วันพฤหัสบดี ที่ 19 มีนาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์โลกธุรกิจ / หุ้นเด่น
หุ้นเด่น

หุ้นเด่น

วันอังคาร ที่ 20 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2567, 02.00 น.
‘ตั้งเป้ายอดขายปีนี้ที่ 15%’

ดูทั้งหมด

  •  

บริษัทหลักทรัพย์ (บล.) เคจีไอ (ประเทศไทย) วิเคราะห์หุ้น บริษัทไอ-เทล คอร์ปอเรชั่น หรือ ITC จากการที่ ITC ตั้งเป้าอัตราการเติบโตของยอดขายปี 2567F ที่ 15% โดยจะมาจากปริมาณยอดขายที่คาดว่าจะเพิ่มขึ้นจากการที่บริษัทมุ่งขยายตลาดในสหรัฐและยุโรป ทั้งนี้ ITC ตั้งเป้าจะเพิ่มลูกค้าสำหรับกลุ่มสินค้าตราห้าง ซึ่งจะช่วยขับเคลื่อนการเติบโตของยอดขาย
สินค้ากลุ่มที่มีราคาปานกลาง และสินค้าพรีเมียม โดยผลิตภัณฑ์ในปี 2567 จะยังคงเน้นนวัตกรรม อย่างเช่น อาหารเสริม และ functional products ทั้งนี้ ในปี 2566 มีการวางตลาดสินค้าใหม่ถึงกว่า 1,300 SKUs และบริษัทยังวางแผนขยายพอร์ตอาหารสุนัข โดยจะวางจำหน่ายสินค้าใหม่ใน 1Q67 (Marvo dog booster smoothies)

โรงงานใหม่ของ ITC มีกำหนดเปิดดำเนินการเชิงพาณิชย์ใน 2Q67 (กำลังการผลิตเพิ่มขึ้น 18.7%) โดยจะมีสายการบรรจุ และติดฉลากอัตโนมัติ ซึ่งจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตของบริษัท อย่างไรก็ตาม คาดว่าโรงงานใหม่นี้จะทำให้ค่าเสื่อมราคาเพิ่มขึ้นปีละ 247 ล้านบาท (+46% จากปี 2566) นอกจากนี้ ITC ยังมีแผนจะสร้างโกดังสินค้าแบบอัตโนมัติ (automated warehouse) แห่งใหม่ที่จังหวัดสงขลา ซึ่งน่าจะทำให้ระดับของระบบอัตโนมัติในกระบวนการผลิตเพิ่มขึ้นเป็น 70% จาก 48% ในปัจจุบัน โดยบริษัทตั้งงบสำหรับโกดังแห่งใหม่นี้เอาไว้ที่ 1.3 พันล้านบาท และกำหนดเสร็จใน 2H68


เรามองแบบอนุรักษ์นิยมมากกว่าบริษัท เพื่อสะท้อนถึงภาวะเศรษฐกิจโลกที่ชะลอตัวลง และราคาปลาทูน่าที่ลดลง โดยเราปรับลดสมมุติฐานอัตราการเติบโตของยอดขายลง 5% เหลือ1.70 หมื่นล้านบาท (+9% YoY) พร้อมทั้งปรับลดสมมุติฐาน GPM ลง 0.5ppt เหลือ 20.5% ซึ่งทำให้ประมาณการกำไรสุทธิปี2567F ของเราลดลง 7% เหลือ 2.66 พันล้านบาทในปี 2567F (+16% YoY) และประมาณการกำไรสุทธิปี 2568F ของเราอยู่ที่ 3.07 พันล้านบาท (+16% YoY)

เนื่องจากราคาหุ้นเหลือ upside จำกัด เมื่อเทียบกับราคาเป้าหมายใหม่ของเราที่ 22.10 บาท จากเดิม 24.00 บาท เราจึงปรับลดคำแนะนำหุ้น ITC จากซื้อเป็นถือ นอกจากนี้ เรายังมองว่าผลประกอบการขาดปัจจัยกระตุ้นในระยะสั้น เพราะยอดขายมีแนวโน้มจะลดลง QoQ ใน 1Q67F จากปัจจัยฤดูกาล

ปัจจัยเสี่ยงจากความผันผวนของต้นทุนวัตถุดิบ, อัตราแลกเปลี่ยน และการแข่งขันในตลาด

 

ที่มา : บล.เคจีไอ (ประเทศไทย)

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
19:07 น. ช็อก! ลูกจ้างโรงพยาบาล ขโมยเครื่องช่วยหายใจ ตร.เค้นสอบ อ้างทำคนเดียว ไม่มีเงินใช้
18:48 น. เจ้าชายไฟซาล ฮึ่มแรง! เตือน อิหร่าน ความอดทนของประเทศ ซาอุดีอาระเบีย มีขีดจำกัด
18:44 น. สภาฯออกหนังสือแจ้ง สส.นัดประชุมสภาฯ 25 มี.ค. เคาะเวลาประชุม-วันเริ่มสมัยประชุมสามัญ
18:29 น. แห่อาลัยแน่นวัด พิธีรดน้ำศพ เหน่ง เหม่งจ๋าย เพื่อนวงการช็อก ไม่เคยรู้ตลกดังกำลังต่อสู้กับโรคร้าย
18:16 น. ฟินแลนด์ ครองแชมป์ประเทศที่มีความสุขที่สุดในโลก 9 ปีซ้อน ไทยยิ้มออกคะแนนปีนี้ขยับขึ้น
ดูทั้งหมด
ฉลองพระองค์สมเด็จพระราชินี ชุดที่ 1 เสด็จพระราชดำเนินถึงท่าอากาศยานนานาชาติวัตไต นครเวียงจันทน์
เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี ทรงร่วมฟ้อนภูไท ลานคำหอมรำลึก สืบสานมรดกวัฒนธรรมพื้นถิ่นอย่างงดงาม
ลูกจ้างเฮ รับเงิน 2 เด้งหลังเกษียณ ศาลฯยันค่าชดเชยเป็นสิทธิพื้นฐานนายจ้างห้ามเบี้ยว
ตรวจผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 16 มีนาคม 2569
ยิปซี 12 นักษัตร : พยากรณ์ระหว่างวันที่ 15 – 21 มีนาคม พ.ศ. 2569
ดูทั้งหมด
สู่วังวนสนธยาขณะนี้
‘หนู’นอนมา-‘เท้ง’นายกฯว่าว
ประเด็นปัญหาภายใน-ภายนอกที่รอรัฐบาลชุดใหม่ของไทย
วาทกรรมนักการเมือง
เลือกตั้งไม่โมฆะ 99.99%
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ช็อก! ลูกจ้างโรงพยาบาล ขโมยเครื่องช่วยหายใจ ตร.เค้นสอบ อ้างทำคนเดียว ไม่มีเงินใช้

เจ้าชายไฟซาล ฮึ่มแรง! เตือน อิหร่าน ความอดทนของประเทศ ซาอุดีอาระเบีย มีขีดจำกัด

ฟินแลนด์ ครองแชมป์ประเทศที่มีความสุขที่สุดในโลก 9 ปีซ้อน ไทยยิ้มออกคะแนนปีนี้ขยับขึ้น

‘เด่นคุณ-ปอนด์’อวยพรแนวหน้าก้าวสู่ปี 47 ชวนคนไทยร่วมบริจาคเพื่อการศึกษา

‘โอ อนุชิต’ ถูกอดีตคนรักทำร้ายตัวเองต่อหน้า ย้ำบทเรียนล้ำค่า

เพนตากอน ขอเบิกงบเพิ่ม 2 แสนล้านดอลลาร์ เดินหน้าทำสงครามกับอิหร่าน

  • Breaking News
  • ช็อก! ลูกจ้างโรงพยาบาล ขโมยเครื่องช่วยหายใจ ตร.เค้นสอบ อ้างทำคนเดียว ไม่มีเงินใช้ ช็อก! ลูกจ้างโรงพยาบาล ขโมยเครื่องช่วยหายใจ ตร.เค้นสอบ อ้างทำคนเดียว ไม่มีเงินใช้
  • เจ้าชายไฟซาล ฮึ่มแรง! เตือน อิหร่าน ความอดทนของประเทศ ซาอุดีอาระเบีย มีขีดจำกัด เจ้าชายไฟซาล ฮึ่มแรง! เตือน อิหร่าน ความอดทนของประเทศ ซาอุดีอาระเบีย มีขีดจำกัด
  • สภาฯออกหนังสือแจ้ง สส.นัดประชุมสภาฯ 25 มี.ค. เคาะเวลาประชุม-วันเริ่มสมัยประชุมสามัญ สภาฯออกหนังสือแจ้ง สส.นัดประชุมสภาฯ 25 มี.ค. เคาะเวลาประชุม-วันเริ่มสมัยประชุมสามัญ
  • แห่อาลัยแน่นวัด พิธีรดน้ำศพ เหน่ง เหม่งจ๋าย เพื่อนวงการช็อก ไม่เคยรู้ตลกดังกำลังต่อสู้กับโรคร้าย แห่อาลัยแน่นวัด พิธีรดน้ำศพ เหน่ง เหม่งจ๋าย เพื่อนวงการช็อก ไม่เคยรู้ตลกดังกำลังต่อสู้กับโรคร้าย
  • ฟินแลนด์ ครองแชมป์ประเทศที่มีความสุขที่สุดในโลก 9 ปีซ้อน ไทยยิ้มออกคะแนนปีนี้ขยับขึ้น ฟินแลนด์ ครองแชมป์ประเทศที่มีความสุขที่สุดในโลก 9 ปีซ้อน ไทยยิ้มออกคะแนนปีนี้ขยับขึ้น
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

หุ้นเด่น : 19 มีนาคม 2569

หุ้นเด่น : 19 มีนาคม 2569

19 มี.ค. 2569

หุ้นเด่น : 18 มีนาคม 2569

หุ้นเด่น : 18 มีนาคม 2569

18 มี.ค. 2569

หุ้นเด่น : 17 มีนาคม 2569

หุ้นเด่น : 17 มีนาคม 2569

17 มี.ค. 2569

หุ้นเด่น : 16 มีนาคม 2569

หุ้นเด่น : 16 มีนาคม 2569

16 มี.ค. 2569

หุ้นเด่น : 14 มีนาคม 2569

หุ้นเด่น : 14 มีนาคม 2569

14 มี.ค. 2569

หุ้นเด่น : 13 มีนาคม 2569

หุ้นเด่น : 13 มีนาคม 2569

13 มี.ค. 2569

หุ้นเด่น : 12 มีนาคม 2569

หุ้นเด่น : 12 มีนาคม 2569

12 มี.ค. 2569

หุ้นเด่น : 11 มีนาคม 2569

หุ้นเด่น : 11 มีนาคม 2569

11 มี.ค. 2569

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved