วันพุธ ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์โลกธุรกิจ / หุ้นเด่น
หุ้นเด่น

หุ้นเด่น

วันศุกร์ ที่ 19 เมษายน พ.ศ. 2567, 02.00 น.
‘ประมาณการ 1Q67F: คาดผลงานแข็งแกร่ง’

ดูทั้งหมด

  •  

บริษัทหลักทรัพย์ (บล.) เคจีไอ (ประเทศไทย) วิเคราะห์หุ้นบริษัท กรุงเทพดุสิตเวชการ หรือ BDMS เราคาดว่าผลประกอบการจะออกมาน่าพอใจใน 1Q67F คาดว่ากำไรสุทธิจะอยู่ที่3.94 พันล้านบาท (+13.5% YoY, -0.4% QoQ) และไม่มีการบันทึกรายการพิเศษในไตรมาสนี้ แม้ว่าเทศกาลรอมฎอนในปีนี้ตกอยู่ในช่วงวันที่ 11 มีนาคม ถึง 9 เมษายน เร็วกว่าเมื่อปี 2556 ประมาณ11 วัน เมื่ออิงตามประมาณการ 1Q67F ของเรา กำไรสุทธิในไตรมาสแรกจะคิดเป็น 25.0% ของประมาณการกำไรเต็มปีของเราที่ 1.58 หมื่นล้านบาท

ผลการดำเนินงานโดยรวม 1Q67F น่าจะสะท้อนถึงการฟื้นตัวอย่างต่อเนื่องของจำนวนผู้ป่วยต่างชาติ โดยเฉพาะชาวจีนและยุโรป เราคาดว่าจำนวนและรายได้จากผู้ป่วยจากตะวันออกกลางจะทรงตัวใน 1Q67F เนื่องจาก i) เทศกาลรอมฎอน และ ii) จำนวนผู้ป่วยจากคูเวตลดลงเพราะรัฐบาลลดการจ่ายเงินสำหรับการรักษาตัวในต่างประเทศลง เราคาดว่ารายได้จากผู้ป่วยชาวไทยจะเพิ่มขึ้น10% YoY ใน 1Q67F จากจำนวนผู้ป่วยโรคไข้หวัดใหญ่, RSV และ COVID-19 ดังนั้น เราจึงคาดว่าสัดส่วนผู้ป่วยจะเป็นชาวไทย71% และต่างชาติ 29% ขณะที่คาดว่าสัดส่วนผู้ป่วยนอกจะอยู่ที่ 48% และผู้ป่วยในจะอยู่ที่ 52% เราคาดว่ารายได้ของ BDMS จะอยู่ที่ 2.54 หมื่นล้านบาท (+10.0% YoY, +0.1% QoQ) ขณะที่คาดว่าอัตรากำไรขั้นต้นจะอยู่ที่ 35.5% (จาก 34.5% ใน 1Q66 และ35.4% ใน 4Q66)


เมื่อพิจารณาจากผลการดำเนินงานใน 1Q67F เรามั่นใจว่าผลการดำเนินงานของ BDMS ในปี 2567F จะแข็งแกร่งตามคาด เราคาดว่ากำไรสุทธิจะทำสถิติสูงสุดใหม่ที่ 1.58 หมื่นล้านบาท (+9.8%YoY) จากรายได้ที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องถึงเกือบ 1.05 แสนล้านบาทในปี 2567F เราคิดว่า BDMS ดูโดดเด่นจากการเป็นโรงพยาบาลเอกชนที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ปัจจุบันมีโรงพยาบาลในเครือข่ายถึง 59 แห่ง BDMS ยังจะได้อานิสงส์จากการประสานความร่วมมือทางธุรกิจกับบริษัทในเครืออื่นๆ นอกธุรกิจโรงพยาบาล และแนวโน้มการเข้าสู่ภาวะสังคมสูงวัยของประเทศไทย ซึ่งจะช่วยหนุนรายได้ BDMS จากทั้งผู้ป่วยชาวไทยและต่างชาติ ในระยะยาวจาก BDMS Wellness Clinic, ศูนย์จีโนม (Genomic Center), ห้องทดลอง และยา

เรายังคงคำแนะนำซื้อ และประเมินราคาเป้าหมาย DCF ปี 2567 ที่ 37.50 บาท เราชอบ BDMS จากแนวโน้มการเติบโต รวมถึงการมีเครือข่ายโรงพยาบาลที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย และมีสถานะทางการเงินแข็งแกร่ง เราจึงยังคงเลือก BDMS เป็นหนึ่งในหุ้นเด่นของเราในกลุ่มโรงพยาบาล

ปัจจัยเสี่ยงจาก COVID-19 ระบาด, ปัญหาเสถียรภาพทางการเมืองไทยรอบใหม่, เกิดเหตุก่อการร้ายครั้งใหญ่

ที่มา : บล.เคจีไอ (ประเทศไทย)

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
12:46 น. ส่งออก‘ข้าว’ปี68ทะลุเป้า ปี69เจอสารพัดปัญหา ‘พณ.’ลดเป้า เน้นรักษาตลาดเดิม-รุกตลาดใหม่
12:40 น. ที แอนด์ บี มีเดีย โกลบอล จัดงาน Special Screening แอนิเมชัน 'Out Of The Nest'ที่อเมริกา
12:35 น. 'ชอน'ขนลุก!'คุณสายฝน'เปิดเรื่องเล่าสุดหลอน'ห้องพักชั้น 7'ใน 'เสียงจากหลุม'
12:34 น. ทิ้งบอมบ์ปริศนา! เพจเม้าท์พระเอกเพิ่งรู้ความจริงลูกที่เมียคลอดไม่ใช่ลูกตัวเอง
12:27 น. ทองแรกมาแล้ว! วีลแชร์บาสฯหญิงซิวแชมป์สมัย6
ดูทั้งหมด
ชาวเน็ตขำท้องแข็ง เขมร ฝึกทหารหรือฝึกละครโรงเรียน ชมคลิป
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 17-23 ม.ค.69
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 16-22 ม.ค.69
เจนนี่ แบล็กพิงก์ ปล่อยภาพแคนดิดสุดลับ ถ่ายเก็บไว้ตั้งแต่อายุ 25 ปี สู่สายตาแฟนๆทั่วโลก
ตรวจผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 17 มกราคม 2569
ดูทั้งหมด
8 กุมภาฯ กาเห็นชอบ : เขียนรัฐธรรมนูญใหม่ให้เป็นของประชาชน
นรกแตก
นักวิเคราะห์ผลการเลือกตั้ง 69
รุมซัด ‘แก้รัฐธรรมนูญ’ เพื่ออะไร?
กำจัดนักการเมืองลวงโลก และยกหางตัวเอง
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ส่งออก‘ข้าว’ปี68ทะลุเป้า ปี69เจอสารพัดปัญหา ‘พณ.’ลดเป้า เน้นรักษาตลาดเดิม-รุกตลาดใหม่

ทิ้งบอมบ์ปริศนา! เพจเม้าท์พระเอกเพิ่งรู้ความจริงลูกที่เมียคลอดไม่ใช่ลูกตัวเอง

'CSI LA'ยังไม่หยุด! โยง'ชัน เดชเดโช'กับ'นักการเมืองคนดัง'

ปชป.เคาะแล้ว! 'สาธิต'นั่งรองหน.ภารกิจ-'อัมพร'รองคุมภาคอีสาน

ทองแรกมาแล้ว! วีลแชร์บาสฯหญิงซิวแชมป์สมัย6

โซเชียลฮือฮา! อ๋อม สกาวใจ ควงคู่ บรู๊ค ลงพื้นที่หาเสียง

  • Breaking News
  • ส่งออก‘ข้าว’ปี68ทะลุเป้า ปี69เจอสารพัดปัญหา ‘พณ.’ลดเป้า เน้นรักษาตลาดเดิม-รุกตลาดใหม่ ส่งออก‘ข้าว’ปี68ทะลุเป้า ปี69เจอสารพัดปัญหา ‘พณ.’ลดเป้า เน้นรักษาตลาดเดิม-รุกตลาดใหม่
  • ที แอนด์ บี มีเดีย โกลบอล  จัดงาน Special Screening แอนิเมชัน \'Out Of The Nest\'ที่อเมริกา ที แอนด์ บี มีเดีย โกลบอล จัดงาน Special Screening แอนิเมชัน 'Out Of The Nest'ที่อเมริกา
  • \'ชอน\'ขนลุก!\'คุณสายฝน\'เปิดเรื่องเล่าสุดหลอน\'ห้องพักชั้น 7\'ใน \'เสียงจากหลุม\' 'ชอน'ขนลุก!'คุณสายฝน'เปิดเรื่องเล่าสุดหลอน'ห้องพักชั้น 7'ใน 'เสียงจากหลุม'
  • ทิ้งบอมบ์ปริศนา! เพจเม้าท์พระเอกเพิ่งรู้ความจริงลูกที่เมียคลอดไม่ใช่ลูกตัวเอง ทิ้งบอมบ์ปริศนา! เพจเม้าท์พระเอกเพิ่งรู้ความจริงลูกที่เมียคลอดไม่ใช่ลูกตัวเอง
  • ทองแรกมาแล้ว! วีลแชร์บาสฯหญิงซิวแชมป์สมัย6 ทองแรกมาแล้ว! วีลแชร์บาสฯหญิงซิวแชมป์สมัย6
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

หุ้นเด่น : 21 มกราคม 2569

หุ้นเด่น : 21 มกราคม 2569

21 ม.ค. 2569

หุ้นเด่น : 20 มกราคม 2569

หุ้นเด่น : 20 มกราคม 2569

20 ม.ค. 2569

หุ้นเด่น : 19 มกราคม 2569

หุ้นเด่น : 19 มกราคม 2569

19 ม.ค. 2569

หุ้นเด่น : 17 มกราคม 2569

หุ้นเด่น : 17 มกราคม 2569

17 ม.ค. 2569

หุ้นเด่น : 16 มกราคม 2569

หุ้นเด่น : 16 มกราคม 2569

16 ม.ค. 2569

หุ้นเด้น : 15 มกราคม 2569

หุ้นเด้น : 15 มกราคม 2569

15 ม.ค. 2569

หุ้นเด่น : 14 มกราคม 2569

หุ้นเด่น : 14 มกราคม 2569

14 ม.ค. 2569

หุ้นเด่น : 13 มกราคม 2569

หุ้นเด่น : 13 มกราคม 2569

13 ม.ค. 2569

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved