วันอังคาร ที่ 4 พฤศจิกายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์โลกธุรกิจ / หุ้นเด่น
หุ้นเด่น

หุ้นเด่น

วันพุธ ที่ 1 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2566, 06.00 น.
‘ธุรกิจยังแข็งแกร่ง’

ดูทั้งหมด

  •  

บริษัทหลักทรัพย์(บล.)เคจีไอ(ประเทศไทย)วิเคราะห์หุ้นบริษัทแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ LH เราคาดกำไรปกติของ LH ใน 4Q65F ที่ 2.2 พันล้านบาท (+6% YoY และ +18% QoQ) จาก i) รายได้รวมเติบโตได้ 10% YoY และ 11% QoQ ท่ามกลางยอดโอนโครงการแนวราบและธุรกิจให้เช่าเติบโตแข็งแกร่ง (หนุนจากโครงการ Terminal 21 พระราม 3 และ Grande Centre Point Space พัทยา) และ ii) ส่วนแบ่งกำไรจากบริษัทในเครือฟื้นตัวแข็งแกร่ง YoY หากเป็นตามที่เราคาด กำไรปกติเต็มปี 2565F จะอยู่ที่ 7.8 พันล้านบาท (+14% YoY)

ทางด้านยอดโอนโครงการที่อยู่อาศัยใน 4Q65F เราคาดอยู่ที่ 8.1 พันล้านบาท (-3% YoY และ +8% QoQ) แบ่งเป็น i) ยอดโอนโครงการแนวราบที่ 7.1 พันล้านบาท (-8% YoY และ +19% QoQ) และ ii) ยอดโอนโครงการคอนโดมิเนียมอยู่ที่ 974 ล้านบาท (+60% YoY และ -37% QoQ) ทั้งนี้ เราคาดว่าโครงการแนวราบจะยังคงแข็งแกร่ง ผลักดันจากการเปิดโครงการใหม่ในช่วงหลายไตรมาสที่ผ่านมาที่มีผลตอบที่ดี ขณะที่โครงการคอนโดมิเนียมจะชะลอตัวลง QoQ จากยอดโอนโครงการเดิม (เช่น The Room พญาไท) ทางด้านความสามารถในการทำกำไร เราคาดอัตรากำไรขั้นต้นจะแผ่วลงเล็กน้อย 0.1ppts QoQ อยู่ที่ 31.9% ส่วนหนึ่งเนื่องจากสัดส่วนยอดโอนค่อนไปทางโครงการแนวราบมากขึ้น


เราปรับเพิ่มประมาณการกำไรสุทธิปี 2565F/2566F ขึ้น 3%/6% (Figure 6) เพื่อสะท้อนถึงสมมุติฐาน i) รายได้จากธุรกิจให้เช่าสูงขึ้นปี 2565F/2566F อีก 56%/88% ตามลำดับ ii) ปรับส่วนแบ่งกำไรจากบริษัทในเครือเพิ่มขึ้น 4% ในปี 2565F/2566F หนุนจาก Home Product Center (HMPRO) และ iii) ปรับลดยอดโอนโครงการที่อยู่อาศัยเล็กน้อยจากโมเมนตัมการโอนโครงการคอนโดมิเนียมที่แผ่วลง

โดยรวมแล้ว ปี 2566F เรายังคงมุมมองเชิงบวกต่อแนวโน้มผลการดำเนินงานโครงการแนวราบของ LH และคาดทั้งธุรกิจให้เช่าและธุรกิจโรงแรมเติบโตเด่น ดังนั้นเรายังคงแนะนำซื้อ LH ราคาเป้าหมาย ปี 2566F ใหม่ที่ 12.20 บาท (ธุรกิจ conventional 7.80 บาท และธุรกิจการลงทุน 4.50 บาท)

ปัจจัยเสี่ยงจากภาวะเศรษฐกิจที่อ่อนแอลง

ที่มา : บล.เคจีไอ

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
18:16 น. ผ่าน 20 วัน!ถนนความมั่นคงสู่บ้าน 3 หลัง‘ชำราก’เจอทุ่นระเบิดตลอด ‘ฉก.นย.ตราด’เปิดอีก 1 เส้นทาง
18:00 น. 'จ๊ะ นงผณี'เดือด! โพสต์เตือนแรงถึงใครบางคน ทำชาวเน็ตคอมเมนต์สนั่น
17:57 น. ‘ปปง.’แจงขั้นตอนสืบทรัพย์‘เฉิน จื้อ’ ชี้พนักงานสอบสวนต้องปักธง‘ความผิดมูลฐาน’ก่อน
17:42 น. 'เรืองไกร'ยื่นศาลรธน.วินิจฉัย'ปธ.-สมาชิกรัฐสภา'ใช้สิทธิหรือเสรีภาพล้มล้างการปกครองฯ หรือไม่
17:35 น. ครม.เห็นชอบตั้ง‘รวพ.’รวม 3 หน่วยบริหารจัดการทุน สู่กลไกใหม่ขับเคลื่อน‘ววน.’ประเทศ
ดูทั้งหมด
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 2-8 พ.ย.68
มิติใหม่! 'หน้าเหมือนองค์หญิงมาก องค์หญิงจ๊ะ' สมเด็จเจ้าฟ้าสิริวัณณวรี ทรงไลฟ์สดแต่งพระพักตร์ครั้งแรก (ชมคลิป)
ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 1 พฤศจิกายน 2568
โป๊ะแตก!!! 'นักเขียนดัง' แฉเบื้องหลัง 'นิสิตจุฬาฯ' ชูป้ายด่า'อภิสิทธิ์'
'พี่ดี้'ถึงกับห่อเหี่ยวอดสู เห็นประกาศรับสมัครครูปฐมวัย เงินเดือน6,000บาท
ดูทั้งหมด
‘อภิสิทธิ์’จำเลยศาลเตี้ยของ‘เด็กน้อย’
บุคคลแนวหน้า : 4 พฤศจิกายน 2568
ประชุมกันเถิด
รหัสลับ 715
เหยื่อจากขบวนการปลุกปั่นรายต่อไป
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

'จ๊ะ นงผณี'เดือด! โพสต์เตือนแรงถึงใครบางคน ทำชาวเน็ตคอมเมนต์สนั่น

‘ปปง.’แจงขั้นตอนสืบทรัพย์‘เฉิน จื้อ’ ชี้พนักงานสอบสวนต้องปักธง‘ความผิดมูลฐาน’ก่อน

'เรืองไกร'ยื่นศาลรธน.วินิจฉัย'ปธ.-สมาชิกรัฐสภา'ใช้สิทธิหรือเสรีภาพล้มล้างการปกครองฯ หรือไม่

งามจับใจ! 'จีน่า เดอะเฟซ'สวมชุดไทยถือกระทงสวยสง่าดุจนางในวรรณคดี

'กกต.'ประกาศรับรอง'วิสุดา วิเชียรศิลป์'เป็น สส.เขต 4 กาญจนบุรีแล้ว

ทบ.แจงเงินเดือน-เบี้ยเลี้ยง-ค่าตอบแทนทหารเกณฑ์11,000บาท หักค่าใช้จ่ายอะไรบ้าง

  • Breaking News
  • ผ่าน 20 วัน!ถนนความมั่นคงสู่บ้าน 3 หลัง‘ชำราก’เจอทุ่นระเบิดตลอด ‘ฉก.นย.ตราด’เปิดอีก 1 เส้นทาง ผ่าน 20 วัน!ถนนความมั่นคงสู่บ้าน 3 หลัง‘ชำราก’เจอทุ่นระเบิดตลอด ‘ฉก.นย.ตราด’เปิดอีก 1 เส้นทาง
  • \'จ๊ะ นงผณี\'เดือด! โพสต์เตือนแรงถึงใครบางคน ทำชาวเน็ตคอมเมนต์สนั่น 'จ๊ะ นงผณี'เดือด! โพสต์เตือนแรงถึงใครบางคน ทำชาวเน็ตคอมเมนต์สนั่น
  • ‘ปปง.’แจงขั้นตอนสืบทรัพย์‘เฉิน จื้อ’ ชี้พนักงานสอบสวนต้องปักธง‘ความผิดมูลฐาน’ก่อน ‘ปปง.’แจงขั้นตอนสืบทรัพย์‘เฉิน จื้อ’ ชี้พนักงานสอบสวนต้องปักธง‘ความผิดมูลฐาน’ก่อน
  • \'เรืองไกร\'ยื่นศาลรธน.วินิจฉัย\'ปธ.-สมาชิกรัฐสภา\'ใช้สิทธิหรือเสรีภาพล้มล้างการปกครองฯ หรือไม่ 'เรืองไกร'ยื่นศาลรธน.วินิจฉัย'ปธ.-สมาชิกรัฐสภา'ใช้สิทธิหรือเสรีภาพล้มล้างการปกครองฯ หรือไม่
  • ครม.เห็นชอบตั้ง‘รวพ.’รวม 3 หน่วยบริหารจัดการทุน สู่กลไกใหม่ขับเคลื่อน‘ววน.’ประเทศ ครม.เห็นชอบตั้ง‘รวพ.’รวม 3 หน่วยบริหารจัดการทุน สู่กลไกใหม่ขับเคลื่อน‘ววน.’ประเทศ
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

หุ้นเด่น : 4 พฤศจิกายน 2568

หุ้นเด่น : 4 พฤศจิกายน 2568

4 พ.ย. 2568

หุ้นเด่น : 3 พฤศจิกายน 2568

หุ้นเด่น : 3 พฤศจิกายน 2568

3 พ.ย. 2568

หุ้นเด่น : 1 พฤศจิกายน 2568

หุ้นเด่น : 1 พฤศจิกายน 2568

1 พ.ย. 2568

หุ้นเด่น : 31 ตุลาคม 2568

หุ้นเด่น : 31 ตุลาคม 2568

31 ต.ค. 2568

หุ้นเด่น : 30 ตุลาคม 2568

หุ้นเด่น : 30 ตุลาคม 2568

30 ต.ค. 2568

หุ้นเด่น : 29 ตุลาคม 2568

หุ้นเด่น : 29 ตุลาคม 2568

29 ต.ค. 2568

หุ้นเด่น : 28 ตุลาคม 2568

หุ้นเด่น : 28 ตุลาคม 2568

28 ต.ค. 2568

หุ้นเด่น : 27 ตุลาคม 2568

หุ้นเด่น : 27 ตุลาคม 2568

27 ต.ค. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved