วันพฤหัสบดี ที่ 26 มีนาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์โลกธุรกิจ / หุ้นเด่น
หุ้นเด่น

หุ้นเด่น

วันอังคาร ที่ 20 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2567, 02.00 น.
‘ตั้งเป้ายอดขายปีนี้ที่ 15%’

ดูทั้งหมด

  •  

บริษัทหลักทรัพย์ (บล.) เคจีไอ (ประเทศไทย) วิเคราะห์หุ้น บริษัทไอ-เทล คอร์ปอเรชั่น หรือ ITC จากการที่ ITC ตั้งเป้าอัตราการเติบโตของยอดขายปี 2567F ที่ 15% โดยจะมาจากปริมาณยอดขายที่คาดว่าจะเพิ่มขึ้นจากการที่บริษัทมุ่งขยายตลาดในสหรัฐและยุโรป ทั้งนี้ ITC ตั้งเป้าจะเพิ่มลูกค้าสำหรับกลุ่มสินค้าตราห้าง ซึ่งจะช่วยขับเคลื่อนการเติบโตของยอดขาย
สินค้ากลุ่มที่มีราคาปานกลาง และสินค้าพรีเมียม โดยผลิตภัณฑ์ในปี 2567 จะยังคงเน้นนวัตกรรม อย่างเช่น อาหารเสริม และ functional products ทั้งนี้ ในปี 2566 มีการวางตลาดสินค้าใหม่ถึงกว่า 1,300 SKUs และบริษัทยังวางแผนขยายพอร์ตอาหารสุนัข โดยจะวางจำหน่ายสินค้าใหม่ใน 1Q67 (Marvo dog booster smoothies)

โรงงานใหม่ของ ITC มีกำหนดเปิดดำเนินการเชิงพาณิชย์ใน 2Q67 (กำลังการผลิตเพิ่มขึ้น 18.7%) โดยจะมีสายการบรรจุ และติดฉลากอัตโนมัติ ซึ่งจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตของบริษัท อย่างไรก็ตาม คาดว่าโรงงานใหม่นี้จะทำให้ค่าเสื่อมราคาเพิ่มขึ้นปีละ 247 ล้านบาท (+46% จากปี 2566) นอกจากนี้ ITC ยังมีแผนจะสร้างโกดังสินค้าแบบอัตโนมัติ (automated warehouse) แห่งใหม่ที่จังหวัดสงขลา ซึ่งน่าจะทำให้ระดับของระบบอัตโนมัติในกระบวนการผลิตเพิ่มขึ้นเป็น 70% จาก 48% ในปัจจุบัน โดยบริษัทตั้งงบสำหรับโกดังแห่งใหม่นี้เอาไว้ที่ 1.3 พันล้านบาท และกำหนดเสร็จใน 2H68


เรามองแบบอนุรักษ์นิยมมากกว่าบริษัท เพื่อสะท้อนถึงภาวะเศรษฐกิจโลกที่ชะลอตัวลง และราคาปลาทูน่าที่ลดลง โดยเราปรับลดสมมุติฐานอัตราการเติบโตของยอดขายลง 5% เหลือ1.70 หมื่นล้านบาท (+9% YoY) พร้อมทั้งปรับลดสมมุติฐาน GPM ลง 0.5ppt เหลือ 20.5% ซึ่งทำให้ประมาณการกำไรสุทธิปี2567F ของเราลดลง 7% เหลือ 2.66 พันล้านบาทในปี 2567F (+16% YoY) และประมาณการกำไรสุทธิปี 2568F ของเราอยู่ที่ 3.07 พันล้านบาท (+16% YoY)

เนื่องจากราคาหุ้นเหลือ upside จำกัด เมื่อเทียบกับราคาเป้าหมายใหม่ของเราที่ 22.10 บาท จากเดิม 24.00 บาท เราจึงปรับลดคำแนะนำหุ้น ITC จากซื้อเป็นถือ นอกจากนี้ เรายังมองว่าผลประกอบการขาดปัจจัยกระตุ้นในระยะสั้น เพราะยอดขายมีแนวโน้มจะลดลง QoQ ใน 1Q67F จากปัจจัยฤดูกาล

ปัจจัยเสี่ยงจากความผันผวนของต้นทุนวัตถุดิบ, อัตราแลกเปลี่ยน และการแข่งขันในตลาด

 

ที่มา : บล.เคจีไอ (ประเทศไทย)

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
14:23 น. DSI สนธิกำลังลุย 35 จุด ตรวจเข้มผู้ค้าน้ำมัน ป้องกันกักตุน-ลักลอบจำหน่าย
14:22 น. ชาวนาพิชัยบุกอำเภอ! จี้รัฐแก้ 'น้ำมันขาด-ข้าวถูก' ขีดเส้น 7 วันยกระดับปิดถนน
14:22 น. ประเดิมคู่แรก!'เอฟ'บู๊สู้พญาเหยี่ยวคิวโลก
14:20 น. ศบก.ย้ำสถานการณ์ตะวันออกลางยังรุนแรง สหรัฐฯเตรียมส่งทหารเพิ่ม-อิหร่านเมินแผนยุติสู้รบ 15 ข้อ
14:17 น. เมลาเนีย ทรัมป์ เดินสับๆ ประกบ หุ่นยนต์ฮิวแมนนอยด์ เสนอแนวคิดครูหุ่นยนต์ช่วยเด็ก
ดูทั้งหมด
ซาบีดา ปลุกกระแส Soft Power ชูแฟชั่น ลายไก่อุทัยธานี ผสานภูมิปัญญาลาวครั่งสู่ลุคร่วมสมัย
'ตั๊ก มยุรา–หนุ่ย ธาดา'40 ปีชีวิตคู่ไม่สมบูรณ์แบบเลือกอยู่เพราะความดี
ยิปซี 12 นักษัตร : พยากรณ์ระหว่างวันที่ 22- 28 มีนาคม พ.ศ. 2569
กรมสมเด็จพระเทพฯ ทรงเป็นประธานประชุมจัดงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ‘สมเด็จพระพันปีหลวง’
'เอฟ'ร่างทอง! รัว5เฟรมรวดแซง'รอนนี่'5-4ลุ้นแชมป์เวิลด์โอเพ่น
ดูทั้งหมด
สงครามน้ำลาย-สงครามน้ำมัน
การจัดตั้ง-ยุบรวมกระทรวง ทบวง กรม ให้เหมาะสมกับสภาวการณ์
รอยยิ้มในวิกฤต
ปลดล็อกช่องแคบฮอร์มุซ รัฐบาลมีฝีมือ แม่นยำ กล้าหาญ
ใต้อุ้งตีนมาเฟียโลก
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

หมอวรงค์ แฉยับกักตุนน้ำมัน ซัดรัฐบาลยอมสยบพ่อค้า ขึ้นราคา 6 บาท

ประเดิมคู่แรก!'เอฟ'บู๊สู้พญาเหยี่ยวคิวโลก

เมลาเนีย ทรัมป์ เดินสับๆ ประกบ หุ่นยนต์ฮิวแมนนอยด์ เสนอแนวคิดครูหุ่นยนต์ช่วยเด็ก

'กอล์ฟ'กางแผน! ตั้งเป้าล่าทองเอเชียนเกมส์

ปู มัณฑนา มั่นใจไม่ได้เอ่ยชื่อใคร! ท้า กรรชัย พิสูจน์ที่ศาล ปมฟ้องหมิ่นฯ 12 ข้อความ

โฆษก ปชป. กางฉากทัศน์ บันได 5 ขั้น รับมือน้ำมันพุ่ง 6 บาท เตือนรัฐระวังวงจรเงินเฟ้อพ่นพิษ

  • Breaking News
  • DSI สนธิกำลังลุย 35 จุด ตรวจเข้มผู้ค้าน้ำมัน ป้องกันกักตุน-ลักลอบจำหน่าย DSI สนธิกำลังลุย 35 จุด ตรวจเข้มผู้ค้าน้ำมัน ป้องกันกักตุน-ลักลอบจำหน่าย
  • ชาวนาพิชัยบุกอำเภอ! จี้รัฐแก้ \'น้ำมันขาด-ข้าวถูก\' ขีดเส้น 7 วันยกระดับปิดถนน ชาวนาพิชัยบุกอำเภอ! จี้รัฐแก้ 'น้ำมันขาด-ข้าวถูก' ขีดเส้น 7 วันยกระดับปิดถนน
  • ประเดิมคู่แรก!\'เอฟ\'บู๊สู้พญาเหยี่ยวคิวโลก ประเดิมคู่แรก!'เอฟ'บู๊สู้พญาเหยี่ยวคิวโลก
  • ศบก.ย้ำสถานการณ์ตะวันออกลางยังรุนแรง สหรัฐฯเตรียมส่งทหารเพิ่ม-อิหร่านเมินแผนยุติสู้รบ 15 ข้อ ศบก.ย้ำสถานการณ์ตะวันออกลางยังรุนแรง สหรัฐฯเตรียมส่งทหารเพิ่ม-อิหร่านเมินแผนยุติสู้รบ 15 ข้อ
  • เมลาเนีย ทรัมป์ เดินสับๆ ประกบ หุ่นยนต์ฮิวแมนนอยด์ เสนอแนวคิดครูหุ่นยนต์ช่วยเด็ก เมลาเนีย ทรัมป์ เดินสับๆ ประกบ หุ่นยนต์ฮิวแมนนอยด์ เสนอแนวคิดครูหุ่นยนต์ช่วยเด็ก
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

หุ้นเด่น : 26 มีนาคม 2569

หุ้นเด่น : 26 มีนาคม 2569

26 มี.ค. 2569

หุ้นเด่น : 25 มีนาคม 2569

หุ้นเด่น : 25 มีนาคม 2569

25 มี.ค. 2569

หุ้นเด่น : 24 มีนาคม 2569

หุ้นเด่น : 24 มีนาคม 2569

24 มี.ค. 2569

หุ้นเด่น : 23 มีนาคม 2569

หุ้นเด่น : 23 มีนาคม 2569

23 มี.ค. 2569

หุ้นเด่น : 21 มีนาคม 2569

หุ้นเด่น : 21 มีนาคม 2569

21 มี.ค. 2569

หุ้นเด่น : 20 มีนาคม 2569

หุ้นเด่น : 20 มีนาคม 2569

20 มี.ค. 2569

หุ้นเด่น : 19 มีนาคม 2569

หุ้นเด่น : 19 มีนาคม 2569

19 มี.ค. 2569

หุ้นเด่น : 18 มีนาคม 2569

หุ้นเด่น : 18 มีนาคม 2569

18 มี.ค. 2569

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved