Logo วันจันทร์ ที่ 6 เมษายน พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์โลกธุรกิจ / หุ้นเด่น
หุ้นเด่น

หุ้นเด่น

วันพฤหัสบดี ที่ 7 ธันวาคม พ.ศ. 2566, 06.00 น.
‘วางแผนเปิดโรงแรมเพิ่ม’

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

บริษัทหลักทรัพย์(บล.)เคจีไอ(ประเทศไทย)วิเคราะห์หุ้นบริษัทดิ เอราวัณ กรุ๊ป หรือ ERW คาดอัตราการเติบโตรายได้ต่อห้องต่อคืน (RevPar) เป็นเลขกลางหลักเดียว QoQใน 4Q66F

ภายหลังผลการดำเนินงาน 3Q66 มีกำไรแข็งแกร่งผู้บริหาร ERW ให้แนวทางว่า RevPar (ของพอร์ตการลงทุนโรงแรมรวม) น่าจะเพิ่มต่อเนื่อง QoQ ปัจจัยหนุนหลักมาจากการเติบโตของ ADR เป็นเลขกลางหลักเดียว ขณะที่อัตราการเข้าพัก (occupancy rate) คาดอยู่ที่ 81% ใกล้เคียงกับระดับเดียวกันใน 3Q66 โดยเฉพาะโรงแรมที่ภูเก็ตน่าจะได้เห็นการเติบโตที่แข็งแกร่งหนุนจากลูกค้าชาวรัสเซีย เมื่อมองไปในอนาคต การเพิ่มขึ้นของ ADR ควรจะเป็นหนึ่งในกลยุทธหลักของการเติบโตปีหน้า

ERW วางแผนจะเปิดโรงแรมอีก 15 โรงแรมในปี 2567F ประกอบไปด้วยโรงแรมใหม่ทั้ง 4 แห่งที่ซื้อลงทุนในญี่ปุ่นรวมกับโรงแรม Hop Inn 8 แห่งในไทย และ 3 แห่งในฟิลิปปินส์ ขณะที่โรงแรมทั้ง 4 แห่งที่ญี่ปุ่นกำหนดจะเปิดให้บริการได้ใน 1Q67F โดยมีห้องพักรวมกัน 373 ห้อง
หรือคิดเป็น 3.7% ของห้องพักโรงแรมที่มีอยู่ทั้งหมดในปัจจุบันของ ERW ดังนั้น น่าจะมีรายจ่ายต่างๆ เกิดขึ้นที่เกี่ยวกับช่วงก่อนเปิดโรงแรมใหม่อยู่ราว 50 ล้านบาทใน 4Q66F


อย่างไรก็ดี การเปิดโรงแรมใหม่ๆ ในปี 2567F ถือเป็นส่วนหนึ่งของแผนการขยายโรงแรมในระยะยาวตามเป้าหมายเพื่อให้มีจำนวนโรงแรมรวม 105 โรงแรมในไทย 15 โรงแรมในญี่ปุ่นและ 14 โรงแรมในฟิลิปปินส์ภายในปี 2573F (เพิ่มจาก 68 โรงแรมในไทย และ 8 โรงแรมในฟิลิปปินส์ในปี 2566) ทั้งนี้ โรงแรม Holiday Inn ที่พัทยา (คิดเป็นประมาณ 10% ของรายได้รวม) จะถูกปิดเพื่อปรับปรุงชั่วคราวบางส่วนระหว่าง 4Q66-3Q67 (แบ่งออกเป็น 3 เฟส)

ERW คง guidance ต่างๆ ปี 2566F โดยคาด occupancy rate อยู่ที่ 78-80% ส่วนอัตราการเติบโตของ ADR และ RevPar จะอยู่สูงกว่า 20% และ 50% ตามลำดับ ขณะที่ สมมุติฐานของเราในปัจจุบันค่อนข้างใกล้เคียงกับ guidance บริษัท เราจึงคงประมาณการกำไรสุทธิปี 2566F ไว้ที่ 678 ล้านบาทและที่ 887 ล้านบาทในปี 2567F

เราคงคำแนะนำเพียง “ถือ” ราคาเป้าหมายปี 2567 ที่ 5.65 บาท

ปัจจัยเสี่ยงจากโรคระบาด ความไม่สงบทางการเมืองและ เศรษฐกิจโลกชะลอตัว

ที่มา : บล.เคจีไอ (ประเทศไทย)

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
20:34 น. สถานทูตอิหร่าน ขอบคุณ แอ๊ด คาราบาว หลังแสดงจุดยืนหนุนอิหร่าน
20:20 น. ในหลวง-พระราชินี พระราชทานพระบรมราชวโรกาสให้ ประธานองคมนตรี นำองคมนตรี ใหม่ เฝ้า ฯ
20:00 น. ดร.ณัฏฐ์ ชี้ ปัญหาน้ำมันแพง เป็นภัยความมั่นคงเศรษฐกิจ จำเป็นเร่งด่วน แม้ ครม. ยังไม่แถลงนโยบาย
19:43 น. แอร์เอเชีย เอ็กซ์ ปรับขึ้นราคาตั๋ว-ลดเที่ยวบิน รับมือวิกฤตสงคราม
19:25 น. 'อนุทิน-พิพัฒน์-ยศชนัน' นั่งรถไฟฟ้านายกฯ เข้าทำเนียบ ประชุมครม.นัดพิเศษ
ดูทั้งหมด
ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 1 เมษายน 2569
อนุโมทนาบุญ 'พระโดม'บวชครบ 1 ปี เดินทางกลับจำวัดที่อเมริกา
ชมสด! การออกผลสลากกินแบ่งรัฐบาล ประจำวันที่ 1 เมษายน 2569
มาแล้ว!!! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 1-7 เม.ย.69
มิว นิษฐา รีวิวชีวิตคู่ 6 ปีกับ เซนต์ ลุ้นมีลูกคนที่สาม เผย มาริน-มาคิน มาเติมเต็ม
ดูทั้งหมด
บุคคลแนวหน้า : 7 เมษายน 2569
แก้วิกฤตพลังงานโลก ไม่สร้างวิกฤติอื่นซ้ำซ้อน ต้องเฉลี่ยทุกข์เฉลี่ยสุข
คาดหวังดีกว่าไม่คาดหวัง
ยุทธศาสตร์การจดบันทึกและการรังสรรค์วรรณกรรมแห่งชีวิต (2)
ทรัมป์ถอย?
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

สถานทูตอิหร่าน ขอบคุณ แอ๊ด คาราบาว หลังแสดงจุดยืนหนุนอิหร่าน

ดร.ณัฏฐ์ ชี้ ปัญหาน้ำมันแพง เป็นภัยความมั่นคงเศรษฐกิจ จำเป็นเร่งด่วน แม้ ครม. ยังไม่แถลงนโยบาย

เปิดคำแถลงนโยบายรัฐบาล อนุทิน 2 ชู 5 เรื่องหลัก ขับเคลื่อนประเทศ

แอร์เอเชีย เอ็กซ์ ปรับขึ้นราคาตั๋ว-ลดเที่ยวบิน รับมือวิกฤตสงคราม

'อนุทิน-พิพัฒน์-ยศชนัน' นั่งรถไฟฟ้านายกฯ เข้าทำเนียบ ประชุมครม.นัดพิเศษ

'เดชรัต' ชงรัฐอุ้มตั๋วรถตู้-มินิบัส ตรึงราคาสงกรานต์สู้ราคาน้ำมัน 50 บาท

  • Breaking News
  • สถานทูตอิหร่าน ขอบคุณ แอ๊ด คาราบาว หลังแสดงจุดยืนหนุนอิหร่าน สถานทูตอิหร่าน ขอบคุณ แอ๊ด คาราบาว หลังแสดงจุดยืนหนุนอิหร่าน
  • ในหลวง-พระราชินี พระราชทานพระบรมราชวโรกาสให้ ประธานองคมนตรี นำองคมนตรี ใหม่ เฝ้า ฯ ในหลวง-พระราชินี พระราชทานพระบรมราชวโรกาสให้ ประธานองคมนตรี นำองคมนตรี ใหม่ เฝ้า ฯ
  • ดร.ณัฏฐ์ ชี้ ปัญหาน้ำมันแพง เป็นภัยความมั่นคงเศรษฐกิจ จำเป็นเร่งด่วน แม้ ครม. ยังไม่แถลงนโยบาย ดร.ณัฏฐ์ ชี้ ปัญหาน้ำมันแพง เป็นภัยความมั่นคงเศรษฐกิจ จำเป็นเร่งด่วน แม้ ครม. ยังไม่แถลงนโยบาย
  • แอร์เอเชีย เอ็กซ์ ปรับขึ้นราคาตั๋ว-ลดเที่ยวบิน รับมือวิกฤตสงคราม แอร์เอเชีย เอ็กซ์ ปรับขึ้นราคาตั๋ว-ลดเที่ยวบิน รับมือวิกฤตสงคราม
  • \'อนุทิน-พิพัฒน์-ยศชนัน\' นั่งรถไฟฟ้านายกฯ เข้าทำเนียบ ประชุมครม.นัดพิเศษ 'อนุทิน-พิพัฒน์-ยศชนัน' นั่งรถไฟฟ้านายกฯ เข้าทำเนียบ ประชุมครม.นัดพิเศษ
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

หุ้นเด่น : 6 เมษายน 2569

หุ้นเด่น : 6 เมษายน 2569

6 เม.ย. 2569

หุ้นเด่น : 4 เมษายน 2569

หุ้นเด่น : 4 เมษายน 2569

4 เม.ย. 2569

หุ้นเด่น : 3 เมษายน 2569

หุ้นเด่น : 3 เมษายน 2569

3 เม.ย. 2569

หุ้นเด่น : 2 เมษายน 2568

หุ้นเด่น : 2 เมษายน 2568

2 เม.ย. 2569

หุ้นเด่น : 1 เมษายน 2569

หุ้นเด่น : 1 เมษายน 2569

1 เม.ย. 2569

หุ้นเด่น : 31 มีนาคม 2569

หุ้นเด่น : 31 มีนาคม 2569

31 มี.ค. 2569

หุ้นเด่น : 30 มีนาคม 2569

หุ้นเด่น : 30 มีนาคม 2569

30 มี.ค. 2569

หุ้นเด่น : 28 มีนาคม 2569

หุ้นเด่น : 28 มีนาคม 2569

28 มี.ค. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved