Logo วันเสาร์ ที่ 6 มิถุนายน พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์โลกธุรกิจ / หุ้นเด่น
หุ้นเด่น

หุ้นเด่น

วันเสาร์ ที่ 16 กันยายน พ.ศ. 2566, 06.00 น.
‘โรงแรมใหม่ที่ญี่ปุ่นช่วยหนุน’

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

บริษัทหลักทรัพย์(บล.)เคจีไอ(ประเทศไทย)วิเคราะห์หุ้นบริษัท โรงแรมเซ็นทรัลพลาซา หรือ CENTEL เราคาดกำไรสุทธิใน 2H66F ของ CENTEL ดีขึ้นอย่างมีนัยสำคัญและเติบโตที่ 23% HoH เนื่องจากค่าใช้จ่ายในการขายและบริหาร (SG&A) ลดลงเป็นเพราะไม่มีค่าใช้จ่ายในการเปิดโรงแรมแห่งใหม่ที่ประเทศญี่ปุ่น (โอซากา) 100 ล้านบาทที่เกิดขึ้นใน 1H66 ขณะที่ เราคาด CENTEL จะได้รับประโยชน์จากการเพิ่มขึ้นของจำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติในช่วงฤดูการท่องเที่ยวในประเทศไทยและมัลดีฟส์ในไตรมาสที่สี่

ธุรกิจโรงแรม : อัตราการเข้าพัก (occupancy rate) ในเดือนกรกฎาคมเพิ่มขึ้นเป็น 72% (เทียบกับ 65% ใน 2Q66) ได้แรงหนุนจากอุปสงค์แข็งแกร่งจากโรงแรมในประเทศไทย ส่วนการเปิดโรงแรมแห่งใหม่ที่โอซากามี occupancy rate สูงอย่างน่าประทับใจที่ 59% และมีอัตราค่าห้องพักเฉลี่ย (Average room rate: ARR) อยู่ที่ JPY25k-26k (เทียบเท่า 6,054-6,297 บาท) ทั้งนี้ บริษัทมองในแง่บวกต่อผลการดำเนินงานของโรงแรมแห่งใหม่นี้และคาดว่าจะสามารถทำกำไรได้ภายในปีนี้


ธุรกิจร้านอาหาร: ยอดขายสาขาเดิม (SSS: same store sales) ในเดือนกรกฎาคมลดลงเล็กน้อยราว 1.2% อย่างไรก็ตาม เชื่อว่าอุปสงค์จะดีขึ้นในเดือนสิงหาคมถึงกันยายน ขณะที่ เราคาดว่าการที่ต้นทุนวัตถุดิบลดลงจะช่วยพยุงให้อัตรากำไรขั้นต้น (gross profit margin : GPM) ทรงตัว QoQ ใน 3Q66F

เราปรับลดประมาณการกำไรสุทธิปี 2566F ลง 16% อยู่ที่ 1.67 พันล้านบาท หลักๆ เนื่องจาก i) ปรับเพิ่มค่าใช้จ่ายในการขายและบริหารขึ้น 9% มาจากโรงแรมแห่งใหม่ในประเทศญี่ปุ่นและ ii) ปรับเพิ่มรายจ่ายดอกเบี้ยขึ้น 28%เราคงประมาณการกำไรปี 2567F ไว้ที่ 2.27 พันล้านบาทเนื่องจากรายได้ที่สูงขึ้นจากโรงแรมแห่งใหม่สามารถช่วยชดเชยรายจ่ายที่เพิ่มขึ้นได้

เราปรับเพิ่มคำแนะนำหุ้น CENTEL ขึ้นเป็น “ซื้อ” จากเดิม “ถือ” และขยับไปใช้ราคาเป้าหมายใหม่เป็นปี 2567 ที่ 56.00 บาท จากเดิมที่ 50.00 บาท โดย CENTEL เป็นหนึ่งในหุ้นเด่นของเราในกลุ่มโรงแรม จากโมเมนตัมกำไรที่เป็นบวกในช่วง 2H66F และ 2567F

ปัจจัยเสี่ยงจากความไม่สงบทางการเมือง และภาวะเศรษฐกิจโลกชะลอตัว

ที่มา : บล.เคจีไอ(ประเทศไทย)

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
21:55 น. เปิดใจครั้งแรก นุ่น ดำดง ควงสามี พระเอกลิเกสุดหล่อ เคลียร์ดราม่า แต่งงานเพราะท้อง?
21:38 น. ‘ศุภจี’ ประกาศลั่น จะสู้ทุกรูปแบบ ทุกช่องทาง แก้ปัญหากุ้ง เพื่อลดผลกระทบให้กับเกษตรกร
21:19 น. โปรดเกล้าฯ แต่งตั้งข้าราชการตุลาการ ให้ดำรงตำแหน่งในศาลต่างๆ จำนวน 1,450 ราย
21:01 น. กองทัพภาคที่ 2 ปลื้ม! กระแสเที่ยว นักท่องเที่ยวแห่เยี่ยมชม 'ปราสาทตาควาย-เนิน 350' ทะลุเป้า
20:53 น. วงการบันเทิงจีนช็อก พระเอกดาวรุ่งชื่อดัง จินเจ๋อ เสียชีวิตกะทันหัน ในวัยเพียง 33 ปี
ดูทั้งหมด
ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 1 มิถุนายน 2569
ชมสด! การออกผลสลากกินแบ่งรัฐบาล ประจำวันที่ 1 มิถุนายน 2569
ยิ่งนาน...ยิ่งรัก ดี้ นิติพงษ์ แต่งเพลงเทิดพระเกียรติ สมเด็จพระราชินีฯ เนื่องในวันเฉลิมชนมพรรษา 3 มิ.ย.
ทุบกำแพง 66 ปี! 'แบม ปัณณธร' ผงาดนักบินหญิงคนแรกของการบินไทย
งามสมบรมราชินี ดีเทลผ้าทรงสะพัก 'สมเด็จพระนางเจ้า ฯ พระบรมราชินี' ในพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 4 รอบ
ดูทั้งหมด
บุคคลแนวหน้า : 6 มิถุนายน 2569
สภาสีเทาไทยไม่ร้ายเท่าสภาอเมริกัน
ก้าวข้ามกับดัก ‘บัตรคนจน’ สู่วิธีคิดใหม่เพื่อแก้ความยากจนอย่างยั่งยืน
พันธกรณีต่อคณะรัฐบาลและพรรคการเมือง
ดึงอีลีทถีบมวลชน (1)
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

เปิดใจครั้งแรก นุ่น ดำดง ควงสามี พระเอกลิเกสุดหล่อ เคลียร์ดราม่า แต่งงานเพราะท้อง?

โปรดเกล้าฯ แต่งตั้งข้าราชการตุลาการ ให้ดำรงตำแหน่งในศาลต่างๆ จำนวน 1,450 ราย

มาแล้ว!!! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 6 - 12 มิ.ย.69

วงการบันเทิงจีนช็อก พระเอกดาวรุ่งชื่อดัง จินเจ๋อ เสียชีวิตกะทันหัน ในวัยเพียง 33 ปี

ปตท. ขอเชิญร่วมส่งผลงานประกวด ‘หญ้าแฝกองค์ภูมินทร์ คืนแผ่นดินยั่งยืน’

อนุทิน เปิดงานมหกรรมผ้าไหมไทยสู่เส้นทางโลก เฉลิมพระเกียรติพระราชินี อวดความงามผ้าไทยสู่สายตานานาชาติ

  • Breaking News
  • เปิดใจครั้งแรก นุ่น ดำดง ควงสามี พระเอกลิเกสุดหล่อ เคลียร์ดราม่า แต่งงานเพราะท้อง? เปิดใจครั้งแรก นุ่น ดำดง ควงสามี พระเอกลิเกสุดหล่อ เคลียร์ดราม่า แต่งงานเพราะท้อง?
  • ‘ศุภจี’ ประกาศลั่น จะสู้ทุกรูปแบบ ทุกช่องทาง แก้ปัญหากุ้ง เพื่อลดผลกระทบให้กับเกษตรกร ‘ศุภจี’ ประกาศลั่น จะสู้ทุกรูปแบบ ทุกช่องทาง แก้ปัญหากุ้ง เพื่อลดผลกระทบให้กับเกษตรกร
  • โปรดเกล้าฯ แต่งตั้งข้าราชการตุลาการ ให้ดำรงตำแหน่งในศาลต่างๆ จำนวน 1,450 ราย โปรดเกล้าฯ แต่งตั้งข้าราชการตุลาการ ให้ดำรงตำแหน่งในศาลต่างๆ จำนวน 1,450 ราย
  • กองทัพภาคที่ 2 ปลื้ม! กระแสเที่ยว นักท่องเที่ยวแห่เยี่ยมชม \'ปราสาทตาควาย-เนิน 350\' ทะลุเป้า กองทัพภาคที่ 2 ปลื้ม! กระแสเที่ยว นักท่องเที่ยวแห่เยี่ยมชม 'ปราสาทตาควาย-เนิน 350' ทะลุเป้า
  • วงการบันเทิงจีนช็อก พระเอกดาวรุ่งชื่อดัง จินเจ๋อ เสียชีวิตกะทันหัน ในวัยเพียง 33 ปี วงการบันเทิงจีนช็อก พระเอกดาวรุ่งชื่อดัง จินเจ๋อ เสียชีวิตกะทันหัน ในวัยเพียง 33 ปี
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

หุ้นเด่น : 6 มิถุนายน 2569

หุ้นเด่น : 6 มิถุนายน 2569

6 มิ.ย. 2569

หุ้นเด่น : 5 มิถุนายน 2569

หุ้นเด่น : 5 มิถุนายน 2569

5 มิ.ย. 2569

หุ้นเด่น : 4 มิถุนายน 2569

หุ้นเด่น : 4 มิถุนายน 2569

4 มิ.ย. 2569

หุ้นเด่น : 3 มิถุนายน 2569

หุ้นเด่น : 3 มิถุนายน 2569

4 มิ.ย. 2569

หุ้นเด่น : 2 มิถุนายน 2569

หุ้นเด่น : 2 มิถุนายน 2569

2 มิ.ย. 2569

หุ้นเด่น : 1 มิถุนายน 2569

หุ้นเด่น : 1 มิถุนายน 2569

1 มิ.ย. 2569

หุ้นเด่น : 30 พฤษภาคม 2569

หุ้นเด่น : 30 พฤษภาคม 2569

30 พ.ค. 2569

หุ้นเด่น : 29 พฤษภาคม 2569

หุ้นเด่น : 29 พฤษภาคม 2569

29 พ.ค. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved