Logo วันเสาร์ ที่ 30 พฤษภาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์โลกธุรกิจ / หุ้นเด่น
หุ้นเด่น

หุ้นเด่น

วันอังคาร ที่ 29 พฤศจิกายน พ.ศ. 2565, 06.00 น.
‘ธุรกิจอาหาร และโปรตีน ขับเคลื่อนการเติบโต’

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

บริษัทหลักทรัพย์(บล.)เคจีไอ(ประเทศไทย)วิเคราะห์หุ้นบริษัท เบทาโกร หรือ BTG เราคาดว่ายอดขายของ BTG จะโตถึง 47% ในปี 2565F และ 16% ในปี 2566F แต่จะลดลงเล็กน้อย 1% ในปี 2567F เพราะเราคาดว่าราคาเนื้อสัตว์ที่แข็งแกร่งในปีนี้จะช่วยหนุนธุรกิจอาหารและโปรตีน (67% ของยอดขายในปี 2565F) อย่างไรก็ตาม ในปี 2566 F และ 2567F ที่เราคาดว่าราคาเนื้อสัตว์จะทยอยขยับลดลงมาอยู่ระดับ New Normal เราคาดว่ากำลังการผลิตที่เพิ่มขึ้นของ BTG โดยเฉพาะกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่มี margin สูงอย่างเช่นผลิตภัณฑ์หมูและไก่เพื่อการส่งออก จะเป็นปัจจัยหลักที่ช่วยสนับสนุนการเติบโตของยอดขาย

ราคาหมูและไก่ที่คาดว่าจะลดลงจะฉุดให้ GPM ลดลงเหลือ 18.4% ในปี 2566F และ 16.4% ในปี 2567F จากที่คาดว่าจะอยู่ที่ 19.9% ในปี 2565F อย่างไรก็ตาม เนื่องจากบริษัทมีแผนจะขยายกิจการ และลดต้นทุนลง เราจึงคาดว่าผลประกอบการของ BTG ในปี 2566F จึงน่าจะยังแข็งแกร่ง แต่อย่างไรก็ตาม เรายังมีมุมมองที่ระมัดระวังต่อแนวโน้มในปี 2567F และคาดว่ากำไรสุทธิจะลดลง 17% YoY เหลือ 6.35 พันล้านบาท


เมื่ออิงจากผลการดำเนินงานที่แข็งแกร่งใน 3Q65 และราคาหมูที่แข็งแกร่งใน 4QTD65 เราจึงปรับเพิ่มประมาณการกำไรสุทธิปี 2565F ขึ้นอีก 6% เป็น 8.07 พันล้านบาท ซึ่งเป็นผลจากการที่เราปรับเพิ่มประมาณการรายได้ขึ้นอีก 4% และปรับเพิ่มสมมุติฐาน GPM ขึ้นอีก 60bps สำหรับแนวโน้มในปี 2566F เราปรับเพิ่มประมาณการกำไรสุทธิขึ้นอีก 9% เป็น 7.64 พันล้านบาท เนื่องจากเราปรับเพิ่มสมมุติฐานราคาหมูขึ้นเป็น 95 บาท/กก. (จากเดิม 85 บาท/กก.) ซึ่งทำให้ i) สมมุติฐานยอดขายเพิ่มขึ้น 8% ii) สมมุติฐาน GPM เพิ่มขึ้น 40bps และ iii) สัดส่วน SG&A ต่อยอดขายลดลง 20bps

เรายังคงคำแนะนำถือ BTG โดยปรับลดราคาเป้าหมายปี 2566 ลงเหลือ 38.50 บาท จากเดิมที่ 45 บาท เพื่อสะท้อนถึงแนวโน้มราคาเนื้อสัตว์ในประเทศที่ลดลงในอีกสองปีข้างหน้า เราประเมินราคาเป้าหมายโดยหักส่วนลดจากมูลค่าเหมาะสมในปี 2567F ด้วย WACC ที่ 5.1%

ปัจจัยเสี่ยงจากความผันผวนของต้นทุนอาหารสัตว์ และราคาขายผลิตภัณฑ์, เศรษฐกิจชะลอตัวลง, เกิดโรคระบาดในสัตว์

 

ที่มา : บล.เคจีไอ (ประเทศไทย)

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
22:00 น. อย่าปล่อยให้สายเกินแก้ 'หมอเจด'เผยอาการปวดหัวบ่อยๆ แบบไหนที่ไม่ควรกินยา แล้วปล่อยผ่าน
21:48 น. พิเรนทร์จัด สวนสนุกดังสั่งแบนตลอดชีวิต ยูทูบเบอร์แสบ แอบกินนักเก็ตไก่บนรถไฟเหาะ
21:29 น. ลูกศร ธนาภรณ์ หัวใจจะวายกลางดึก โพสต์เล่านาทีระทึกลูกชายติดลิฟต์ในบ้าน
20:40 น. สธ.สั่งจับตาไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ B เสียชีวิตแล้ว 16 ราย เตือนเข้าฤดูฝนระบาดหนักกว่าเดิม
20:33 น. โอมานเตือน พบวัตถุต้องสงสัยโผล่กลางช่องแคบฮอร์มุซ สั่งเรือเลี่ยงด่วน
ดูทั้งหมด
กบ ปภัสรา งามสง่าทรงคุณค่าสวมใส่ ชุดไทยบรมพิมาน ออกงานขานรับ Soft Power ไทย
จับตา เอลนีโญ ครั้งประวัติศาสตร์ ผู้เชี่ยวชาญ ชี้ ปี 2026 อาจเป็นจุดเริ่มต้นวิกฤต
ปิดตำนานอีกสาขา บุฟเฟต์ร้านดัง ประกาศอำลา ทำชาวเน็ตแห่คอมเมนต์
มิว ลักษณ์นารา เปิดใจทั้งน้ำตา ประกาศลาวงการบันเทิง มุ่งหน้าสู่เส้นทางแอร์โฮสเตส
มาแล้ว!!! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 28 พ.ค.-3 มิ.ย.69
ดูทั้งหมด
บุคคลแนวหน้า : 30 พฤษภาคม 2569
วันวิสาขบูชา : น้อมรำลึกถึงเจ้าชายสิทธัตถะ
แหวนพ่นพิษ นาฬิกาพ่นไฟ
มิใช่แค่‘รู้จักกูน้อยไป’แต่พวกเขาเป็นนักการเมืองขาใหญ่ตัวจริง
เลือกตั้งผู้ว่าฯกทม. ต้องก้าวข้าม‘มายาภาพโซเชียล’
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

อย่าปล่อยให้สายเกินแก้ 'หมอเจด'เผยอาการปวดหัวบ่อยๆ แบบไหนที่ไม่ควรกินยา แล้วปล่อยผ่าน

พิเรนทร์จัด สวนสนุกดังสั่งแบนตลอดชีวิต ยูทูบเบอร์แสบ แอบกินนักเก็ตไก่บนรถไฟเหาะ

ลูกศร ธนาภรณ์ หัวใจจะวายกลางดึก โพสต์เล่านาทีระทึกลูกชายติดลิฟต์ในบ้าน

สธ.สั่งจับตาไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ B เสียชีวิตแล้ว 16 ราย เตือนเข้าฤดูฝนระบาดหนักกว่าเดิม

โอมานเตือน พบวัตถุต้องสงสัยโผล่กลางช่องแคบฮอร์มุซ สั่งเรือเลี่ยงด่วน

ตุลามาแน่ ดร.ธรณ์ เตือนสัญญานอันตราย ทะเลเดือด ปลาตายน้ำแดงชุมพร แค่โหมโรง

  • Breaking News
  • อย่าปล่อยให้สายเกินแก้ \'หมอเจด\'เผยอาการปวดหัวบ่อยๆ แบบไหนที่ไม่ควรกินยา แล้วปล่อยผ่าน อย่าปล่อยให้สายเกินแก้ 'หมอเจด'เผยอาการปวดหัวบ่อยๆ แบบไหนที่ไม่ควรกินยา แล้วปล่อยผ่าน
  • พิเรนทร์จัด สวนสนุกดังสั่งแบนตลอดชีวิต ยูทูบเบอร์แสบ แอบกินนักเก็ตไก่บนรถไฟเหาะ พิเรนทร์จัด สวนสนุกดังสั่งแบนตลอดชีวิต ยูทูบเบอร์แสบ แอบกินนักเก็ตไก่บนรถไฟเหาะ
  • ลูกศร ธนาภรณ์ หัวใจจะวายกลางดึก โพสต์เล่านาทีระทึกลูกชายติดลิฟต์ในบ้าน ลูกศร ธนาภรณ์ หัวใจจะวายกลางดึก โพสต์เล่านาทีระทึกลูกชายติดลิฟต์ในบ้าน
  • สธ.สั่งจับตาไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ B เสียชีวิตแล้ว 16 ราย เตือนเข้าฤดูฝนระบาดหนักกว่าเดิม สธ.สั่งจับตาไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ B เสียชีวิตแล้ว 16 ราย เตือนเข้าฤดูฝนระบาดหนักกว่าเดิม
  • โอมานเตือน พบวัตถุต้องสงสัยโผล่กลางช่องแคบฮอร์มุซ สั่งเรือเลี่ยงด่วน โอมานเตือน พบวัตถุต้องสงสัยโผล่กลางช่องแคบฮอร์มุซ สั่งเรือเลี่ยงด่วน
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

หุ้นเด่น : 30 พฤษภาคม 2569

หุ้นเด่น : 30 พฤษภาคม 2569

30 พ.ค. 2569

หุ้นเด่น : 29 พฤษภาคม 2569

หุ้นเด่น : 29 พฤษภาคม 2569

29 พ.ค. 2569

หุ้นเด่น : 28 พฤษภาคม 2569

หุ้นเด่น : 28 พฤษภาคม 2569

28 พ.ค. 2569

หุ้นเด่น : 27 พฤษภาคม 2569

หุ้นเด่น : 27 พฤษภาคม 2569

27 พ.ค. 2569

หุ้นเด่น : 26 พฤษภาคม 2569

หุ้นเด่น : 26 พฤษภาคม 2569

26 พ.ค. 2569

หุ้นเด่น : 25 พฤษภาคม 2569

หุ้นเด่น : 25 พฤษภาคม 2569

25 พ.ค. 2569

หุ้นเด่น : 23 พฤษภาคม 2569

หุ้นเด่น : 23 พฤษภาคม 2569

23 พ.ค. 2569

หุ้นเด่น : 22 พฤษภาคม 2569

หุ้นเด่น : 22 พฤษภาคม 2569

22 พ.ค. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved