วันเสาร์ ที่ 10 มกราคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์โลกธุรกิจ / หุ้นเด่น
หุ้นเด่น

หุ้นเด่น

วันเสาร์ ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2567, 06.00 น.
‘มีโอกาสให้เก็งกำไร’

ดูทั้งหมด

  •  

บริษัทหลักทรัพย์(บล.)เคจีไอ (ประเทศไทย) วิเคราะห์หุ้นบริษัทเอสวีไอ หรือ SVI ถึงแม้ว่ายอดขายของ SVI จะลดลงใน 1Q67 (142 ล้านดอลลาร์ฯ) แต่บริษัทยังคงเป้ายอดขายปี 2567 เอาไว้ที่ 753 ล้านดอลลาร์ฯ โดยบริษัทคาดว่ายอดขายจะเร่งตัวขึ้นในไตรมาสที่สองจากการเริ่มผลิตแบบ mass production ของลูกค้ารายใหม่ (มูลค่ายอดขายประมาณ 100 ล้านดอลลาร์ฯ ในปี 2567) และ สถานการณ์การปรับสมดุลสต๊อกสินค้าที่น่าจะดีขึ้น ทั้งนี้ การจะทำยอดขายให้ได้ตามเป้า บริษัทต้องทำยอดขายให้ได้ประมาณ 200 ล้านดอลลาร์ฯ/ไตรมาส ซึ่งดูค่อนข้างท้าทายเมื่อดูจากผลการดำเนินงานใน 1Q67 ดังนั้น เราจึงยังคงประมาณการยอดขายปี 2567F ของเราเอาไว้ที่ 695 ล้านดอลลาร์ฯ (ต่ำกว่าเป้าของบริษัท 8%)

คงเป้าอัตรากำไรขั้นต้นไว้ในช่วง 8.5% - 9.0%


อัตรากำไรขั้นต้นใน 1Q67 สูงเป็นพิเศษที่ 10.7% เพราะมีรายการคำสั่งซื้อที่เกิดขึ้นเพียงครั้งเดียวที่มีอัตรากำไรขั้นต้นสูงเป็นพิเศษ ดังนั้น อัตรากำไรขั้นต้นจึงน่าจะลดลง QoQ เพราะไม่มีรายการคำสั่งซื้อแบบนั้นอีก แต่อัตรากำไรขั้นต้นยังอาจจะเพิ่มขึ้น YoY เพราะได้แรงหนุนจากการอ่อนค่าของเงินบาท ทั้งนี้ อัตราแลกเปลี่ยนเฉลี่ย QTD อยู่ที่ 36.7 บาท/ดอลลาร์ฯ (จาก 34.4 บาท/ดอลลาร์ฯ ใน 2Q66 และ 35.6 บาท/ดอลลาร์ฯ ใน 1Q67) ผู้บริหารยังคงเป้าอัตรากำไรขั้นต้นปีนี้เอาไว้ในช่วง 8.5% - 9.0% (เราใช้สมมุติฐานปี 2567F ที่ 8.3%)

เป็นโอกาสให้เก็งกำไรระยะสั้นได้

เนื่องจากกำไรใน 1Q67 คิดเป็น 32% ของประมาณการกำไรเต็มปีของเรา ประมาณการกำไรปี 2567 ของเราจึงยังมี upside อีก (ประมาณ 5-10%) สาเหตุสำคัญมาจากอัตรากำไรขั้นต้น อย่างไรก็ตาม เรายังคงประมาณการกำไรปี 2567F เพราะมองว่ายังมีความท้าทายในแง่ของยอดขายอยู่ ซึ่งเราต้องติดตามจังหวะการฟื้นจะตัวของยอดขายต่อไปคิดว่าประมาณการกำไรปีนี้ของเรายังมี upside อยู่ในช่วง 15%-35% ถ้าหากบริษัทสามารถทำยอดขาย และเพิ่มอัตรากำไรขึ้นต้นได้ตามเป้า นอกจากนี้ เงินบาทที่อ่อนค่าลงใน 2Q67 ยังจะช่วยหนุนกำไรใน 2Q67 และเปิดโอกาสให้เข้าเก็งกำไรได้บ้าง

เราคงคำแนะนำ “ถือ” SVI และ ยังคงราคาเป้าหมายสิ้นปี 2567 ไว้ที่ 6.80 บาท

ปัจจัยเสี่ยงจากภัยธรรมชาติ, มีการปิดโรงงานนอกแผน, ลูกค้าเปลี่ยนไปสั่งสินค้าจาก supplier รายอื่น, ขาดแคลนวัตถุดิบ, เงินบาทแข็งค่าขึ้น

ที่มา : บล.เคจีไอ (ประเทศไทย)

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
09:05 น. น้องชมพู่ นั่งเก้าอี้นายก คนแรก เลขาฯกวาง อุ้มขึ้นตึกไทยคู่ฟ้า
08:54 น. แม่คะนิ้ง ภูกระดึง ครั้งแรกปี 69 ภูกระดึง ลดอวบ เหลือ 4 องศา
08:45 น. ดุสิตโพล เผย ผลสำรวจ เสียงจากเด็กไทย ปี 2569
08:07 น. ทำเนียบรัฐบาล คึกคัก ผู้ปกครองจูงมือบุตรหลานเข้าร่วมกิจกรรม วันเด็กแห่งชาติ 2569
08:07 น. จากพระเอกสู่ผู้ร้าย! 'ชูวิทย์' ฟาดแรงพรรคส้ม เตือนเดินเกมอันตรายจนศรัทธาล่มสลาย
ดูทั้งหมด
สถานทูตเกาหลี แจงยิบ ปมตม.เกาหลีไม่ให้ข้าราชการไทยเข้าประเทศ เตือนอย่าบิดเบือน
คลิปตื่นตา! พบ'เสือไฟ'แมวป่าในตำนาน ปรากฏตัวหน้ากล้องดักถ่ายเขาใหญ่
เตรียมขุดเสื้อกันหนาวรอ! พรุ่งนี้อากาศหนาว ส่วน 8-11 ม.ค. กทม.อุณหภูมิต่ำสุด 18 องศา
ดราม่าโซเชียล! นักแปลชื่อดังเตือนอย่าให้เด็กจำคำขวัญผู้ว่าฯชัชชาติ
คลั่งรักของแท้! ศรีริต้า-กรณ์ ควงคู่ฉลองแต่งงานครบรอบ 6 ปี
ดูทั้งหมด
จีนนำตัว เฉิน จื้อ ไปดำเนินคดีบ่งชี้ถึงการล่มสลายของฝ่ายตระกูลฮุน
จบวิกฤตเศรษฐกิจไทย โดยไม่เลือกนักการเมืองโกง
แวดวงการเงิน : 10 มกราคม 2569
ไม่เลือกพรรคล้มเจ้า พรรคหลานฮุนเซน พรรคฟอกเงิน
หุ้นเด่น : 10 มกราคม 2569
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ไอซ์ รักชนก ลงพื้นที่บางใหญ่หาเสียง เจอป้าชูกระดาษ มารอด่า

ทอ. พร้อมรบ ซ้อมใหญ่ Air Show ดอนเมือง ขนทัพ Gripen-F16 โชว์ศักยภาพรับวันเด็กปี69

แถลงการณ์'กองบรรณาธิการแนวหน้า' กรณีถูกแอบอ้าง'รับประชาสัมพันธ์ข่าวพรรคการเมือง'

ผบ.ทบ. ลุยชายแดนสระแก้ว ชื่นชมกำลังพลในภารกิจปกป้องอธิปไตย

ล่าข้ามโลก รวบ 3 บอสจีนเทา หลอกเพื่อนร่วมชาติ สูญเงินกว่า 7 พันล้านบาท

ใจเด็ดเวอร์! คุณแม่คลอดลูกเองบนรถ อุ้มลูกโชว์สุดชิลทั้งที่สายสะดือยังติดอยู่ (คลิป)

  • Breaking News
  • น้องชมพู่ นั่งเก้าอี้นายก คนแรก เลขาฯกวาง อุ้มขึ้นตึกไทยคู่ฟ้า น้องชมพู่ นั่งเก้าอี้นายก คนแรก เลขาฯกวาง อุ้มขึ้นตึกไทยคู่ฟ้า
  • แม่คะนิ้ง ภูกระดึง ครั้งแรกปี 69 ภูกระดึง ลดอวบ เหลือ 4 องศา แม่คะนิ้ง ภูกระดึง ครั้งแรกปี 69 ภูกระดึง ลดอวบ เหลือ 4 องศา
  • ดุสิตโพล เผย ผลสำรวจ เสียงจากเด็กไทย ปี 2569 ดุสิตโพล เผย ผลสำรวจ เสียงจากเด็กไทย ปี 2569
  • ทำเนียบรัฐบาล คึกคัก ผู้ปกครองจูงมือบุตรหลานเข้าร่วมกิจกรรม วันเด็กแห่งชาติ 2569 ทำเนียบรัฐบาล คึกคัก ผู้ปกครองจูงมือบุตรหลานเข้าร่วมกิจกรรม วันเด็กแห่งชาติ 2569
  • จากพระเอกสู่ผู้ร้าย! \'ชูวิทย์\' ฟาดแรงพรรคส้ม เตือนเดินเกมอันตรายจนศรัทธาล่มสลาย จากพระเอกสู่ผู้ร้าย! 'ชูวิทย์' ฟาดแรงพรรคส้ม เตือนเดินเกมอันตรายจนศรัทธาล่มสลาย
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

หุ้นเด่น : 10 มกราคม 2569

หุ้นเด่น : 10 มกราคม 2569

10 ม.ค. 2569

หุ้นเด่น : 9 มกราคม 2569

หุ้นเด่น : 9 มกราคม 2569

9 ม.ค. 2569

หุ้นเด่น : 8 มกราคม 2569

หุ้นเด่น : 8 มกราคม 2569

8 ม.ค. 2569

หุ้นเด่น : 7 มกราคม 2569

หุ้นเด่น : 7 มกราคม 2569

7 ม.ค. 2569

หุ้นเด่น : 6 มกราคม 2569

หุ้นเด่น : 6 มกราคม 2569

6 ม.ค. 2569

หุ้นเด่น : 5 มกราคม 2569

หุ้นเด่น : 5 มกราคม 2569

5 ม.ค. 2569

หุ้นเด่น : 03 มกราคม 2569

หุ้นเด่น : 03 มกราคม 2569

3 ม.ค. 2569

หุ้นเด่น : 31 ธันวาคม 2568

หุ้นเด่น : 31 ธันวาคม 2568

31 ธ.ค. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved