Logo วันพฤหัสบดี ที่ 2 เมษายน พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์โลกธุรกิจ / หุ้นเด่น
หุ้นเด่น

หุ้นเด่น

วันพุธ ที่ 1 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2566, 06.00 น.
‘ธุรกิจยังแข็งแกร่ง’

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

บริษัทหลักทรัพย์(บล.)เคจีไอ(ประเทศไทย)วิเคราะห์หุ้นบริษัทแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ LH เราคาดกำไรปกติของ LH ใน 4Q65F ที่ 2.2 พันล้านบาท (+6% YoY และ +18% QoQ) จาก i) รายได้รวมเติบโตได้ 10% YoY และ 11% QoQ ท่ามกลางยอดโอนโครงการแนวราบและธุรกิจให้เช่าเติบโตแข็งแกร่ง (หนุนจากโครงการ Terminal 21 พระราม 3 และ Grande Centre Point Space พัทยา) และ ii) ส่วนแบ่งกำไรจากบริษัทในเครือฟื้นตัวแข็งแกร่ง YoY หากเป็นตามที่เราคาด กำไรปกติเต็มปี 2565F จะอยู่ที่ 7.8 พันล้านบาท (+14% YoY)

ทางด้านยอดโอนโครงการที่อยู่อาศัยใน 4Q65F เราคาดอยู่ที่ 8.1 พันล้านบาท (-3% YoY และ +8% QoQ) แบ่งเป็น i) ยอดโอนโครงการแนวราบที่ 7.1 พันล้านบาท (-8% YoY และ +19% QoQ) และ ii) ยอดโอนโครงการคอนโดมิเนียมอยู่ที่ 974 ล้านบาท (+60% YoY และ -37% QoQ) ทั้งนี้ เราคาดว่าโครงการแนวราบจะยังคงแข็งแกร่ง ผลักดันจากการเปิดโครงการใหม่ในช่วงหลายไตรมาสที่ผ่านมาที่มีผลตอบที่ดี ขณะที่โครงการคอนโดมิเนียมจะชะลอตัวลง QoQ จากยอดโอนโครงการเดิม (เช่น The Room พญาไท) ทางด้านความสามารถในการทำกำไร เราคาดอัตรากำไรขั้นต้นจะแผ่วลงเล็กน้อย 0.1ppts QoQ อยู่ที่ 31.9% ส่วนหนึ่งเนื่องจากสัดส่วนยอดโอนค่อนไปทางโครงการแนวราบมากขึ้น


เราปรับเพิ่มประมาณการกำไรสุทธิปี 2565F/2566F ขึ้น 3%/6% (Figure 6) เพื่อสะท้อนถึงสมมุติฐาน i) รายได้จากธุรกิจให้เช่าสูงขึ้นปี 2565F/2566F อีก 56%/88% ตามลำดับ ii) ปรับส่วนแบ่งกำไรจากบริษัทในเครือเพิ่มขึ้น 4% ในปี 2565F/2566F หนุนจาก Home Product Center (HMPRO) และ iii) ปรับลดยอดโอนโครงการที่อยู่อาศัยเล็กน้อยจากโมเมนตัมการโอนโครงการคอนโดมิเนียมที่แผ่วลง

โดยรวมแล้ว ปี 2566F เรายังคงมุมมองเชิงบวกต่อแนวโน้มผลการดำเนินงานโครงการแนวราบของ LH และคาดทั้งธุรกิจให้เช่าและธุรกิจโรงแรมเติบโตเด่น ดังนั้นเรายังคงแนะนำซื้อ LH ราคาเป้าหมาย ปี 2566F ใหม่ที่ 12.20 บาท (ธุรกิจ conventional 7.80 บาท และธุรกิจการลงทุน 4.50 บาท)

ปัจจัยเสี่ยงจากภาวะเศรษฐกิจที่อ่อนแอลง

ที่มา : บล.เคจีไอ

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
06:00 น. 'Yented'ปล่อย 2 ซิงเกิล 'จารย์ – ความไวแสง' บันทึกความทรงจำผ่านสสารแห่งความคิดถึง
06:00 น. 'บอส ชัยกมล'เปิด FREEZE DROP LABEL นั่งเก้าอี้ Founder & Executive Director พร้อมซิงเกิลใหม่
06:00 น. 'ละอองดาว (Fading)' ซิงเกิลจาก 'YEW' พูดถึงความรู้สึกสุดท้าย ก่อนที่จะไม่ได้ไปต่อ
22:02 น. สภาฯเดือด! ณัฐพงษ์ ซัด รัฐบาล ละเลยฝุ่น PM 2.5 ดักคออย่าสองมาตรฐาน
22:01 น. คืนนี้ยาวแน่! พังงาแห่ออกมาเติมดีเซล หลังประกาศขึ้นพรุ่งนี้รวดเดียว 3.50 บาท
ดูทั้งหมด
มาแล้ว!!! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 28 มี.ค.-3 เม.ย.69
ยิปซี 12 นักษัตร : พยากรณ์ระหว่างวันที่ 29 มีนาคม - 4 เมษายน พ.ศ. 2569
มาแล้ว!!! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 30 มี.ค.-5 เม.ย.69
จะได้หายสงสัย! ดร.อานนท์ ร่ายยาว ปมใบปริญญา ศุภจี จาก Northrop University
ดีเจแมน เปิดใจสาเหตุหย่า ใบเตย ครั้งแรก เตือนคนพาดพิง อย่าล้ำเส้น
ดูทั้งหมด
การด่าไม่ได้ขับเคลื่อนโลก
ความในใจของชาวบ้านลาว
ทรัมป์ถอย?
แม้สงครามยุติ ผลกระทบก็ยังไม่หายทันที
บุคคลแนวหน้า : 2 เมษายน 2569
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

สภาฯเดือด! ณัฐพงษ์ ซัด รัฐบาล ละเลยฝุ่น PM 2.5 ดักคออย่าสองมาตรฐาน

คืนนี้ยาวแน่! พังงาแห่ออกมาเติมดีเซล หลังประกาศขึ้นพรุ่งนี้รวดเดียว 3.50 บาท

ทุบสถิติประวัติศาสตร์ น้ำมันดีเซลสิงคโปร์พุ่งทำนิวไฮ 192 ดอลลาร์

ทรัมป์ เตรียมพิจารณาถอนสหรัฐฯจากนาโต ลั่นองค์กรนี้เป็นเพียงเสือกระดาษ

เท้ง ย้ำ PM2.5 เรื่องใหญ่ กระทบเศรษฐกิจ สาธารณสุข ต้องแก้ทั้งระบบ

ด่วน! ทรัมป์ โพสต์อวดโลก อิหร่านเพิ่งขอให้หยุดยิง สหรัฐฯเดินหน้ายื่นเงื่อนไข

  • Breaking News
  • \'Yented\'ปล่อย 2 ซิงเกิล \'จารย์ – ความไวแสง\' บันทึกความทรงจำผ่านสสารแห่งความคิดถึง 'Yented'ปล่อย 2 ซิงเกิล 'จารย์ – ความไวแสง' บันทึกความทรงจำผ่านสสารแห่งความคิดถึง
  • \'บอส ชัยกมล\'เปิด FREEZE DROP LABEL นั่งเก้าอี้ Founder & Executive Director พร้อมซิงเกิลใหม่ 'บอส ชัยกมล'เปิด FREEZE DROP LABEL นั่งเก้าอี้ Founder & Executive Director พร้อมซิงเกิลใหม่
  • \'ละอองดาว (Fading)\' ซิงเกิลจาก \'YEW\' พูดถึงความรู้สึกสุดท้าย ก่อนที่จะไม่ได้ไปต่อ 'ละอองดาว (Fading)' ซิงเกิลจาก 'YEW' พูดถึงความรู้สึกสุดท้าย ก่อนที่จะไม่ได้ไปต่อ
  • สภาฯเดือด! ณัฐพงษ์ ซัด รัฐบาล ละเลยฝุ่น PM 2.5 ดักคออย่าสองมาตรฐาน สภาฯเดือด! ณัฐพงษ์ ซัด รัฐบาล ละเลยฝุ่น PM 2.5 ดักคออย่าสองมาตรฐาน
  • คืนนี้ยาวแน่! พังงาแห่ออกมาเติมดีเซล หลังประกาศขึ้นพรุ่งนี้รวดเดียว 3.50 บาท คืนนี้ยาวแน่! พังงาแห่ออกมาเติมดีเซล หลังประกาศขึ้นพรุ่งนี้รวดเดียว 3.50 บาท
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

หุ้นเด่น : 2 เมษายน 2568

หุ้นเด่น : 2 เมษายน 2568

2 เม.ย. 2569

หุ้นเด่น : 1 เมษายน 2569

หุ้นเด่น : 1 เมษายน 2569

1 เม.ย. 2569

หุ้นเด่น : 31 มีนาคม 2569

หุ้นเด่น : 31 มีนาคม 2569

31 มี.ค. 2569

หุ้นเด่น : 30 มีนาคม 2569

หุ้นเด่น : 30 มีนาคม 2569

30 มี.ค. 2569

หุ้นเด่น : 28 มีนาคม 2569

หุ้นเด่น : 28 มีนาคม 2569

28 มี.ค. 2569

หุ้นเด่น : 27 มีนาคม 2569

หุ้นเด่น : 27 มีนาคม 2569

27 มี.ค. 2569

หุ้นเด่น : 26 มีนาคม 2569

หุ้นเด่น : 26 มีนาคม 2569

26 มี.ค. 2569

หุ้นเด่น : 25 มีนาคม 2569

หุ้นเด่น : 25 มีนาคม 2569

25 มี.ค. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved