Logo วันเสาร์ ที่ 8 สิงหาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์โลกธุรกิจ / หุ้นเด่น
หุ้นเด่น

หุ้นเด่น

วันอังคาร ที่ 11 มิถุนายน พ.ศ. 2567, 02.00 น.
แนวโน้มการเติบโตแข็งแกร่ง’

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

บริษัทหลักทรัพย์ (บล.) เคจีไอ (ประเทศไทย) วิเคราะห์หุ้นบริษัท แพลน บี มีเดีย หรือ PLANB โดยคาดว่าPLANB น่าจะได้ประโยชน์จากโมเมนตัมของสื่อนอกบ้าน (Out-of-home: OOH) ดีต่อและเราคาดรายได้โฆษณาของบริษัทปี 2567F เพิ่มขึ้นYoY และ QoQ เมื่ออิงข้อมูลจาก Nielsen การใช้จ่ายผ่านสื่อOOH ยังดีต่อเนื่องอยู่เหนือสื่ออื่นๆ โดยรวมใน 4M67 ซึ่งเติบโต 8% YoY (เทียบกับการใช้จ่ายโฆษณารวมที่เพิ่ม 4% YoY) ขณะที่บริษัทให้ข้อมูลว่า utilization rate เดือนเมษายน-พฤษภาคม เพิ่มขึ้นอยู่ที่ 72-73% (จาก 69.7% ใน 1Q67) เราคาดจะเห็น utilization rate ของ PLANB น่าจะดีขึ้นต่อเนื่องในส่วนที่เหลือของปีนี้โดยคาด utilization rate ทั้งปี 2567 ที่ 75% ส่วน mediacapacity น่าจะขยายตัวราว 30-50 ล้านบาทจากไตรมาสก่อนหน้าเป็นผลจากการขยายตัวของป้ายบิลบอร์ดและสื่อโฆษณาที่สนามบิน หรือคิดเป็นการเติบโต 6-7% YoY

คาดรายได้จากการตลาดแบบมีส่วนร่วมเติบโตก้าวกระโดดใน 2Q67F


ใน 2Q67F ธุรกิจการตลาดแบบมีส่วนร่วม (20% ของรายได้รวม) น่าจะดีขึ้นอย่างมีนัยสำคัญทั้ง YoY และ QoQ และจะเป็นตัวหลักของการเติบโตใน 2Q67F หนุนจาก i) การรับรู้รายได้จากการบริหารสื่อโฆษณาโอลิมปิกที่ปารีสอยู่ราว 300 ล้านบาท (เทียบกับไม่มีรายได้จากส่วนนี้ใน 2Q66 และ 1Q67), ii) รายได้จากธุรกิจด้านสปอร์ตมาร์เก็ตติ้งสูงขึ้น (กีฬาชกมวยและฟุตบอล) ทั้งนี้ กีฬาชกมวยมีจำนวนผู้ชมเพิ่มขึ้นเท่าตัวจากปีที่แล้วโดยเพิ่มเป็น 800 ผู้ชมต่อวันและบริษัทยังได้ปรับเพิ่มราคาค่าตั๋วเฉลี่ยขึ้น 5%

โมเมนตัมของกำไรใน 2Q67F แข็งแกร่ง

เราคาดกำไรของ PLANB เติบโตต่อเนื่องทั้ง YoY และ QoQ ใน 2Q67F ได้แรงหนุนจาก i) รายได้เติบโตแข็งแกร่งจากทั้งรายได้ของสื่อโฆษณา OOH และรายได้จากธุรกิจการตลาดแบบมีส่วนร่วม ii) อัตรากำไรขั้นต้นสูงขึ้นจาก utilization rate สูงขึ้นและการปรับราคาขึ้น อย่างไรก็ดี เราคงประมาณการกำไรปี 2567F เดิมที่ 1.1 พันล้านบาท (+24% YoY) บนสมมุติฐานรายได้และอัตรากำไรขั้นต้นสูงขึ้น และคาดกำไรจะเติบโตขึ้นอีกอยู่ที่ 1.2 พันล้านบาท (+10% YoY) ในปี 2568F

เราคงราคาเป้าหมายสิ้นปี 2567 ที่ 10.70 บาท โดยยังคงคำแนะนำซื้อ หนุนจากการคาดการณ์กำไรเติบโตแข็งแกร่ง

ปัจจัยเสี่ยงจากยอดการใช้จ่ายสื่อโฆษณาฟื้นตัวช้ากว่าที่คาดไว้

ที่มา : บล.เคจีไอ (ประเทศไทย)

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
22:15 น. บรรยากาศเศร้า ญาติรับร่าง ฮลุน โซโล่ ถึงบ้านเกิดแล้ว
22:02 น. นายกฯ ชู SME เป็นหัวใจเศรษฐกิจไทย พร้อมเป็น ลมใต้ปีก ยกระดับขีดความสามารถแข่งขันเติบโตยั่งยืน
21:56 น. บ้านเราเป็นอะไรกันไปแล้ว! อดีตบิ๊กข่าวกรอง ฉะ สส.พรรคส้ม ไร้มารยาทเจ้าบ้าน ต้าน 'มิน ออง ไลง์' เยือนไทย
21:37 น. โซเชียลเม็กซิโกช็อก อินฟลูฯดังถูกประกบยิงระยะเผาขน ดับสยองคาไลฟ์สด
21:30 น. เปิด พลาญหินแปดก้อน พื้นที่ยุทธศาสตร์ชายแดนไทย-กัมพูชา วินธัย ชี้ยังมีทุ่นระเบิดเก่ากว่า 1 พัน ตร.กม.
ดูทั้งหมด
เจ้าฟ้าทีปังกรรัศมีโชติ เสด็จฯ เป็นการส่วนพระองค์ ทรงตรัสกับประชาชนอย่างเป็นกันเอง
สหรัฐฯ เตรียมปิดสถานทูต 5 แห่งทั่วโลก ตามนโยบาย America First เปิดช่องจีน-รัสเซียเสียบแทน
เดือนนี้ใครปังสุด หมอช้าง เผย 5 อันดับราศีดวงดีประจำเดือน
จ๊ะ นงผณี บริจาคเครื่องควบคุมให้สารละลายทางหลอดเลือดดำ 3 เครื่อง แก่ รพ.ศิริราชกาญจนา
พลาดแล้ว นายหัว ชาวเน็ตงัดข้อมูลสวน ชัยชนะ หลังไล่ เอกนิติ-ศุภจี ไปกินน้ำมันตับปลา
ดูทั้งหมด
มิน อ่อง หล่าย ขอเวลาสองปีสร้างชาติใหม่ให้พม่า
‘ภารกิจของธนาธร VS ภารกิจของอนุทิน’
‘ผู้กำกับหนุ่ย’ได้ดีเพราะ‘ตระกูลชิน’
VAT ญี่ปุ่นขาลง vs ไทยรอขึ้น
ห้าวเป้ง?
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

บรรยากาศเศร้า ญาติรับร่าง ฮลุน โซโล่ ถึงบ้านเกิดแล้ว

บ้านเราเป็นอะไรกันไปแล้ว! อดีตบิ๊กข่าวกรอง ฉะ สส.พรรคส้ม ไร้มารยาทเจ้าบ้าน ต้าน 'มิน ออง ไลง์' เยือนไทย

โซเชียลเม็กซิโกช็อก อินฟลูฯดังถูกประกบยิงระยะเผาขน ดับสยองคาไลฟ์สด

เปิด พลาญหินแปดก้อน พื้นที่ยุทธศาสตร์ชายแดนไทย-กัมพูชา วินธัย ชี้ยังมีทุ่นระเบิดเก่ากว่า 1 พัน ตร.กม.

‘The Woman’ ภาพยนตร์แห่งแรงบันดาลใจ เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ผู้ทรงเป็น ‘แม่’ และ ‘รอยยิ้มแห่งแผ่นดิน’ จุดประกายความสว่างไสวแก่ชีวิตพสกนิกรไทยชั่วนิรันดร์ ตอน ‘She is My Smile’ EP.3

สิ้นเกจิดังเมืองน้ำดำ หลวงพ่อณรงค์ แห่งวัดภูค่าว ละสังขารอย่างสงบ สิริอายุ 71 ปี 38 พรรษา

  • Breaking News
  • บรรยากาศเศร้า ญาติรับร่าง ฮลุน โซโล่ ถึงบ้านเกิดแล้ว บรรยากาศเศร้า ญาติรับร่าง ฮลุน โซโล่ ถึงบ้านเกิดแล้ว
  • นายกฯ ชู SME เป็นหัวใจเศรษฐกิจไทย พร้อมเป็น ลมใต้ปีก ยกระดับขีดความสามารถแข่งขันเติบโตยั่งยืน นายกฯ ชู SME เป็นหัวใจเศรษฐกิจไทย พร้อมเป็น ลมใต้ปีก ยกระดับขีดความสามารถแข่งขันเติบโตยั่งยืน
  • บ้านเราเป็นอะไรกันไปแล้ว! อดีตบิ๊กข่าวกรอง ฉะ สส.พรรคส้ม ไร้มารยาทเจ้าบ้าน ต้าน \'มิน ออง ไลง์\' เยือนไทย บ้านเราเป็นอะไรกันไปแล้ว! อดีตบิ๊กข่าวกรอง ฉะ สส.พรรคส้ม ไร้มารยาทเจ้าบ้าน ต้าน 'มิน ออง ไลง์' เยือนไทย
  • โซเชียลเม็กซิโกช็อก อินฟลูฯดังถูกประกบยิงระยะเผาขน ดับสยองคาไลฟ์สด โซเชียลเม็กซิโกช็อก อินฟลูฯดังถูกประกบยิงระยะเผาขน ดับสยองคาไลฟ์สด
  • เปิด พลาญหินแปดก้อน พื้นที่ยุทธศาสตร์ชายแดนไทย-กัมพูชา วินธัย ชี้ยังมีทุ่นระเบิดเก่ากว่า 1 พัน ตร.กม. เปิด พลาญหินแปดก้อน พื้นที่ยุทธศาสตร์ชายแดนไทย-กัมพูชา วินธัย ชี้ยังมีทุ่นระเบิดเก่ากว่า 1 พัน ตร.กม.
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

หุ้นเด่น : 7 สิงหาคม 2569

หุ้นเด่น : 7 สิงหาคม 2569

7 ส.ค. 2569

หุ้นเด่น : 6 สิงหาคม 2569

หุ้นเด่น : 6 สิงหาคม 2569

6 ส.ค. 2569

หุ้นเด่น : 5 สิงหาคม 2569

หุ้นเด่น : 5 สิงหาคม 2569

5 ส.ค. 2569

หุ้นเด่น : 4 สิงหาคม 2569

หุ้นเด่น : 4 สิงหาคม 2569

4 ส.ค. 2569

หุ้นเด่น : 3 สิงหาคม 2569

หุ้นเด่น : 3 สิงหาคม 2569

3 ส.ค. 2569

หุ้นเด่น : 1 สิงหาคม 2569

หุ้นเด่น : 1 สิงหาคม 2569

1 ส.ค. 2569

หุ้นเด่น : 31 กรกฎาคม 2569

หุ้นเด่น : 31 กรกฎาคม 2569

31 ก.ค. 2569

หุ้นเด่น : 30 กรกฎาคม 2569

หุ้นเด่น : 30 กรกฎาคม 2569

30 ก.ค. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved