Logo วันจันทร์ ที่ 10 สิงหาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์โลกธุรกิจ / หุ้นเด่น
หุ้นเด่น

หุ้นเด่น

วันอังคาร ที่ 29 พฤศจิกายน พ.ศ. 2565, 06.00 น.
‘ธุรกิจอาหาร และโปรตีน ขับเคลื่อนการเติบโต’

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

บริษัทหลักทรัพย์(บล.)เคจีไอ(ประเทศไทย)วิเคราะห์หุ้นบริษัท เบทาโกร หรือ BTG เราคาดว่ายอดขายของ BTG จะโตถึง 47% ในปี 2565F และ 16% ในปี 2566F แต่จะลดลงเล็กน้อย 1% ในปี 2567F เพราะเราคาดว่าราคาเนื้อสัตว์ที่แข็งแกร่งในปีนี้จะช่วยหนุนธุรกิจอาหารและโปรตีน (67% ของยอดขายในปี 2565F) อย่างไรก็ตาม ในปี 2566 F และ 2567F ที่เราคาดว่าราคาเนื้อสัตว์จะทยอยขยับลดลงมาอยู่ระดับ New Normal เราคาดว่ากำลังการผลิตที่เพิ่มขึ้นของ BTG โดยเฉพาะกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่มี margin สูงอย่างเช่นผลิตภัณฑ์หมูและไก่เพื่อการส่งออก จะเป็นปัจจัยหลักที่ช่วยสนับสนุนการเติบโตของยอดขาย

ราคาหมูและไก่ที่คาดว่าจะลดลงจะฉุดให้ GPM ลดลงเหลือ 18.4% ในปี 2566F และ 16.4% ในปี 2567F จากที่คาดว่าจะอยู่ที่ 19.9% ในปี 2565F อย่างไรก็ตาม เนื่องจากบริษัทมีแผนจะขยายกิจการ และลดต้นทุนลง เราจึงคาดว่าผลประกอบการของ BTG ในปี 2566F จึงน่าจะยังแข็งแกร่ง แต่อย่างไรก็ตาม เรายังมีมุมมองที่ระมัดระวังต่อแนวโน้มในปี 2567F และคาดว่ากำไรสุทธิจะลดลง 17% YoY เหลือ 6.35 พันล้านบาท


เมื่ออิงจากผลการดำเนินงานที่แข็งแกร่งใน 3Q65 และราคาหมูที่แข็งแกร่งใน 4QTD65 เราจึงปรับเพิ่มประมาณการกำไรสุทธิปี 2565F ขึ้นอีก 6% เป็น 8.07 พันล้านบาท ซึ่งเป็นผลจากการที่เราปรับเพิ่มประมาณการรายได้ขึ้นอีก 4% และปรับเพิ่มสมมุติฐาน GPM ขึ้นอีก 60bps สำหรับแนวโน้มในปี 2566F เราปรับเพิ่มประมาณการกำไรสุทธิขึ้นอีก 9% เป็น 7.64 พันล้านบาท เนื่องจากเราปรับเพิ่มสมมุติฐานราคาหมูขึ้นเป็น 95 บาท/กก. (จากเดิม 85 บาท/กก.) ซึ่งทำให้ i) สมมุติฐานยอดขายเพิ่มขึ้น 8% ii) สมมุติฐาน GPM เพิ่มขึ้น 40bps และ iii) สัดส่วน SG&A ต่อยอดขายลดลง 20bps

เรายังคงคำแนะนำถือ BTG โดยปรับลดราคาเป้าหมายปี 2566 ลงเหลือ 38.50 บาท จากเดิมที่ 45 บาท เพื่อสะท้อนถึงแนวโน้มราคาเนื้อสัตว์ในประเทศที่ลดลงในอีกสองปีข้างหน้า เราประเมินราคาเป้าหมายโดยหักส่วนลดจากมูลค่าเหมาะสมในปี 2567F ด้วย WACC ที่ 5.1%

ปัจจัยเสี่ยงจากความผันผวนของต้นทุนอาหารสัตว์ และราคาขายผลิตภัณฑ์, เศรษฐกิจชะลอตัวลง, เกิดโรคระบาดในสัตว์

 

ที่มา : บล.เคจีไอ (ประเทศไทย)

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
14:20 น. นายกฯอันวาร์ ของมาเลเซีย เข้าโรงพยาบาลด่วน แพทย์สั่งพักดูอาการ 2 วัน ปิดเงียบรายละเอียดโรค
14:17 น. นายกฯไฟเขียวคิกออฟ โครงการไทยช่วยไทย เพิ่มทุน ดอกเบี้ยคนละครึ่ง วงเงินกว่า 4 พันล้าน
14:16 น. CAAT ยัน‘โบอิ้ง 737 MAX’ในไทย 12 ลำ ไม่เข้าข่ายได้รับผลกระทบจากคำสั่ง FAA
14:03 น. ฉลอง เปิดปากเหตุยิงนายก อบจ.นนทบุรี ทวงเงิน 11 ล้าน อ้างคนขับชักปืนก่อน ยันไม่มีเจตนาฆ่า
14:01 น. ‘ดัชนีราคาส่งออก-นำเข้า’เดือนมิ.ย.โตชะลอ จับตา 4 ปัจจัยเสี่ยงเดือน ก.ค.ขยายตัวต่ำกว่าที่คาด
ดูทั้งหมด
เจ้าฟ้าทีปังกรรัศมีโชติ เสด็จฯ เป็นการส่วนพระองค์ ทรงตรัสกับประชาชนอย่างเป็นกันเอง
สะเทือนราชวงศ์บรูไน สุลต่านถอดพระอิสริยยศพระชายาเจ้าชายอับดุล มาลิก ชี้มีพฤติกรรมไม่เหมาะสม
แม่เกตุ น้ำตาคลอ ยอมรับจบความสัมพันธ์ ลุงวิทย์ ขอเดินหน้ากลับมารักตัวเอง
พลาดแล้ว นายหัว ชาวเน็ตงัดข้อมูลสวน ชัยชนะ หลังไล่ เอกนิติ-ศุภจี ไปกินน้ำมันตับปลา
จ๊ะ นงผณี บริจาคเครื่องควบคุมให้สารละลายทางหลอดเลือดดำ 3 เครื่อง แก่ รพ.ศิริราชกาญจนา
ดูทั้งหมด
รายงานวิเคราะห์ภูมิทัศน์การเมือง เศรษฐกิจ และสังคมไทย ปี 2569 (2)
นิ้วนักการเมือง
คิดถึง ‘หัวคิว/ส่วย-นายหน้าแรงงานต่างด้าว’ เอ๊ะ เอ๊ะ ตาวิเศษเห็นนะ !
บุคคลแนวหน้า : 10 สิงหาคม 2569
การต่างประเทศไทย ทำได้ดีมาก ไม่อยากจะนึก ถ้าเป็นรัฐบาลพรรคส้ม ?
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

นายกฯอันวาร์ ของมาเลเซีย เข้าโรงพยาบาลด่วน แพทย์สั่งพักดูอาการ 2 วัน ปิดเงียบรายละเอียดโรค

สุขสมรวย ลั่นไร้เส้นเงินคดีฮั้ว สว. ยันเดินหน้าฟ้องหมิ่น เตือน ไอติม ระวังเสียมวยถูกสายลับหลอกตุ๋น

ผู้โดยสารระทึก เครื่องบินสายการบินเจ็ตสตาร์-กาตาร์ หวิดชนกันกลางรันเวย์ ท่าอากาศยานซิดนีย์

บอลกระชากมิตร!เชลซียกเลิกดวลจุดโทษอุ่นแข้งที่มาเลเซียเหตุซัดกันนัว

อนุทิน ไม่รู้ข่าวงูเขียวซบน้ำเงิน แจงภาพ‘เนวิน-บุญยิ่ง’แค่ดูบอล เย้ยพรรส้ม โดดงับคำ‘หัวชนกำแพง’ วอนตั้งสติ

เปิดภาพนาที รวบ ฉลอง เรี่ยวแรง บุกยิง นายกอบจ.นนทบุรี

  • Breaking News
  • นายกฯอันวาร์ ของมาเลเซีย เข้าโรงพยาบาลด่วน แพทย์สั่งพักดูอาการ 2 วัน ปิดเงียบรายละเอียดโรค นายกฯอันวาร์ ของมาเลเซีย เข้าโรงพยาบาลด่วน แพทย์สั่งพักดูอาการ 2 วัน ปิดเงียบรายละเอียดโรค
  • นายกฯไฟเขียวคิกออฟ โครงการไทยช่วยไทย เพิ่มทุน ดอกเบี้ยคนละครึ่ง วงเงินกว่า 4 พันล้าน นายกฯไฟเขียวคิกออฟ โครงการไทยช่วยไทย เพิ่มทุน ดอกเบี้ยคนละครึ่ง วงเงินกว่า 4 พันล้าน
  • CAAT ยัน‘โบอิ้ง 737 MAX’ในไทย 12 ลำ ไม่เข้าข่ายได้รับผลกระทบจากคำสั่ง FAA CAAT ยัน‘โบอิ้ง 737 MAX’ในไทย 12 ลำ ไม่เข้าข่ายได้รับผลกระทบจากคำสั่ง FAA
  • ฉลอง เปิดปากเหตุยิงนายก อบจ.นนทบุรี ทวงเงิน 11 ล้าน อ้างคนขับชักปืนก่อน ยันไม่มีเจตนาฆ่า ฉลอง เปิดปากเหตุยิงนายก อบจ.นนทบุรี ทวงเงิน 11 ล้าน อ้างคนขับชักปืนก่อน ยันไม่มีเจตนาฆ่า
  • ‘ดัชนีราคาส่งออก-นำเข้า’เดือนมิ.ย.โตชะลอ จับตา 4 ปัจจัยเสี่ยงเดือน ก.ค.ขยายตัวต่ำกว่าที่คาด ‘ดัชนีราคาส่งออก-นำเข้า’เดือนมิ.ย.โตชะลอ จับตา 4 ปัจจัยเสี่ยงเดือน ก.ค.ขยายตัวต่ำกว่าที่คาด
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

หุ้นเด่น : 10 สิงหาคม 2569

หุ้นเด่น : 10 สิงหาคม 2569

10 ส.ค. 2569

หุ้นเด่น : 8 สิงหาคม 2569

หุ้นเด่น : 8 สิงหาคม 2569

8 ส.ค. 2569

หุ้นเด่น : 7 สิงหาคม 2569

หุ้นเด่น : 7 สิงหาคม 2569

7 ส.ค. 2569

หุ้นเด่น : 6 สิงหาคม 2569

หุ้นเด่น : 6 สิงหาคม 2569

6 ส.ค. 2569

หุ้นเด่น : 5 สิงหาคม 2569

หุ้นเด่น : 5 สิงหาคม 2569

5 ส.ค. 2569

หุ้นเด่น : 4 สิงหาคม 2569

หุ้นเด่น : 4 สิงหาคม 2569

4 ส.ค. 2569

หุ้นเด่น : 3 สิงหาคม 2569

หุ้นเด่น : 3 สิงหาคม 2569

3 ส.ค. 2569

หุ้นเด่น : 1 สิงหาคม 2569

หุ้นเด่น : 1 สิงหาคม 2569

1 ส.ค. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved