Logo วันอาทิตย์ ที่ 5 เมษายน พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์โลกธุรกิจ / แวดวงการเงิน
แวดวงการเงิน

แวดวงการเงิน

วันเสาร์ ที่ 13 มกราคม พ.ศ. 2567, 06.00 น.
แวดวงการเงิน : 6 มกราคม 2567

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

nn ได้ฟังอภิปรายเรื่องงบประมาณรายจ่ายประจำปี2567...แล้วก็เห็นตรงกับฝ่ายค้านจริงๆว่ารัฐบาลมีแผนใช้เงินงบประมาณที่มั่วมากจริงๆ...จ่ายในสิ่งที่ไม่ควรจ่ายสิ่งที่ควรจ่ายกลับไม่จ่าย...อุตส่าห์เพิ่มวงเงินงบประมาณจากร่างพ.ร.บ.ฯเดิม(รัฐบาลก่อน)...แต่กลับไม่เห็นอนาคตว่าประเทศชาติจะได้รับการแก้ไขปัญหาและพัฒนาได้ตรงจุด...!! บอกตรงๆ..แวดวงการเงิน...รู้สึกผิดหวังกับ คุณเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง....อยู่ไม่น้อยเลย...ท่านเป็นนักธุรกิจเบอร์ใหญ่และอยู่ของวงการธุรกิจมานาน...ในเรื่องการใช้เงินให้มีประสิทธิภาพสูงสุดท่านต้องมีคามเชี่ยวชาญมากๆแน่นอนอยู่แล้ว...ดังนั้นแผนการใช้เงินงบประมาณก็ควรจะทำได้ดีกว่านี้นะ...!! แวดวงการเงิน...แนะนำนะว่า...เพื่อให้ไม่เสียเกียรติภูมิที่เคยสั่งสมกว่าครึ่งชีวิต....ท่านบอกกับสังคมไปเลยว่าด้วยเหตุทางการเมืองใดที่เป็นอุปสรรคสำคัญที่ทำให้ท่านไม่สามารถใช้ความรู้ความสามารถที่มีอยู่ผลิตผลงานได้ดีกว่านี้...


nn วิกฤตทะเลแดง...ทำให้ต้องจับตามองราคาน้ำมันกันอีกแล้ว...ณ ขณะนี้มาตรการทางภาษีสรรพสามิตของน้ำมันดีเซลจะหมดไปแล้วตั้งแต่สิ้นเดือนธันวาคม 2566 และน้ำมันเบนซินจะครบอายุสิ้นเดือนมกราคม 2567...ในส่วนน้ำมันดีเซล...ยังคงใช้กองทุนน้ำมันช่วยประคับประคองไปก่อน...แต่ว่าดูแนวโน้มแล้วว่ากองทุนน้ำมันไม่น่าจะเอาอยู่....และหนี้ไม่พ้นต้องหันมาพึ่งพากลไกภาษีสรรพสามิตอีกครั้ง...!!ที่...แวดวงการเงิน...พูดถึงเรื่องนี้ก็เพราะรู้สึกเป็นห่วง...คุณเอกนิติ นิติทัณฑ์ประภาศ อธิบดีกรมสรรพสามิต...เกรงว่าจะเก็บภาษีได้ต่ำกว่าเป้าอีกปี...ก็อย่างปีงบฯ ’66...กรมสรรพสามิตเก็บภาษีได้จริง...4.77 แสนล้านบาท...ทั้งที่ถ้าไม่มีการลดภาษีน้ำมันจะเก็บได้จริงถึง 5.7 แสนล้านบาท(เกินกว่าเป้า)...ส่วนปีงบฯ ’67...ก็ตั้งเป้าไว้สูงถึง 5.9แสนล้านบาท...หากมีการลดภาษีน้ำมันอีกก็คงจะเหนื่อย...ซ้ำก่อนหน้านี้ 1 สัปดาห์ก็เพิ่งจะโดน “ถอนขนห่าน”ภาษีไวน์ สุราแช่ สถานบันเทิง...ไปอีก...และไม่รู้ต่อจากนี้จะโดนอะไรอีกหรือเปล่า...???...nn

อนันตเดช พงษ์พันธุ์

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
18:48 น. อิหร่านเอาจริง! สั่งประหาร 2 ผู้ต้องหาฐานประท้วงรัฐบาล
18:37 น. ดรามาร้อน! โจ มณฑานี สวนกลับ สุนารี ซัดคนดังต้องรับผิดชอบคำพูด
17:51 น. ในหลวงโปรดเกล้าฯให้ผู้ว่าฯสงขลา เชิญสิ่งของพระราชทาน มอบกำลังพล ทรงรับไว้เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์
17:42 น. ทำงานทันที! อาจารย์เชนควงครูพี่กอล์ฟ แลกเปลี่ยนความเห็น”การศึกษาไทย”
17:32 น. ทรัมป์เตรียมของบฯ 5,000 ล้าน ฟื้น อัลคาทราซ เป็นเรือนจำอีกครั้ง
ดูทั้งหมด
ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 1 เมษายน 2569
อนุโมทนาบุญ 'พระโดม'บวชครบ 1 ปี เดินทางกลับจำวัดที่อเมริกา
โมเมนต์ครอบครัว! คุณแม่ลิซ่าโพสต์ภาพร่วมเฟรม อวยพรวันเกิดลูกสาว
ชมสด! การออกผลสลากกินแบ่งรัฐบาล ประจำวันที่ 1 เมษายน 2569
จะได้หายสงสัย! ดร.อานนท์ ร่ายยาว ปมใบปริญญา ศุภจี จาก Northrop University
ดูทั้งหมด
บุคคลแนวหน้า : 5 เมษายน 2569
สงครามตะวันออกกลาง
จงเป็นลูกที่พ่อแม่ภูมิใจ
ล่า ‘ไอ้โม่ง’ ต่ออายุ ‘อนุทิน’
Doodle สุนัขผสมยอดนิยมดีจริงหรือ
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

อิหร่านเอาจริง! สั่งประหาร 2 ผู้ต้องหาฐานประท้วงรัฐบาล

ดรามาร้อน! โจ มณฑานี สวนกลับ สุนารี ซัดคนดังต้องรับผิดชอบคำพูด

ทรัมป์เตรียมของบฯ 5,000 ล้าน ฟื้น อัลคาทราซ เป็นเรือนจำอีกครั้ง

กรมฝนหลวงฯ ส่งเครื่องบิน 7 ลำ ลุยแก้หมอกควัน-เร่งทำฝนในพื้นที่ภาคเหนือ

โดนใจชาวเน็ต! สุนารี โพสต์แรงถึงเศรษฐกิจ อ่านแล้วจุกทั้งไทม์ไลน์

ล่าแชมป์เอเชีย! 'วิว'นำทัพขนไก่ไทยลัดฟ้าลุยหนิงโป

  • Breaking News
  • อิหร่านเอาจริง! สั่งประหาร 2 ผู้ต้องหาฐานประท้วงรัฐบาล อิหร่านเอาจริง! สั่งประหาร 2 ผู้ต้องหาฐานประท้วงรัฐบาล
  • ดรามาร้อน! โจ มณฑานี สวนกลับ สุนารี ซัดคนดังต้องรับผิดชอบคำพูด ดรามาร้อน! โจ มณฑานี สวนกลับ สุนารี ซัดคนดังต้องรับผิดชอบคำพูด
  • ในหลวงโปรดเกล้าฯให้ผู้ว่าฯสงขลา เชิญสิ่งของพระราชทาน มอบกำลังพล ทรงรับไว้เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์ ในหลวงโปรดเกล้าฯให้ผู้ว่าฯสงขลา เชิญสิ่งของพระราชทาน มอบกำลังพล ทรงรับไว้เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์
  • ทำงานทันที! อาจารย์เชนควงครูพี่กอล์ฟ แลกเปลี่ยนความเห็น”การศึกษาไทย” ทำงานทันที! อาจารย์เชนควงครูพี่กอล์ฟ แลกเปลี่ยนความเห็น”การศึกษาไทย”
  • ทรัมป์เตรียมของบฯ 5,000 ล้าน ฟื้น อัลคาทราซ เป็นเรือนจำอีกครั้ง ทรัมป์เตรียมของบฯ 5,000 ล้าน ฟื้น อัลคาทราซ เป็นเรือนจำอีกครั้ง
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

แวดวงการเงิน : 4 เมษายน 2569

แวดวงการเงิน : 4 เมษายน 2569

4 เม.ย. 2569

แวดวงการเงิน : 3 เมษายน 2569

แวดวงการเงิน : 3 เมษายน 2569

3 เม.ย. 2569

แวดวงการเงิน : 2 เมษายน 2569

แวดวงการเงิน : 2 เมษายน 2569

2 เม.ย. 2569

แวดวงการเงิน : 1 เมษายน 2569

แวดวงการเงิน : 1 เมษายน 2569

1 เม.ย. 2569

แวดวงการเงิน : 31 มีนาคม 2569

แวดวงการเงิน : 31 มีนาคม 2569

31 มี.ค. 2569

แวดวงการเงิน : 30 มีนาคม 2569

แวดวงการเงิน : 30 มีนาคม 2569

30 มี.ค. 2569

แวดวงการเงิน : 28 มีนาคม 2569

แวดวงการเงิน : 28 มีนาคม 2569

28 มี.ค. 2569

แวดวงการเงิน : 27 มีนาคม 2569

แวดวงการเงิน : 27 มีนาคม 2569

27 มี.ค. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved