วันพุธ ที่ 4 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์โลกธุรกิจ / หุ้นเด่น
หุ้นเด่น

หุ้นเด่น

วันศุกร์ ที่ 19 เมษายน พ.ศ. 2567, 02.00 น.
‘ประมาณการ 1Q67F: คาดผลงานแข็งแกร่ง’

ดูทั้งหมด

  •  

บริษัทหลักทรัพย์ (บล.) เคจีไอ (ประเทศไทย) วิเคราะห์หุ้นบริษัท กรุงเทพดุสิตเวชการ หรือ BDMS เราคาดว่าผลประกอบการจะออกมาน่าพอใจใน 1Q67F คาดว่ากำไรสุทธิจะอยู่ที่3.94 พันล้านบาท (+13.5% YoY, -0.4% QoQ) และไม่มีการบันทึกรายการพิเศษในไตรมาสนี้ แม้ว่าเทศกาลรอมฎอนในปีนี้ตกอยู่ในช่วงวันที่ 11 มีนาคม ถึง 9 เมษายน เร็วกว่าเมื่อปี 2556 ประมาณ11 วัน เมื่ออิงตามประมาณการ 1Q67F ของเรา กำไรสุทธิในไตรมาสแรกจะคิดเป็น 25.0% ของประมาณการกำไรเต็มปีของเราที่ 1.58 หมื่นล้านบาท

ผลการดำเนินงานโดยรวม 1Q67F น่าจะสะท้อนถึงการฟื้นตัวอย่างต่อเนื่องของจำนวนผู้ป่วยต่างชาติ โดยเฉพาะชาวจีนและยุโรป เราคาดว่าจำนวนและรายได้จากผู้ป่วยจากตะวันออกกลางจะทรงตัวใน 1Q67F เนื่องจาก i) เทศกาลรอมฎอน และ ii) จำนวนผู้ป่วยจากคูเวตลดลงเพราะรัฐบาลลดการจ่ายเงินสำหรับการรักษาตัวในต่างประเทศลง เราคาดว่ารายได้จากผู้ป่วยชาวไทยจะเพิ่มขึ้น10% YoY ใน 1Q67F จากจำนวนผู้ป่วยโรคไข้หวัดใหญ่, RSV และ COVID-19 ดังนั้น เราจึงคาดว่าสัดส่วนผู้ป่วยจะเป็นชาวไทย71% และต่างชาติ 29% ขณะที่คาดว่าสัดส่วนผู้ป่วยนอกจะอยู่ที่ 48% และผู้ป่วยในจะอยู่ที่ 52% เราคาดว่ารายได้ของ BDMS จะอยู่ที่ 2.54 หมื่นล้านบาท (+10.0% YoY, +0.1% QoQ) ขณะที่คาดว่าอัตรากำไรขั้นต้นจะอยู่ที่ 35.5% (จาก 34.5% ใน 1Q66 และ35.4% ใน 4Q66)


เมื่อพิจารณาจากผลการดำเนินงานใน 1Q67F เรามั่นใจว่าผลการดำเนินงานของ BDMS ในปี 2567F จะแข็งแกร่งตามคาด เราคาดว่ากำไรสุทธิจะทำสถิติสูงสุดใหม่ที่ 1.58 หมื่นล้านบาท (+9.8%YoY) จากรายได้ที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องถึงเกือบ 1.05 แสนล้านบาทในปี 2567F เราคิดว่า BDMS ดูโดดเด่นจากการเป็นโรงพยาบาลเอกชนที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ปัจจุบันมีโรงพยาบาลในเครือข่ายถึง 59 แห่ง BDMS ยังจะได้อานิสงส์จากการประสานความร่วมมือทางธุรกิจกับบริษัทในเครืออื่นๆ นอกธุรกิจโรงพยาบาล และแนวโน้มการเข้าสู่ภาวะสังคมสูงวัยของประเทศไทย ซึ่งจะช่วยหนุนรายได้ BDMS จากทั้งผู้ป่วยชาวไทยและต่างชาติ ในระยะยาวจาก BDMS Wellness Clinic, ศูนย์จีโนม (Genomic Center), ห้องทดลอง และยา

เรายังคงคำแนะนำซื้อ และประเมินราคาเป้าหมาย DCF ปี 2567 ที่ 37.50 บาท เราชอบ BDMS จากแนวโน้มการเติบโต รวมถึงการมีเครือข่ายโรงพยาบาลที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย และมีสถานะทางการเงินแข็งแกร่ง เราจึงยังคงเลือก BDMS เป็นหนึ่งในหุ้นเด่นของเราในกลุ่มโรงพยาบาล

ปัจจัยเสี่ยงจาก COVID-19 ระบาด, ปัญหาเสถียรภาพทางการเมืองไทยรอบใหม่, เกิดเหตุก่อการร้ายครั้งใหญ่

ที่มา : บล.เคจีไอ (ประเทศไทย)

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
17:40 น. เต้ มงคลกิตติ์ ส่องานเข้า กกต.ส่งหนังสือเตือนพรรค หาเสียงด้วยนโยบายที่เป็นไปไม่ได้
17:29 น. ชัยทิพย์ ไม่หวั่น ป.ป.ช.ชี้มูลคดีเล่นพนันในสภา ขอแค่ชนะเลือกตั้ง พิสูจน์ชาวบ้านยังรัก
17:28 น. พ่อลูเซียสต้องรู้เรื่องนี้ มัลฟอย เป็นเทพเจ้าองค์ใหม่รับตรุษจีน ชาวเน็ตแห่ติดรูปพรึ่บ ชมคลิป
17:21 น. ป.ป.ท.ลงพื้นที่ตรวจสอบ ปม สมาคมกีฬาฮอกกี้น้ำแข็ง เบิกงบแข่งขัน ซีเกมส์ สูงเกินจริง
17:15 น. อีกแล้ว! จยย.พุ่งมาแรง เสียหลักไถลชน นักเรียนหญิง เดินข้ามทางม้าลายเจ็บหนัก (คลิป)
ดูทั้งหมด
ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2569
ไฟล์ทสุดท้ายเดินทางไกล ภรรยานักบินเปิดใจเศร้า จะดูแลลูกเราให้ดีที่สุด
ชมสด! การออกผลสลากกินแบ่งรัฐบาล ประจำวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2569
ย้อนมหากาพย์ ดิว วีรวัฒน์ จากโพสต์เหยียดเพื่อนร่วมชาติ สู่คดีดังในอดีต
ยิปซี 12 นักษัตร : พยากรณ์ระหว่างวันที่ 1-7 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2569
ดูทั้งหมด
ทรัมป์ประกาศแต่งตั้ง เควิน วอร์ช เป็นว่าที่ประธาน Fed : ปัจจัยใหม่ที่เขย่าตลาดโลก
‘ไม่ใช่เรื่องของมึง’เสียงกร้าวจาก‘ธนาธร’
CPI ไม่ได้มีไว้ลุ้นคะแนน แต่มีไว้ทำความเข้าใจประเทศ
อีกแค่ 4 วัน?
การเงินการคลังประเทศ ในมือนักการเมือง?
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

เต้ มงคลกิตติ์ ส่องานเข้า กกต.ส่งหนังสือเตือนพรรค หาเสียงด้วยนโยบายที่เป็นไปไม่ได้

พ่อลูเซียสต้องรู้เรื่องนี้ มัลฟอย เป็นเทพเจ้าองค์ใหม่รับตรุษจีน ชาวเน็ตแห่ติดรูปพรึ่บ ชมคลิป

ชัยทิพย์ ไม่หวั่น ป.ป.ช.ชี้มูลคดีเล่นพนันในสภา ขอแค่ชนะเลือกตั้ง พิสูจน์ชาวบ้านยังรัก

ป.ป.ท.ลงพื้นที่ตรวจสอบ ปม สมาคมกีฬาฮอกกี้น้ำแข็ง เบิกงบแข่งขัน ซีเกมส์ สูงเกินจริง

นอนตกหมอน เรื่องเล่นที่ไม่ขำ...อันตรายแค่ไหน และแก้ยังไงให้หายไว?

เจาะชีวิต ซีเค เจิง จากเด็กไร้บ้านสู่นักล่าฝัน ผู้ท้าทายระบบคนจนทั้งประเทศ

  • Breaking News
  • เต้ มงคลกิตติ์ ส่องานเข้า กกต.ส่งหนังสือเตือนพรรค หาเสียงด้วยนโยบายที่เป็นไปไม่ได้ เต้ มงคลกิตติ์ ส่องานเข้า กกต.ส่งหนังสือเตือนพรรค หาเสียงด้วยนโยบายที่เป็นไปไม่ได้
  • ชัยทิพย์ ไม่หวั่น ป.ป.ช.ชี้มูลคดีเล่นพนันในสภา ขอแค่ชนะเลือกตั้ง พิสูจน์ชาวบ้านยังรัก ชัยทิพย์ ไม่หวั่น ป.ป.ช.ชี้มูลคดีเล่นพนันในสภา ขอแค่ชนะเลือกตั้ง พิสูจน์ชาวบ้านยังรัก
  • พ่อลูเซียสต้องรู้เรื่องนี้ มัลฟอย เป็นเทพเจ้าองค์ใหม่รับตรุษจีน ชาวเน็ตแห่ติดรูปพรึ่บ ชมคลิป พ่อลูเซียสต้องรู้เรื่องนี้ มัลฟอย เป็นเทพเจ้าองค์ใหม่รับตรุษจีน ชาวเน็ตแห่ติดรูปพรึ่บ ชมคลิป
  • ป.ป.ท.ลงพื้นที่ตรวจสอบ ปม สมาคมกีฬาฮอกกี้น้ำแข็ง เบิกงบแข่งขัน ซีเกมส์ สูงเกินจริง ป.ป.ท.ลงพื้นที่ตรวจสอบ ปม สมาคมกีฬาฮอกกี้น้ำแข็ง เบิกงบแข่งขัน ซีเกมส์ สูงเกินจริง
  • อีกแล้ว! จยย.พุ่งมาแรง เสียหลักไถลชน นักเรียนหญิง เดินข้ามทางม้าลายเจ็บหนัก  (คลิป) อีกแล้ว! จยย.พุ่งมาแรง เสียหลักไถลชน นักเรียนหญิง เดินข้ามทางม้าลายเจ็บหนัก (คลิป)
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

หุ้นเด่น : 4 กุมภาพันธ์ 2569

หุ้นเด่น : 4 กุมภาพันธ์ 2569

4 ก.พ. 2569

หุ้นเด่น : 3 กุมภาพันธ์ 2569

หุ้นเด่น : 3 กุมภาพันธ์ 2569

3 ก.พ. 2569

หุ้นเด่น : 2 กุมภาพันธ์ 2569

หุ้นเด่น : 2 กุมภาพันธ์ 2569

2 ก.พ. 2569

หุ้นเด่น : 31 มกราคม 2569

หุ้นเด่น : 31 มกราคม 2569

31 ม.ค. 2569

หุ้นเด่น : 30 มกราคม 2569

หุ้นเด่น : 30 มกราคม 2569

30 ม.ค. 2569

หุ้นเด่น : 29 มกราคม 2569

หุ้นเด่น : 29 มกราคม 2569

29 ม.ค. 2569

หุ้นเด่น : 28 มกราคม 2569

หุ้นเด่น : 28 มกราคม 2569

28 ม.ค. 2569

หุ้นเด่น : 27 มกราคม 2569

หุ้นเด่น : 27 มกราคม 2569

27 ม.ค. 2569

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved