 2568

หุ้นเด่น : 11 กรกฏาคม 2568

หุ้นเด่น : 11 กรกฏาคม 2568

11 ก.ค. 2568

หุ้นเด่น : 10 กรกฏาคม 2568

หุ้นเด่น : 10 กรกฏาคม 2568

10 ก.ค. 2568

หุ้นเด่น : 9 กรกฎาคม 2568

หุ้นเด่น : 9 กรกฎาคม 2568

9 ก.ค. 2568

หุ้นเด่น : 8กรกฎาคม 2568

หุ้นเด่น : 8กรกฎาคม 2568

8 ก.ค. 2568

หุ้นเด่น : 7 กรกฎาคม 2568

หุ้นเด่น : 7 กรกฎาคม 2568

7 ก.ค. 2568

หุ้นเด่น : 5 กรกฎาคม 2568

หุ้นเด่น : 5 กรกฎาคม 2568

5 ก.ค. 2568

หุ้นเด่น : 4 กรกฏาคม 2568

หุ้นเด่น : 4 กรกฏาคม 2568

4 ก.ค. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved