Logo วันอังคาร ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์โลกธุรกิจ / หุ้นเด่น
หุ้นเด่น

หุ้นเด่น

วันอังคาร ที่ 21 พฤศจิกายน พ.ศ. 2566, 06.00 น.
‘สถานะการเงินแข็งแกร่ง’

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

บริษัทหลักทรัพย์ (บล.) เคจีไอ (ประเทศไทย) วิเคราะห์หุ้นบริษัท กรุงเทพดุสิตเวชการ หรือ BDMS ประเด็นที่น่าสนใจจากการประชุมนักวิเคราะห์ของบริษัทซึ่งผู้บริหารมองโมเมนตัมของธุรกิจโรงพยาบาลเป็นบวกหลังผลงานออกมาน่าประทับใจ กำไรสุทธิทำสถิติสูงสุดใหม่ใน 3Q66 อยู่ที่ 3.89 พันล้านบาท (+14.9% YoY, +27.0% QoQ) กำไรสุทธิงวด 9M66 อยู่ที่ 1.04 หมื่นล้านบาท(+9.8% YoY)

ปัจจัยสำคัญที่จะขับเคลื่อนการเติบโตคือ ผู้ป่วยที่มี high intensity มาใช้บริการ COEs บริษัทปรับเพิ่มประมาณการอัตราการเติบโตของรายได้จากธุรกิจโรงพยาบาลปีนี้เป็น 9%-10% YoY จากเดิม 6%-8% YoY เพื่อสะท้อนถึงรายได้ที่โตเกินคาดถึงเกือบ 9% YoY ในงวด 9M66


นอกจากนี้ยังตั้งเป้าสัดส่วนรายได้จากผู้ป่วยต่างชาติและผู้ป่วยไทยที่ 30:70 เท่ากับระดับก่อน COVID-19 ระบาด และตั้งเป้าจะเพิ่มรายได้จากบริการ preventive care จากปัจจุบันที่ประมาณ5%-6% ของรายได้รวม เพราะมองว่าธุรกิจนี้มีศักยภาพที่จะเติบโตได้ในระยะยาว ส่วน Movenpick Wellness Resort ก็ดูน่าสนใจในแง่ของการที่ประเทศไทยเป็น medical hub โดยธุรกิจกลุ่มนี้จะปรับบริการตามความต้องการของลูกค้าจากธุรกิจโรงแรมในปัจจุบัน (occupancy rate ปัจจุบันอยู่ที่ 60%) โดยเสริมบริการ wellness clinic เช่น การทดสอบการนอนหลับ และการตรวจสารอาหาร

สถานะทางการเงินสิ้นงวด 9M66 อยู่ในระดับที่แข็งแกร่ง โดยสัดส่วนหนี้สินสุทธิ/ทุนอยู่ที่ 0.1x ขณะที่สัดส่วน interest coverage ratio สูงถึง 40.3x (vs. interest coverage covenant>4x)

จากเป้าหมายใหม่และผลงานที่แข็งแกร่งงวด 9M66 เราจึงปรับเพิ่มประมาณการกำไรปี 2566F และ 2567F โดย i) ปรับเพิ่มประมาณการรายได้ปีนี้ขึ้นอีก 2.8% และปีหน้าขึ้นอีก 3.7% และ ii) ปรับเพิ่มประมาณการอัตรากำไรขั้นต้นปี 2567F เป็น 35.5% (จากเดิม 35.0%) ซึ่งจะทำให้ประมาณการกำไรสุทธิปีนี้เพิ่มเป็น 1.43 หมื่นล้านบาท (จากเดิม 1.39 หมื่นล้านบาท) และปี 2567Fเพิ่มเป็น 1.58 หมื่นล้านบาท (จากเดิม 1.48 หมื่นล้านบาท)

เรายังคงคำแนะนำซื้อและประเมินราคาเป้าหมาย DCF ปี 2567 ที่ 37.50 บาท เรายังคงชอบ BDMS จากแนวโน้มการเติบโตอย่างต่อเนื่องและการที่บริษัทเป็นเครือข่ายโรงพยาบาลที่ใหญ่ที่สุดในไทย รวมทั้งมีสถานะทางการเงินแข็งแกร่ง เราจึงยังคงเลือก BDMS เป็นหนึ่งในหุ้นเด่นของเราในกลุ่มโรงพยาบาล

ปัจจัยเสี่ยงจาก COVID-19 ระบาด, ปัญหาเสถียรภาพทางการเมืองไทยรอบใหม่, เกิดเหตุก่อการร้ายครั้งใหญ่

ที่มา : บล.เคจีไอ (ประเทศไทย)

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
16:20 น. ครม.ไฟเขียวงบเพิ่ม 477 ล้านบาท จ่ายเงินเหลือค้างช่วยเหลือ‘ชาวไร่อ้อย’
16:14 น. ประกาศ Saveธัญญ่า เดือดจัด อุ๊บ วิริยะ โพสต์ฟาดแรงปมเมียน้อย ลั่นฝังใจอดีตครอบครัวพังเพราะมือที่สาม
16:11 น. นายกฯ เปิดโครงการ Thailand FastPass ดึง 8 หน่วยงานรัฐ อำนวยความสะดวกนักลงทุน
16:03 น. ครม. ไฟเขียว จัดเก็บค่าโดยสาร รถไฟฟ้า สูงสุดไม่เกิน 45 บาทต่อเที่ยว ไม่มีซ้ำซ้อน
16:00 น. ครม.ไฟเขียว พรบ.โอนงบ-งบปี 70 นายกฯ ย้ำพร้อมตอบทุกข้อซักถาม
ดูทั้งหมด
อบอุ่นหัวใจ ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ ควงลูกชาย ฌอน ไซมอน สุดสง่า เข้าเยี่ยมคารวะ อดีตนายกรัฐมนตรี
อายุเป็นเพียงตัวเลข อ้อม พิยดา ฉลองวันเกิด 51 ปีที่สวิตเซอร์แลนด์
ชื่นมื่น หยดน้ำ นัดดาภรณ์ ลูกสาว ปู อนุวัฒน์ ขวัญฤดี ควงแขนเจ้าบ่าวเข้าพิธีฉลองมงคลสมรสสุดอบอุ่น
พรุ่งนี้น้ำมันลดราคา เบนซิน ลง 1.50 บาท ดีเซล ลง 1.30 บาท
เปิดคลังรถหรู 50 คัน 'ฟิล์ม รัฐภูมิ' จากนักสะสมรถตัวพ่อ สู่จุดเริ่มต้นธุรกิจ
ดูทั้งหมด
ดินแดนที่ปูลาดด้วยทองคำ
ยืดเยื้อหรือย่อยยับ‘สหรัฐฯ-อิหร่าน’
เฝ้าระวังและตั้งรับ
นักอุ้ม
คดีโกงของเครือข่ายกำนันนก
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ประกาศ Saveธัญญ่า เดือดจัด อุ๊บ วิริยะ โพสต์ฟาดแรงปมเมียน้อย ลั่นฝังใจอดีตครอบครัวพังเพราะมือที่สาม

ป๊อบ ปองกูล รีแคปชีวิตวันเกิด 45 ปี ยอมรับตรงๆ เป็นคนแก่ที่เครียด

ปรีวิว-ฟันธง!'โด้'พิสูจน์ตัวเองชนอุซเบฯบอลโลก

ศิริกัญญา จี้ ภาวุธ แจงสังคม ปม Forex ยันพรรคตั้งสอบข้อเท็จจริงแล้ว

ปตท. ชวนรวมพลังคนรักษ์โลก ในพิธีมอบรางวัลลูกโลกสีเขียว ครั้งที่ 24 พร้อมเปิดเวทีเสวนาศูนย์เรียนรู้ ปตท. ถอดบทเรียนความสำเร็จเพื่อความยั่งยืน

ปรีวิว-ฟันธง! 'ผู้ดี'ชน'ดาวดำ'ล่าตั๋วเข้ารอบ

  • Breaking News
  • ครม.ไฟเขียวงบเพิ่ม 477 ล้านบาท จ่ายเงินเหลือค้างช่วยเหลือ‘ชาวไร่อ้อย’ ครม.ไฟเขียวงบเพิ่ม 477 ล้านบาท จ่ายเงินเหลือค้างช่วยเหลือ‘ชาวไร่อ้อย’
  • ประกาศ Saveธัญญ่า เดือดจัด อุ๊บ วิริยะ โพสต์ฟาดแรงปมเมียน้อย ลั่นฝังใจอดีตครอบครัวพังเพราะมือที่สาม ประกาศ Saveธัญญ่า เดือดจัด อุ๊บ วิริยะ โพสต์ฟาดแรงปมเมียน้อย ลั่นฝังใจอดีตครอบครัวพังเพราะมือที่สาม
  • นายกฯ เปิดโครงการ Thailand FastPass ดึง 8 หน่วยงานรัฐ อำนวยความสะดวกนักลงทุน นายกฯ เปิดโครงการ Thailand FastPass ดึง 8 หน่วยงานรัฐ อำนวยความสะดวกนักลงทุน
  • ครม. ไฟเขียว จัดเก็บค่าโดยสาร รถไฟฟ้า สูงสุดไม่เกิน 45 บาทต่อเที่ยว ไม่มีซ้ำซ้อน ครม. ไฟเขียว จัดเก็บค่าโดยสาร รถไฟฟ้า สูงสุดไม่เกิน 45 บาทต่อเที่ยว ไม่มีซ้ำซ้อน
  • ครม.ไฟเขียว พรบ.โอนงบ-งบปี 70 นายกฯ ย้ำพร้อมตอบทุกข้อซักถาม ครม.ไฟเขียว พรบ.โอนงบ-งบปี 70 นายกฯ ย้ำพร้อมตอบทุกข้อซักถาม
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

หุ้นเด่น : 23 มิถุนายน 2569

หุ้นเด่น : 23 มิถุนายน 2569

23 มิ.ย. 2569

หุ้นเด่น : 22 มิถุนายน 2569

หุ้นเด่น : 22 มิถุนายน 2569

22 มิ.ย. 2569

หุ้นเด่น : 20 มิถุนายน 2569

หุ้นเด่น : 20 มิถุนายน 2569

20 มิ.ย. 2569

หุ้นเด่น : 19 มิถุนายน 2569

หุ้นเด่น : 19 มิถุนายน 2569

19 มิ.ย. 2569

หุ้นเด่น : 18 มิถุนายน 2569

หุ้นเด่น : 18 มิถุนายน 2569

18 มิ.ย. 2569

หุ้นเด่น : 17 มิถุนายน 2569

หุ้นเด่น : 17 มิถุนายน 2569

17 มิ.ย. 2569

หุ้นเด่น : 16 มิถุนายน 2569

หุ้นเด่น : 16 มิถุนายน 2569

16 มิ.ย. 2569

หุ้นเด่น : 15 มิถุนายน 2569

หุ้นเด่น : 15 มิถุนายน 2569

15 มิ.ย. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved