Logo วันพุธ ที่ 17 มิถุนายน พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์โลกธุรกิจ / หุ้นเด่น
หุ้นเด่น

หุ้นเด่น

วันอังคาร ที่ 29 พฤศจิกายน พ.ศ. 2565, 06.00 น.
‘ธุรกิจอาหาร และโปรตีน ขับเคลื่อนการเติบโต’

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

บริษัทหลักทรัพย์(บล.)เคจีไอ(ประเทศไทย)วิเคราะห์หุ้นบริษัท เบทาโกร หรือ BTG เราคาดว่ายอดขายของ BTG จะโตถึง 47% ในปี 2565F และ 16% ในปี 2566F แต่จะลดลงเล็กน้อย 1% ในปี 2567F เพราะเราคาดว่าราคาเนื้อสัตว์ที่แข็งแกร่งในปีนี้จะช่วยหนุนธุรกิจอาหารและโปรตีน (67% ของยอดขายในปี 2565F) อย่างไรก็ตาม ในปี 2566 F และ 2567F ที่เราคาดว่าราคาเนื้อสัตว์จะทยอยขยับลดลงมาอยู่ระดับ New Normal เราคาดว่ากำลังการผลิตที่เพิ่มขึ้นของ BTG โดยเฉพาะกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่มี margin สูงอย่างเช่นผลิตภัณฑ์หมูและไก่เพื่อการส่งออก จะเป็นปัจจัยหลักที่ช่วยสนับสนุนการเติบโตของยอดขาย

ราคาหมูและไก่ที่คาดว่าจะลดลงจะฉุดให้ GPM ลดลงเหลือ 18.4% ในปี 2566F และ 16.4% ในปี 2567F จากที่คาดว่าจะอยู่ที่ 19.9% ในปี 2565F อย่างไรก็ตาม เนื่องจากบริษัทมีแผนจะขยายกิจการ และลดต้นทุนลง เราจึงคาดว่าผลประกอบการของ BTG ในปี 2566F จึงน่าจะยังแข็งแกร่ง แต่อย่างไรก็ตาม เรายังมีมุมมองที่ระมัดระวังต่อแนวโน้มในปี 2567F และคาดว่ากำไรสุทธิจะลดลง 17% YoY เหลือ 6.35 พันล้านบาท


เมื่ออิงจากผลการดำเนินงานที่แข็งแกร่งใน 3Q65 และราคาหมูที่แข็งแกร่งใน 4QTD65 เราจึงปรับเพิ่มประมาณการกำไรสุทธิปี 2565F ขึ้นอีก 6% เป็น 8.07 พันล้านบาท ซึ่งเป็นผลจากการที่เราปรับเพิ่มประมาณการรายได้ขึ้นอีก 4% และปรับเพิ่มสมมุติฐาน GPM ขึ้นอีก 60bps สำหรับแนวโน้มในปี 2566F เราปรับเพิ่มประมาณการกำไรสุทธิขึ้นอีก 9% เป็น 7.64 พันล้านบาท เนื่องจากเราปรับเพิ่มสมมุติฐานราคาหมูขึ้นเป็น 95 บาท/กก. (จากเดิม 85 บาท/กก.) ซึ่งทำให้ i) สมมุติฐานยอดขายเพิ่มขึ้น 8% ii) สมมุติฐาน GPM เพิ่มขึ้น 40bps และ iii) สัดส่วน SG&A ต่อยอดขายลดลง 20bps

เรายังคงคำแนะนำถือ BTG โดยปรับลดราคาเป้าหมายปี 2566 ลงเหลือ 38.50 บาท จากเดิมที่ 45 บาท เพื่อสะท้อนถึงแนวโน้มราคาเนื้อสัตว์ในประเทศที่ลดลงในอีกสองปีข้างหน้า เราประเมินราคาเป้าหมายโดยหักส่วนลดจากมูลค่าเหมาะสมในปี 2567F ด้วย WACC ที่ 5.1%

ปัจจัยเสี่ยงจากความผันผวนของต้นทุนอาหารสัตว์ และราคาขายผลิตภัณฑ์, เศรษฐกิจชะลอตัวลง, เกิดโรคระบาดในสัตว์

 

ที่มา : บล.เคจีไอ (ประเทศไทย)

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
08:41 น. ศาลอุทธรณ์ พิพากษากลับ จำคุก 3 ปี ดำรงค์ พิเดช คดีจัดอบรมพาจนท.ชุมนุมการเมืองปี55
08:36 น. สังหารโหด ศิลปินสายล้อเลียนผู้นำโลก โดนมือปืนรัว 5 นัด ดับกลางโปแลนด์
08:08 น. สงครามยุติ แต่น้ำมันไทยลดกี่โมง? รสนา จี้ เอกนัฏ ทำให้สุดซอยจริงๆสักครั้งเถอะ
08:03 น. เนทันยาฮู ไม่สนดีล สหรัฐ - อิหร่าน ทิ้งทวนถล่มเลบานอนใต้ราบเป็นหน้ากลอง
07:57 น. รัฐบาลสั่งเร่งสอบด่วน หลังเกิดเหตุแบตเตอรี่รถจักรยานไฟฟ้าระเบิดในบ้าน พร้อมเตือนผู้ใช้ทั่วประเทศ
ดูทั้งหมด
อาจารย์ฟูก ช่างแต่งพระพักตร์พระองค์หญิงสิริวัณณวรี โพสต์น้อมส่งเสด็จ พระองค์ภาฯ สู่สวรรคาลัย
'เจมส์ บอนด์' รถอัญเชิญพระศพ 'พระองค์ภา' สู่พระบรมมหาราชวัง
ในหลวง-พระราชินี เสด็จเป็นการส่วนพระองค์ รพ.จุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย
‘เจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ’ ทรงทักทายและประทานกำลังใจ แก่ ‘พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา’
ภาพจากกล้องของผม! ช่างภาพดังย้ำความขันติพระราชหฤทัย ในหลวง-พระราชินี
ดูทั้งหมด
แกะรอยไอ้โม่ง ผู้ฉกฉวยประโยชน์จากงบประมาณแผ่นดิน
ผู้เฒ่าเลี้ยงแกะ
‘ไทยช่วยไทยพลัส’ (60/40) กับร้านอาหารและฟู้ดเดลิเวอรี
ดีเหลือเชื่อ
บุคคลแนวหน้า : 17 มิถุนายน 2569
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

สังหารโหด ศิลปินสายล้อเลียนผู้นำโลก โดนมือปืนรัว 5 นัด ดับกลางโปแลนด์

รัฐบาลสั่งเร่งสอบด่วน หลังเกิดเหตุแบตเตอรี่รถจักรยานไฟฟ้าระเบิดในบ้าน พร้อมเตือนผู้ใช้ทั่วประเทศ

เริ่ม 1 ก.ค. นี้ รัฐบาลเดินหน้า ราชการทันใจ ยกระดับจดทะเบียนนิติบุคคลออนไลน์ 100%

แบไต๋ก่อนวันศุกร์ ดีลลับยุติสงครามเป็นแค่เอกสารหน้าครึ่ง ทรัมป์ ลั่นข่าวดีกลางประชุม G7

คุก 3 เดือน ปรับ 3 หมื่น เค สามถุยร์ หมิ่น วัน อยู่บำรุง ไร้เงินจ่ายค่าปรับ ต้องเข้าเรือนจำ

เงินหมุนเวียนพุ่งทะลุ 2 พันล้าน รัฐบาล แนะ ดูบอลโลกให้สนุกหลีกเลี่ยงการพนัน หลังปิดเว็บไซต์ไปแล้ว 128 แห่ง

  • Breaking News
  • ศาลอุทธรณ์ พิพากษากลับ จำคุก 3 ปี ดำรงค์ พิเดช คดีจัดอบรมพาจนท.ชุมนุมการเมืองปี55 ศาลอุทธรณ์ พิพากษากลับ จำคุก 3 ปี ดำรงค์ พิเดช คดีจัดอบรมพาจนท.ชุมนุมการเมืองปี55
  • สังหารโหด ศิลปินสายล้อเลียนผู้นำโลก โดนมือปืนรัว 5 นัด ดับกลางโปแลนด์ สังหารโหด ศิลปินสายล้อเลียนผู้นำโลก โดนมือปืนรัว 5 นัด ดับกลางโปแลนด์
  • สงครามยุติ แต่น้ำมันไทยลดกี่โมง?  รสนา จี้ เอกนัฏ ทำให้สุดซอยจริงๆสักครั้งเถอะ สงครามยุติ แต่น้ำมันไทยลดกี่โมง? รสนา จี้ เอกนัฏ ทำให้สุดซอยจริงๆสักครั้งเถอะ
  • เนทันยาฮู ไม่สนดีล สหรัฐ - อิหร่าน ทิ้งทวนถล่มเลบานอนใต้ราบเป็นหน้ากลอง เนทันยาฮู ไม่สนดีล สหรัฐ - อิหร่าน ทิ้งทวนถล่มเลบานอนใต้ราบเป็นหน้ากลอง
  • รัฐบาลสั่งเร่งสอบด่วน หลังเกิดเหตุแบตเตอรี่รถจักรยานไฟฟ้าระเบิดในบ้าน พร้อมเตือนผู้ใช้ทั่วประเทศ รัฐบาลสั่งเร่งสอบด่วน หลังเกิดเหตุแบตเตอรี่รถจักรยานไฟฟ้าระเบิดในบ้าน พร้อมเตือนผู้ใช้ทั่วประเทศ
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

หุ้นเด่น : 17 มิถุนายน 2569

หุ้นเด่น : 17 มิถุนายน 2569

17 มิ.ย. 2569

หุ้นเด่น : 16 มิถุนายน 2569

หุ้นเด่น : 16 มิถุนายน 2569

16 มิ.ย. 2569

หุ้นเด่น : 15 มิถุนายน 2569

หุ้นเด่น : 15 มิถุนายน 2569

15 มิ.ย. 2569

หุ้นเด่น : 13 มิถุนายน 2569

หุ้นเด่น : 13 มิถุนายน 2569

13 มิ.ย. 2569

หุ้นเด่น : 12 มิถุนายน 2569

หุ้นเด่น : 12 มิถุนายน 2569

12 มิ.ย. 2569

หุ้นเด่น : 11 มิถุนายน 2569

หุ้นเด่น : 11 มิถุนายน 2569

11 มิ.ย. 2569

หุ้นเด่น : 10 มิถุนายน 2569

หุ้นเด่น : 10 มิถุนายน 2569

10 มิ.ย. 2569

หุ้นเด่น : 09 มิถุนายน 2569

หุ้นเด่น : 09 มิถุนายน 2569

9 มิ.ย. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved