วันเสาร์ ที่ 14 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์โลกธุรกิจ / หุ้นเด่น
หุ้นเด่น

หุ้นเด่น

วันเสาร์ ที่ 18 พฤษภาคม พ.ศ. 2567, 02.00 น.
‘ตั้งเป้ายอดขาย 4-7%’

ดูทั้งหมด

  •  

บริษัทหลักทรัพย์ (บล.) เคจีไอ (ประเทศไทย)วิเคราะห์หุ้นบริษัทบริษัท เคซีอี อีเลคโทรนิคส์ หรือ KCE ยอดขายที่ลดลงในไตรมาสแรกเป็นเพราะความล่าช้าในการส่งสินค้าช่วงปลาย 1Q67 (ซึ่งจะจัดส่งใน 2Q67) ประมาณ 1-3 ล้านดอลลาร์ฯ จากวันหยุดในปลายเดือนมีนาคม จากสัญญาณที่ดีขึ้น และ backlog ที่มี (ยาวไปจนถึงปลายเดือนกรกฎาคม)ผู้บริหารยังคงเป้าอัตราการเติบโตของยอดขายปี 2567 ไว้ในช่วง 4-7% (เราใช้สมมุติฐานที่ 5%)

ตั้งเป้าอัตรากำไรขั้นต้นที่ 25-26%


ถึงแม้ว่าบริษัทจะลดราคาขายลงประมาณ 2% ใน 1Q67แต่อัตรากำไรขั้นต้นยังคงเพิ่มขึ้นทั้ง YoY และ QoQ บริษัทคาดว่าต้นทุนที่เพิ่มขึ้น ทั้งทองแดง และ ค่าแรงขั้นต่ำจะส่งผลกระทบกับบริษัทในวงจำกัด เพราะ i) ต้นทุนทองแดงที่สูงขึ้นจะส่งผลจาก 3Q67 เป็นต้นไป ซึ่งคาดว่าจะถูกชดเชยด้วยมาตรการประหยัดต้นทุน ii) มีแรงงานจำนวนน้อยมากที่ได้รับค่าแรงขั้นต่ำ (ต้นทุนแรงงานคิดเป็น 6% ของยอดขายรวม) ผู้บริหารเชื่อว่าอัตรากำไรขั้นต้นจะเพิ่มขึ้นในไตรมาสต่อๆ ไป จากการฟื้นตัวของยอดขาย และ ประสิทธิภาพในการบริหารจัดการต้นทุน

จากโมเมนตัมบวกของทั้งยอดขาย และ อัตรากำไรขั้นต้น เราคาดว่ากำไร 2Q67F น่าจะโตได้ทั้ง YoY และ QoQถึงแม้ว่าผู้บริหาร KCE จะมีเป้าที่ค่อนข้าง aggressive (อัตราการเติบโตของยอดขายที่ 4-7% และ GPM ที่ 25-26%)แต่เราขอมองแบบอนุรักษ์นิยม และ คงประมาณการกำไรปี 2567 เอาไว้เท่าเดิม โดยคาดว่ายอดขายจะโต 5% และ อัตรากำไรขั้นต้นจะอยู่ที่ 22.6% ซึ่งจะทำให้กำไรจากธุรกิจหลักโตประมาณ 20% YoY ในปี 2567 เรามองว่า upside ของกำไรจะมาจากอัตรากำไรขั้นต้น โดยอัตรากำไรขั้นต้นที่เพิ่มขึ้นทุกๆ 1% จะทำให้กำไรสุทธิเพิ่มขึ้นประมาณ 8%

เราคงคำแนะนำ “ซื้อ” และ คงราคาเป้าหมายสิ้นปี 2567 ที่ 46.00 บาท

ปัจจัยเสี่ยงจากภัยธรรมชาติ, มีการปิดโรงงานนอกแผน, ลูกค้าเปลี่ยนไปสั่งสินค้าจาก supplier รายอื่น, ขาดแคลนวัตถุดิบ, เงินบาทแข็งค่าขึ้น (เราใช้สมมุติฐานอัตราแลกเปลี่ยนปี 2567-68 ที่ 33.50 บาท/ดอลลาร์ฯ)

ที่มา : บล.เคจีไอ (ประเทศไทย)

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
06:00 น. ‘เอเชีย’ทุ่มสุดชีวิต! รับบทแฝด 3 สะท้อนตัวตนในจิตใจ
06:00 น. ‘ทุกความหมาย (you)’ซิงเกิลชวนอบอุ่นหัวใจจาก ‘Hers (เฮอร์ส)’
06:00 น. ยืนยันระบบ‘บาร์โค้ด’โปร่งใส กกต.แจงยิบ แยกต้นขั้วบัตรเก็บรักษา2ปี
06:00 น. ชายไทยเชื่อมั่นทัพบก สมัครทหารออนไลน์ ยอดทะลุเป้า105.9%
06:00 น. ‘ภท.-พท.’ลบข้อบาดหมางเพื่อชาติ จับมือตั้งรัฐบาล ‘ยศชนัน’ยก74เสียงหนุน‘อนุทิน’
ดูทั้งหมด
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 9-15 ก.พ.69
'กัน นภัทร'เคลียร์ชัดสถานะหัวใจกับ'ฐิสา'เปิดหมดเปลือก 16 ปีในวงการ
พ่ายศึกยึดเมืองตรัง! ความเจ็บปวดของ 'โกหน่อ'
เกลือ กิตติ ร่ายยาว ฝากประเทศไว้ในมือ‘อนุทิน’ เจ้าตัวคอมเมนต์ตอบรับทันที
คดีพลิก! ดราม่าเขต 7 ปทุมฯ ผลนับใหม่ไม่ต่างจากเดิม แฉใช้ภาพผิดหน่วยปั่นกระแสเข้าใจผิด
ดูทั้งหมด
บุคคลแนวหน้า : 14 กุมภาพันธ์ 2569
แพ้ นับใหม่ นับไปเรื่อยๆ เดี๋ยวคงชนะ !!!
หยุดทัพโดนัลด์ ทรัมป์ ที่ตะวันออกกลาง
เหยื่อการเมือง?
เลือกตั้ง 8 ก.พ.บริบทคล้ายเลือกตั้ง 6 ม.ค.2544
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

อนุทิน ขึ้นรถแห่ขอบคุณชาวอยุธยา เลือกภท.แลนด์สไลด์ยกจังหวัด อสม. ตระโกนบอกรัก นายกฯ

แนวร่วมมธ.ฯ นัดมวลชน 15 ก.พ. ตั้งเวทีปราศรัยเฉ่ง กกต.ทำงานไร้ประสิทธิภาพ

ศาลปค.รับคดีบาร์โค้ดบัตรเลือกตั้ง! ทนายธนูยื่น 4 ข้อเสนอ ร้องระงับรับรองผล-ล้างไพ่ใหม่

ยกกุหลาบมาทั้งสวน เต๋อ-ใหม่ เนรมิตบ้านหรูรับวันแห่งความรัก

สิ้นตำนานครูเพลง วิไล พนม จากไปอย่างสงบในวัย 76 ปี

อนุทิน สั่งอนุมัติเงินเยียวยา 1 ล้านให้ครอบครัว ผอ.ศศิพัชร

  • Breaking News
  • ‘เอเชีย’ทุ่มสุดชีวิต! รับบทแฝด 3 สะท้อนตัวตนในจิตใจ ‘เอเชีย’ทุ่มสุดชีวิต! รับบทแฝด 3 สะท้อนตัวตนในจิตใจ
  • ‘ทุกความหมาย (you)’ซิงเกิลชวนอบอุ่นหัวใจจาก ‘Hers (เฮอร์ส)’ ‘ทุกความหมาย (you)’ซิงเกิลชวนอบอุ่นหัวใจจาก ‘Hers (เฮอร์ส)’
  • ยืนยันระบบ‘บาร์โค้ด’โปร่งใส กกต.แจงยิบ แยกต้นขั้วบัตรเก็บรักษา2ปี ยืนยันระบบ‘บาร์โค้ด’โปร่งใส กกต.แจงยิบ แยกต้นขั้วบัตรเก็บรักษา2ปี
  • ชายไทยเชื่อมั่นทัพบก สมัครทหารออนไลน์ ยอดทะลุเป้า105.9% ชายไทยเชื่อมั่นทัพบก สมัครทหารออนไลน์ ยอดทะลุเป้า105.9%
  • ‘ภท.-พท.’ลบข้อบาดหมางเพื่อชาติ จับมือตั้งรัฐบาล ‘ยศชนัน’ยก74เสียงหนุน‘อนุทิน’ ‘ภท.-พท.’ลบข้อบาดหมางเพื่อชาติ จับมือตั้งรัฐบาล ‘ยศชนัน’ยก74เสียงหนุน‘อนุทิน’
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

หุ้นเด่น : 14 กุมภาพันธ์ 2569

หุ้นเด่น : 14 กุมภาพันธ์ 2569

14 ก.พ. 2569

หุ้นเด่น : 13 กุมภาพันธ์ 2569

หุ้นเด่น : 13 กุมภาพันธ์ 2569

13 ก.พ. 2569

หุ้นเด่น : 12 กุมภาพันธ์ 2569

หุ้นเด่น : 12 กุมภาพันธ์ 2569

12 ก.พ. 2569

หุ้นเด่น : 11 กุมภาพันธ์ 2569

หุ้นเด่น : 11 กุมภาพันธ์ 2569

11 ก.พ. 2569

หุ้นเด่น : 10 กุมภาพันธ์ 2569

หุ้นเด่น : 10 กุมภาพันธ์ 2569

10 ก.พ. 2569

หุ้นเด่น : 9 กุมภาพันธ์ 2569

หุ้นเด่น : 9 กุมภาพันธ์ 2569

9 ก.พ. 2569

หุ้นเด่น : 7 กุมภาพันธ์ 2569

หุ้นเด่น : 7 กุมภาพันธ์ 2569

7 ก.พ. 2569

หุ้นเด่น : 6 กุมภาพันธ์ 2569

หุ้นเด่น : 6 กุมภาพันธ์ 2569

6 ก.พ. 2569

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved