Logo วันจันทร์ ที่ 27 เมษายน พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์โลกธุรกิจ / หุ้นเด่น
หุ้นเด่น

หุ้นเด่น

วันศุกร์ ที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2567, 06.00 น.
‘ผลประกอบการพลิกฟื้น’

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

บริษัทหลักทรัพย์ (บล.) เคจีไอ (ประเทศไทย) วิเคราะห์หุ้นบริษัทเบทาโกร หรือ BTG เราคาดว่า BTG จะพลิกกำไรสุทธิ538 ล้านบาทใน 2Q24F จากที่ขาดทุนสุทธิ 351 ล้านบาทใน 2Q66 และ 124 ล้านบาทใน 1Q67 ปัจจัยสำคัญจะมาจากอัตรากำไรขั้นต้น(GPM )ที่เพิ่มเป็น 13.2% (+2.7ppts YoY,+2.4ppts QoQ) เนื่องจากราคาขายเพิ่มขึ้น (QoQ) และ ต้นทุนอาหารสัตว์ลดลง (ทั้ง YoY และ QoQ) เราคาดว่าธุรกิจไก่จะได้แรงสนับสนุนจากทั้งราคาไก่ในประเทศที่เพิ่มขึ้น และ การส่งออกที่แข็งแกร่ง ขณะที่ราคาหมูในประเทศฟื้นตัวขึ้น 5% QoQ เป็น 69.3 บาท/กก. แต่ยังต่ำกว่าที่เราคาดเอาไว้ก่อนหน้านี้เราคาดว่าสัดส่วน SG&A ต่อยอดขายจะเพิ่มเล็กน้อย QoQ เป็น 10.7% เพราะกิจกรรมทางการตลาดและส่งเสริมการขายเพิ่มขึ้น

เราคาดว่ารายได้จากยอดขายจะเพิ่มขึ้น 2% YoY และ ทรงตัว QoQ อยู่ที่ 2.71 หมื่นล้านบาท เมื่อแยกเป็นรายกลุ่มธุรกิจคาดว่ายอดขายในธุรกิจระหว่างประเทศน่าจะโตได้ถึงสองหลัก QoQ เนื่องจากราคาหมูในกัมพูชาสูงขึ้น อย่างไรก็ตามคาดว่ายอดขายในธุรกิจอาหาร และโปรตีนจะเพิ่มเล็กน้อยเพราะปริมาณยอดขายที่เพิ่มขึ้นจะหักล้างไปกับราคาขายที่ลดลงนอกจากนี้ คาดว่า BTG จะบันทึกกำไรจากสินทรัพย์ชีวภาพ 50 ล้านบาท ซึ่งจะหักล้างไปกับผลขาดทุนจากอัตราแลกเปลี่ยนจากผลการดำเนินงานในลาว


เนื่องจากราคาหมูในไทยฟื้นตัวช้ากว่าที่คาดเอาไว้ก่อนหน้านี้เราจึงปรับลดสมมุติฐานราคาหมูปีนี้ลงเหลือ 71 บาท/กก. และปี 2568F ลงเหลือ 75 บาท/กก. จากเดิมที่เราคาดไว้ว่าจะอยู่ที่ 78 บาท/กก. ทั้งสองปีประกอบกับการบริโภคในประเทศที่ซบเซา เราจึงปรับลดประมาณการยอดขายปี 2567F ลง 9% และ ปี 2568F ลง 7% ขณะที่ปรับเพิ่มประมาณการค่าใช้จ่ายด้านการตลาดทำให้สัดส่วน SG&A ต่อยอดขายเพิ่มขึ้น เราจึงปรับลดประมาณการกำไรสุทธิปี 2567F ลง 32%เหลือ 1.85 พันล้านบาท และ ปี 2568F ลง 6% เหลือ 2.83 พันล้านบาท

เราขยับไปใช้ราคาเป้าหมาย 1H68F ที่ 21.50 บาท จากเดิม21.10 บาท รวมทั้งปรับเพิ่มคำแนะนำ BTG จากขายเป็นถือ เพื่อสะท้อนถึงโมเมนตัมกำไรที่เป็นบวกจาก 2Q67F เป็นต้นไป

ปัจจัยเสี่ยงจากความผันผวนของต้นทุนอาหารสัตว์ และ ราคาขาย, เศรษฐกิจชะลอตัว

ที่มา : บล.เคจีไอ (ประเทศไทย)

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
07:44 น. เสร็จงานวันหยุด! อนุทิน พา เอกนิติ-พัฒนา นั่งกินข้าวต้มปลามื้อค่ำร้านโปรด
07:41 น. บารัก โอบามา ประณามความรุนแรง หลังเกิดเหตุในงานเลี้ยงผู้สื่อข่าวทำเนียบขาว
07:00 น. ‘ศุภจี’เปิดโรดแมป ดันราคา‘ข้าว’ตันละ8พัน
06:45 น. ยอดตั้ง-ขยายโรงงานพุ่ง ไตรมาสแรกปี69มูลค่าลงทุนเพิ่ม207%
06:30 น. คมนาคมประชุมเกาะติดแผนฟื้นฟู‘รฟท.’
ดูทั้งหมด
ห่อข้าวยังไงให้ดู Luxury รมว.ซาบีดา เปิดวาร์ปกระเป๋า OTOP นครพนม สตอรี่ไม่ธรรมดา
หนูแหม่ม น้ำตาคลอ รวมเพื่อนพ้องถึงบ้าน แดนนี่ ศรีภิญโญ ส่งเพื่อนรักเดินทางไกลครั้งสุดท้าย
น่ารักยกบ้าน กบ ควงคู่ บรู๊ค หนีร้อนจัดเต็มชุดฮันบกพา ณดา ณดล เช็กอินเที่ยวเกาหลี
ทนายรักษ์ ร่อนการ์ดเชิญ กรรชัย ต้นอ้อ ทนายแก้ว ขึ้นศาล
ดร.มัลลิกา ซาบซึ้ง ในหลวง พระราชทาน เครื่องราชฯ ชั้นสายสะพาย
ดูทั้งหมด
เศรษฐกิจไทย บนหัวเลี้ยวหัวต่อ ทฤษฎีลูกโป่ง 3 ลูกสูบ ยังใช้ได้อย่างไร?
มัดใจ-ซื้อใจพญามังกร
ความสุขของฉัน ได้มาจาก การสรุปบทเรียนชีวิตอันยาวนาน (1)
สุดหลอนก่อนตาย
ใครลิขิต ชีวิต ปธน.ทรัมป์ และสงคราม?
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

เสร็จงานวันหยุด! อนุทิน พา เอกนิติ-พัฒนา นั่งกินข้าวต้มปลามื้อค่ำร้านโปรด

วิกฤตเงียบ! หมอวี เผยคนไทยวัย 60+ ป่วยสมองเสื่อม 1 ใน 10 โดยไม่รู้ตัว

ญี่ปุ่น ระดมเจ้าหน้าที่ 1,400 เร่งดับไฟป่า อพยพประชาชนเกือบทั้งเมือง

ทะเลลุกเป็นไฟ! หนูนา หนึ่งธิดา เสิร์ฟความสดใสปนแซ่บในวันพีชสีแดง

ทร.ย้ำจุดยืนเดิม ยึดมั่นความโปร่งใส ปมกำลังพลถูกกล่าวหาลอบยิงนักการเมือง

คนแห่เอ็นดู! น้องเอวา ลูกสาว แดนนี่ ขอทำงานแลกเงิน พอเห็นค่าตัวทำเอาอึ้ง

  • Breaking News
  • เสร็จงานวันหยุด!  อนุทิน พา เอกนิติ-พัฒนา นั่งกินข้าวต้มปลามื้อค่ำร้านโปรด เสร็จงานวันหยุด! อนุทิน พา เอกนิติ-พัฒนา นั่งกินข้าวต้มปลามื้อค่ำร้านโปรด
  • บารัก โอบามา ประณามความรุนแรง หลังเกิดเหตุในงานเลี้ยงผู้สื่อข่าวทำเนียบขาว บารัก โอบามา ประณามความรุนแรง หลังเกิดเหตุในงานเลี้ยงผู้สื่อข่าวทำเนียบขาว
  • ‘ศุภจี’เปิดโรดแมป ดันราคา‘ข้าว’ตันละ8พัน ‘ศุภจี’เปิดโรดแมป ดันราคา‘ข้าว’ตันละ8พัน
  • ยอดตั้ง-ขยายโรงงานพุ่ง ไตรมาสแรกปี69มูลค่าลงทุนเพิ่ม207% ยอดตั้ง-ขยายโรงงานพุ่ง ไตรมาสแรกปี69มูลค่าลงทุนเพิ่ม207%
  • คมนาคมประชุมเกาะติดแผนฟื้นฟู‘รฟท.’ คมนาคมประชุมเกาะติดแผนฟื้นฟู‘รฟท.’
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

หุ้นเด่น : 27 เมษายน 2569

หุ้นเด่น : 27 เมษายน 2569

27 เม.ย. 2569

หุ้นเด่น : 25 เมษายน 2569

หุ้นเด่น : 25 เมษายน 2569

25 เม.ย. 2569

หุ้นเด่น : 24 เมษายน 2569

หุ้นเด่น : 24 เมษายน 2569

24 เม.ย. 2569

หุ้นเด่น : 23 เมษายน 2569

หุ้นเด่น : 23 เมษายน 2569

23 เม.ย. 2569

หุ้นเด่น : 22 เมษายน 2569

หุ้นเด่น : 22 เมษายน 2569

22 เม.ย. 2569

หุ้นเด่น : 21 เมษายน 2569

หุ้นเด่น : 21 เมษายน 2569

21 เม.ย. 2569

หุ้นเด่น : 20 เมษายน 2569

หุ้นเด่น : 20 เมษายน 2569

20 เม.ย. 2569

หุ้นเด่น : 18 เมษายน 2569

หุ้นเด่น : 18 เมษายน 2569

18 เม.ย. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved