Logo วันพุธ ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์โลกธุรกิจ / หุ้นเด่น
หุ้นเด่น

หุ้นเด่น

วันพฤหัสบดี ที่ 18 เมษายน พ.ศ. 2567, 02.00 น.
‘ผลงานแข็งแกร่งขึ้น’

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

บริษัทหลักทรัพย์ (บล.) เคจีไอ (ประเทศไทย) วิเคราะห์หุ้นบริษัทเอสซีจี แพคเกจจิ้ง หรือ SCGP เราเชื่อว่าการฟื้นตัวของกำไร ใน 1Q67F จะเป็นปัจจัยบวกต่อราคาหุ้น จากที่ตรวจสอบและวิเคราะห์ข้อมูลมา โดยวันที่ 23 เมษายนนี้คาดว่าจะรายงานงบ 1Q24F แข็งแกร่งขึ้นด้วยกำไรสุทธิ 1.45พันล้านบาท (+19% YoY และ +19% QoQ) กำไรหลักที่1.35 พันล้านบาท (+14% YoY และ +11% QoQ) (ไม่รวมกำไรFX) หลักๆ มาจาก การเติบโตของรายได้ทั้งปริมาณและราคาขายควบคู่กับการบริหารต้นทุนของธุรกิจกลุ่ม integratedpackaging unit (IPB) (75% ของยอดขาย) และกลุ่ม fibrous unit (FB) มีประสิทธิภาพขึ้น เราคาด EBITDA margin สูงขึ้นที่ 14.2% (จาก 13.9% ใน 4Q66)

สำหรับกลุ่ม IPB จะนำโดย Fajar ในอินโดนีเซียน่าจะมี EBITDA พลิกเป็นบวกใน 1Q67F หลังจากถึงจุดต่ำสุดไปใน 3Q66 (เทียบกับ -2.3% ใน 4Q66 และ -6.9% ใน 3Q66)ราคาขายเพิ่มขึ้น 7-8% จากเดือนตุลาคม 2566 ขณะที่ปริมาณขาย (นำโดย IPB) น่าจะแข็งแกร่งด้วยแรงหนุนจากการบริโภคในประเทศและการที่จีนนำเข้าต่อเนื่องอยู่ที่ 0.7-0.8 ล้านตัน/เดือน ผลการดำเนินงานในไทยและเวียดนามยังคงไปได้ดีจากนักท่องเที่ยวต่างชาติที่เพิ่มขึ้น ส่วนธุรกิจกลุ่มFB เราเห็นราคาขายในตลาดของ short fiber และ dissolvingpulp มีทิศทางสูงขึ้นต่อเนื่องหนุนจากอุปสงค์ในยุโรป


เรามีความกังวลน้อยลงจากประเด็นต้นทุนวัตถุดิบสูงขึ้นเนื่องจากการบริหารจัดการได้ดี แม้ว่าราคาตลาดของกระดาษรีไซเคิล (recycled paper หรือ RCP) เพิ่มขึ้น 8-13% QoQ ช่วง 4Q66-1Q67 แต่ SCGP พึ่งพิงแหล่ง RCP ภายในประเทศ ถึง 55% ของการใช้ทั้งหมด (และเพิ่มได้ถึง 60-70% ในบางช่วง) อีกทั้งยังได้ปรับราคาขายเพิ่มขึ้นเพื่อช่วยคง margin ด้วย นอกจากนี้ การเพิ่มขึ้นของอัตราค่าระวางเรือน่าจะชะลอตามอัตราค่าระวางที่ลดลงแล้วราว 30-35% ในปัจจุบัน อีกทั้ง SCGP ได้ปรับเส้นทางเดินเรือซื้อ RCP จากที่อื่นๆ และชะลอการซื้อจากเส้นทางเอเชีย-ยุโรป

เราปรับเพิ่มคำแนะนำ SCGP เป็นซื้อ (เดิมถือ) ราคาเป้าหมายขึ้นเป็น 36.00 บาท จากเดิม 34.00 บาท

ปัจจัยเสี่ยงจากความผันผวนของต้นทุนวัตถุดิบและพลังงาน, ความเสี่ยงด้อยค่าดีล M&A และความเสี่ยงของประเทศ

ที่มา : เคจีไอ (ประเทศไทย)

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
02:07 น. ‘โด้’ยิง6สมัยติด!พาฝอยทองคืนชีพถล่มบอลโลก
21:55 น. ‘ในหลวง’ พระราชทานนามกุหลาบสายพันธุ์ใหม่ ‘ควีนสุทิดา’ โอกาสเฉลิมพระชนมพรรษา 4 รอบ
21:53 น. ไม่คิดว่าจะทำได้ลงคอ รูมเมทไม่ทน แฉ วีรกรรม นศ.หนุ่มเรียนดี กระทำ หนูแฮมสเตอร์ 40 ตัว ดับคาหอพัก
21:45 น. พาร์กินสัน... มากกว่าแค่มือสั่น! หมอวี เผย 4 อาการหลักที่ต้องรู้จัก
21:27 น. นารากร ฉะ ดีอี ลอยแพ IT Man 878 คน 'รมช.แนน'สวนทันควัน จับโยงมั่ว ซัดหยุดเล่นการเมือง
ดูทั้งหมด
ชื่นมื่น หยดน้ำ นัดดาภรณ์ ลูกสาว ปู อนุวัฒน์ ขวัญฤดี ควงแขนเจ้าบ่าวเข้าพิธีฉลองมงคลสมรสสุดอบอุ่น
เปิดคลังรถหรู 50 คัน 'ฟิล์ม รัฐภูมิ' จากนักสะสมรถตัวพ่อ สู่จุดเริ่มต้นธุรกิจ
มาแล้ว!!! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 20 - 26 มิ.ย.69
ยิ่งโตยิ่งสวย น้องปีใหม่ ฉายแววสวยหวาน นั่งแท่นพิธีกรคู่แม่แอฟ
กบ ปภัสรา พร้อมด้วยคนบันเทิง สมาคมศิลปินเพลงไทยสากล เข้าร่วมแสดงความยินดี ซาบีดา ไทยเศรษฐ์
ดูทั้งหมด
บุคคลแนวหน้า : 24 มิถุนายน 2569
‘โลกระอุ’วิกฤตคลื่นความร้อน.
‘มองอนาคตงานวิจัยต้านโกงไทย: 5 เทรนด์ที่ควรไปต่อ’
กรวดในรองเท้า
ไฟทางสาธารณะ ใครจ่าย?
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

‘โด้’ยิง6สมัยติด!พาฝอยทองคืนชีพถล่มบอลโลก

ไม่คิดว่าจะทำได้ลงคอ รูมเมทไม่ทน แฉ วีรกรรม นศ.หนุ่มเรียนดี กระทำ หนูแฮมสเตอร์ 40 ตัว ดับคาหอพัก

นารากร ฉะ ดีอี ลอยแพ IT Man 878 คน 'รมช.แนน'สวนทันควัน จับโยงมั่ว ซัดหยุดเล่นการเมือง

พาร์กินสัน... มากกว่าแค่มือสั่น! หมอวี เผย 4 อาการหลักที่ต้องรู้จัก

ปตท. ชวนรวมพลังคนรักษ์โลก ในพิธีมอบรางวัลลูกโลกสีเขียว ครั้งที่ 24 พร้อมเปิดเวทีเสวนาศูนย์เรียนรู้ ปตท. ถอดบทเรียนความสำเร็จเพื่อความยั่งยืน

เอ็ดดี้ จี้ถาม พรรคส้ม ปม ภาวุธ เอี่ยว FOREX ทำชาวเน็ตแห่เมนต์สนั่น

  • Breaking News
  • ‘โด้’ยิง6สมัยติด!พาฝอยทองคืนชีพถล่มบอลโลก ‘โด้’ยิง6สมัยติด!พาฝอยทองคืนชีพถล่มบอลโลก
  • ‘ในหลวง’ พระราชทานนามกุหลาบสายพันธุ์ใหม่ ‘ควีนสุทิดา’ โอกาสเฉลิมพระชนมพรรษา 4 รอบ ‘ในหลวง’ พระราชทานนามกุหลาบสายพันธุ์ใหม่ ‘ควีนสุทิดา’ โอกาสเฉลิมพระชนมพรรษา 4 รอบ
  • ไม่คิดว่าจะทำได้ลงคอ รูมเมทไม่ทน แฉ วีรกรรม นศ.หนุ่มเรียนดี กระทำ หนูแฮมสเตอร์ 40 ตัว ดับคาหอพัก ไม่คิดว่าจะทำได้ลงคอ รูมเมทไม่ทน แฉ วีรกรรม นศ.หนุ่มเรียนดี กระทำ หนูแฮมสเตอร์ 40 ตัว ดับคาหอพัก
  • พาร์กินสัน... มากกว่าแค่มือสั่น! หมอวี เผย 4 อาการหลักที่ต้องรู้จัก พาร์กินสัน... มากกว่าแค่มือสั่น! หมอวี เผย 4 อาการหลักที่ต้องรู้จัก
  • นารากร ฉะ ดีอี ลอยแพ IT Man 878 คน \'รมช.แนน\'สวนทันควัน จับโยงมั่ว ซัดหยุดเล่นการเมือง นารากร ฉะ ดีอี ลอยแพ IT Man 878 คน 'รมช.แนน'สวนทันควัน จับโยงมั่ว ซัดหยุดเล่นการเมือง
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

หุ้นเด่น : 24 มิถุนายน 2569

หุ้นเด่น : 24 มิถุนายน 2569

24 มิ.ย. 2569

หุ้นเด่น : 23 มิถุนายน 2569

หุ้นเด่น : 23 มิถุนายน 2569

23 มิ.ย. 2569

หุ้นเด่น : 22 มิถุนายน 2569

หุ้นเด่น : 22 มิถุนายน 2569

22 มิ.ย. 2569

หุ้นเด่น : 20 มิถุนายน 2569

หุ้นเด่น : 20 มิถุนายน 2569

20 มิ.ย. 2569

หุ้นเด่น : 19 มิถุนายน 2569

หุ้นเด่น : 19 มิถุนายน 2569

19 มิ.ย. 2569

หุ้นเด่น : 18 มิถุนายน 2569

หุ้นเด่น : 18 มิถุนายน 2569

18 มิ.ย. 2569

หุ้นเด่น : 17 มิถุนายน 2569

หุ้นเด่น : 17 มิถุนายน 2569

17 มิ.ย. 2569

หุ้นเด่น : 16 มิถุนายน 2569

หุ้นเด่น : 16 มิถุนายน 2569

16 มิ.ย. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved