วันศุกร์ ที่ 9 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์โลกธุรกิจ / หุ้นเด่น
หุ้นเด่น

หุ้นเด่น

วันศุกร์ ที่ 2 มิถุนายน พ.ศ. 2566, 02.00 น.
‘ยังฟื้นตัวได้ต่อเนื่อง’

ดูทั้งหมด

  •  

บริษัทหลักทรัพย์ (บล.) เคจีไอ (ประเทศไทย) วิเคราะห์หุ้นบริษัท เอส โฮเทล แอนด์ รีสอร์ท หรือSHR ผู้บริหาร SHR มองบวกต่อผลการดำเนินงานในช่วงที่เหลือของปีนี้ โดยมีเป้าหมายอัตราการเติบโตรายได้ต่อห้อง (RevPar) ที่ 25% มีรายได้เกินกว่า 1 หมื่นล้านบาทซึ่งสอดคล้องกับสมมุติฐานเรา

โดยบริษัทมองการฟื้นตัวของธุรกิจโรงแรมในประเทศไทยจะช่วยหนุนอัตราการเข้าพัก (Occupancy rate) เพิ่มขึ้นเป็น 70% เทียบกับประมาณการเราที่ 67%และที่ 60% ในปี 2565 เป้าหมายค่าห้องพักเฉลี่ย (ARR)อยู่ที่ 5% (เทียบกับประมาณการเราที่ 8%) จากการเพิ่มขึ้นของค่าห้องพักโรงแรมในประเทศไทยเป็นหลัก นอกจากนั้น เราคาดว่าแผนปรับปรุงโรงแรมหลายแห่งที่อังกฤษ ฟิจิและไทยในอีก 2 ปีข้างหน้าอาจส่งผลบวกต่อ ARR เพิ่มขึ้น10-25% ขณะที่ คาดการก่อสร้างโรงแรมแห่งใหม่ที่มัลดีฟส์ (SO/Maldives) ซึ่งจะเสร็จสมบูรณ์ในเดือนพฤศจิกายนปีนี้ จะส่งผลบวกต่อ EBITDA ปี 2567F (รายได้จากโครงการนี้จะรับรู้เป็นส่วนแบ่งกำไรจากบริษัทร่วม)


เราคาด SHR จะมีกำไรปกติใน 2Q66F พลิกจากขาดทุนปกติ2Q65ที่ 111 ล้านบาท อย่างไรก็ตาม คาดกำไรอ่อนตัว QoQ ช่วง 2Q66F-3Q66F เพราะเป็นช่วงนอกฤดูการท่องเที่ยวในไทยและมัลดีฟส์ รวมทั้งจะได้ผลลบจากการปิดปรับปรุงชั่วคราวของโรงมแรม Outriggerที่มอริเซียสเพื่อปรับปรุงระบบการจัดการน้ำ ทั้งนี้ ตามแผนงานจะกลับมาดำเนินงานได้ปกติในเดือนกันยายน-ตุลาคมปีนี้ โดยคาดมีค่าใช้จ่าย (ไม่รวมต้นทุนการปรับปรุงระบบน้ำ) ประมาณ 10 ล้านบาทต่อเดือนในช่วงปรับปรุง

ผลเชิงลบจากการปิดปรับปรุงโรงแรมที่มอริเซียส มีส่วนทำให้เราปรับลดประมาณการกำไรปกติปี 2566F ลง 8% เป็น 413 ล้านบาท (จากขาดทุนปกติปี 2565 ที่
39 ล้านบาท) เราคงประมาณการกำไรปกติปี 2567F ไว้ที่581 ล้านบาท (+41% YoY)

เรายังคงแนะนำซื้อ SHR แต่ลดราคาเป้าหมายสิ้นปี 2566 อยู่ที่ 5.80 บาทจากเดิมที่ 6.10 บาท

ปัจจัยเสี่ยงเกิดสถานการณ์ภาวะเศรษฐกิจโลกชะลอตัว

ที่มา : บล.เคจีไอ (ประเทศไทย)

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
18:15 น. (คลิป) 'นายกอิ๊งค์' อ้าง! ใส่ชุดขาว ตอบนักข่าวเรื่อง 'ทักษิณ' ไม่ได้
18:12 น. ทำบุญอย่างไรให้ได้อานิสงส์มาก
18:00 น. (คลิป) เมื่อกล้องวงจรปิด 'ชั้น14และบ้านจันทร์ส่องหล้า' เสียพร้อมกัน นอนบ้านไม่ได้นอนชั้น14 ด้วยหรือไม่
17:57 น. KNU ประกาศชัยชนะตีฐานทหารเมียนมาตรงข้ามช่องทางพุน้ำร้อนเมืองกาญจน์แตกกระเจิง
17:53 น. คดี‘ชั้น 14’พ่นพิษ! ‘บิ๊กต่าย’สั่งกองวินัยเตรียมสอบ‘หมอ รพ.ตำรวจ’
ดูทั้งหมด
ภาพอบอุ่นใจความรักที่งดงามของ 'กษัตริย์จิกมี-สมเด็จพระราชินี-เจ้าชาย-พระธิดา' ในยามค่ำคืนของทะเลทรายโกบี
(คลิป) 'ฐปณีย์' เละคาบ้าน! ด้อยค่าคนไม่เห็นด้วย 'เมียจ่าปืน' ออกโรงตอกกลับไม่ใช่ IO
‘ลาออก’ไปเถอะ! ฉะ‘นายกฯ’มีสติปัญญาแค่นี้ แผ่นเสียงตกร่องชู‘กาสิโน’แก้เศรษฐกิจ
หยามเกียรติธงชาติไทย! ทนายแจ้งเอาผิด โพสต์เฟสบุ๊คดูหมิ่น'ธงคือผ้าเช็ดเท้า'
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 4-10 พ.ค.68
ดูทั้งหมด
อวสาน‘ทักษิณ’คุกรออยู่
ความต่างของ สิงคโปร์ กับ ไทย
คุกนรก (1)
นักการเมือง ‘ส้มสารพิษ’
บุคคลแนวหน้า : 9 พฤษภาคม 2568
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

(คลิป) 'นายกอิ๊งค์' อ้าง! ใส่ชุดขาว ตอบนักข่าวเรื่อง 'ทักษิณ' ไม่ได้

ได้โอกาสส่งออก! ‘อินโดนีเซีย’เผยปี’68คาดผลผลิตข้าวเหลือเกินบริโภคในปท.

ปตท. ลงนามสัญญาซื้อขายก๊าซธรรมชาติส่วนเพิ่มแหล่งอาทิตย์เสริมความมั่นคงพลังงานไทย

'DSI'ลงนามด่วนถึง'ผบ.ตร.-ปลัด มท.' ร่วมมือสอบสวนเอาผิดฟอกเงินคดีฮั้วเลือก สว.

(คลิป) เมื่อกล้องวงจรปิด 'ชั้น14และบ้านจันทร์ส่องหล้า' เสียพร้อมกัน นอนบ้านไม่ได้นอนชั้น14 ด้วยหรือไม่

ไม่ปล่อยให้ผ่านมือ!'รอง ผกก.สืบฯฮีโร่'ขับรถกลางดึกเจอโจรผัวเมียงัดตู้เติมเงินจับทันที

  • Breaking News
  • (คลิป) \'นายกอิ๊งค์\' อ้าง! ใส่ชุดขาว ตอบนักข่าวเรื่อง \'ทักษิณ\' ไม่ได้ (คลิป) 'นายกอิ๊งค์' อ้าง! ใส่ชุดขาว ตอบนักข่าวเรื่อง 'ทักษิณ' ไม่ได้
  • ทำบุญอย่างไรให้ได้อานิสงส์มาก ทำบุญอย่างไรให้ได้อานิสงส์มาก
  • (คลิป) เมื่อกล้องวงจรปิด \'ชั้น14และบ้านจันทร์ส่องหล้า\' เสียพร้อมกัน นอนบ้านไม่ได้นอนชั้น14 ด้วยหรือไม่ (คลิป) เมื่อกล้องวงจรปิด 'ชั้น14และบ้านจันทร์ส่องหล้า' เสียพร้อมกัน นอนบ้านไม่ได้นอนชั้น14 ด้วยหรือไม่
  • KNU ประกาศชัยชนะตีฐานทหารเมียนมาตรงข้ามช่องทางพุน้ำร้อนเมืองกาญจน์แตกกระเจิง KNU ประกาศชัยชนะตีฐานทหารเมียนมาตรงข้ามช่องทางพุน้ำร้อนเมืองกาญจน์แตกกระเจิง
  • คดี‘ชั้น 14’พ่นพิษ! ‘บิ๊กต่าย’สั่งกองวินัยเตรียมสอบ‘หมอ รพ.ตำรวจ’ คดี‘ชั้น 14’พ่นพิษ! ‘บิ๊กต่าย’สั่งกองวินัยเตรียมสอบ‘หมอ รพ.ตำรวจ’
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

หุ้นเด่น : 9 พฤษภาคม 2568

หุ้นเด่น : 9 พฤษภาคม 2568

9 พ.ค. 2568

หุ้นเด่น : 8 พฤษภาคม 2568

หุ้นเด่น : 8 พฤษภาคม 2568

8 พ.ค. 2568

“สินเชื่อชะลอตัว”

“สินเชื่อชะลอตัว”

7 พ.ค. 2568

“ปัจจัยหนุนดีเกินคาด\

“ปัจจัยหนุนดีเกินคาด"

6 พ.ค. 2568

หุ้นเด่น : 5 พฤษภาคม 2568

หุ้นเด่น : 5 พฤษภาคม 2568

5 พ.ค. 2568

หุ้นเด่น : 3 พฤษภาคม 2568

หุ้นเด่น : 3 พฤษภาคม 2568

3 พ.ค. 2568

หุ้นเด่น : 2 พฤษภาคม 2568

หุ้นเด่น : 2 พฤษภาคม 2568

2 พ.ค. 2568

หุ้นเด่น : 1 พฤษภาคม 2568

หุ้นเด่น : 1 พฤษภาคม 2568

1 พ.ค. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved