Logo วันพุธ ที่ 29 เมษายน พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์โลกธุรกิจ / หุ้นเด่น
หุ้นเด่น

หุ้นเด่น

วันศุกร์ ที่ 15 กันยายน พ.ศ. 2566, 06.00 น.
‘รายจ่ายดอกเบี้ยสูงขึ้น’

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

บริษัทหลักทรัพย์ (บล.) เคจีไอ (ประเทศไทย) วิเคราะห์หุ้นบริษัท ดิ เอราวัณ กรุ๊ป หรือ ERW เราคาด ERW ยังมี occupancy rate อยู่ในระดับสูงต่อเนื่องใน 2H66F ได้แรงหนุนจากผลการดำเนินงานแข็งแกร่งในทุกกลุ่มโรงแรม ขณะที่ occupancy rate ในเดือนกรกฎาคมสูงขึ้นอยู่ที่ 86% และคาด 3Q66F ใกล้เคียงกับช่วง 2Q66 ที่ 80% ก่อนที่จะเริ่มเข้าสู่ช่วง high season สำหรับโรงแรมในประเทศไทยในไตรมาสที่สี่ อย่างไรก็ตาม เราคาดกำไรใน 2H66F ลดลง22% HoH จากการมีทั้งรายจ่ายที่เกี่ยวเนื่องกับการเปิดดำเนินงานโรงแรมใหม่ 4 แห่งที่ญี่ปุ่นและมีรายจ่ายดอกเบี้ยสูงขึ้นโดยที่ บริษัทคาดรายจ่ายช่วงก่อนเปิดโรงแรม (pre-opening)อยู่ที่ราว 60 ล้านบาท ใน 3Q66F และ 30 ล้านบาท ใน 4Q66F

เราประเมินว่าอัตราการเติบโตของรายได้ต่อห้องต่อคืน(RevPar) จะเพิ่มขึ้นที่ 5% หลังจากการเติบโตแบบก้าวกระโดดที่ 51% ในปี 2566F โดยอัตราค่าห้องพักเฉลี่ย (ARR) จะสูงขึ้นเป็นเลขกลางๆ หลักเดียว สำหรับ occupancy rate (ไม่รวมโรงแรมบัดเจ็ท) คาดอยู่ที่ 85% ดีขึ้นกว่าระดับช่วงก่อนโรคระบาด COVID ที่ 78% ขณะที่ ERW วางแผนเปิดโรงแรม HOP INN ใหม่อีก 3 แห่งในประเทศฟิลิปปินส์ในปี 2567Fส่วนโรงแรม Holiday Inn พัทยาจะปิดปรับปรุงช่วง 4Q66F-3Q67F


เนื่องจาก RevPar ใน 1H66 แข็งแกร่งกว่าคาด เราจึงปรับเพิ่มกำไรสุทธิของ ERW ขึ้นอีก 21% เป็น 678 ล้านบาทในปี 2566F และ 35% อยู่ที่ 887 ล้านบาท ในปี 2567F โดยมีสาเหตุสำคัญจาก i) มีเครดิตภาษีที่ 20 ล้านบาทในปี 2566F (เทียบกับที่เคยคาดไว้ว่ามีรายจ่ายภาษีที่ 63 ล้านบาท) และอีก 10 ล้านบาทในปี 2567F (เทียบกับที่เคยคาดไว้ว่ามีรายจ่ายภาษีที่ 121 ล้านบาท) และ ii) ปรับเพิ่มประมาณการรายได้ขึ้น 10% ในปี 2566F และ 18% ในปี 2567F

เนื่องจากเรามองว่าราคาหุ้นปัจจุบันได้สะท้อนปัจจัยบวกต่างๆ ไปมากแล้วใน 2H66F-2567F เราจึงปรับลดคำแนะนำหุ้น ERW ลงเป็น “ถือ” จากเดิม “ซื้อ” และขยับราคาเป้าหมายใหม่ไปเป็นปี 2567 ที่ 5.65 บาท จากเดิม 5.50 บาท เพื่อสะท้อนการเติบโตที่กลับเข้าสู่ระดับปกติ
มากขึ้น

ปัจจัยเสี่ยงจากโรคระบาด เกิดความวุ่นวายทางการเมือง และภาวะเศรษฐกิจโลกถดถอย

ที่มา : บล.เคจีไอ (ประเทศไทย)

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
10:59 น. นายกฯ นั่งหัวโต๊ะ กพช. ถก 3 มาตรการ พลังงาน-ค่าไฟฟ้าปชช. สั่งแจงปมนักวิชาการบูลลี่
10:53 น. ปรีวิว-ฟันธง! ตัดเดือดปืนบุกรังล่าตราหมี
10:53 น. ตัดสินใจยากสุดในชีวิต กรุ๊งกริ๊ง รังสิมา ประกาศปิดฉาก 16 ปีลาออกผู้ประกาศข่าวช่องดัง
10:48 น. ดร.ปิติ ชำแหละ แลนด์บริดจ์ อย่าสร้างแค่ทางผ่าน แต่ต้องสร้างเป็นประตูการค้า
10:47 น. สุดเดือด!เปแอสเชโค่นเสือใต้5-4เลกแรกUCL
ดูทั้งหมด
ห่อข้าวยังไงให้ดู Luxury รมว.ซาบีดา เปิดวาร์ปกระเป๋า OTOP นครพนม สตอรี่ไม่ธรรมดา
‘ณเดชน์ คูกิมิยะ’ เลือกลุคซิลก์พลิ้วจาก VVON SUGUNNASIL ฉลอง After Party งานวิวาห์สุดอบอุ่น
จ้างปีละเกือบล้าน ฟาร์มแกะมองโกเลียเปิดรับสมัครงาน กินอยู่ฟรี แต่ไม่รับคนโสด
หนูแหม่ม น้ำตาคลอ รวมเพื่อนพ้องถึงบ้าน แดนนี่ ศรีภิญโญ ส่งเพื่อนรักเดินทางไกลครั้งสุดท้าย
ยิปซี 12 นักษัตร : พยากรณ์ระหว่างวันที่ 26 เมษายน - 2 พฤษภาคม พ.ศ.2569
ดูทั้งหมด
รัฐมนตรี ‘ศุภจี’ ขายทุเรียน
เศรษฐกิจไทย 2026: โตช้าในโลกที่เร่งตัว — โอกาสหรือสัญญาณเตือน?
‘นักโทษเทวดา’ภาคพิสดาร
บุคคลแนวหน้า : 29 เมษายน 2569
มรดกบาปกัญชาเสรี รัฐบาลภูมิใจไทยเลือก ‘นิ่งเฉย’ บนความพังทลายของสังคม
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

นายกฯ นั่งหัวโต๊ะ กพช. ถก 3 มาตรการ พลังงาน-ค่าไฟฟ้าปชช. สั่งแจงปมนักวิชาการบูลลี่

ปรีวิว-ฟันธง! ตัดเดือดปืนบุกรังล่าตราหมี

ตัดสินใจยากสุดในชีวิต กรุ๊งกริ๊ง รังสิมา ประกาศปิดฉาก 16 ปีลาออกผู้ประกาศข่าวช่องดัง

สุดเดือด!เปแอสเชโค่นเสือใต้5-4เลกแรกUCL

ดร.ปิติ ชำแหละ แลนด์บริดจ์ อย่าสร้างแค่ทางผ่าน แต่ต้องสร้างเป็นประตูการค้า

สั่งปิดตายสะพานลอยร้าง สกัดแก๊งมั่วสุมเสพยา ถ่ายคลิปลับ Only Fans

  • Breaking News
  • นายกฯ นั่งหัวโต๊ะ กพช. ถก 3 มาตรการ พลังงาน-ค่าไฟฟ้าปชช. สั่งแจงปมนักวิชาการบูลลี่ นายกฯ นั่งหัวโต๊ะ กพช. ถก 3 มาตรการ พลังงาน-ค่าไฟฟ้าปชช. สั่งแจงปมนักวิชาการบูลลี่
  • ปรีวิว-ฟันธง! ตัดเดือดปืนบุกรังล่าตราหมี ปรีวิว-ฟันธง! ตัดเดือดปืนบุกรังล่าตราหมี
  • ตัดสินใจยากสุดในชีวิต กรุ๊งกริ๊ง รังสิมา ประกาศปิดฉาก 16 ปีลาออกผู้ประกาศข่าวช่องดัง ตัดสินใจยากสุดในชีวิต กรุ๊งกริ๊ง รังสิมา ประกาศปิดฉาก 16 ปีลาออกผู้ประกาศข่าวช่องดัง
  • ดร.ปิติ ชำแหละ แลนด์บริดจ์ อย่าสร้างแค่ทางผ่าน แต่ต้องสร้างเป็นประตูการค้า ดร.ปิติ ชำแหละ แลนด์บริดจ์ อย่าสร้างแค่ทางผ่าน แต่ต้องสร้างเป็นประตูการค้า
  • สุดเดือด!เปแอสเชโค่นเสือใต้5-4เลกแรกUCL สุดเดือด!เปแอสเชโค่นเสือใต้5-4เลกแรกUCL
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

หุ้นเด่น : 29 เมษายน 2569

หุ้นเด่น : 29 เมษายน 2569

29 เม.ย. 2569

หุ้นเด่น : 28 เมษายน 2569

หุ้นเด่น : 28 เมษายน 2569

28 เม.ย. 2569

หุ้นเด่น : 27 เมษายน 2569

หุ้นเด่น : 27 เมษายน 2569

27 เม.ย. 2569

หุ้นเด่น : 25 เมษายน 2569

หุ้นเด่น : 25 เมษายน 2569

25 เม.ย. 2569

หุ้นเด่น : 24 เมษายน 2569

หุ้นเด่น : 24 เมษายน 2569

24 เม.ย. 2569

หุ้นเด่น : 23 เมษายน 2569

หุ้นเด่น : 23 เมษายน 2569

23 เม.ย. 2569

หุ้นเด่น : 22 เมษายน 2569

หุ้นเด่น : 22 เมษายน 2569

22 เม.ย. 2569

หุ้นเด่น : 21 เมษายน 2569

หุ้นเด่น : 21 เมษายน 2569

21 เม.ย. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved