วันพฤหัสบดี ที่ 19 มีนาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์โลกธุรกิจ / หุ้นเด่น
หุ้นเด่น

หุ้นเด่น

วันพุธ ที่ 25 มกราคม พ.ศ. 2566, 02.00 น.
‘เพิ่มรายได้โรงแรมและร้านอาหาร’

ดูทั้งหมด

  •  

สำนักวิจัยบริษัทหลักทรัพย์(บล.)ทิสโก้วิเคราะห์หุ้นบริษัทโรงแรมเซ็นทรัลพลาซา CENTELจากการที่มีแผนที่จะเพิ่มรายได้ของโรงแรมและร้านอาหารเป็นเท่าตัวของปี 2023 ภายในปี 2027 กลุ่มโรงแรมจะเติบโตจากส่วนแบ่งกำไรผ่านการซื้อกิจการ ธุรกิจอาหารจะเติบโตจากการขยายสาขาของแบรนด์เดิม และใช้การขึ้นราคา และหากขึ้นราคาจะเป็นส่วนเพิ่มจากเป้าหมายในปัจจุบัน

• ผลประกอบการ 1Q23 คาดดีขึ้น : สำหรับช่วง 4Q22 CENTEL ได้รายงาน RevPar ต่ำกว่าปี 2019 เพียง8% และสูงกว่าช่วง 4Q19 เกือบ 20% โรงแรมในต่างจังหวัดและมัลดีฟส์ใกล้กลับมาเป็นปกติ CENTEL เชื่อว่าการดำเนินงานใน 1Q23 จะกลับมาใกล้กับ 1Q19 จากระดับของค่าห้อง และอัตราการเข้าพักเพิ่มจากนักท่องเที่ยวจีน


• การท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ : เป็นครั้งแรกที่ผู้บริหารพูดถึง Medical Wellness Resort ซึ่งกำลังศึกษาความเป็นไปได้ เน้นจับมือกับธุรกิจต่างประเทศ และใช้โรงแรมของ CENTEL

• การขยายธุรกิจอาหาร : มีแผนที่จะขยายธุรกิจอาหารใหม่ 5 - 6 แบรนด์ภายใน 5 ปีโดยเน้นความคุ้มค่าในการซื้อกิจการ ศักยภาพในการขยายสาขา และขยายร้านแบรนด์เดิมผ่านสาขาที่เล็กลงในต่างจังหวัดเพื่อให้เข้าถึงลูกค้า

• ราคาห้องพักในระยะยาว : ผู้บริหารคาดราคาห้องพักจะเพิ่ม 15% ในปี 2023 เทียบกับปี 2022 โดยระยะยาวจะสูงกว่าปี 2019 ราว 15% ตามการขยายแบรนด์ Luxury Centara เปิดโรงแรมใหม่ ปรับปรุงโรงแรมเดิมเช่นเดียวกับ CTW และสมุย (มีแผนปรับปรุงโรงแรม5 - 6 แห่งใน 5 ปีข้างหน้า)

• อัตรากำไรของ EBITDA กลุ่มโรงแรมกลับมาเป็นปกติภายในสิ้นปี 2024 : CENTEL คาดว่าค่าห้องพักจะกลับมาเพิ่มขึ้นชดเชยค่าแรงที่เพิ่มขึ้น, ราคาวัตถุดิบและค่าสาธารณูปโภคต่างๆ ด้านอัตรากำไรของ EBITDA ในช่วง 4Q24 คาดจะกลับมาเป็นปกติ

• ค่าสาธารณูปโภคเป็นอีกปัจจัยที่นักลงทุนสนใจ แต่ผลกระทบจำกัด : ผู้บริหารมองว่าค่าสาธารณูปโภคจะเพิ่มขึ้นจาก 5% เป็น 6% ของยอดขาย

• มุมมองของเรา : แนะนำให้ “ซื้อ” มูลค่าที่เหมาะสม59.00 บาท ผ่านการเติบโตของ RevPar ที่เป็นปัจจัยบวกในระยะสั้น และอุปสงค์จากจีนที่เพิ่มขึ้น หนี้สินที่ต่ำทำให้มีศักยภาพในการขยายกิจการได้อีกมาก

 

ที่มา : สำนักวิจัยบล.ทิสโก้

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
13:59 น. ยังไม่ทันได้ถกวิกฤตน้ำมัน! ไอซ์ ฉะ โสภณ หลังสั่งปิดประชุมทันที พออนุทิน ได้ตำแหน่งแล้ว
13:55 น. ‘อรรถพล’ลงตรวจ‘คลังน้ำมัน’ สั่งเร่งกระจายน้ำมัน-ไล่เช็ค‘จ๊อบเบอร์’สกัดตั้งราคาขายเกินควร
13:47 น. ‘ไอซ์- จักรพงษ์’ Manhunt Thailand 2026 เปิดบทใหม่ของเวทีนายแบบไทย 'สุภาพบุรุษเพื่อสังคม'
13:45 น. เปิดโพสต์สุดท้าย เหน่ง เหม่งจ๋าย ยังทำงานไม่หยุดก่อนเสียชีวิต
13:40 น. จอมขมังเวทย์อ่างทอง ควบม้าคู่ใจหาซื้อน้ำมันเติมรถ จอดน้ำมันหมดกลางทุ่งนา
ดูทั้งหมด
ฉลองพระองค์สมเด็จพระราชินี ชุดที่ 1 เสด็จพระราชดำเนินถึงท่าอากาศยานนานาชาติวัตไต นครเวียงจันทน์
เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี ทรงร่วมฟ้อนภูไท ลานคำหอมรำลึก สืบสานมรดกวัฒนธรรมพื้นถิ่นอย่างงดงาม
ลูกจ้างเฮ รับเงิน 2 เด้งหลังเกษียณ ศาลฯยันค่าชดเชยเป็นสิทธิพื้นฐานนายจ้างห้ามเบี้ยว
ตรวจผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 16 มีนาคม 2569
ยิปซี 12 นักษัตร : พยากรณ์ระหว่างวันที่ 15 – 21 มีนาคม พ.ศ. 2569
ดูทั้งหมด
สู่วังวนสนธยาขณะนี้
‘หนู’นอนมา-‘เท้ง’นายกฯว่าว
ประเด็นปัญหาภายใน-ภายนอกที่รอรัฐบาลชุดใหม่ของไทย
วาทกรรมนักการเมือง
เลือกตั้งไม่โมฆะ 99.99%
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ยังไม่ทันได้ถกวิกฤตน้ำมัน! ไอซ์ ฉะ โสภณ หลังสั่งปิดประชุมทันที พออนุทิน ได้ตำแหน่งแล้ว

เปิดโพสต์สุดท้าย เหน่ง เหม่งจ๋าย ยังทำงานไม่หยุดก่อนเสียชีวิต

กต.ขอคนไทยออกจากตะวันออกกลาง หลังมีแรงงานดับ 1 รายในอิสราเอล

จอมขมังเวทย์อ่างทอง ควบม้าคู่ใจหาซื้อน้ำมันเติมรถ จอดน้ำมันหมดกลางทุ่งนา

กุ้งพลอย ฟาดกลับชาวเน็ตแซะ หลังโดนอดีตสามี หนุ่ม ศรราม สั่งห้ามพูดถึง

พาณิชย์จับจริง ฟันปั๊มน้ำมัน-ร้านค้าไม่ติดป้ายราคา ยันสินค้ามีพอ ไม่ต้องกักตุน

  • Breaking News
  • ยังไม่ทันได้ถกวิกฤตน้ำมัน! ไอซ์ ฉะ โสภณ หลังสั่งปิดประชุมทันที พออนุทิน ได้ตำแหน่งแล้ว ยังไม่ทันได้ถกวิกฤตน้ำมัน! ไอซ์ ฉะ โสภณ หลังสั่งปิดประชุมทันที พออนุทิน ได้ตำแหน่งแล้ว
  • ‘อรรถพล’ลงตรวจ‘คลังน้ำมัน’ สั่งเร่งกระจายน้ำมัน-ไล่เช็ค‘จ๊อบเบอร์’สกัดตั้งราคาขายเกินควร ‘อรรถพล’ลงตรวจ‘คลังน้ำมัน’ สั่งเร่งกระจายน้ำมัน-ไล่เช็ค‘จ๊อบเบอร์’สกัดตั้งราคาขายเกินควร
  • ‘ไอซ์- จักรพงษ์’ Manhunt Thailand 2026 เปิดบทใหม่ของเวทีนายแบบไทย \'สุภาพบุรุษเพื่อสังคม\' ‘ไอซ์- จักรพงษ์’ Manhunt Thailand 2026 เปิดบทใหม่ของเวทีนายแบบไทย 'สุภาพบุรุษเพื่อสังคม'
  • เปิดโพสต์สุดท้าย เหน่ง เหม่งจ๋าย ยังทำงานไม่หยุดก่อนเสียชีวิต เปิดโพสต์สุดท้าย เหน่ง เหม่งจ๋าย ยังทำงานไม่หยุดก่อนเสียชีวิต
  • จอมขมังเวทย์อ่างทอง ควบม้าคู่ใจหาซื้อน้ำมันเติมรถ จอดน้ำมันหมดกลางทุ่งนา จอมขมังเวทย์อ่างทอง ควบม้าคู่ใจหาซื้อน้ำมันเติมรถ จอดน้ำมันหมดกลางทุ่งนา
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

หุ้นเด่น : 19 มีนาคม 2569

หุ้นเด่น : 19 มีนาคม 2569

19 มี.ค. 2569

หุ้นเด่น : 18 มีนาคม 2569

หุ้นเด่น : 18 มีนาคม 2569

18 มี.ค. 2569

หุ้นเด่น : 17 มีนาคม 2569

หุ้นเด่น : 17 มีนาคม 2569

17 มี.ค. 2569

หุ้นเด่น : 16 มีนาคม 2569

หุ้นเด่น : 16 มีนาคม 2569

16 มี.ค. 2569

หุ้นเด่น : 14 มีนาคม 2569

หุ้นเด่น : 14 มีนาคม 2569

14 มี.ค. 2569

หุ้นเด่น : 13 มีนาคม 2569

หุ้นเด่น : 13 มีนาคม 2569

13 มี.ค. 2569

หุ้นเด่น : 12 มีนาคม 2569

หุ้นเด่น : 12 มีนาคม 2569

12 มี.ค. 2569

หุ้นเด่น : 11 มีนาคม 2569

หุ้นเด่น : 11 มีนาคม 2569

11 มี.ค. 2569

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved