Logo วันศุกร์ ที่ 10 กรกฎาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์โลกธุรกิจ / หุ้นเด่น
หุ้นเด่น

หุ้นเด่น

วันอังคาร ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2567, 06.00 น.
‘รายได้จากการขายที่อยู่อาศัยเพิ่ม’

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

บริษัทหลักทรัพย์ (บล.) เคจีไอ (ประเทศไทย) วิเคราะห์หุ้นบริษัท ควอลิตี้เฮ้าส์ หรือ QH ผู้บริหารของ QH มองว่าพรีเซลใน 2Q67 จะอยู่ราว 2.5 พันล้านบาท (+34% YoY และ +48%QoQ) มาจากโครงการแนวราบราว 2 พันล้านบาทและอีก 500 ล้านบาทจากโครงการคอนโดฯ ส่วนหนึ่งได้แรงหนุนจากการเปิดโครงการใหม่ 2 โครงการมูลค่ารวม 3.8 พันล้านบาทใน 2Q67 เราสังเกตเห็นว่า QH ได้ขายโครงการคอนโดคิว สุขุมวิทฯ 5 ยูนิต ซึ่งมี margin สูงหลักๆ ให้กับผู้ซื้อชาวต่างชาติ พรีเซลใน 1H67 น่าจะเพิ่มขึ้น 7% YoY อยู่ที่ 4.2 พันล้านบาท (45% จาก guidance เต็มปีนี้ของเ QH )

เป็นเพราะพรีเซลฟื้นตัว เราจึงคาดรายได้จากการขายที่อยู่อาศัยเพิ่มขึ้น 46% QoQ อยู่ที่เกือบ 2.0 พันล้านบาทขณะที่ รายได้จากธุรกิจโรงแรมและบริการอาจทรงตัว QoQ อยู่ราว 400 ล้านบาท แต่ทว่า ส่วนแบ่งกำไรจากบริษัทในเครืออาจลดลง 9% QoQ กำไรสุทธิใน 2Q67F น่าจะอยู่ที่ 577 ล้านบาท(-14% YoY แต่ +18% QoQ) เป็นผลให้กำไร 1H67F อยู่ที่ 1.1 พันล้านบาท (-15% YoY) หรือคิดเป็น 47% ของประมาณการกำไรเราเต็มปีนี้ แต่อย่างไรก็ดี เราคาดว่าทั้งพรีเซลและกำไรใน 2H67 จะแข็งแกร่งขึ้น HoH


การที่ 3Q67 ไม่มีโครงการเปิดใหม่เลย เราจึงคาดผลการดำเนินงานของ QH จะแผ่วลงทั้ง QoQ และ YoY ส่วนใน 4Q67 ทาง QH มีแผนเปิดโครงการใหม่ 3 ทำเลมีมูลค่ารวมราว 6 พันล้านบาท รวมทั้งผลจากการลดลงของค่าธรรมเนียมการโอนกรรมสิทธิ์บ้านและการลดค่าจดทะเบียนการจำนองอสังหาฯ จาก 2%/1% ลงเหลือเพียง 0.01% จนถึงปลายปี 2567 อาจช่วยหนุนอัตราการทำกำไรใน 4Q67 ประมาณ 40% ของที่อยู่อาศัยเพื่อขายของ QH ตั้งราคาไว้ต่ำกว่า 3 ล้านบาท/ยูนิตและ 3-7 ล้านบาท/ยูนิต ตามลำดับ ซึ่งมีสิทธิ์จะได้รับการลดหย่อนค่าธรรมเนียมการโอนกรรมสิทธิ์บ้านและการลดค่าจดทะเบียนการจำนองอสังหาฯ จาก 2%/1% เหลือเพียง 0.01%

เราปรับลดกำไรแต่ละปีลงราว 8% ในปี 2567F-68F ขณะที่เป้าพรีเซลและยอดโอนของเราในปี 2567F ยังต่ำกว่า guidanceเต็มปีของ QH อยู่ราว 11% และ 25% ตามลำดับ เราคงคำแนะนำถือแต่ปรับลดราคาเป้าหมายของเราลงที่ 2.0 บาท (จากเดิม 2.45 บาท)

ปัจจัยเสี่ยงจากภาวะเศรษฐกิจอ่อนแอ ความหวังนโยบายกระตุ้นเศรษฐกิจจากรัฐบาล มาตรการปล่อยสินเชื่อเข้มงวดขึ้นท่ามกลางการยืดหนี้สินในระดับสูงของภาคครัวเรือน รวมทั้ง การขึ้นอัตราค่าแรงงานขั้นต่ำ

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
22:01 น. เชิญชวนร่วมลงนามถวายพระพร 'พระองค์เจ้าโสมสวลี' เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันประสูติ
21:55 น. ขนส่งน้ำมันโลกอัมพาตอีกครั้ง การเดินเรือผ่านฮอร์มุซหยุดชะงักทันที หลังสงครามปะทุ
21:35 น. ชื่นชมสนั่นออนไลน์ ไชยชนก โชว์สกิล สปีช ภาษาฝรั่งเศส-อังกฤษ ชมคลิป
21:28 น. สยบดรามาอาร์มมังกร โฆษก ตร. แจงสั่งระงับใช้ชั่วคราว ยันไร้เอี่ยวทุนจีนสีเทา
21:06 น. ขีดเส้น 20 วัน ลุยสอบโกงสอบท้องถิ่นคืบ จ่อเรียก ส้ม-กริช ผู้เกี่ยวข้องกว่า 6,000 คนเข้าให้ข้อมูล
ดูทั้งหมด
คาเตียงล่อนจ้อน เมียหลวงบุกจับผัวกิ๊กสาวโรงงาน กอดก่ายส่งยิ้มหวานเย้ยทะเบียนสมรส
ไขข้อสงสัย ทำไมมดไม่ขึ้นโรงงานน้ำตาล
สมเด็จพระราชินี พระราชทานถ้วยรางวัลแก่ผู้ชนะเลิศการแข่งขัน กอล์ฟควีนส์คัพไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิพ
อ่านแล้วยิ้มตาม บี พุทธิพงษ์ ย้อนคำสัญญาเมื่อ 27 ปีถึง นุสบา
สมเป็น ซุปเปอร์จี! คลิป ศุภจี ร้องเพลง Home สุดไพเราะ ลั่น ขอทำทุกอย่างเพื่อบ้านหลังนี้ ประเทศไทย
ดูทั้งหมด
ลดค่าธรรมเนียม โอน-จำนอง อสังหา
วาทกรรมมหาภัย
ผู้นำฝ่ายค้าน ‘ปากเปราะ’ กับขุนคลัง ฝีมือฉมัง แม่นยำ
บุคคลแนวหน้า : 10 กรกฎาคม 2569
ลูกใคร หว่า!
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

สยบดรามาอาร์มมังกร โฆษก ตร. แจงสั่งระงับใช้ชั่วคราว ยันไร้เอี่ยวทุนจีนสีเทา

ขนส่งน้ำมันโลกอัมพาตอีกครั้ง การเดินเรือผ่านฮอร์มุซหยุดชะงักทันที หลังสงครามปะทุ

ขีดเส้น 20 วัน ลุยสอบโกงสอบท้องถิ่นคืบ จ่อเรียก ส้ม-กริช ผู้เกี่ยวข้องกว่า 6,000 คนเข้าให้ข้อมูล

ชัชชาติ สั่งอพยพประชาชนในรัศมี 30 เมตร ปิดการจราจรแยกบ้านแขก วงเวียนใหญ่

‘The Woman’ ภาพยนตร์แห่งแรงบันดาลใจ เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ผู้ทรงเป็น ‘แม่’ และ ‘รอยยิ้มแห่งแผ่นดิน’ จุดประกายความสว่างไสวแก่ชีวิตพสกนิกรไทยชั่วนิรันดร์ ตอน ‘The Moon Still Lives in My Heart’ EP.2

รัชดา โต้โซเชียลบิดเบือนข้อมูล ปัดตัดงบ ป้องน้ำท่วมหาดใหญ่ 99 ล้าน

  • Breaking News
  • เชิญชวนร่วมลงนามถวายพระพร \'พระองค์เจ้าโสมสวลี\' เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันประสูติ เชิญชวนร่วมลงนามถวายพระพร 'พระองค์เจ้าโสมสวลี' เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันประสูติ
  • ขนส่งน้ำมันโลกอัมพาตอีกครั้ง การเดินเรือผ่านฮอร์มุซหยุดชะงักทันที หลังสงครามปะทุ ขนส่งน้ำมันโลกอัมพาตอีกครั้ง การเดินเรือผ่านฮอร์มุซหยุดชะงักทันที หลังสงครามปะทุ
  • ชื่นชมสนั่นออนไลน์ ไชยชนก โชว์สกิล สปีช ภาษาฝรั่งเศส-อังกฤษ ชมคลิป ชื่นชมสนั่นออนไลน์ ไชยชนก โชว์สกิล สปีช ภาษาฝรั่งเศส-อังกฤษ ชมคลิป
  • สยบดรามาอาร์มมังกร โฆษก ตร. แจงสั่งระงับใช้ชั่วคราว ยันไร้เอี่ยวทุนจีนสีเทา สยบดรามาอาร์มมังกร โฆษก ตร. แจงสั่งระงับใช้ชั่วคราว ยันไร้เอี่ยวทุนจีนสีเทา
  • ขีดเส้น 20 วัน ลุยสอบโกงสอบท้องถิ่นคืบ จ่อเรียก ส้ม-กริช ผู้เกี่ยวข้องกว่า 6,000 คนเข้าให้ข้อมูล ขีดเส้น 20 วัน ลุยสอบโกงสอบท้องถิ่นคืบ จ่อเรียก ส้ม-กริช ผู้เกี่ยวข้องกว่า 6,000 คนเข้าให้ข้อมูล
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

หุ้นเด่น : 9 กรกฎาคม 2569

หุ้นเด่น : 9 กรกฎาคม 2569

9 ก.ค. 2569

หุ้นเด่น : 8 กรกฏาคม 2569

หุ้นเด่น : 8 กรกฏาคม 2569

8 ก.ค. 2569

หุ้นเด่น : 7 กรกฎาคม 2569

หุ้นเด่น : 7 กรกฎาคม 2569

7 ก.ค. 2569

หุ้นเด่น : 6 กรกฎาคม 2569

หุ้นเด่น : 6 กรกฎาคม 2569

6 ก.ค. 2569

หุ้นเด่น : 4 กรกฎาคม 2569

หุ้นเด่น : 4 กรกฎาคม 2569

4 ก.ค. 2569

หุ้นเด่น : 03 กรกฎาคม 2569

หุ้นเด่น : 03 กรกฎาคม 2569

3 ก.ค. 2569

หุ้นเด่น : 2 กรกฎาคม 2569

หุ้นเด่น : 2 กรกฎาคม 2569

2 ก.ค. 2569

หุ้นเด่น : 1 กรกฏาคม 2569

หุ้นเด่น : 1 กรกฏาคม 2569

1 ก.ค. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved