วันอังคาร ที่ 24 มีนาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์โลกธุรกิจ / แวดวงการเงิน
แวดวงการเงิน

แวดวงการเงิน

วันจันทร์ ที่ 20 มีนาคม พ.ศ. 2566, 06.00 น.
แวดวงการเงิน : 20 มีนาคม 2566

ดูทั้งหมด

  •  

nn บริษัทวิริยะประกันภัย จำกัด (มหาชน)...ยืนหยัดอยู่บนธุรกิจนี้มา 76 ปี และเติบโตขึ้นเป็นบริษัทประกันภัยอันดับหนึ่งของธุรกิจ...ในวันนี้วิริยะประกันภัยได้ถูกบริหารงานด้วยทายาทรุ่นที่ 3 คือคุณอมร ทองธิว ในตำแหน่งกรรมการผู้จัดการ...ซึ่งเขาก็ย้ำอย่างหนักแน่นว่า...วิริยะประกันภัย...ยังคงใช้รากฐานความคิดที่เป็นปรัชญาในการทำธุรกิจที่ยึดมั่นมาตลอด 76 ปี และกลายเป็น DNA ของวิริยะประกันภัยไปแล้วนั่นคือ “ความเป็นธรรมคือนโยบาย” และก็ยังคงใช้กลยุทธ์ในการยึดหลักของลูกค้าเป็นศูนย์กลางเหมือนเดิม...!! สำหรับ...แวดวงการเงิน...คิดว่าวิริยะประกันภัยได้พิสูจน์แล้วว่า DNA เป็นเช่นนั้นจริงๆ...เพราะเป็นบริษัทประกันภัยเดียวที่จ่ายสินไหมให้กับลูกค้า “ประกันโควิด-19”...ครบไปแล้วทุกราย....โดยไม่โยนภาระไปให้กับ “กองทุน” (ที่ไม่รู้ชาตินี้จะจ่ายสินไหมให้ผู้เอาประกันโควิดได้หมดหรือเปล่า)....!! กรณีประกันโควิด...วิริยะควักจ่ายไปแบบไม่อิดออดมากว่า 2.5 หมื่นล้านบาท...!! แม้ว่าโควิดจะทำให้วิริยะประกันภัยขาดทุนในปี’65 ไปรวมๆ 9 พันล้านบาท...แต่...แวดวงการเงิน...ก็เชื่อเหลือเกินว่าปี’66 วิริยะประกันภัยจะกลับมามีกำไรและยิ่งใหญ่กว่าเดิม....เพราะผู้เอาประกันเขามั่นใจแล้ว่า“ทำประกันกับ วิริยะประกันภัย...อย่างไรก็มีคนดูแลแน่นอน”...

nn สุขใจทุกครั้งจริงๆเมื่อได้เขียนถึง...ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย (EXIM BANK)...ที่เป็นเช่นนั้นก็รู้มาว่า...วันที่ 30 มีนาคมนี้... EXIM BANK พร้อมที่จะช่วยเปลี่ยน “หนี้เสีย” ให้เป็น “หนี้สุข” ด้วยการจับมือกับพันธมิตรเปิด “คลินิก EXIM เพื่อคนตัวเล็ก” ขึ้น ณ EXIM BANK สำนักงานใหญ่...งานนี้ไม่ควรพลาดจริงเพราะเขาจะตอบทุกเรื่องสุขภาพทางการเงิน พร้อมบริการเติมความรู้ เติมโอกาส เติมทุนสู่ตลาดการค้าโลก...!! ดร.รักษ์วรกิจโภคาทร กรรมการผู้จัดการ EXIM BANK…ย้ำอยู่บ่อยครั้งว่า...ปัญหาหนี้เสียทั้งในภาคธุรกิจและระดับครัวเรือนเป็นปัญหาใหญ่ที่ฉุดรั้งเศรษฐกิจไทย ให้เติบโตได้ไม่เต็มศักยภาพ โดยเฉพาะคนตัวเล็ก ขณะที่ผู้ประกอบการ SMEs ก็ไม่รู้จะลุกขึ้นสู้กับปัญหาหนี้ได้อย่างไร...ดังนั้น EXIM BANK ในบทบาท “ธนาคารเพื่อการพัฒนาแห่งประเทศไทย” จึงพยายามทำหน้าที่เป็นฟันเฟืองขับเคลื่อนการปัญหาในระดับฐานราก เพื่อให้ระบบเศรษฐกิจไทยค่อยๆ แข็งแกร่งขั้นอย่างยั่งยืน...!! ย้ำตรงนี้ครับว่า...ดร.รักษ์...เขามั่นใจว่า “หนี้เสีย” เป็นโรคร้ายที่รักษาหายได้ แค่ต้องรับการเติม “ความรู้ โอกาส และเงินทุน”...ให้ถูกจุดในขนาดที่เหมาะสม....!! แวดวงการเงิน...แถมให้อีกนิดว่า..ผู้ประกอบการที่ต้องการปรึกษาปัญหาธุรกิจไม่ว่าจะเพื่อการเริ่มต้นหรือเพื่อขยายธุรกิจส่งออกในวันข้างหน้า...ติดต่อไปได้เลยที่ EXIM Contact Center..0-2169-9999….nn


อนันตเดช พงษ์พันธ์ุ

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
14:03 น. เดี้ยงครึ่งทีม! 6แข้งปืนถอนตัวทีมชาติ
13:50 น. ส่งร่างแรงงานไทยดับในอิสราเอลถึงไทยเช้า 26 มี.ค. ส่วน 4 คนไทยจากอิหร่านกลับถึง 25 มี.ค.
13:44 น. สว.ปฏิมา แจงปม ปลูกผัก เลี้ยงไก่ แค่ทางออกวิกฤต ไร้เจตนาดูหมิ่น
13:38 น. ทบ. รับ ทหารกัมพูชา ประชิด ปราสาทตาควาย แต่อยู่ในระดับไม่น่ากังวล ย้ำไทยไม่ประมาท
13:33 น. น้ำมันไทยมีพอ ก.พลังงานชี้ปัญหาอยู่ที่ ขนส่ง กองทุนฯ ยังรับไหว
ดูทั้งหมด
ซาบีดา ปลุกกระแส Soft Power ชูแฟชั่น ลายไก่อุทัยธานี ผสานภูมิปัญญาลาวครั่งสู่ลุคร่วมสมัย
'ชมพู่ อารยา'ฟาดลุคเขียววิบวับออร่าพุ่งปิดโชว์ SIRIVANNAVARI
กรมสมเด็จพระเทพฯ ทรงเป็นประธานประชุมจัดงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ‘สมเด็จพระพันปีหลวง’
มิตรภาพไม่เคยจาง! 'หนุ่ม ศรราม' พาลูกสาวหา'เสก โลโซ'เผยโมเมนต์น่ารักน้องวีจิ
ยิปซี 12 นักษัตร : พยากรณ์ระหว่างวันที่ 22- 28 มีนาคม พ.ศ. 2569
ดูทั้งหมด
ลุ้นระทึกคำขู่ของ‘ทรัมป์’
เตรียมรับมือการขาดแคลนพลังงานจากสถานการณ์สงคราม
เริงรำกับฝูงหมาป่า
สังคมหวั่นไหวกับวิกฤตน้ำมัน
สงครามยังไม่จบ นับศพไปพลางๆ
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

เดี้ยงครึ่งทีม! 6แข้งปืนถอนตัวทีมชาติ

สว.ปฏิมา แจงปม ปลูกผัก เลี้ยงไก่ แค่ทางออกวิกฤต ไร้เจตนาดูหมิ่น

ทบ. รับ ทหารกัมพูชา ประชิด ปราสาทตาควาย แต่อยู่ในระดับไม่น่ากังวล ย้ำไทยไม่ประมาท

น้ำมันไทยมีพอ ก.พลังงานชี้ปัญหาอยู่ที่ ขนส่ง กองทุนฯ ยังรับไหว

สภาพัฒน์ เผย 'ปตท.-บางจาก' เพิ่มกำลังการผลิตน้ำมัน 9% แจงส่งออก'ลาว-เมียนมา'

สหรัฐฯช็อกซ้ำ ไฟไหม้ศาลเก่าแก่อายุ 130 ปี รัฐจอร์เจีย หอนาฬิกาถล่มกลางอากาศ

  • Breaking News
  • เดี้ยงครึ่งทีม! 6แข้งปืนถอนตัวทีมชาติ เดี้ยงครึ่งทีม! 6แข้งปืนถอนตัวทีมชาติ
  • ส่งร่างแรงงานไทยดับในอิสราเอลถึงไทยเช้า 26 มี.ค. ส่วน 4 คนไทยจากอิหร่านกลับถึง 25 มี.ค. ส่งร่างแรงงานไทยดับในอิสราเอลถึงไทยเช้า 26 มี.ค. ส่วน 4 คนไทยจากอิหร่านกลับถึง 25 มี.ค.
  • สว.ปฏิมา แจงปม ปลูกผัก เลี้ยงไก่ แค่ทางออกวิกฤต ไร้เจตนาดูหมิ่น สว.ปฏิมา แจงปม ปลูกผัก เลี้ยงไก่ แค่ทางออกวิกฤต ไร้เจตนาดูหมิ่น
  • ทบ. รับ ทหารกัมพูชา ประชิด ปราสาทตาควาย แต่อยู่ในระดับไม่น่ากังวล ย้ำไทยไม่ประมาท ทบ. รับ ทหารกัมพูชา ประชิด ปราสาทตาควาย แต่อยู่ในระดับไม่น่ากังวล ย้ำไทยไม่ประมาท
  • น้ำมันไทยมีพอ ก.พลังงานชี้ปัญหาอยู่ที่ ขนส่ง กองทุนฯ ยังรับไหว น้ำมันไทยมีพอ ก.พลังงานชี้ปัญหาอยู่ที่ ขนส่ง กองทุนฯ ยังรับไหว
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

แวดวงการเงิน : 24 มีนาคม 2569

แวดวงการเงิน : 24 มีนาคม 2569

24 มี.ค. 2569

แวดวงการเงิน : 23 มีนาคม 2569

แวดวงการเงิน : 23 มีนาคม 2569

23 มี.ค. 2569

แวดวงการเงิน : 21 มีนาคม 2569

แวดวงการเงิน : 21 มีนาคม 2569

21 มี.ค. 2569

แวดวงการเงิน : 20 มีนาคม 2569

แวดวงการเงิน : 20 มีนาคม 2569

20 มี.ค. 2569

แวดวงการเงิน : 19 มีนาคม 2569

แวดวงการเงิน : 19 มีนาคม 2569

19 มี.ค. 2569

แวดวงการเงิน : 18 มีนาคม 2569

แวดวงการเงิน : 18 มีนาคม 2569

18 มี.ค. 2569

แวดวงการเงิน : 17 มีนาคม 2569

แวดวงการเงิน : 17 มีนาคม 2569

17 มี.ค. 2569

แวดวงการเงิน : 16 มีนาคม 2569

แวดวงการเงิน : 16 มีนาคม 2569

16 มี.ค. 2569

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved