Logo วันศุกร์ ที่ 31 กรกฎาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์โลกธุรกิจ / หุ้นเด่น
หุ้นเด่น

หุ้นเด่น

วันพฤหัสบดี ที่ 13 มิถุนายน พ.ศ. 2567, 02.00 น.
‘เป็นโอกาสดีที่จะเข้าซื้อ’

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

บริษัทหลักทรัพย์ (บล.) เคจีไอ (ประเทศไทย) วิเคราะห์หุ้น บริษัท เอสไอเอสบี (SISB) ผลประกอบการ SISB ยังคงดีต่อเนื่อง กำไรสุทธิใน 1Q67 ทำสถิติสูงสุดใหม่ที่ 212 ล้านบาท(+33.3% YoY, +0.7% QoQ)

การประชุมรอบนี้ ผู้บริหารพูดถึงประเด็นความสำคัญในเชิงธุรกิจของบริษัทดังนี้


(+) SISB ยังคงเพิ่มที่นั่งนักเรียน (ประมาณ 1,800 ที่ในช่วงปี 2567-2568) ที่เชียงใหม่ (+300 ที่นั่งในเดือนกุมภาพันธ์ 2567),ประชาอุทิศ (+600 ที่นั่งภายในเดือนสิงหาคม 2568) และธนบุรี(+300 ที่นั่งภายในเดือนสิงหาคม 2567 และ +600 ที่นั่งภายในเดือนสิงหาคม 2568) เพื่อรองรับอุปสงค์ในอนาคต

(+) คาดว่าจะขึ้นค่าเล่าเรียนอีก 5% YoY ในปี 2567 ซึ่งคณะกรรมการบริษัทอนุมัติ และแจ้งกระทรวงศึกษาธิการแล้วซึ่งการขึ้นค่าเล่าเรียนที่อัตราเป็นระดับปกติถ้าไม่นับช่วงที่ COVID-19 ระบาด

(+) ผู้บริหารมองเห็นโอกาสจากนักเรียนจีนบางรายที่ SISB ไม่สามารถรับเข้าเรียนได้ตามมาตรฐาน SISB เราคิดว่าบริษัทจะจัดโปรแกรมเตรียมความพร้อมเพื่อช่วยพัฒนามาตรฐานของนักเรียนให้ผ่านการสอบประเมินในกรณีที่นักเรียนกลุ่มนี้ตั้งใจจะเข้ามาเรียนที่ SISB

เราคิดว่าประมาณการเดิมของเราน่าจะต่ำกว่าผลประกอบการจริงตั้งแต่ปี 2567F เป็นต้นไป เราจึงปรับเพิ่มประมาณการกำไรสุทธิปีนี้ขึ้น 5.3% เป็น 926 ล้านบาท (+41.6% YoY) และปี 2568F ขึ้น 3.7% เป็น 1.1 พันล้านบาท (+18.9% YoY) เราได้ปรับสมมึติฐานสำคัญดังนี้ i) ปรับเพิ่มอัตรากำไรขั้นต้นปี 2567-2568F เป็น 56.0% และ 57.0% (จาก 55.0% และ 56.0%ตามลำดับ) ii) ปรับลดสัดส่วน SG&A/ยอดขายลงปีนี้ลงเหลือ20.5% จาก 21.0% และ iii) ปรับเพิ่มจำนวนนักเรียนปี 2567Fเป็น 4,650 คน และปี 2568F เป็น 5,050 คน

เรายังคงมองบวกกับแนวโน้มระยะยาวเนื่องจาก i) อุปสงค์เพิ่มขึ้นสำหรับการประกอบอาชีพในอนาคตที่ต้องใช้ภาษาอังกฤษมากขึ้น ii) นักเรียนมีแนวโน้มจะเรียนต่อในระดับสูงมากขึ้น และ iii) เป็นโรงเรียนนานาชาติที่ได้รับการยอมรับ

ราคาหุ้น SISB ปรับลงมา 14% เทียบกับจุดต่ำสุดที่ 35.25 บาทหลังจากเราปรับลดคำแนะนำลงเป็นถือ เราปรับเพิ่มคำแนะนำเป็นซื้อ โดยคาดการณ์ผลประกอบการดีเลิศในปี 2567F และมี upside ถึง 17% เทียบกับราคาเป้าหมายใหม่ปี 2567 ของเราที่ 44.50 บาท จากเดิม 43.00 บาท

ปัจจัยเสี่ยงจากCOVID-19 ระบาด, เศรษฐกิจฟื้นตัวช้ากว่าที่คาดไว้ และ ความขัดแย้งทางการเมือง

ที่มา : เคจีไอ (ประเทศไทย)

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
22:00 น. วัชระพล ชง ครม.สัปดาห์หน้า ขยายนมโรงเรียนถึง ม.3 ดูดซับน้ำนมดิบส่วนเกิน
21:49 น. แพทย์แนะเรื่องต้องรู้! ก่อนตัดสินใจเลิก 'ยานอนหลับ'
21:39 น. เอ็ดดี้ ซัดกลับพวกโลกแคบ หลังคอมเมนต์แรงถึง ฮลุน โซโล่
21:28 น. พระองค์เจ้าเฉลิมศึกยุคล เสด็จแทนพระองค์ บำเพ็ญกุศลพิธีกงเต๊ก ถวายพระบรมศพ สมเด็จพระพันปีหลวง
21:24 น. ครีเอเตอร์แนะคนไทยโหลดแอปฯ Thai Consular กดปุ๊บ ส่งตรงถึงสถานทูตปั๊บ!
ดูทั้งหมด
เปิดโผแต่งตั้งโยกย้าย บิ๊กกระทรวงเกษตรฯ ล่าสุด! สุริยะ จ่อเสนอเข้าครม.พรุ่งนี้
ยิปซี 12 นักษัตร : พยากรณ์ระหว่างวันที่ 26 กรกฎาคม - 1 สิงหาคม พ.ศ.2569
กัน จอมพลัง โพสต์ระดมกล้อง CCTV ช่วยนราฯ 'รอมฎอน'โผล่ถามงบ เจอสวนกลับหน้าหงาย
สื่อจอร์เจียรายงาน ฮลุน โซโล่ ถูกพบเสียชีวิตในโรงแรม ตำรวจเร่งหาสาเหตุ
ในหลวง-พระราชินี เสด็จฯ ในการพระราชพิธีเฉลิมพระชนมพรรษา ณ พระบรมมหาราชวัง
ดูทั้งหมด
ฤาอเมริกาใช้ดอลลาร์ค้านิวเคลียร์
‘จากการปกครองตนเองถึงการแบ่งแยกดินแดน’
ชีวิตยิ่งกว่านิยาย‘ฮลุน โซโล่’
ทุจริตสอบข้าราชการส่วนท้องถิ่น
ลุย ถอย สวนกลับ
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

แพทย์แนะเรื่องต้องรู้! ก่อนตัดสินใจเลิก 'ยานอนหลับ'

เอ็ดดี้ ซัดกลับพวกโลกแคบ หลังคอมเมนต์แรงถึง ฮลุน โซโล่

พระองค์เจ้าเฉลิมศึกยุคล เสด็จแทนพระองค์ บำเพ็ญกุศลพิธีกงเต๊ก ถวายพระบรมศพ สมเด็จพระพันปีหลวง

ครีเอเตอร์แนะคนไทยโหลดแอปฯ Thai Consular กดปุ๊บ ส่งตรงถึงสถานทูตปั๊บ!

‘The Woman’ ภาพยนตร์แห่งแรงบันดาลใจ เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ผู้ทรงเป็น ‘แม่’ และ ‘รอยยิ้มแห่งแผ่นดิน’ จุดประกายความสว่างไสวแก่ชีวิตพสกนิกรไทยชั่วนิรันดร์ ตอน ‘She is My Smile’ EP.2

รถถัง จิตรเมืองนนท์ เปิดใจ! ขอโทษพี่ชาตรี-ONE ลั่น The Iron Man กลับมาแล้ว

  • Breaking News
  • วัชระพล ชง ครม.สัปดาห์หน้า ขยายนมโรงเรียนถึง ม.3 ดูดซับน้ำนมดิบส่วนเกิน วัชระพล ชง ครม.สัปดาห์หน้า ขยายนมโรงเรียนถึง ม.3 ดูดซับน้ำนมดิบส่วนเกิน
  • แพทย์แนะเรื่องต้องรู้! ก่อนตัดสินใจเลิก \'ยานอนหลับ\' แพทย์แนะเรื่องต้องรู้! ก่อนตัดสินใจเลิก 'ยานอนหลับ'
  • เอ็ดดี้ ซัดกลับพวกโลกแคบ หลังคอมเมนต์แรงถึง ฮลุน โซโล่ เอ็ดดี้ ซัดกลับพวกโลกแคบ หลังคอมเมนต์แรงถึง ฮลุน โซโล่
  • พระองค์เจ้าเฉลิมศึกยุคล เสด็จแทนพระองค์ บำเพ็ญกุศลพิธีกงเต๊ก ถวายพระบรมศพ สมเด็จพระพันปีหลวง พระองค์เจ้าเฉลิมศึกยุคล เสด็จแทนพระองค์ บำเพ็ญกุศลพิธีกงเต๊ก ถวายพระบรมศพ สมเด็จพระพันปีหลวง
  • ครีเอเตอร์แนะคนไทยโหลดแอปฯ Thai Consular กดปุ๊บ ส่งตรงถึงสถานทูตปั๊บ! ครีเอเตอร์แนะคนไทยโหลดแอปฯ Thai Consular กดปุ๊บ ส่งตรงถึงสถานทูตปั๊บ!
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

หุ้นเด่น : 30 กรกฎาคม 2569

หุ้นเด่น : 30 กรกฎาคม 2569

30 ก.ค. 2569

หุ้นเด่น : 29 กรกฎาคม 2569

หุ้นเด่น : 29 กรกฎาคม 2569

29 ก.ค. 2569

หุ้นเด่น : 28 กรกฎาคม 2569

หุ้นเด่น : 28 กรกฎาคม 2569

28 ก.ค. 2569

หุ้นเด่น : 27 กรกฎาคม 2569

หุ้นเด่น : 27 กรกฎาคม 2569

27 ก.ค. 2569

หุ้นเด่น : 25 กรกฎาคม 2569

หุ้นเด่น : 25 กรกฎาคม 2569

25 ก.ค. 2569

หุ้นเด่น : 24 กรกฎาคม 2569

หุ้นเด่น : 24 กรกฎาคม 2569

24 ก.ค. 2569

หุ้นเด่น : 23 กรกฎาคม 2569

หุ้นเด่น : 23 กรกฎาคม 2569

23 ก.ค. 2569

หุ้นเด่น : 22 กรกฎาคม 2569

หุ้นเด่น : 22 กรกฎาคม 2569

22 ก.ค. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved