Logo วันจันทร์ ที่ 3 สิงหาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์โลกธุรกิจ / หุ้นเด่น
หุ้นเด่น

หุ้นเด่น

วันพฤหัสบดี ที่ 30 พฤศจิกายน พ.ศ. 2566, 02.00 น.
‘ยอดขายร้านอาหารดีขึ้น’

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

บริษัทหลักทรัพย์ (บล.) เคจีไอ (ประเทศไทย) วิเคราะห์หุ้น บริษัท เซ็น คอร์ปอเรชั่น กรุ๊ป หรือ ZEN โดยเราคาดกำไรสุทธิใน 4Q66F ดีขึ้น QoQ หนุนจากการเพิ่มขึ้นของรายได้และการควบคุมค่าใช้จ่ายได้ดี แต่กำไรอาจอ่อนตัวลงเล็กน้อยเมื่อเทียบ YoY ขณะที่ผู้บริหารแนะว่าแนวโน้มของอัตราการเติบโตรายได้ในสาขาเดิม (Same-store sale growth : SSSG) ใน 4Q66 อาจทรงตัว YoY (เทียบกับ -4.5% ใน 3Q66) เพราะฐาน 4Q65 สูงด้านยอดขายร้านอาหารน่าจะดีขึ้นทั้ง YoY และ QoQ ช่วยหนุนจากการขยายสาขาและการเข้าสู่ช่วง high season โดยที่ ZEN มีแผนเปิดร้านใหม่ที่บริษัทเป็นเจ้าของอีก 18 แห่งใน 4Q66F (มีการเปิดร้านใหม่ 20 ร้านใน 9M66)ขณะที่รายได้จากธุรกิจอาหารค้าปลีก (คิดเป็น 15% ของรายได้รวม) คาดเติบโตอยู่ระหว่าง 550-570 ล้านบาท (+41% YoY) ในปี 2566F หรือเป็นนัยว่ายอดขายสินค้าปลีกเพิ่มอยู่ระหว่าง 170-190 ล้านบาท (+77% YoY และ +15% QoQ) ใน 4Q66F ส่วนอัตรากำไรขั้นต้น (GPM) เราคาดคงที่ QoQ เนื่องจากยอดจำหน่ายสินค้าปลีกสูงขึ้นซึ่งมี GPM ต่ำกว่ายอดขายจากร้านอาหาร สัดส่วนค่าใช้จ่ายในการขายและบริหารต่อยอดขายน่าจะลดลงทั้ง YoY และ QoQ เป็นผลจากการควบคุมค่าใช้จ่ายด้านต่างๆ ได้ดีต่อเนื่อง

ZEN ยังคงมองอัตราการเติบโตธุรกิจเป็นบวกในปี 2567 ด้วยเป้าอัตราการเติบโตของรายได้เพิ่มขึ้น 15% YoY (เทียบกับ15% ในปี 2566) รวมทั้งคาดมี SSSG อยู่ระหว่าง 3-5% กลยุทธ์ การเติบโตของบริษัทยังคงเน้นขยายสาขาต่อเนื่องในปีหน้า โดยมีแผนเปิดร้านใหม่ประเภทที่บริษัทเป็นเจ้าของและสาขาแฟรนไชส์ ด้วยสัดส่วน 25 และ 25 ร้านตามลำดับในปี 2567F (เทียบกับสมมุติฐานเราปัจจุบันที่ 15 ร้านที่บริษัทเป็นเจ้าของและ 10 สาขาสำหรับร้านแฟรนไชส์ในปี 2567F) ส่วนยอดขายสินค้าปลีกคาดดีขึ้นต่อเนื่องสูงกว่า 15% YoY ในปี 2567F ตามการเพิ่มขึ้นของจำนวนลูกค้าและช่องทางการจำหน่าย


เรายังคงประมาณการกำไรสุทธิที่ 172 ล้านบาท (+11% YoY) ในปี 2566F และเติบโตขึ้นเป็น 203 ล้านบาท (+19% YoY) ในปี 2567F มีปัจจัยหนุนจาก i) อัตราการเติบโตรายได้เพิ่มขึ้น 5% YoY ด้วย SSSG ที่ 1% และยอดจำหน่ายสินค้าปลีกดีขึ้น (+12% YoY) และ ii) สัดส่วน SG&A ต่อยอดขายต่ำลง เมื่ออิงจากข้อมูล guidance ปี 2567 ของบริษัท มีความเป็นไปได้ที่ประมาณการกำไรเต็มปี 2567F ของเราอาจมี upside อยู่อีกราว 8%

เรายังคงคำแนะนำ “ซื้อ” ราคาเป้าหมายปี 2567 ที่ 13.60 บาท

ปัจจัยเสี่ยงจากการฟื้นตัวของเศรษฐกิจช้ากว่าคาด และอัตราการเติบโตของรายได้ในสาขาเดิม (SSSG) ช้ากว่าคาด

 

ที่มา : เคจีไอ  (ประเทศไทย)

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
11:00 น. ผบ.ทร.หนุน ทบ. เฝ้าระวังเข้มนราธิวาส เสธ.ทร.อุบตอบเส้นทางหนีผู้ก่อเหตุ หวั่นกระทบยุทธการ
10:59 น. ลุงสุดแสบ! โดนล็อกล้อไม่สน โชว์สกิลเปลี่ยนยางอะไหล่หนีต่อหน้าตำรวจ งานนี้จะโดนข้อหาอะไรเพิ่มมั้ย? (ชมคลิป)
10:58 น. ทร.จัดพิธีบวงสรวงพระภูมิเจ้าที่ พิธีสงฆ์ และเซ่นไหว้แม่ย่านางเรือพระราชพิธี เตรียมขบวนพยุหยาตราทางชลมารค
10:53 น. ญี่ปุ่นจับมือสหรัฐฯ แทรกแซงค่าเงินครั้งแรก พยุงค่าเงินเยนหลังร่วงต่ำสุดรอบ 40 ปี
10:43 น. กอ.รมน.ภาค 4 สน.เผยความคืบหน้า คนร้ายยิงตร.ตากใบ คุม4ผู้ต้องสงสัยสอบข้อเท็จจริง
ดูทั้งหมด
ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 1 สิงหาคม 2569
ผบ.ตร.เซ็นอนุมัติแล้ว หมอทวีศิลป์ ลาออกราชการ มีผล 1 ส.ค.69
หมอเหรียญทอง เปิดเหตุผล ทำไมคนแห่ใช้ บัตรทองแพลตตินั่ม 'รพ.มงกุฎวัฒนะ' เพียบ
ซาอุฯ นำทัพใหญ่ผนึก 14 ชาติคุมน่านน้ำโลก จัดตั้งพันธมิตรป้องกันภัยทางทะเลพหุภาคี
เซบาสเตียน ลี อดีตสามี ดิว อริสรา เคลื่อนไหวเดือด โพสต์ภาพชูนิ้วกลาง-อัลตราซาวด์
ดูทั้งหมด
ชาติอยู่รอด เพราะรักและสามัคคี
‘ไอ้ป๋อง-ไอ้ธง’ต้องถูกประหาร
รายงานวิเคราะห์ภูมิทัศน์การเมือง เศรษฐกิจ และสังคมไทย ปี 2569 (1)
โหดครองโลก 180 ล้านปี(2)
‘ประหารชีวิต’ ให้ตายตกไปตามกัน ?
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ผบ.ทร.หนุน ทบ. เฝ้าระวังเข้มนราธิวาส เสธ.ทร.อุบตอบเส้นทางหนีผู้ก่อเหตุ หวั่นกระทบยุทธการ

สุดช็อก!! สาวเที่ยวอินเดียแค่ครั้งเดียว แต่กลับมาพร้อมพยาธิในสมองถึง 38 ตัว

ลุงสุดแสบ! โดนล็อกล้อไม่สน โชว์สกิลเปลี่ยนยางอะไหล่หนีต่อหน้าตำรวจ งานนี้จะโดนข้อหาอะไรเพิ่มมั้ย? (ชมคลิป)

ญี่ปุ่นจับมือสหรัฐฯ แทรกแซงค่าเงินครั้งแรก พยุงค่าเงินเยนหลังร่วงต่ำสุดรอบ 40 ปี

แชร์ทริก 'วิธีเช็คกล้องแอบถ่าย' ด้วยมือถือเครื่องเดียว

ทรัมป์ลั่นเริ่มเจรจาอิหร่าน 3 ส.ค. ลุ้นเปิดช่องแคบฮอร์มุซ-ยุติปมนิวเคลียร์

  • Breaking News
  • ผบ.ทร.หนุน ทบ. เฝ้าระวังเข้มนราธิวาส เสธ.ทร.อุบตอบเส้นทางหนีผู้ก่อเหตุ หวั่นกระทบยุทธการ ผบ.ทร.หนุน ทบ. เฝ้าระวังเข้มนราธิวาส เสธ.ทร.อุบตอบเส้นทางหนีผู้ก่อเหตุ หวั่นกระทบยุทธการ
  • ลุงสุดแสบ! โดนล็อกล้อไม่สน โชว์สกิลเปลี่ยนยางอะไหล่หนีต่อหน้าตำรวจ งานนี้จะโดนข้อหาอะไรเพิ่มมั้ย? (ชมคลิป) ลุงสุดแสบ! โดนล็อกล้อไม่สน โชว์สกิลเปลี่ยนยางอะไหล่หนีต่อหน้าตำรวจ งานนี้จะโดนข้อหาอะไรเพิ่มมั้ย? (ชมคลิป)
  • ทร.จัดพิธีบวงสรวงพระภูมิเจ้าที่ พิธีสงฆ์ และเซ่นไหว้แม่ย่านางเรือพระราชพิธี เตรียมขบวนพยุหยาตราทางชลมารค ทร.จัดพิธีบวงสรวงพระภูมิเจ้าที่ พิธีสงฆ์ และเซ่นไหว้แม่ย่านางเรือพระราชพิธี เตรียมขบวนพยุหยาตราทางชลมารค
  • ญี่ปุ่นจับมือสหรัฐฯ แทรกแซงค่าเงินครั้งแรก พยุงค่าเงินเยนหลังร่วงต่ำสุดรอบ 40 ปี ญี่ปุ่นจับมือสหรัฐฯ แทรกแซงค่าเงินครั้งแรก พยุงค่าเงินเยนหลังร่วงต่ำสุดรอบ 40 ปี
  • กอ.รมน.ภาค 4 สน.เผยความคืบหน้า คนร้ายยิงตร.ตากใบ คุม4ผู้ต้องสงสัยสอบข้อเท็จจริง กอ.รมน.ภาค 4 สน.เผยความคืบหน้า คนร้ายยิงตร.ตากใบ คุม4ผู้ต้องสงสัยสอบข้อเท็จจริง
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

หุ้นเด่น : 3 สิงหาคม 2569

หุ้นเด่น : 3 สิงหาคม 2569

3 ส.ค. 2569

หุ้นเด่น : 1 สิงหาคม 2569

หุ้นเด่น : 1 สิงหาคม 2569

1 ส.ค. 2569

หุ้นเด่น : 31 กรกฎาคม 2569

หุ้นเด่น : 31 กรกฎาคม 2569

31 ก.ค. 2569

หุ้นเด่น : 30 กรกฎาคม 2569

หุ้นเด่น : 30 กรกฎาคม 2569

30 ก.ค. 2569

หุ้นเด่น : 29 กรกฎาคม 2569

หุ้นเด่น : 29 กรกฎาคม 2569

29 ก.ค. 2569

หุ้นเด่น : 28 กรกฎาคม 2569

หุ้นเด่น : 28 กรกฎาคม 2569

28 ก.ค. 2569

หุ้นเด่น : 27 กรกฎาคม 2569

หุ้นเด่น : 27 กรกฎาคม 2569

27 ก.ค. 2569

หุ้นเด่น : 25 กรกฎาคม 2569

หุ้นเด่น : 25 กรกฎาคม 2569

25 ก.ค. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved