Logo วันพุธ ที่ 12 สิงหาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์โลกธุรกิจ / หุ้นเด่น
หุ้นเด่น

หุ้นเด่น

วันพฤหัสบดี ที่ 1 มิถุนายน พ.ศ. 2566, 02.00 น.
‘ตั้งเป้ารายได้ 450-500 ล้าน’

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

บริษัท หลักทรัพย์ (บล.) เคจีไอ (ประเทศไทย) วิเคราะห์หุ้น บริษัทเซ็น คอร์ปอเรชั่น กรุ๊ป หรือ ZEN จากการที่ผู้บริหาร ZEN คาดรายได้เพิ่มขึ้น QoQ ขณะที่เราคาดอัตราการเติบโตของรายได้ในสาขาเดิม (SSSG) QTD อยู่กลางๆ ตัวเลขหลักเดียว (เทียบกับ 12.5% ใน 1Q65) เนื่องจากฐาน 2Q65 สูง ขณะที่ ZEN ขยายสาขาต่อเนื่องใน 2H66 มีทั้งเปิดร้านใหม่ที่บริษัทเป็นเจ้าของ 15 ร้าน และร้าน franchise 13 ร้าน โดยใน 1Q66 เปิดสาขาร้านที่บริษัทร่วมถือหุ้น ได้แก่ ร้าน AKA ใหม่ 2 ร้านและร้าน franchise อีก 3 ร้าน (แบรนด์ตำมั่ว/เขียงอย่างละ 1 ร้านและ 2 ร้าน) อีกทั้งขยายคลังสินค้าและคนแล่เนื้อปลาตามการเติบโตของธุรกิจปี 2566 มีเป้ารายได้450-500 ล้านบาทใกล้เคียงกับประมาณการที่เราคาดและมีโอกาสเป็นไปได้ที่ 486 ล้านบาท

ถึงแม้ว่าต้นทุนวัตถุดิบสูงขึ้น (ราคาปลาแซลมอน) กดดันให้GPM ใน 1Q66 ต่ำกว่าเราคาด ขณะที่ เราเห็นแนวโน้มการลดลงของราคาปลาแซลมอน QTD (ลดลง 5-10% จากสิ้นเดือนมีนาคม 2566) รวมทั้งราคาหมูลดลง จะทำให้ GPM ใน 2Q66 ดีขึ้น QoQ และหากราคาปลาแซลมอนลดลงต่อเนื่องใน 2H66 เราคาด GPM จะสูงขึ้น อย่างไรก็ตาม มองว่าประมาณการ GPM ทั้งปีของเราที่ 46.0% อาจจะสูงเกินไป


เรายังคงมองเชิงบวกต่อแนวโน้มกำไรสุทธิ ZEN จะดีขึ้น QoQแต่อย่างไรก็ตาม ผลการดำเนินงาน 1Q66 ออกมาต่ำกว่าเราคาด เราจึงปรับลดประมาณการกำไรสุทธิปี 2566F/2567F ลง 14%/9% บนสมมติฐานการปรับลดของ i) GPM ลงมาที่ 44.2%/45.1% (จากเดิม 46.0%/46.3%) ii) รายได้รายปีลดลง2% หลักๆ จากการลดลงของร้านที่บริษัทเป็นเจ้าของและร้าน franchise และ iii) สัดส่วน SG&A/ยอดขายลดลงปีละ 1% จากผลการดำเนินงานดีกว่าเราคาด

หลังจากเราปรับลดประมาณการใหม่ กำไรสุทธิปี 2566F ของ ZEN ยังคงเติบโตอยู่ที่ 185 ล้านบาท (+21% YoY) จะเป็นเพราะมีรายได้ดีขึ้นเป็นหลัก และปี
2567F อยู่ที่ 227 ล้านบาท (+23% YoY) เพื่อสะท้อนการปรับลดประมาณการกำไรจึงให้ราคาเป้าหมายสิ้นปี 2566 อยู่ที่ 16.70 บาท (จากเดิมที่ 21.60 บาท) และยังคงคำแนะนำซื้อ หุ้น ZEN

ปัจจัยเสี่ยงเศรษฐกิจฟื้นตัวช้าเกินคาด และ การขยายสาขา franchise ได้ช้าเกินคาด

ที่มา : บล.เคจีไอ (ประเทศไทย)

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
22:04 น. โฆษก ภท.​ ยันชัดๆ ฉลอง เรี่ยวแรง ไม่เกี่ยวข้องกับพรรคภูมิใจไทยแล้ว
22:03 น. ยกระดับความปลอดภัยโรงเรียน! ชัชชาติ ย้ำยุทธศาสตร์ป้องกันเชิงรุก 5 มิติ เน้นเข้าถึงปัญหา มุ่งสร้างพื้นที่ปลอดภัย
21:39 น. กบน. มีมติปรับขึ้นราคาน้ำมันทุกชนิด ลิตรละ 85 สต.
21:33 น. สุรชัย ท้าลูกตรวจ DNA ซัดทำตระกูล สมบัติเจริญ เสียชื่อ หนุน ไดอาน่า ฟ้องทวงคืนศักดิ์ศรี
20:43 น. ชนระนาว 6 คันรวด บนทางพิเศษบางพลี-สุขสวัสดิ์ บาดเจ็บ 2 ราย จราจรติดขัดหนัก
ดูทั้งหมด
สะเทือนราชวงศ์บรูไน สุลต่านถอดพระอิสริยยศพระชายาเจ้าชายอับดุล มาลิก ชี้มีพฤติกรรมไม่เหมาะสม
แม่เกตุ น้ำตาคลอ ยอมรับจบความสัมพันธ์ ลุงวิทย์ ขอเดินหน้ากลับมารักตัวเอง
ไม่ใช่แค่เพลงฮิต! เอ็ดดี้ เจาะลึก ทำไม 'เนเน่' ถึงเลือกเพลงยากระดับ Hysteria
ชื่นชม เนเน่ รอยัล เจ๋งจริง บนเวที America's Got Talent เอ็ดดี้ ชี้ฝีมือระดับมืออาชีพ สมฉายาร็อกสตาร์ตัวจริง
เช็กที่นี่!!! สถ.ประกาศชื่อผู้ผ่านสอบท้องถิ่นลอตปี 68 ใหม่แล้ว แบ่งเป็น 8 กลุ่ม/ภาค
ดูทั้งหมด
หมุนตามทุน : แนะ SME คว้าโอกาส 3 ปีทอง ก่อนเกมการค้าโลกเปลี่ยนกติกา
แวดวงการเงิน : 12 สิงหาคม 2569
หุ้นเด่น : 12 สิงหาคม 2569
ในวันที่โลกวิ่งเร็วขึ้น เราแน่ใจหรือว่าเราต้องวิ่งตาม?
‘กำแพง’ของพรรคส้มที่แท้คือ‘กะลา’
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

กบน. มีมติปรับขึ้นราคาน้ำมันทุกชนิด ลิตรละ 85 สต.

สุรชัย ท้าลูกตรวจ DNA ซัดทำตระกูล สมบัติเจริญ เสียชื่อ หนุน ไดอาน่า ฟ้องทวงคืนศักดิ์ศรี

ชนระนาว 6 คันรวด บนทางพิเศษบางพลี-สุขสวัสดิ์ บาดเจ็บ 2 ราย จราจรติดขัดหนัก

สวยได้แม่เต็มๆ ลูกสาวอดีตนางงาม กวาง ฟ้ารุ่ง ยิ่งโตยิ่งฉายแววออร่า

อรรถวิชช์ จี้เลิกเตาหลอม IF ผลิตเหล็กตึกสูง ชี้เสี่ยงไม่ได้มาตรฐาน-จนท.ตรวจไม่พอ

อนุทิน สั่ง รมต.-สส. ภูมิใจไทย ห้ามพกปืนออกนอกบ้าน ชี้ ผิดมาตรฐานจริยธรรม ขู่หมดอนาคตการเมือง

  • Breaking News
  • โฆษก ภท.​ ยันชัดๆ ฉลอง เรี่ยวแรง ไม่เกี่ยวข้องกับพรรคภูมิใจไทยแล้ว โฆษก ภท.​ ยันชัดๆ ฉลอง เรี่ยวแรง ไม่เกี่ยวข้องกับพรรคภูมิใจไทยแล้ว
  • ยกระดับความปลอดภัยโรงเรียน! ชัชชาติ ย้ำยุทธศาสตร์ป้องกันเชิงรุก 5 มิติ เน้นเข้าถึงปัญหา มุ่งสร้างพื้นที่ปลอดภัย ยกระดับความปลอดภัยโรงเรียน! ชัชชาติ ย้ำยุทธศาสตร์ป้องกันเชิงรุก 5 มิติ เน้นเข้าถึงปัญหา มุ่งสร้างพื้นที่ปลอดภัย
  • กบน. มีมติปรับขึ้นราคาน้ำมันทุกชนิด ลิตรละ 85 สต. กบน. มีมติปรับขึ้นราคาน้ำมันทุกชนิด ลิตรละ 85 สต.
  • สุรชัย ท้าลูกตรวจ DNA ซัดทำตระกูล สมบัติเจริญ เสียชื่อ หนุน ไดอาน่า ฟ้องทวงคืนศักดิ์ศรี สุรชัย ท้าลูกตรวจ DNA ซัดทำตระกูล สมบัติเจริญ เสียชื่อ หนุน ไดอาน่า ฟ้องทวงคืนศักดิ์ศรี
  • ชนระนาว 6 คันรวด บนทางพิเศษบางพลี-สุขสวัสดิ์ บาดเจ็บ 2 ราย จราจรติดขัดหนัก ชนระนาว 6 คันรวด บนทางพิเศษบางพลี-สุขสวัสดิ์ บาดเจ็บ 2 ราย จราจรติดขัดหนัก
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

หุ้นเด่น : 12 สิงหาคม 2569

หุ้นเด่น : 12 สิงหาคม 2569

12 ส.ค. 2569

หุ้นเด่น : 11 สิงหาคม 2569

หุ้นเด่น : 11 สิงหาคม 2569

11 ส.ค. 2569

หุ้นเด่น : 10 สิงหาคม 2569

หุ้นเด่น : 10 สิงหาคม 2569

10 ส.ค. 2569

หุ้นเด่น : 8 สิงหาคม 2569

หุ้นเด่น : 8 สิงหาคม 2569

8 ส.ค. 2569

หุ้นเด่น : 7 สิงหาคม 2569

หุ้นเด่น : 7 สิงหาคม 2569

7 ส.ค. 2569

หุ้นเด่น : 6 สิงหาคม 2569

หุ้นเด่น : 6 สิงหาคม 2569

6 ส.ค. 2569

หุ้นเด่น : 5 สิงหาคม 2569

หุ้นเด่น : 5 สิงหาคม 2569

5 ส.ค. 2569

หุ้นเด่น : 4 สิงหาคม 2569

หุ้นเด่น : 4 สิงหาคม 2569

4 ส.ค. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved