Logo วันพุธ ที่ 1 เมษายน พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์โลกธุรกิจ / แวดวงการเงิน
แวดวงการเงิน

แวดวงการเงิน

วันจันทร์ ที่ 20 มีนาคม พ.ศ. 2566, 06.00 น.
แวดวงการเงิน : 20 มีนาคม 2566

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

nn บริษัทวิริยะประกันภัย จำกัด (มหาชน)...ยืนหยัดอยู่บนธุรกิจนี้มา 76 ปี และเติบโตขึ้นเป็นบริษัทประกันภัยอันดับหนึ่งของธุรกิจ...ในวันนี้วิริยะประกันภัยได้ถูกบริหารงานด้วยทายาทรุ่นที่ 3 คือคุณอมร ทองธิว ในตำแหน่งกรรมการผู้จัดการ...ซึ่งเขาก็ย้ำอย่างหนักแน่นว่า...วิริยะประกันภัย...ยังคงใช้รากฐานความคิดที่เป็นปรัชญาในการทำธุรกิจที่ยึดมั่นมาตลอด 76 ปี และกลายเป็น DNA ของวิริยะประกันภัยไปแล้วนั่นคือ “ความเป็นธรรมคือนโยบาย” และก็ยังคงใช้กลยุทธ์ในการยึดหลักของลูกค้าเป็นศูนย์กลางเหมือนเดิม...!! สำหรับ...แวดวงการเงิน...คิดว่าวิริยะประกันภัยได้พิสูจน์แล้วว่า DNA เป็นเช่นนั้นจริงๆ...เพราะเป็นบริษัทประกันภัยเดียวที่จ่ายสินไหมให้กับลูกค้า “ประกันโควิด-19”...ครบไปแล้วทุกราย....โดยไม่โยนภาระไปให้กับ “กองทุน” (ที่ไม่รู้ชาตินี้จะจ่ายสินไหมให้ผู้เอาประกันโควิดได้หมดหรือเปล่า)....!! กรณีประกันโควิด...วิริยะควักจ่ายไปแบบไม่อิดออดมากว่า 2.5 หมื่นล้านบาท...!! แม้ว่าโควิดจะทำให้วิริยะประกันภัยขาดทุนในปี’65 ไปรวมๆ 9 พันล้านบาท...แต่...แวดวงการเงิน...ก็เชื่อเหลือเกินว่าปี’66 วิริยะประกันภัยจะกลับมามีกำไรและยิ่งใหญ่กว่าเดิม....เพราะผู้เอาประกันเขามั่นใจแล้ว่า“ทำประกันกับ วิริยะประกันภัย...อย่างไรก็มีคนดูแลแน่นอน”...

nn สุขใจทุกครั้งจริงๆเมื่อได้เขียนถึง...ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย (EXIM BANK)...ที่เป็นเช่นนั้นก็รู้มาว่า...วันที่ 30 มีนาคมนี้... EXIM BANK พร้อมที่จะช่วยเปลี่ยน “หนี้เสีย” ให้เป็น “หนี้สุข” ด้วยการจับมือกับพันธมิตรเปิด “คลินิก EXIM เพื่อคนตัวเล็ก” ขึ้น ณ EXIM BANK สำนักงานใหญ่...งานนี้ไม่ควรพลาดจริงเพราะเขาจะตอบทุกเรื่องสุขภาพทางการเงิน พร้อมบริการเติมความรู้ เติมโอกาส เติมทุนสู่ตลาดการค้าโลก...!! ดร.รักษ์วรกิจโภคาทร กรรมการผู้จัดการ EXIM BANK…ย้ำอยู่บ่อยครั้งว่า...ปัญหาหนี้เสียทั้งในภาคธุรกิจและระดับครัวเรือนเป็นปัญหาใหญ่ที่ฉุดรั้งเศรษฐกิจไทย ให้เติบโตได้ไม่เต็มศักยภาพ โดยเฉพาะคนตัวเล็ก ขณะที่ผู้ประกอบการ SMEs ก็ไม่รู้จะลุกขึ้นสู้กับปัญหาหนี้ได้อย่างไร...ดังนั้น EXIM BANK ในบทบาท “ธนาคารเพื่อการพัฒนาแห่งประเทศไทย” จึงพยายามทำหน้าที่เป็นฟันเฟืองขับเคลื่อนการปัญหาในระดับฐานราก เพื่อให้ระบบเศรษฐกิจไทยค่อยๆ แข็งแกร่งขั้นอย่างยั่งยืน...!! ย้ำตรงนี้ครับว่า...ดร.รักษ์...เขามั่นใจว่า “หนี้เสีย” เป็นโรคร้ายที่รักษาหายได้ แค่ต้องรับการเติม “ความรู้ โอกาส และเงินทุน”...ให้ถูกจุดในขนาดที่เหมาะสม....!! แวดวงการเงิน...แถมให้อีกนิดว่า..ผู้ประกอบการที่ต้องการปรึกษาปัญหาธุรกิจไม่ว่าจะเพื่อการเริ่มต้นหรือเพื่อขยายธุรกิจส่งออกในวันข้างหน้า...ติดต่อไปได้เลยที่ EXIM Contact Center..0-2169-9999….nn


อนันตเดช พงษ์พันธ์ุ

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
22:01 น. เจ้าของบ้าน ฝันเห็นแม่ผู้ล่วงลับ ตื่นมาเจอ มะพร้าวเศียรพญานาค โผล่หลังบ้าน
21:53 น. สีหศักดิ์ หารือทูตอิหร่าน ให้ช่วย ติดตาม 3 ลูกเรือไทยบนเรือ มยุรี นารี
21:39 น. ด้วยความหวังดี! ดร.เจิมศักดิ์ ร่อนจดหมายเปิดผนึก จี้ ครม.ใหม่ ฝ่าวิกฤตพลังงาน-เศรษฐกิจ
21:31 น. สะใจทั้งประเทศ! ไทยกดท้ายเกมโค่นเติร์กฯ 2-1 คว้าตั๋วเอเชียนคัพ
21:11 น. จีน ยืนยันเรือบรรทุกสินค้า 3 ลำ แล่นผ่านช่องแคบฮอร์มุซสำเร็จ
ดูทั้งหมด
คิดให้ดีก่อนซื้อ ต๊ะ นารากร โพสต์ฝากถึงคนจะซื้อรถไฟฟ้า
มาแล้ว!!! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 28 มี.ค.-3 เม.ย.69
ยิปซี 12 นักษัตร : พยากรณ์ระหว่างวันที่ 29 มีนาคม - 4 เมษายน พ.ศ. 2569
เพจผู้บริโภคทำความเข้าใจ เหตุใดน้ำมัน E20 เหมือนกัน แต่สีต่างกัน
ดีเจแมน เปิดใจสาเหตุหย่า ใบเตย ครั้งแรก เตือนคนพาดพิง อย่าล้ำเส้น
ดูทั้งหมด
เมื่อเครื่องมือวัดเริ่มคลาดเคลื่อน ทบทวน ITA ในบริบทไทย
นักปล้นบันลือโลก
ธัมมชโย อยู่ไหน? คดีแพ่งเกี่ยวทรัพย์สินธรรมกาย ยังเดินต่อ
AI เร็วเกินคาด : จากจุดเริ่มต้นเล็กๆสู่แรงขับเคลื่อนเศรษฐกิจโลก
พรรคประชาชนจบที่รุ่น‘เท้ง’
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

เจ้าของบ้าน ฝันเห็นแม่ผู้ล่วงลับ ตื่นมาเจอ มะพร้าวเศียรพญานาค โผล่หลังบ้าน

สะใจทั้งประเทศ! ไทยกดท้ายเกมโค่นเติร์กฯ 2-1 คว้าตั๋วเอเชียนคัพ

ด้วยความหวังดี! ดร.เจิมศักดิ์ ร่อนจดหมายเปิดผนึก จี้ ครม.ใหม่ ฝ่าวิกฤตพลังงาน-เศรษฐกิจ

พยากรณ์อากาศพรุ่งนี้ ร้อนปรอทแตก เหนือ-กลางแตะ 41 องศาฯ ระวังฝน-ลมกระโชกแรงบางจุด

จีน ยืนยันเรือบรรทุกสินค้า 3 ลำ แล่นผ่านช่องแคบฮอร์มุซสำเร็จ

เปิดค่าตัว 3 นักแสดงเด็ก Harry Potter ฉบับซีรีส์

  • Breaking News
  • เจ้าของบ้าน ฝันเห็นแม่ผู้ล่วงลับ ตื่นมาเจอ มะพร้าวเศียรพญานาค โผล่หลังบ้าน เจ้าของบ้าน ฝันเห็นแม่ผู้ล่วงลับ ตื่นมาเจอ มะพร้าวเศียรพญานาค โผล่หลังบ้าน
  • สีหศักดิ์ หารือทูตอิหร่าน ให้ช่วย ติดตาม 3 ลูกเรือไทยบนเรือ มยุรี นารี สีหศักดิ์ หารือทูตอิหร่าน ให้ช่วย ติดตาม 3 ลูกเรือไทยบนเรือ มยุรี นารี
  • ด้วยความหวังดี! ดร.เจิมศักดิ์ ร่อนจดหมายเปิดผนึก จี้ ครม.ใหม่ ฝ่าวิกฤตพลังงาน-เศรษฐกิจ ด้วยความหวังดี! ดร.เจิมศักดิ์ ร่อนจดหมายเปิดผนึก จี้ ครม.ใหม่ ฝ่าวิกฤตพลังงาน-เศรษฐกิจ
  • สะใจทั้งประเทศ! ไทยกดท้ายเกมโค่นเติร์กฯ 2-1 คว้าตั๋วเอเชียนคัพ สะใจทั้งประเทศ! ไทยกดท้ายเกมโค่นเติร์กฯ 2-1 คว้าตั๋วเอเชียนคัพ
  • จีน ยืนยันเรือบรรทุกสินค้า 3 ลำ แล่นผ่านช่องแคบฮอร์มุซสำเร็จ จีน ยืนยันเรือบรรทุกสินค้า 3 ลำ แล่นผ่านช่องแคบฮอร์มุซสำเร็จ
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

แวดวงการเงิน : 1 เมษายน 2569

แวดวงการเงิน : 1 เมษายน 2569

1 เม.ย. 2569

แวดวงการเงิน : 31 มีนาคม 2569

แวดวงการเงิน : 31 มีนาคม 2569

31 มี.ค. 2569

แวดวงการเงิน : 30 มีนาคม 2569

แวดวงการเงิน : 30 มีนาคม 2569

30 มี.ค. 2569

แวดวงการเงิน : 28 มีนาคม 2569

แวดวงการเงิน : 28 มีนาคม 2569

28 มี.ค. 2569

แวดวงการเงิน : 27 มีนาคม 2569

แวดวงการเงิน : 27 มีนาคม 2569

27 มี.ค. 2569

แวดวงการเงิน : 26 มีนาคม 2569

แวดวงการเงิน : 26 มีนาคม 2569

26 มี.ค. 2569

แวดวงการเงิน : 25 มีนาคม 2569

แวดวงการเงิน : 25 มีนาคม 2569

25 มี.ค. 2569

แวดวงการเงิน : 24 มีนาคม 2569

แวดวงการเงิน : 24 มีนาคม 2569

24 มี.ค. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved