Logo วันเสาร์ ที่ 18 เมษายน พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์โลกธุรกิจ / หุ้นเด่น
หุ้นเด่น

หุ้นเด่น

วันเสาร์ ที่ 24 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2567, 02.00 น.
‘ผลประกอบการ 4Q66 : กำไรสูงกว่าคาด’

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

บริษัทหลักทรัพย์ (บล.) เคจีไอ (ประเทศไทย) วิเคราะห์หุ้น บริษัท เอเชีย เอวิเอชั่นหรือ AAV จากการที่ AAV รายงานกำไรสุทธิใน 4Q66 อยู่ที่ 2.81 พันล้านบาท (เทียบกับกำไรสุทธิที่3.11 พันล้านบาทใน 4Q65 และ ขาดทุนสุทธิที่ 1.69 พันล้านบาทใน 3Q66) โดยที่กำไรดีกว่าประมาณการเรา (คาดกำไรสุทธิที่ 2.5 พันล้านบาท) และคาดการณ์ของตลาด (กำไรเฉลี่ยที่ 1.4พันล้านบาท) แต่หากไม่รวมผลกำไรจากอัตราแลกเปลี่ยนที่เกิดจากภาระการเช่าซื้อ 2.31 พันล้านบาท จะมีผลกำไรปกติอยู่ที่ 1.06 พันล้านบาท (เทียบกับขาดทุนปกติที่ 2.17 พันล้านบาทใน 4Q65 และ 802 ล้านบาทใน 3Q66)

โดยรวมแล้ว ผลการดำเนินงานหลักดีขึ้นสะท้อนจากการฟื้นตัวต่อเนื่องของจำนวนผู้โดยสารระหว่างประเทศที่เดินทางเข้ามาในประเทศไทย เมื่ออิงจากสถิติการดำเนินงานของบริษัทใน 4Q66 AAV มีจำนวนผู้โดยสารรวมที่ 5.1 ล้านคน(+25.6% YoY, และ +11.9% QoQ) และมีจำนวนเที่ยวบินเพิ่มเป็น 31,014 เที่ยว (+25.5% YoY และ +11.3% QoQ)ในขณะที่ Load factor จากเครื่องบินที่มีการใช้งานอยู่ที่ 90%(คงที่ทั้ง YoY และ QoQ) นอกจากนี้ รายได้ของ AAV ใน4Q66 เพิ่มขึ้นอยู่ที่ 1.25 หมื่นล้านบาท (+50.7% YoY และ+28.9% QoQ) ขณะที่อัตรากำไรขั้นต้นเพิ่มเป็น 17.8% (เทียบกับ +8.1% ใน 4Q65 และ +0.3% ใน 3Q66) ขณะที่ค่าเฉลี่ยตั๋วโดยสารใน 4Q66 เพิ่มขึ้นอยู่ที่ 2,029 บาทต่อใบ เทียบกับ1,652 บาทใน 4Q65 และ 1,720 บาท ใน 3Q66


หากมองไปข้างหน้า เราคาด AAV จะมีผลการดำเนินงานแข็งแกร่งขึ้นอีก โดยมีปัจจัยหนุนจาก i) การฟื้นตัวของจำนวนผู้โดยสารเดินทางระหว่างประเทศช่วงฤดูการท่องเที่ยวใน 1Q67F ii) ต้นทุนน้ำมันมีเสถียรภาพมากขึ้นและบริหารจัดการได้ดีขึ้น และ iii) มีความเป็นไปได้ที่ค่าตั๋วเฉลี่ยจะสูงขึ้น QoQ ตามปัจจัยฤดูกาล

เราคงมุมมองบวกต่อแนวโน้มกำไรของบริษัทในปี 2567 ตามการฟื้นตัวอย่างต่อเนื่องของภาคการท่องเที่ยวในประเทศไทยและประเทศอื่นๆ ที่เชื่อมโยงกับเส้นทางบินของ AAV (จีน,อินเดีย, ญี่ปุ่น, ฮ่องกง, มาเก๊าและ CLMV) ขณะที่เรายังคงประมาณการกำไรสุทธิปี 2567F เดิมที่ 1.57 พันล้านบาท ทั้งนี้เราคงคำแนะนำซื้อ และคงราคาเป้าหมายปี 2567 ที่ 3.00 บาท

ปัจจัยเสี่ยงจากการเพิ่มขึ้นของราคาน้ำมันเชื้อเพลิง COVID-19 ระบาด และ เกิดภาวะเศรษฐกิจถดถอย

ที่มา : บล.เคจีไอ (ประเทศไทย)

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
22:02 น. โก๊ะตี๋ เปิดใจ รักต่างวัย 24 ปี น้องใบมิ้นต์ หลังชีวิตพัง 9 เดือน เคลียร์ดรามาฝ่ายหญิงคบหวังเงิน
21:51 น. ลอบยิงอดีตตำรวจ ลูกเขยอดีตนายก อบต. กลางสะพานสายบุรี ปัตตานี
21:44 น. ยูทูบ สั่งปิดช่องกลุ่มหนุนอิหร่าน ใช้เอไอสร้างเลโก้ล้อเลียนทรัมป์ จับโป๊ะเชื่อมโยงรัฐบาลเตหะราน
21:30 น. ลูกเห็บถล่มดอยอ่างขาง ทำพื้นที่ขาวโพลนเหมือนดั่งหิมะ (คลิป)
21:13 น. โมจตาบา ส่งสารข่มขู่ กองทัพอิหร่าน พร้อมทำให้ศัตรูลิ้มรสความพ่ายแพ้ครั้งใหม่
ดูทั้งหมด
หวานเจี๊ยบที่บอสตัน ทิม พิธา โพสต์ภาพคู่สวีทสงกรานต์ ก้อย อรัชพร
โซเชียลแตก เซ้ง ขอนแก่น อวดการ์ดงานแต่ง ณเดชน์-ญาญ่า ยอดชมทะลุ 1.1 ล้านครั้ง
น้าเดชเตือนรัฐ อย่าหาทำ นโยบายรถเก่าแลกรถ NEV
เปิดภาพล่าสุด ชลิต เฟื่องอารมย์ ใช้ชีวิตเรียบง่ายกลางสวนทุเรียน
จับแก๊งขายชาติ ยึดเรือ5ลำกลางทะเล ลอบส่งสินค้าไปเขมร
ดูทั้งหมด
การต่างประเทศจะต้องมีสันหลัง
โลกเบื่อคน?
บุคคลแนวหน้า : 18 เมษายน 2569
จีน-รัสเซียเน้นการทูตและเจรจาแก้ปัญหาขัดแย้งตะวันออกกลาง
หุ้นเด่น : 18 เมษายน 2569
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

โก๊ะตี๋ เปิดใจ รักต่างวัย 24 ปี น้องใบมิ้นต์ หลังชีวิตพัง 9 เดือน เคลียร์ดรามาฝ่ายหญิงคบหวังเงิน

ลูกเห็บถล่มดอยอ่างขาง ทำพื้นที่ขาวโพลนเหมือนดั่งหิมะ (คลิป)

ยูทูบ สั่งปิดช่องกลุ่มหนุนอิหร่าน ใช้เอไอสร้างเลโก้ล้อเลียนทรัมป์ จับโป๊ะเชื่อมโยงรัฐบาลเตหะราน

โมจตาบา ส่งสารข่มขู่ กองทัพอิหร่าน พร้อมทำให้ศัตรูลิ้มรสความพ่ายแพ้ครั้งใหม่

ฮอร์มุซระอุอีกรอบ! เรือบรรทุกสินค้าโดนวัตถุปริศนาโจมตี ตอบโต้ทรัมป์ปิดกั้นท่าเรืออิหร่าน

วันไหลนาเกลือเดือด!!! กะเหรี่ยงยกพวกรุมกลุ่มเขมรเจ็บหนัก วงแตกวิ่งหนีกระเจิง

  • Breaking News
  • โก๊ะตี๋ เปิดใจ รักต่างวัย 24 ปี น้องใบมิ้นต์ หลังชีวิตพัง 9 เดือน เคลียร์ดรามาฝ่ายหญิงคบหวังเงิน โก๊ะตี๋ เปิดใจ รักต่างวัย 24 ปี น้องใบมิ้นต์ หลังชีวิตพัง 9 เดือน เคลียร์ดรามาฝ่ายหญิงคบหวังเงิน
  • ลอบยิงอดีตตำรวจ ลูกเขยอดีตนายก อบต. กลางสะพานสายบุรี ปัตตานี ลอบยิงอดีตตำรวจ ลูกเขยอดีตนายก อบต. กลางสะพานสายบุรี ปัตตานี
  • ยูทูบ สั่งปิดช่องกลุ่มหนุนอิหร่าน ใช้เอไอสร้างเลโก้ล้อเลียนทรัมป์ จับโป๊ะเชื่อมโยงรัฐบาลเตหะราน ยูทูบ สั่งปิดช่องกลุ่มหนุนอิหร่าน ใช้เอไอสร้างเลโก้ล้อเลียนทรัมป์ จับโป๊ะเชื่อมโยงรัฐบาลเตหะราน
  • ลูกเห็บถล่มดอยอ่างขาง ทำพื้นที่ขาวโพลนเหมือนดั่งหิมะ (คลิป) ลูกเห็บถล่มดอยอ่างขาง ทำพื้นที่ขาวโพลนเหมือนดั่งหิมะ (คลิป)
  • โมจตาบา ส่งสารข่มขู่ กองทัพอิหร่าน พร้อมทำให้ศัตรูลิ้มรสความพ่ายแพ้ครั้งใหม่ โมจตาบา ส่งสารข่มขู่ กองทัพอิหร่าน พร้อมทำให้ศัตรูลิ้มรสความพ่ายแพ้ครั้งใหม่
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

หุ้นเด่น : 18 เมษายน 2569

หุ้นเด่น : 18 เมษายน 2569

18 เม.ย. 2569

หุ้นเด่น : 17 เมษายน 2569

หุ้นเด่น : 17 เมษายน 2569

17 เม.ย. 2569

หุ้นเด่น : 14 เมษายน 2569

หุ้นเด่น : 14 เมษายน 2569

14 เม.ย. 2569

หุ้นเด่น : 13 เมษายน 2569

หุ้นเด่น : 13 เมษายน 2569

13 เม.ย. 2569

หุ้นเด่น : 11 เมษายน 2569

หุ้นเด่น : 11 เมษายน 2569

11 เม.ย. 2569

หุ้นเด่น : 10 เมษายน 2569

หุ้นเด่น : 10 เมษายน 2569

10 เม.ย. 2569

หุ้นเด่น : 9 เมษายน 2569

หุ้นเด่น : 9 เมษายน 2569

9 เม.ย. 2569

หุ้นเด่น : 8 เมษายน 2569

หุ้นเด่น : 8 เมษายน 2569

8 เม.ย. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved