Logo วันศุกร์ ที่ 3 เมษายน พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์โลกธุรกิจ / หุ้นเด่น
หุ้นเด่น

หุ้นเด่น

วันพฤหัสบดี ที่ 30 พฤศจิกายน พ.ศ. 2566, 02.00 น.
‘ยอดขายร้านอาหารดีขึ้น’

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

บริษัทหลักทรัพย์ (บล.) เคจีไอ (ประเทศไทย) วิเคราะห์หุ้น บริษัท เซ็น คอร์ปอเรชั่น กรุ๊ป หรือ ZEN โดยเราคาดกำไรสุทธิใน 4Q66F ดีขึ้น QoQ หนุนจากการเพิ่มขึ้นของรายได้และการควบคุมค่าใช้จ่ายได้ดี แต่กำไรอาจอ่อนตัวลงเล็กน้อยเมื่อเทียบ YoY ขณะที่ผู้บริหารแนะว่าแนวโน้มของอัตราการเติบโตรายได้ในสาขาเดิม (Same-store sale growth : SSSG) ใน 4Q66 อาจทรงตัว YoY (เทียบกับ -4.5% ใน 3Q66) เพราะฐาน 4Q65 สูงด้านยอดขายร้านอาหารน่าจะดีขึ้นทั้ง YoY และ QoQ ช่วยหนุนจากการขยายสาขาและการเข้าสู่ช่วง high season โดยที่ ZEN มีแผนเปิดร้านใหม่ที่บริษัทเป็นเจ้าของอีก 18 แห่งใน 4Q66F (มีการเปิดร้านใหม่ 20 ร้านใน 9M66)ขณะที่รายได้จากธุรกิจอาหารค้าปลีก (คิดเป็น 15% ของรายได้รวม) คาดเติบโตอยู่ระหว่าง 550-570 ล้านบาท (+41% YoY) ในปี 2566F หรือเป็นนัยว่ายอดขายสินค้าปลีกเพิ่มอยู่ระหว่าง 170-190 ล้านบาท (+77% YoY และ +15% QoQ) ใน 4Q66F ส่วนอัตรากำไรขั้นต้น (GPM) เราคาดคงที่ QoQ เนื่องจากยอดจำหน่ายสินค้าปลีกสูงขึ้นซึ่งมี GPM ต่ำกว่ายอดขายจากร้านอาหาร สัดส่วนค่าใช้จ่ายในการขายและบริหารต่อยอดขายน่าจะลดลงทั้ง YoY และ QoQ เป็นผลจากการควบคุมค่าใช้จ่ายด้านต่างๆ ได้ดีต่อเนื่อง

ZEN ยังคงมองอัตราการเติบโตธุรกิจเป็นบวกในปี 2567 ด้วยเป้าอัตราการเติบโตของรายได้เพิ่มขึ้น 15% YoY (เทียบกับ15% ในปี 2566) รวมทั้งคาดมี SSSG อยู่ระหว่าง 3-5% กลยุทธ์ การเติบโตของบริษัทยังคงเน้นขยายสาขาต่อเนื่องในปีหน้า โดยมีแผนเปิดร้านใหม่ประเภทที่บริษัทเป็นเจ้าของและสาขาแฟรนไชส์ ด้วยสัดส่วน 25 และ 25 ร้านตามลำดับในปี 2567F (เทียบกับสมมุติฐานเราปัจจุบันที่ 15 ร้านที่บริษัทเป็นเจ้าของและ 10 สาขาสำหรับร้านแฟรนไชส์ในปี 2567F) ส่วนยอดขายสินค้าปลีกคาดดีขึ้นต่อเนื่องสูงกว่า 15% YoY ในปี 2567F ตามการเพิ่มขึ้นของจำนวนลูกค้าและช่องทางการจำหน่าย


เรายังคงประมาณการกำไรสุทธิที่ 172 ล้านบาท (+11% YoY) ในปี 2566F และเติบโตขึ้นเป็น 203 ล้านบาท (+19% YoY) ในปี 2567F มีปัจจัยหนุนจาก i) อัตราการเติบโตรายได้เพิ่มขึ้น 5% YoY ด้วย SSSG ที่ 1% และยอดจำหน่ายสินค้าปลีกดีขึ้น (+12% YoY) และ ii) สัดส่วน SG&A ต่อยอดขายต่ำลง เมื่ออิงจากข้อมูล guidance ปี 2567 ของบริษัท มีความเป็นไปได้ที่ประมาณการกำไรเต็มปี 2567F ของเราอาจมี upside อยู่อีกราว 8%

เรายังคงคำแนะนำ “ซื้อ” ราคาเป้าหมายปี 2567 ที่ 13.60 บาท

ปัจจัยเสี่ยงจากการฟื้นตัวของเศรษฐกิจช้ากว่าคาด และอัตราการเติบโตของรายได้ในสาขาเดิม (SSSG) ช้ากว่าคาด

 

ที่มา : เคจีไอ  (ประเทศไทย)

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
21:47 น. JIC เปิดข้อเท็จจริง ช่องจอม เขมรป่วนแนวชายแดน ไทยเสริมกำลังทันที ยัน AOT ไม่ล้ำแดน
21:37 น. จับชายชาวอเมริกัน โพสต์เฟซฯเดือดขู่สังหาร ทรัมป์ วางแผนเผาคฤหาสน์หรู Mar-a-Lago
21:31 น. พูดไปใครจะเชื่อ! นางเอกคนดัง โชว์สเต็ปแดนซ์สะบัด ช็อตเด็ดในงานเกิด ก้อง ห้วยไร่ ชมคลิป
21:24 น. ใครคืออันดับ 1 ดูเลย หมอช้าง เปิด 5 ราศีดวงเฮงสุดปังเดือนเมษายน
21:23 น. ดร.เจิมศักดิ์ ชี้ช่อง คนละครึ่ง ยามวิกฤต! ต้อง ประคอง ไม่ใช่ กระตุ้น เพื่อความรอดมหภาค
ดูทั้งหมด
ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 1 เมษายน 2569
ยิปซี 12 นักษัตร : พยากรณ์ระหว่างวันที่ 29 มีนาคม - 4 เมษายน พ.ศ. 2569
โมเมนต์ครอบครัว! คุณแม่ลิซ่าโพสต์ภาพร่วมเฟรม อวยพรวันเกิดลูกสาว
มาแล้ว!!! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 30 มี.ค.-5 เม.ย.69
จะได้หายสงสัย! ดร.อานนท์ ร่ายยาว ปมใบปริญญา ศุภจี จาก Northrop University
ดูทั้งหมด
‘ระวังรัฐธรรมนูญใหม่’
ชัยชนะของคนแพ้
อายุความ……..คดีพระดัง
ลุ้น
น้ำมันขึ้นราคาได้ แต่ต้องเห็นความเป็นธรรม
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

JIC เปิดข้อเท็จจริง ช่องจอม เขมรป่วนแนวชายแดน ไทยเสริมกำลังทันที ยัน AOT ไม่ล้ำแดน

พูดไปใครจะเชื่อ! นางเอกคนดัง โชว์สเต็ปแดนซ์สะบัด ช็อตเด็ดในงานเกิด ก้อง ห้วยไร่ ชมคลิป

ใครคืออันดับ 1 ดูเลย หมอช้าง เปิด 5 ราศีดวงเฮงสุดปังเดือนเมษายน

จับชายชาวอเมริกัน โพสต์เฟซฯเดือดขู่สังหาร ทรัมป์ วางแผนเผาคฤหาสน์หรู Mar-a-Lago

โปรดเกล้าฯ พระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์จุลจอมเกล้า ฝ่ายใน 2 ราย

เช็กพฤติกรรมเข้าห้องน้ำ คนเราต้องเข้าวันละกี่ครั้งถึงเรียกว่าปกติ

  • Breaking News
  • JIC เปิดข้อเท็จจริง ช่องจอม เขมรป่วนแนวชายแดน ไทยเสริมกำลังทันที ยัน AOT ไม่ล้ำแดน JIC เปิดข้อเท็จจริง ช่องจอม เขมรป่วนแนวชายแดน ไทยเสริมกำลังทันที ยัน AOT ไม่ล้ำแดน
  • จับชายชาวอเมริกัน โพสต์เฟซฯเดือดขู่สังหาร ทรัมป์ วางแผนเผาคฤหาสน์หรู Mar-a-Lago จับชายชาวอเมริกัน โพสต์เฟซฯเดือดขู่สังหาร ทรัมป์ วางแผนเผาคฤหาสน์หรู Mar-a-Lago
  • พูดไปใครจะเชื่อ! นางเอกคนดัง โชว์สเต็ปแดนซ์สะบัด ช็อตเด็ดในงานเกิด ก้อง ห้วยไร่ ชมคลิป พูดไปใครจะเชื่อ! นางเอกคนดัง โชว์สเต็ปแดนซ์สะบัด ช็อตเด็ดในงานเกิด ก้อง ห้วยไร่ ชมคลิป
  • ใครคืออันดับ 1 ดูเลย หมอช้าง เปิด 5 ราศีดวงเฮงสุดปังเดือนเมษายน ใครคืออันดับ 1 ดูเลย หมอช้าง เปิด 5 ราศีดวงเฮงสุดปังเดือนเมษายน
  • ดร.เจิมศักดิ์ ชี้ช่อง คนละครึ่ง ยามวิกฤต!  ต้อง ประคอง ไม่ใช่ กระตุ้น เพื่อความรอดมหภาค ดร.เจิมศักดิ์ ชี้ช่อง คนละครึ่ง ยามวิกฤต! ต้อง ประคอง ไม่ใช่ กระตุ้น เพื่อความรอดมหภาค
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

หุ้นเด่น : 3 เมษายน 2569

หุ้นเด่น : 3 เมษายน 2569

3 เม.ย. 2569

หุ้นเด่น : 2 เมษายน 2568

หุ้นเด่น : 2 เมษายน 2568

2 เม.ย. 2569

หุ้นเด่น : 1 เมษายน 2569

หุ้นเด่น : 1 เมษายน 2569

1 เม.ย. 2569

หุ้นเด่น : 31 มีนาคม 2569

หุ้นเด่น : 31 มีนาคม 2569

31 มี.ค. 2569

หุ้นเด่น : 30 มีนาคม 2569

หุ้นเด่น : 30 มีนาคม 2569

30 มี.ค. 2569

หุ้นเด่น : 28 มีนาคม 2569

หุ้นเด่น : 28 มีนาคม 2569

28 มี.ค. 2569

หุ้นเด่น : 27 มีนาคม 2569

หุ้นเด่น : 27 มีนาคม 2569

27 มี.ค. 2569

หุ้นเด่น : 26 มีนาคม 2569

หุ้นเด่น : 26 มีนาคม 2569

26 มี.ค. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved