Logo วันพุธ ที่ 12 สิงหาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์โลกธุรกิจ / หุ้นเด่น
หุ้นเด่น

หุ้นเด่น

วันเสาร์ ที่ 3 มิถุนายน พ.ศ. 2566, 02.00 น.
‘กระแสเงินทุนต่างชาติชะลอตัว’

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

บริษัทหลักทรัพย์ (บล.) เคจีไอ (ประเทศไทย) ประเมินแนวโน้มหุ้นในเดือนมิถุนายน โดยยังคงมองว่าดัชนี SETจะพักฐานต่อกระแสเงินทุนจากต่างชาติน่าจะยังชะลอตัวถึงแม้ว่าสหรัฐน่าจะรอดพ้นจากการผิดนัดชำระหนี้(default) และมีการทำข้อตกลงขยายเพดานนี้ออกไปอีกสองปี แต่มีความไม่แน่นอนมากขึ้นเกี่ยวกับแนวโน้มดอกเบี้ยของธนาคารกลางสหรัฐ (Fed) หลังจากที่ตัวเลขเงินเฟ้อยังทรงตัวค่อนข้างสูง และข้อมูลเศรษฐกิจมหภาคยังอยู่ในเกณฑ์ที่ดี เรามองว่าตลาดหุ้นโลกมีแนวโน้มจะดีขึ้นหลังจากที่ผลการประชุม FOMC มีความชัดเจน และมีการออกประมาณการเศรษฐกิจในวันที่ 14 มิถุนายน

ขณะที่ตลาดไทย ยังถูกถ่วงด้วยประเด็นสุญญากาศทางการเมืองเพราะการตั้งรัฐบาลยังไม่เรียบร้อย และยังมีความไม่แน่นอนเกี่ยวกับการลงมติเลือกนายกฯของ สว.ทั้งนี้ เราใช้ประมาณการ EPS ปี 2566 ที่ปรับใหม่ที่ 102 และสมมุติฐานอัตราผลตอบแทนพันธบัตรไทยอายุ 10 ปีที่ 2.60% ทำให้ประเมิน downside ของดัชนี SET ในกรณีฐานที่ 1,478 จุด (EYG ที่ 4.30%, ค่าเฉลี่ย + 0.5S.D.)และในกรณีเลวร้ายที่สุดที่ 1,417 จุด (EYG ที่ 4.60%, ค่าเฉลี่ย +1.0S.D.)


เรามองว่ากระแสเงินทุนจากต่างชาติในตลาดหุ้นไทยจะยังคงแผ่วในระยะสั้น จากการที่นักลงทุนติดตามสองปัจจัยสำคัญ ซึ่งได้แก่ i) สถานการณ์การเมืองไทยจะเป็นอย่างไรต่อไป และ ii) US Fed จะกำหนดท่าทีนโยบายการเงินสหรัฐอย่างไรต่อไป ดังนั้น เราคาดว่าหุ้นตัวหลักๆ ของตลาดยังขาดปัจจัยกระตุ้น และแนะนำให้นักลงทุนเน้นเลือกหุ้นแบบ bottom-up เฉพาะกลุ่มอุตสาหกรรมที่มีประเด็นบวก

ทั้งนี้ เราเห็นโอกาสเก็งกำไรในหุ้นที่อ่อนไหวกับนโยบายรัฐที่ปรับลดลงมาในช่วงที่ผ่านมา, หุ้นกลุ่มไฟแนนซ์ที่ได้อานิสงส์จากสัญญาณว่า NPLs ผ่านจุดสูงสุดไปแล้ว และหุ้นอาหารแปรรูปบางตัวที่มีแนวโน้มฟื้นตัวได้อย่างแข็งแกร่ง โดยหุ้นเด่นของเราในเดือน มิ.ย. ได้แก่GULF, CPALL, MAKRO, TIDLOR, SAWAD, GFPT และ SUN

 

ที่มา : บล.เคจีไอ (ประเทศไทย)

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
19:59 น. โจรเข้าบ้าน… อย่ารอให้มันฆ่า แต่อย่าพกออกนอกบ้าน อดีตบิ๊กศรภ.ไขข้อสงสัย ปมดราม่าคำพูดนายกฯ
19:47 น. เดือดระอุ ปูติน ซัด นาโต จ้องแทรกซึมไปยังเอเชียแปซิฟิก ดีดดีกรีตึงเครียดลามข้ามทวีป
19:15 น. อนิศ สะกิดรัฐตัดไฟแต่ต้นลม ชง 4 มาตรการกวาดล้างยิวเทา ก่อนไทยกลายเป็นเป้าก่อการร้าย
18:55 น. น้ำตาซึม บอย-หน่อง-ภัทร แต่งตัวเป็น คุณแม่งามทิพย์ จัดโมเมนต์อบอุ่นเพื่อ น้องวันใหม่
18:51 น. หมุนติ้วทั้งวัน! วิรังรอง เดือดจัด ระบบร้องเรียน ผู้ตรวจการแผ่นดิน ล่มซ้ำซาก สายด่วนมีแต่เพลงรอสาย
ดูทั้งหมด
สะเทือนราชวงศ์บรูไน สุลต่านถอดพระอิสริยยศพระชายาเจ้าชายอับดุล มาลิก ชี้มีพฤติกรรมไม่เหมาะสม
แม่เกตุ น้ำตาคลอ ยอมรับจบความสัมพันธ์ ลุงวิทย์ ขอเดินหน้ากลับมารักตัวเอง
เช็กที่นี่!!! สถ.ประกาศชื่อผู้ผ่านสอบท้องถิ่นลอตปี 68 ใหม่แล้ว แบ่งเป็น 8 กลุ่ม/ภาค
ไม่ใช่แค่เพลงฮิต! เอ็ดดี้ เจาะลึก ทำไม 'เนเน่' ถึงเลือกเพลงยากระดับ Hysteria
ชื่นชม เนเน่ รอยัล เจ๋งจริง บนเวที America's Got Talent เอ็ดดี้ ชี้ฝีมือระดับมืออาชีพ สมฉายาร็อกสตาร์ตัวจริง
ดูทั้งหมด
หมุนตามทุน : แนะ SME คว้าโอกาส 3 ปีทอง ก่อนเกมการค้าโลกเปลี่ยนกติกา
แวดวงการเงิน : 12 สิงหาคม 2569
หุ้นเด่น : 12 สิงหาคม 2569
ในวันที่โลกวิ่งเร็วขึ้น เราแน่ใจหรือว่าเราต้องวิ่งตาม?
‘กำแพง’ของพรรคส้มที่แท้คือ‘กะลา’
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

โจรเข้าบ้าน… อย่ารอให้มันฆ่า แต่อย่าพกออกนอกบ้าน อดีตบิ๊กศรภ.ไขข้อสงสัย ปมดราม่าคำพูดนายกฯ

เดือดระอุ ปูติน ซัด นาโต จ้องแทรกซึมไปยังเอเชียแปซิฟิก ดีดดีกรีตึงเครียดลามข้ามทวีป

น้ำตาซึม บอย-หน่อง-ภัทร แต่งตัวเป็น คุณแม่งามทิพย์ จัดโมเมนต์อบอุ่นเพื่อ น้องวันใหม่

หมุนติ้วทั้งวัน! วิรังรอง เดือดจัด ระบบร้องเรียน ผู้ตรวจการแผ่นดิน ล่มซ้ำซาก สายด่วนมีแต่เพลงรอสาย

จู หรงจี อดีตนายกรัฐมนตรีจีน ถึงแก่อนิจกรรมด้วยวัย 98 ปี ทางการจีนยกย่องเป็นรัฐบุรุษ

อสส.ชี้ขาดไม่ฟ้อง แทนไท ส่งหนังสือถึงดีเอสไอ ให้ถอนหมายจับ

  • Breaking News
  • โจรเข้าบ้าน… อย่ารอให้มันฆ่า แต่อย่าพกออกนอกบ้าน อดีตบิ๊กศรภ.ไขข้อสงสัย ปมดราม่าคำพูดนายกฯ โจรเข้าบ้าน… อย่ารอให้มันฆ่า แต่อย่าพกออกนอกบ้าน อดีตบิ๊กศรภ.ไขข้อสงสัย ปมดราม่าคำพูดนายกฯ
  • เดือดระอุ ปูติน ซัด นาโต จ้องแทรกซึมไปยังเอเชียแปซิฟิก ดีดดีกรีตึงเครียดลามข้ามทวีป เดือดระอุ ปูติน ซัด นาโต จ้องแทรกซึมไปยังเอเชียแปซิฟิก ดีดดีกรีตึงเครียดลามข้ามทวีป
  • อนิศ สะกิดรัฐตัดไฟแต่ต้นลม ชง 4 มาตรการกวาดล้างยิวเทา ก่อนไทยกลายเป็นเป้าก่อการร้าย อนิศ สะกิดรัฐตัดไฟแต่ต้นลม ชง 4 มาตรการกวาดล้างยิวเทา ก่อนไทยกลายเป็นเป้าก่อการร้าย
  • น้ำตาซึม บอย-หน่อง-ภัทร แต่งตัวเป็น คุณแม่งามทิพย์ จัดโมเมนต์อบอุ่นเพื่อ น้องวันใหม่ น้ำตาซึม บอย-หน่อง-ภัทร แต่งตัวเป็น คุณแม่งามทิพย์ จัดโมเมนต์อบอุ่นเพื่อ น้องวันใหม่
  • หมุนติ้วทั้งวัน! วิรังรอง เดือดจัด ระบบร้องเรียน ผู้ตรวจการแผ่นดิน ล่มซ้ำซาก สายด่วนมีแต่เพลงรอสาย หมุนติ้วทั้งวัน! วิรังรอง เดือดจัด ระบบร้องเรียน ผู้ตรวจการแผ่นดิน ล่มซ้ำซาก สายด่วนมีแต่เพลงรอสาย
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

หุ้นเด่น : 12 สิงหาคม 2569

หุ้นเด่น : 12 สิงหาคม 2569

12 ส.ค. 2569

หุ้นเด่น : 11 สิงหาคม 2569

หุ้นเด่น : 11 สิงหาคม 2569

11 ส.ค. 2569

หุ้นเด่น : 10 สิงหาคม 2569

หุ้นเด่น : 10 สิงหาคม 2569

10 ส.ค. 2569

หุ้นเด่น : 8 สิงหาคม 2569

หุ้นเด่น : 8 สิงหาคม 2569

8 ส.ค. 2569

หุ้นเด่น : 7 สิงหาคม 2569

หุ้นเด่น : 7 สิงหาคม 2569

7 ส.ค. 2569

หุ้นเด่น : 6 สิงหาคม 2569

หุ้นเด่น : 6 สิงหาคม 2569

6 ส.ค. 2569

หุ้นเด่น : 5 สิงหาคม 2569

หุ้นเด่น : 5 สิงหาคม 2569

5 ส.ค. 2569

หุ้นเด่น : 4 สิงหาคม 2569

หุ้นเด่น : 4 สิงหาคม 2569

4 ส.ค. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved