วันเสาร์ ที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์โลกธุรกิจ / หุ้นเด่น
หุ้นเด่น

หุ้นเด่น

วันพฤหัสบดี ที่ 1 มิถุนายน พ.ศ. 2566, 02.00 น.
‘ตั้งเป้ารายได้ 450-500 ล้าน’

ดูทั้งหมด

  •  

บริษัท หลักทรัพย์ (บล.) เคจีไอ (ประเทศไทย) วิเคราะห์หุ้น บริษัทเซ็น คอร์ปอเรชั่น กรุ๊ป หรือ ZEN จากการที่ผู้บริหาร ZEN คาดรายได้เพิ่มขึ้น QoQ ขณะที่เราคาดอัตราการเติบโตของรายได้ในสาขาเดิม (SSSG) QTD อยู่กลางๆ ตัวเลขหลักเดียว (เทียบกับ 12.5% ใน 1Q65) เนื่องจากฐาน 2Q65 สูง ขณะที่ ZEN ขยายสาขาต่อเนื่องใน 2H66 มีทั้งเปิดร้านใหม่ที่บริษัทเป็นเจ้าของ 15 ร้าน และร้าน franchise 13 ร้าน โดยใน 1Q66 เปิดสาขาร้านที่บริษัทร่วมถือหุ้น ได้แก่ ร้าน AKA ใหม่ 2 ร้านและร้าน franchise อีก 3 ร้าน (แบรนด์ตำมั่ว/เขียงอย่างละ 1 ร้านและ 2 ร้าน) อีกทั้งขยายคลังสินค้าและคนแล่เนื้อปลาตามการเติบโตของธุรกิจปี 2566 มีเป้ารายได้450-500 ล้านบาทใกล้เคียงกับประมาณการที่เราคาดและมีโอกาสเป็นไปได้ที่ 486 ล้านบาท

ถึงแม้ว่าต้นทุนวัตถุดิบสูงขึ้น (ราคาปลาแซลมอน) กดดันให้GPM ใน 1Q66 ต่ำกว่าเราคาด ขณะที่ เราเห็นแนวโน้มการลดลงของราคาปลาแซลมอน QTD (ลดลง 5-10% จากสิ้นเดือนมีนาคม 2566) รวมทั้งราคาหมูลดลง จะทำให้ GPM ใน 2Q66 ดีขึ้น QoQ และหากราคาปลาแซลมอนลดลงต่อเนื่องใน 2H66 เราคาด GPM จะสูงขึ้น อย่างไรก็ตาม มองว่าประมาณการ GPM ทั้งปีของเราที่ 46.0% อาจจะสูงเกินไป


เรายังคงมองเชิงบวกต่อแนวโน้มกำไรสุทธิ ZEN จะดีขึ้น QoQแต่อย่างไรก็ตาม ผลการดำเนินงาน 1Q66 ออกมาต่ำกว่าเราคาด เราจึงปรับลดประมาณการกำไรสุทธิปี 2566F/2567F ลง 14%/9% บนสมมติฐานการปรับลดของ i) GPM ลงมาที่ 44.2%/45.1% (จากเดิม 46.0%/46.3%) ii) รายได้รายปีลดลง2% หลักๆ จากการลดลงของร้านที่บริษัทเป็นเจ้าของและร้าน franchise และ iii) สัดส่วน SG&A/ยอดขายลดลงปีละ 1% จากผลการดำเนินงานดีกว่าเราคาด

หลังจากเราปรับลดประมาณการใหม่ กำไรสุทธิปี 2566F ของ ZEN ยังคงเติบโตอยู่ที่ 185 ล้านบาท (+21% YoY) จะเป็นเพราะมีรายได้ดีขึ้นเป็นหลัก และปี
2567F อยู่ที่ 227 ล้านบาท (+23% YoY) เพื่อสะท้อนการปรับลดประมาณการกำไรจึงให้ราคาเป้าหมายสิ้นปี 2566 อยู่ที่ 16.70 บาท (จากเดิมที่ 21.60 บาท) และยังคงคำแนะนำซื้อ หุ้น ZEN

ปัจจัยเสี่ยงเศรษฐกิจฟื้นตัวช้าเกินคาด และ การขยายสาขา franchise ได้ช้าเกินคาด

ที่มา : บล.เคจีไอ (ประเทศไทย)

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
22:02 น. 'ราชภัฏบุรีรัมย์'แปรอักษร น้อมรำลึก'สมเด็จพระพันปีหลวง'
21:35 น. พิษน้ำท่วม! 'ผักชี'ราคาพุ่ง 280 บาทต่อกิโล ผักต่างๆ พาเหรดขึ้นตาม
21:07 น. รัฐบาลไทยย้ำข้อเท็จจริงสถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชา เดินหน้าชี้แจงนานาชาติต่อเนื่อง
20:44 น. เจ้าพระยาล้น ‘อ่างทอง-สิงห์บุรี-อยุธยา’อ่วม ‘เขื่อนภูมิพล’ยังไม่ระบายเพิ่ม
20:34 น. 'ธัญญ่า อาร์สยาม'เปิดอาการเบื้องต้น คอขยับไม่ได้ ตรวจพบ'หมอนรองกระดูกฉีกขาด'
ดูทั้งหมด
สาวชุดหวือโชว์รอยสัก 'ของลับโผล่' ชี้แจงแล้ว 'ไม่ได้ตั้งใจ-ที่แปะหลุด-ดื่มหนัก'
'กรณ์ ณรงค์เดช'หลั่งน้ำตา! กอดคุณพ่อเกษมดีใจชนะคดี
บุกจับ2วัยรุ่นสร้างตัว เปิดเหมืองบิทคอยน์ซุก'สวนมะพร้าวบ้านแพ้ว' โกงไฟหลวงมหาศาล
เจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ ทรงทำริบบิ้นสีดำถวายความอาลัย
เปิดคำสารภาพ‘เขมรเถื่อน’ กลับบ้านตามคำท่านผู้นำ อดอยาก-ไร้เงิน เสี่ยงแอบเข้าไทย
ดูทั้งหมด
ระวังการส่งออกเทียม
บุคคลแนวหน้า : 15 พฤศจิกายน 2568
ตำรวจกับโจร โจรกับตำรวจ
สงครามกับสันติ : ทรัมป์จะไปทางไหน?
ลิ้นสองแฉก
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

พิษน้ำท่วม! 'ผักชี'ราคาพุ่ง 280 บาทต่อกิโล ผักต่างๆ พาเหรดขึ้นตาม

'ธัญญ่า อาร์สยาม'เปิดอาการเบื้องต้น คอขยับไม่ได้ ตรวจพบ'หมอนรองกระดูกฉีกขาด'

EOD ตชด.22 ร่วมทหาร เร่งตรวจสอบ-ทำลายวัตถุระเบิดตกค้างกลางทุ่งนา พื้นที่หมู่บ้านชายแดน

ทบ.แฉอีก! 'ช่องอานม้า'พบอีก 2 ทุ่นใหม่ รุกล้ำ-ละเมิดอนุสัญญาออตตาวา ส่อเจตนาชัดเจน!

GC จับมือ กระทรวง อว. ต่อยอด โครงการความร่วมมือ “จากครัว...สู่เครื่อง” สู่มหาวิทยาลัยทั่วประเทศ สร้างเครือข่าย คนรุ่นใหม่ ผลักดันไทยสู่ศูนย์กลางการบินคาร์บอนต่ำอาเซียน

ปปง.ยึด-อายัดทรัพย์ 4,730 ล้าน พบมีคดี'อดีตเจ้าอาวาสวัดไร่ขิง-เว็บพนัน-แก๊งคอลฯ'

  • Breaking News
  • \'ราชภัฏบุรีรัมย์\'แปรอักษร น้อมรำลึก\'สมเด็จพระพันปีหลวง\' 'ราชภัฏบุรีรัมย์'แปรอักษร น้อมรำลึก'สมเด็จพระพันปีหลวง'
  • พิษน้ำท่วม! \'ผักชี\'ราคาพุ่ง 280 บาทต่อกิโล ผักต่างๆ พาเหรดขึ้นตาม พิษน้ำท่วม! 'ผักชี'ราคาพุ่ง 280 บาทต่อกิโล ผักต่างๆ พาเหรดขึ้นตาม
  • รัฐบาลไทยย้ำข้อเท็จจริงสถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชา เดินหน้าชี้แจงนานาชาติต่อเนื่อง รัฐบาลไทยย้ำข้อเท็จจริงสถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชา เดินหน้าชี้แจงนานาชาติต่อเนื่อง
  • เจ้าพระยาล้น ‘อ่างทอง-สิงห์บุรี-อยุธยา’อ่วม ‘เขื่อนภูมิพล’ยังไม่ระบายเพิ่ม เจ้าพระยาล้น ‘อ่างทอง-สิงห์บุรี-อยุธยา’อ่วม ‘เขื่อนภูมิพล’ยังไม่ระบายเพิ่ม
  • \'ธัญญ่า อาร์สยาม\'เปิดอาการเบื้องต้น คอขยับไม่ได้ ตรวจพบ\'หมอนรองกระดูกฉีกขาด\' 'ธัญญ่า อาร์สยาม'เปิดอาการเบื้องต้น คอขยับไม่ได้ ตรวจพบ'หมอนรองกระดูกฉีกขาด'
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

หุ้นเด่น : 14 พฤศจิกายน 2568

หุ้นเด่น : 14 พฤศจิกายน 2568

14 พ.ย. 2568

หุ้นเด่น : 13 พฤศจิกายน 2568

หุ้นเด่น : 13 พฤศจิกายน 2568

13 พ.ย. 2568

หุ้นเด่น : 12 พฤศจิกายน 2568

หุ้นเด่น : 12 พฤศจิกายน 2568

12 พ.ย. 2568

หุ้นเด่น : 11 พฤศจิกายน 2568

หุ้นเด่น : 11 พฤศจิกายน 2568

11 พ.ย. 2568

หุ้นเด่น : 10 พฤศจิกายน 2568

หุ้นเด่น : 10 พฤศจิกายน 2568

10 พ.ย. 2568

หุ้นเด่น : 8 พฤศจิกายน 2568

หุ้นเด่น : 8 พฤศจิกายน 2568

8 พ.ย. 2568

หุ้นเด่น : 6 พฤศจิกายน 2568

หุ้นเด่น : 6 พฤศจิกายน 2568

6 พ.ย. 2568

หุ้นเด่น : 5 พฤศจิกายน 2568

หุ้นเด่น : 5 พฤศจิกายน 2568

5 พ.ย. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved