วันพฤหัสบดี ที่ 18 กันยายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์โลกธุรกิจ / หุ้นเด่น
หุ้นเด่น

หุ้นเด่น

วันเสาร์ ที่ 16 กันยายน พ.ศ. 2566, 06.00 น.
‘โรงแรมใหม่ที่ญี่ปุ่นช่วยหนุน’

ดูทั้งหมด

  •  

บริษัทหลักทรัพย์(บล.)เคจีไอ(ประเทศไทย)วิเคราะห์หุ้นบริษัท โรงแรมเซ็นทรัลพลาซา หรือ CENTEL เราคาดกำไรสุทธิใน 2H66F ของ CENTEL ดีขึ้นอย่างมีนัยสำคัญและเติบโตที่ 23% HoH เนื่องจากค่าใช้จ่ายในการขายและบริหาร (SG&A) ลดลงเป็นเพราะไม่มีค่าใช้จ่ายในการเปิดโรงแรมแห่งใหม่ที่ประเทศญี่ปุ่น (โอซากา) 100 ล้านบาทที่เกิดขึ้นใน 1H66 ขณะที่ เราคาด CENTEL จะได้รับประโยชน์จากการเพิ่มขึ้นของจำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติในช่วงฤดูการท่องเที่ยวในประเทศไทยและมัลดีฟส์ในไตรมาสที่สี่

ธุรกิจโรงแรม : อัตราการเข้าพัก (occupancy rate) ในเดือนกรกฎาคมเพิ่มขึ้นเป็น 72% (เทียบกับ 65% ใน 2Q66) ได้แรงหนุนจากอุปสงค์แข็งแกร่งจากโรงแรมในประเทศไทย ส่วนการเปิดโรงแรมแห่งใหม่ที่โอซากามี occupancy rate สูงอย่างน่าประทับใจที่ 59% และมีอัตราค่าห้องพักเฉลี่ย (Average room rate: ARR) อยู่ที่ JPY25k-26k (เทียบเท่า 6,054-6,297 บาท) ทั้งนี้ บริษัทมองในแง่บวกต่อผลการดำเนินงานของโรงแรมแห่งใหม่นี้และคาดว่าจะสามารถทำกำไรได้ภายในปีนี้


ธุรกิจร้านอาหาร: ยอดขายสาขาเดิม (SSS: same store sales) ในเดือนกรกฎาคมลดลงเล็กน้อยราว 1.2% อย่างไรก็ตาม เชื่อว่าอุปสงค์จะดีขึ้นในเดือนสิงหาคมถึงกันยายน ขณะที่ เราคาดว่าการที่ต้นทุนวัตถุดิบลดลงจะช่วยพยุงให้อัตรากำไรขั้นต้น (gross profit margin : GPM) ทรงตัว QoQ ใน 3Q66F

เราปรับลดประมาณการกำไรสุทธิปี 2566F ลง 16% อยู่ที่ 1.67 พันล้านบาท หลักๆ เนื่องจาก i) ปรับเพิ่มค่าใช้จ่ายในการขายและบริหารขึ้น 9% มาจากโรงแรมแห่งใหม่ในประเทศญี่ปุ่นและ ii) ปรับเพิ่มรายจ่ายดอกเบี้ยขึ้น 28%เราคงประมาณการกำไรปี 2567F ไว้ที่ 2.27 พันล้านบาทเนื่องจากรายได้ที่สูงขึ้นจากโรงแรมแห่งใหม่สามารถช่วยชดเชยรายจ่ายที่เพิ่มขึ้นได้

เราปรับเพิ่มคำแนะนำหุ้น CENTEL ขึ้นเป็น “ซื้อ” จากเดิม “ถือ” และขยับไปใช้ราคาเป้าหมายใหม่เป็นปี 2567 ที่ 56.00 บาท จากเดิมที่ 50.00 บาท โดย CENTEL เป็นหนึ่งในหุ้นเด่นของเราในกลุ่มโรงแรม จากโมเมนตัมกำไรที่เป็นบวกในช่วง 2H66F และ 2567F

ปัจจัยเสี่ยงจากความไม่สงบทางการเมือง และภาวะเศรษฐกิจโลกชะลอตัว

ที่มา : บล.เคจีไอ(ประเทศไทย)

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
21:54 น. (คลิป) 'เจ๊ปอง' ถึงน้องรัก 'ขิง เอกนัฎ'
21:53 น. กต.ออกแถลงการณ์!!! เรียกร้องกัมพูชายุติการปลุกระดมยั่วยุ ในพื้นที่บ้านหนองหญ้าแก้ว
21:47 น. 'แม่ทัพภาค 2'โชว์ผลงานรอบ 1 ปี ขยายผลจับยาบ้า ซัดเจ้าหน้าที่นอกคอก ต้องกำจัดออกจากระบบ
21:31 น. เหตุปะทะชาวกัมพูชา ที่บ้านหนองหญ้าแก้ว ตำรวจ คฝ. บาดเจ็บ 4 นาย
21:29 น. 5 โบรกเกอร์ชั้นนำชี้เป้า!หุ้น ATLAS ครองมาร์เก็ตแชร์อันดับหนึ่งของธุรกิจ LPG ภาคขนส่ง
ดูทั้งหมด
ออกครบแล้ว! ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 16 กันยายน 2568
'เพลง ชนม์ทิดา'ร่ายความในใจ หลังถูกจับตาความสัมพันธ์'เป๊ก เศรณี'
‘ในหลวง-พระราชินี’ เสด็จฯทอดพระเนตรการแสดงกายกรรมจากจีน
'มล.รจนาธร'โพสต์ขอบคุณ'ลิซ่า ลลิษา' สวมจิวเวลรีแบรนด์ไทยในลุค After party Emmy Awards
(คลิป) 'ฮุนเซน' ออกโรงแจงด่วนกลางดึก ยึดทรัพย์ 'ทักษิณ-ยิ่งลักษณ์' ในเขมร
ดูทั้งหมด
อลัชชีหุ้มจีวร
‘หนู-1’รัฐบาลชั่วคราวไม่ค้างคืน
ไทยต้องปรับปรุงด่วน ถ้ายังอยากอยู่ในสายตานักลงทุนโลก
หนึ่งวันพันเหตุการณ์
แลนด์บริดจ์ ยุคนายกฯอนุทิน
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

(คลิป) 'เจ๊ปอง' ถึงน้องรัก 'ขิง เอกนัฎ'

กต.ออกแถลงการณ์!!! เรียกร้องกัมพูชายุติการปลุกระดมยั่วยุ ในพื้นที่บ้านหนองหญ้าแก้ว

'แม่ทัพภาค 2'โชว์ผลงานรอบ 1 ปี ขยายผลจับยาบ้า ซัดเจ้าหน้าที่นอกคอก ต้องกำจัดออกจากระบบ

เหตุปะทะชาวกัมพูชา ที่บ้านหนองหญ้าแก้ว ตำรวจ คฝ. บาดเจ็บ 4 นาย

ผู้บัญชาการทหารสูงสุด เยี่ยมอำลากองทัพเรือ ในโอกาสเกษียณอายุราชการ

'สม รังสี'ประณามไทย! ใช้แก๊สน้ำตา-กระสุนยางสลายม็อบกัมพูชา ชี้รบ.นำเรื่องลุยฟ้องศาลโลก

  • Breaking News
  • (คลิป) \'เจ๊ปอง\' ถึงน้องรัก \'ขิง เอกนัฎ\' (คลิป) 'เจ๊ปอง' ถึงน้องรัก 'ขิง เอกนัฎ'
  • กต.ออกแถลงการณ์!!! เรียกร้องกัมพูชายุติการปลุกระดมยั่วยุ ในพื้นที่บ้านหนองหญ้าแก้ว กต.ออกแถลงการณ์!!! เรียกร้องกัมพูชายุติการปลุกระดมยั่วยุ ในพื้นที่บ้านหนองหญ้าแก้ว
  • \'แม่ทัพภาค 2\'โชว์ผลงานรอบ 1 ปี ขยายผลจับยาบ้า ซัดเจ้าหน้าที่นอกคอก ต้องกำจัดออกจากระบบ 'แม่ทัพภาค 2'โชว์ผลงานรอบ 1 ปี ขยายผลจับยาบ้า ซัดเจ้าหน้าที่นอกคอก ต้องกำจัดออกจากระบบ
  • เหตุปะทะชาวกัมพูชา ที่บ้านหนองหญ้าแก้ว ตำรวจ คฝ. บาดเจ็บ 4 นาย เหตุปะทะชาวกัมพูชา ที่บ้านหนองหญ้าแก้ว ตำรวจ คฝ. บาดเจ็บ 4 นาย
  • 5 โบรกเกอร์ชั้นนำชี้เป้า!หุ้น ATLAS ครองมาร์เก็ตแชร์อันดับหนึ่งของธุรกิจ  LPG ภาคขนส่ง 5 โบรกเกอร์ชั้นนำชี้เป้า!หุ้น ATLAS ครองมาร์เก็ตแชร์อันดับหนึ่งของธุรกิจ LPG ภาคขนส่ง
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

หุ้นเด่น : 18 กันยายน 2568

หุ้นเด่น : 18 กันยายน 2568

18 ก.ย. 2568

หุ้นเด่น : 17 กันยายน  2568

หุ้นเด่น : 17 กันยายน 2568

17 ก.ย. 2568

หุ้นเด่น : 16 กันยายน 2568

หุ้นเด่น : 16 กันยายน 2568

16 ก.ย. 2568

หุ้นเด่น : 15 กันยายน 2568

หุ้นเด่น : 15 กันยายน 2568

15 ก.ย. 2568

หุ้นเด่น : 13 กันยายน 2568

หุ้นเด่น : 13 กันยายน 2568

13 ก.ย. 2568

หุ้นเด่น : 12 กันยายน 2568

หุ้นเด่น : 12 กันยายน 2568

12 ก.ย. 2568

หุ้นเด่น : 11 กันยายน 2568

หุ้นเด่น : 11 กันยายน 2568

11 ก.ย. 2568

หุ้นเด่น : 10 กันยาน 2568

หุ้นเด่น : 10 กันยาน 2568

10 ก.ย. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved