วันอังคาร ที่ 23 ธันวาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์โลกธุรกิจ / หุ้นเด่น
หุ้นเด่น

หุ้นเด่น

วันเสาร์ ที่ 3 มิถุนายน พ.ศ. 2566, 02.00 น.
‘กระแสเงินทุนต่างชาติชะลอตัว’

ดูทั้งหมด

  •  

บริษัทหลักทรัพย์ (บล.) เคจีไอ (ประเทศไทย) ประเมินแนวโน้มหุ้นในเดือนมิถุนายน โดยยังคงมองว่าดัชนี SETจะพักฐานต่อกระแสเงินทุนจากต่างชาติน่าจะยังชะลอตัวถึงแม้ว่าสหรัฐน่าจะรอดพ้นจากการผิดนัดชำระหนี้(default) และมีการทำข้อตกลงขยายเพดานนี้ออกไปอีกสองปี แต่มีความไม่แน่นอนมากขึ้นเกี่ยวกับแนวโน้มดอกเบี้ยของธนาคารกลางสหรัฐ (Fed) หลังจากที่ตัวเลขเงินเฟ้อยังทรงตัวค่อนข้างสูง และข้อมูลเศรษฐกิจมหภาคยังอยู่ในเกณฑ์ที่ดี เรามองว่าตลาดหุ้นโลกมีแนวโน้มจะดีขึ้นหลังจากที่ผลการประชุม FOMC มีความชัดเจน และมีการออกประมาณการเศรษฐกิจในวันที่ 14 มิถุนายน

ขณะที่ตลาดไทย ยังถูกถ่วงด้วยประเด็นสุญญากาศทางการเมืองเพราะการตั้งรัฐบาลยังไม่เรียบร้อย และยังมีความไม่แน่นอนเกี่ยวกับการลงมติเลือกนายกฯของ สว.ทั้งนี้ เราใช้ประมาณการ EPS ปี 2566 ที่ปรับใหม่ที่ 102 และสมมุติฐานอัตราผลตอบแทนพันธบัตรไทยอายุ 10 ปีที่ 2.60% ทำให้ประเมิน downside ของดัชนี SET ในกรณีฐานที่ 1,478 จุด (EYG ที่ 4.30%, ค่าเฉลี่ย + 0.5S.D.)และในกรณีเลวร้ายที่สุดที่ 1,417 จุด (EYG ที่ 4.60%, ค่าเฉลี่ย +1.0S.D.)


เรามองว่ากระแสเงินทุนจากต่างชาติในตลาดหุ้นไทยจะยังคงแผ่วในระยะสั้น จากการที่นักลงทุนติดตามสองปัจจัยสำคัญ ซึ่งได้แก่ i) สถานการณ์การเมืองไทยจะเป็นอย่างไรต่อไป และ ii) US Fed จะกำหนดท่าทีนโยบายการเงินสหรัฐอย่างไรต่อไป ดังนั้น เราคาดว่าหุ้นตัวหลักๆ ของตลาดยังขาดปัจจัยกระตุ้น และแนะนำให้นักลงทุนเน้นเลือกหุ้นแบบ bottom-up เฉพาะกลุ่มอุตสาหกรรมที่มีประเด็นบวก

ทั้งนี้ เราเห็นโอกาสเก็งกำไรในหุ้นที่อ่อนไหวกับนโยบายรัฐที่ปรับลดลงมาในช่วงที่ผ่านมา, หุ้นกลุ่มไฟแนนซ์ที่ได้อานิสงส์จากสัญญาณว่า NPLs ผ่านจุดสูงสุดไปแล้ว และหุ้นอาหารแปรรูปบางตัวที่มีแนวโน้มฟื้นตัวได้อย่างแข็งแกร่ง โดยหุ้นเด่นของเราในเดือน มิ.ย. ได้แก่GULF, CPALL, MAKRO, TIDLOR, SAWAD, GFPT และ SUN

 

ที่มา : บล.เคจีไอ (ประเทศไทย)

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
14:47 น. 'นายกฯ'ส่ง ส.ค.ส.ข้อความถึงคนไทย-ชายแดน 'ห่วงใย-ให้กำลังใจ'
14:45 น. ระทึกเชียงของ! กระบะตู้ทึบแหกโค้งชนยับ ทิ้งไม้ประดู่เถื่อน 26 แผ่นก่อนเผ่นหนี
14:38 น. รวบแล้ว! 4 ผู้ต้องสงสัย บินโดรนป่วนสนามบินสุวรรณภูมิ ยึดของกลาง 10 ลำ เร่งขยายผล
14:25 น. สนามการเมือง‘มุกดาหาร’คึกคัก ‘3 พรรค’เคาะส่งว่าที่ผู้สมัคร สส. ชิงดำ 2 เขต
14:22 น. นายกฯ ส่ง สคส อวยพรปีใหม่ 2569 ให้กำลังใจประชาชนชาวไทย
ดูทั้งหมด
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 20-26 ธ.ค.68
เอาคะแนนผมไปเลย! 'น็อต วรฤทธิ์'โพสต์ตัดสินใจแล้ว จนคนแห่คอมเมนต์สนั่น
ขอกำลังใจด้วยนะคะ ธิษะณา โพสต์พร้อมสมัครงานใหม่ หลังพรรคไม่ส่งสมัครสส.กทม.
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 21-27 ธ.ค.68
ขอโอกาส! ‘ศิริภา’อาสาลงชิงสส.พญาไท-ดินแดง ลั่นจะแก้ทุกปัญหา-สู้เพื่อชาติไปด้วยกัน
ดูทั้งหมด
ล้างแค้นแสนสยอง
ว่าด้วยสื่อ
หักปีกอีแร้ง
ยังไม่หยุดยิง ไทยเร่งยึดกุมความได้เปรียบทุกมิติ
สดุดี 22 ทหารกล้าที่พลีชีพเพื่อชาติ
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

'นายกฯ'ส่ง ส.ค.ส.ข้อความถึงคนไทย-ชายแดน 'ห่วงใย-ให้กำลังใจ'

นายกฯ ส่ง สคส อวยพรปีใหม่ 2569 ให้กำลังใจประชาชนชาวไทย

รัฐบาลกราบขออภัย! 'คนละครึ่งพลัส เฟส 2' ไม่ได้ไปต่อ

สื่อเขมรตีข่าว อ้าง ทรัมป์ กล่าวหา ไทย เริ่มสงครามกับกัมพูชาอีกครั้ง

บันทึกแมทช์เดย์17 : สู่คริสมาสต์กับพรีเมียร์ลีก

‘ศาลอาญาคดีทุจริตฯ’สั่งเลื่อนฟังคำสั่งอีก‘คดีสว.สำรอง’ฟ้อง‘กกต.’ นัดใหม่ปลาย ม.ค.69

  • Breaking News
  • \'นายกฯ\'ส่ง ส.ค.ส.ข้อความถึงคนไทย-ชายแดน \'ห่วงใย-ให้กำลังใจ\' 'นายกฯ'ส่ง ส.ค.ส.ข้อความถึงคนไทย-ชายแดน 'ห่วงใย-ให้กำลังใจ'
  • ระทึกเชียงของ! กระบะตู้ทึบแหกโค้งชนยับ ทิ้งไม้ประดู่เถื่อน 26 แผ่นก่อนเผ่นหนี ระทึกเชียงของ! กระบะตู้ทึบแหกโค้งชนยับ ทิ้งไม้ประดู่เถื่อน 26 แผ่นก่อนเผ่นหนี
  • รวบแล้ว! 4 ผู้ต้องสงสัย บินโดรนป่วนสนามบินสุวรรณภูมิ ยึดของกลาง 10 ลำ เร่งขยายผล รวบแล้ว! 4 ผู้ต้องสงสัย บินโดรนป่วนสนามบินสุวรรณภูมิ ยึดของกลาง 10 ลำ เร่งขยายผล
  • สนามการเมือง‘มุกดาหาร’คึกคัก ‘3 พรรค’เคาะส่งว่าที่ผู้สมัคร สส. ชิงดำ 2 เขต สนามการเมือง‘มุกดาหาร’คึกคัก ‘3 พรรค’เคาะส่งว่าที่ผู้สมัคร สส. ชิงดำ 2 เขต
  • นายกฯ ส่ง สคส อวยพรปีใหม่ 2569 ให้กำลังใจประชาชนชาวไทย นายกฯ ส่ง สคส อวยพรปีใหม่ 2569 ให้กำลังใจประชาชนชาวไทย
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

หุ้นเด่น : 23 ธันวาคม 2568

หุ้นเด่น : 23 ธันวาคม 2568

23 ธ.ค. 2568

หุ้นเด่น : 20 ธันวาคม 2568

หุ้นเด่น : 20 ธันวาคม 2568

20 ธ.ค. 2568

หุ้นเด่น : 22 ธันวาคม 2568

หุ้นเด่น : 22 ธันวาคม 2568

22 ธ.ค. 2568

หุ้นเด่น : 19 ธันวาคม 2568

หุ้นเด่น : 19 ธันวาคม 2568

19 ธ.ค. 2568

หุ้นเด่น : 18 ธันวาคม 2568

หุ้นเด่น : 18 ธันวาคม 2568

18 ธ.ค. 2568

หุ้นเด่น : 17 ธันวาคม 2568

หุ้นเด่น : 17 ธันวาคม 2568

17 ธ.ค. 2568

หุ้นเด่น : 16 ธันวาคม 2568

หุ้นเด่น : 16 ธันวาคม 2568

16 ธ.ค. 2568

หุ้นเด่น : 15 ธันวาคม 2568

หุ้นเด่น : 15 ธันวาคม 2568

15 ธ.ค. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved