Logo วันอังคาร ที่ 5 พฤษภาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์โลกธุรกิจ / หุ้นเด่น
หุ้นเด่น

หุ้นเด่น

วันศุกร์ ที่ 2 มิถุนายน พ.ศ. 2566, 02.00 น.
‘ยังฟื้นตัวได้ต่อเนื่อง’

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

บริษัทหลักทรัพย์ (บล.) เคจีไอ (ประเทศไทย) วิเคราะห์หุ้นบริษัท เอส โฮเทล แอนด์ รีสอร์ท หรือSHR ผู้บริหาร SHR มองบวกต่อผลการดำเนินงานในช่วงที่เหลือของปีนี้ โดยมีเป้าหมายอัตราการเติบโตรายได้ต่อห้อง (RevPar) ที่ 25% มีรายได้เกินกว่า 1 หมื่นล้านบาทซึ่งสอดคล้องกับสมมุติฐานเรา

โดยบริษัทมองการฟื้นตัวของธุรกิจโรงแรมในประเทศไทยจะช่วยหนุนอัตราการเข้าพัก (Occupancy rate) เพิ่มขึ้นเป็น 70% เทียบกับประมาณการเราที่ 67%และที่ 60% ในปี 2565 เป้าหมายค่าห้องพักเฉลี่ย (ARR)อยู่ที่ 5% (เทียบกับประมาณการเราที่ 8%) จากการเพิ่มขึ้นของค่าห้องพักโรงแรมในประเทศไทยเป็นหลัก นอกจากนั้น เราคาดว่าแผนปรับปรุงโรงแรมหลายแห่งที่อังกฤษ ฟิจิและไทยในอีก 2 ปีข้างหน้าอาจส่งผลบวกต่อ ARR เพิ่มขึ้น10-25% ขณะที่ คาดการก่อสร้างโรงแรมแห่งใหม่ที่มัลดีฟส์ (SO/Maldives) ซึ่งจะเสร็จสมบูรณ์ในเดือนพฤศจิกายนปีนี้ จะส่งผลบวกต่อ EBITDA ปี 2567F (รายได้จากโครงการนี้จะรับรู้เป็นส่วนแบ่งกำไรจากบริษัทร่วม)


เราคาด SHR จะมีกำไรปกติใน 2Q66F พลิกจากขาดทุนปกติ2Q65ที่ 111 ล้านบาท อย่างไรก็ตาม คาดกำไรอ่อนตัว QoQ ช่วง 2Q66F-3Q66F เพราะเป็นช่วงนอกฤดูการท่องเที่ยวในไทยและมัลดีฟส์ รวมทั้งจะได้ผลลบจากการปิดปรับปรุงชั่วคราวของโรงมแรม Outriggerที่มอริเซียสเพื่อปรับปรุงระบบการจัดการน้ำ ทั้งนี้ ตามแผนงานจะกลับมาดำเนินงานได้ปกติในเดือนกันยายน-ตุลาคมปีนี้ โดยคาดมีค่าใช้จ่าย (ไม่รวมต้นทุนการปรับปรุงระบบน้ำ) ประมาณ 10 ล้านบาทต่อเดือนในช่วงปรับปรุง

ผลเชิงลบจากการปิดปรับปรุงโรงแรมที่มอริเซียส มีส่วนทำให้เราปรับลดประมาณการกำไรปกติปี 2566F ลง 8% เป็น 413 ล้านบาท (จากขาดทุนปกติปี 2565 ที่
39 ล้านบาท) เราคงประมาณการกำไรปกติปี 2567F ไว้ที่581 ล้านบาท (+41% YoY)

เรายังคงแนะนำซื้อ SHR แต่ลดราคาเป้าหมายสิ้นปี 2566 อยู่ที่ 5.80 บาทจากเดิมที่ 6.10 บาท

ปัจจัยเสี่ยงเกิดสถานการณ์ภาวะเศรษฐกิจโลกชะลอตัว

ที่มา : บล.เคจีไอ (ประเทศไทย)

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
22:05 น. รวบตีนแมวสายดูด! ตระเวนลักทรัพย์แลกยา คดีติดตัวยาวเป็นหางว่าว
21:51 น. ยื้อไม่ไหว! หนุ่มขี่จยย. ชนขอบทางยกระดับอุดรฯ ร่างกระเด็นตกพื้น 15 เมตร เสียชีวิตแล้ว
21:10 น. นรข.เชียงราย ยึดยาบ้า 4 ล้านเม็ด ริมน้ำโขง ชายแดนเชียงแสน
20:42 น. รัฐบาลจัดงานสโมสรสันนิบาตเฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในวันฉัตรมงคล
20:32 น. เจาะยุทธศาสตร์ความปลอดภัย! ฮันตาไวรัส บนเรือสำราญ กับบทเรียนที่คนไทยต้องถอดรหัส
ดูทั้งหมด
ขุดพบสุสานบุคคลชั้นสูง อายุกว่า 1,500 ปี สวมกำไลทองคำ ฝังรวมกับกลองมโหระทึก
นาซา เปิดผลจำลอง 4 แสนครั้ง จากซูเปอร์คอมพิวเตอร์ เวลา วันสิ้นโลก มาเร็วกว่าที่คิด
งดงามเหนือกาลเวลา! เทียร่า มรดกพระพันปีหลวง ในรัชกาลที่ 5 สู่พระสิริโฉมพระบรมราชินี ณ สวีเดน
เอ็ดดี้ ไขคำตอบ! ทำไมพระมหากษัตริย์ไทย เป็นพระราชวงศ์จากเอเชีย เพียงหนึ่งเดียว ร่วมงานกษัตริย์สวีเดน
พระราชินีสุทิดาฯ ในฉลองพระองค์ ทรงเทียร่า ชุดราตรียาวไหล่เดียว งานปักคริสตัลดิ้นเงินสุดวิจิตร
ดูทั้งหมด
สั่งได้เพียงปลายนิ้ว
โครงการแลนด์บริดจ์‘ฝันไกล’อาจไปไม่ถึง
ให้กำลังใจ
อังเคิลแว่นดำ
‘แลนด์บริดจ์’ พูดกันมานานแล้ว ถึงเวลาตัดสินใจจริง เพราะค่าเสียโอกาสมหาศาล
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ยื้อไม่ไหว! หนุ่มขี่จยย. ชนขอบทางยกระดับอุดรฯ ร่างกระเด็นตกพื้น 15 เมตร เสียชีวิตแล้ว

เจาะยุทธศาสตร์ความปลอดภัย! ฮันตาไวรัส บนเรือสำราญ กับบทเรียนที่คนไทยต้องถอดรหัส

สายฟ้าฟาดโรงกลั่นชลบุรี ไฟไหม้ฝาถัง Crude Oil ระดมฉีดโฟมคุมเพลิงวุ่น

พรุ่งนี้ 5 โมงเย็น! ปชน.จ่อเปิดตัว ดร.โจ กรุงเทพง่ายๆ BYผู้ว่าประชาชน แพลมไต๋โปร 5 เดือน 5

ส่งกำลังใจ ต้อย ศศิมา อดีตเซ็กซี่สตาร์ป่วยหนัก หมดสติในห้องน้ำ 2 วัน

อ.อัจฉราวดี เตือนสติรัฐ! แลนด์บริดจ์พ่วงกฎหมาย SEC คือใบเบิกทางเสียดินแดน

  • Breaking News
  • รวบตีนแมวสายดูด! ตระเวนลักทรัพย์แลกยา คดีติดตัวยาวเป็นหางว่าว รวบตีนแมวสายดูด! ตระเวนลักทรัพย์แลกยา คดีติดตัวยาวเป็นหางว่าว
  • ยื้อไม่ไหว! หนุ่มขี่จยย. ชนขอบทางยกระดับอุดรฯ ร่างกระเด็นตกพื้น 15 เมตร เสียชีวิตแล้ว ยื้อไม่ไหว! หนุ่มขี่จยย. ชนขอบทางยกระดับอุดรฯ ร่างกระเด็นตกพื้น 15 เมตร เสียชีวิตแล้ว
  • นรข.เชียงราย ยึดยาบ้า 4 ล้านเม็ด ริมน้ำโขง ชายแดนเชียงแสน นรข.เชียงราย ยึดยาบ้า 4 ล้านเม็ด ริมน้ำโขง ชายแดนเชียงแสน
  • รัฐบาลจัดงานสโมสรสันนิบาตเฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในวันฉัตรมงคล รัฐบาลจัดงานสโมสรสันนิบาตเฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในวันฉัตรมงคล
  • เจาะยุทธศาสตร์ความปลอดภัย! ฮันตาไวรัส บนเรือสำราญ กับบทเรียนที่คนไทยต้องถอดรหัส เจาะยุทธศาสตร์ความปลอดภัย! ฮันตาไวรัส บนเรือสำราญ กับบทเรียนที่คนไทยต้องถอดรหัส
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

หุ้นเด่น : 5 พฤษภาคม 2569

หุ้นเด่น : 5 พฤษภาคม 2569

5 พ.ค. 2569

หุ้นเด่น : 4 พฤษภาคม 2569

หุ้นเด่น : 4 พฤษภาคม 2569

4 พ.ค. 2569

หุ้นเด่น : 2 พฤษภาคม 2569

หุ้นเด่น : 2 พฤษภาคม 2569

2 พ.ค. 2569

หุ้นเด่น : 1 พฤษภาคม 2569

หุ้นเด่น : 1 พฤษภาคม 2569

1 พ.ค. 2569

หุ้นเด่น : 30 เมษายน 2569

หุ้นเด่น : 30 เมษายน 2569

30 เม.ย. 2569

หุ้นเด่น : 29 เมษายน 2569

หุ้นเด่น : 29 เมษายน 2569

29 เม.ย. 2569

หุ้นเด่น : 28 เมษายน 2569

หุ้นเด่น : 28 เมษายน 2569

28 เม.ย. 2569

หุ้นเด่น : 27 เมษายน 2569

หุ้นเด่น : 27 เมษายน 2569

27 เม.ย. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved