Logo วันเสาร์ ที่ 11 เมษายน พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์โลกธุรกิจ / หุ้นเด่น
หุ้นเด่น

หุ้นเด่น

วันเสาร์ ที่ 3 สิงหาคม พ.ศ. 2567, 06.00 น.
‘ฟื้นตัวต่อเนื่อง’

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

บริษัทหลักทรัพย์ (บล.) เคจีไอ (ประเทศไทย) วิเคราะห์หุ้นกลุ่มโรงแรม โดยคาดว่าผลประกอบการ 2Q67F ของบริษัทในกลุ่มโรงแรมที่ศึกษาอยู่จะฟื้นตัวขึ้นอย่างต่อเนื่อง YoY จากการฟื้นตัวของการท่องเที่ยวไทย อย่างไรก็ตาม 2Q ของทุกปีมักจะเป็นช่วงที่ผลประกอบการชะลอตัวตามฤดูกาล ซึ่งค่อนข้างแน่นอนว่า ผลการดำเนินงานโดยรวมของทุกบริษัทในกลุ่มจะแผ่วลง QoQ ยกเว้น Minor International (MINT) เราคาดว่ากำไรสุทธิรวมของกลุ่มใน 2Q67F จะอยู่ที่ 3.78 พันล้านบาท (+11.3% YoY, +55.7% QoQ) นำโดย MINT เพราะเป็นบริษัทที่ใหญ่ที่สุดในกลุ่มโรงแรม ซึ่งมีสัดส่วนรายได้จากยุโรป (อยู่ในช่วงฤดูท่องเที่ยว) มากกว่าเพื่อนส่วนผลประกอบการของบริษัทอื่นๆ ในกลุ่ม ซึ่งได้แก่ Central Plaza Hotel (CENTEL), The Erawan Group (ERW) และ S Hotels and Resorts (SHR) น่าจะแผ่วลง QoQ เพราะได้รับผลกระทบจากปัจจัยฤดูกาล อย่างไรก็ตาม เราคาดว่ากำไรของสามโรงแรมนี้จะยังคงเพิ่มขึ้น YoY ใน 2Q67F

ประเด็นสำคัญที่ตลาดเป็นห่วง ERW คืออาจมีการปรับขึ้นค่าเช่า Grand Hyatt Erawan (ERW ถือหุ้น 74% และสหโรงแรมไทยและการท่องเที่ยว (สหไทย) ถือหุ้น 24% ) ซึ่งสัญญาเช่าอายุ 30 ปีที่ทำไว้กับสหไทยครบอายุสัญญาไปเมื่อเดือนกรกฎาคม 2563 โดย ERW พยายามเจรจาเพื่อต่ออายุสัญญาอีก 20 ปี และ ปัจจุบันทำสัญญาเช่าแบบปีต่อปี เราคิดว่าประเด็นนี้จะเป็นปัจจัยค้างคาที่จะถ่วง ERW เอาไว้จนกว่าจะต่อสัญญาเสร็จเรียบร้อย


จำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติที่เดินทางเข้ามาประเทศไทยเพิ่มขึ้น 35.0% YoY เป็น 17.5 ล้านคน ในงวด 6M67 คิดเป็น 88.6%ของระดับก่อน COVID ระบาด เราคาดว่าโมเมนตัมจะยังคงเป็นบวกต่อเนื่องใน 2H67 หลังจากที่จำนวนนักท่องเที่ยวจากจีน, ยุโรป และเอเชียใต้ ฟื้นตัวอย่างแข็งแกร่ง YoY โดยคาดว่าผลบวกจากนโยบายขับเคลื่อนการท่องเที่ยวของรัฐบาลน่าจะส่งช่วยหนุนให้จำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติแข็งแกร่งในช่วงที่เหลือของปีนี้ ปัจจุบันเราใช้สมมุติฐานจำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติปี 2567F ที่ 35 ล้านคนและปี 2568F ที่ 38 ล้านคน ทั้งนี้ จำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติในงวด 6M67 คิดเป็น 50% ของประมาณการเต็มปีของเรา

หลังจากที่ผ่านช่วงที่การท่องเที่ยวแผ่วตามฤดูกาลใน 2Q ไปแล้ว เราคาดว่ากำไรในช่วง 2H67 น่าจะโต QoQ โดยเฉพาะในช่วงที่การท่องเที่ยวแข็งแกร่งตามฤดูกาลใน 4Q เรายังคงให้น้ำหนักหุ้นกลุ่มโรงแรมที่ Overweight โดยเลือก ERW และ MINT เป็นหุ้นเด่นของเราในกลุ่มนี้

ปัจจัยเสี่ยงจากกรณีเกิดโรคระบาด, เศรษฐกิจโลกถดถอย และปัญหาความวุ่นวายทางการเมือง

ที่มา : บล.เคจีไอ (ประเทศไทย)

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
17:25 น. แรงได้อีก!!! ดร.อานนท์ แซะ แม่ยกบางพรรค หวงนักการเมืองเหมือนผัว ลั่น ใจกว้างหน่อย
16:50 น. อ่างทองคุมเข้ม! ลุยตรวจความพร้อมรถโดยสาร-ย้ำ!อุบัติเหตุต้องเป็นศูนย์
16:40 น. อิหร่านส่งคณะผู้แทนมากถึง 71 คนบุกปากีสถาน พร้อมถกสหรัฐฯชี้ชะตาสงคราม
16:31 น. นายกฯลงพื้นที่ บางซื่อ-หมอชิต ส่งประชาชนกลับบ้านสงกรานต์ 69 แฟนคลับแห่ขอถ่ายรูป
16:21 น. ประธานสภาอิหร่าน ลั่นวาจาไม่ไว้วางใจสหรัฐฯ ส่งสัญญาณแรงก่อนเปิดโต๊ะเจรจาที่ปากีสถาน
ดูทั้งหมด
มาแล้ว!!! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 7-13 เม.ย.69
อดีตนายกสื่อออนไลน์ สอนมวย ไก่ ภาษิต ไม่เคารพเนื้อหาข่าว
ในหลวง โปรดเกล้าฯให้ราชเลขานุการในพระองค์ฯ เป็นประธานเปิดร้านโกลเด้น เพลซ สาขาท่าเตียน
สถานทูตอิหร่าน ขอบคุณ แอ๊ด คาราบาว หลังแสดงจุดยืนหนุนอิหร่าน
เอกฉันท์ทั้งสภา! โต เลิม นั่งประธานาธิบดี ควบผู้นำพรรคคอมมิวนิสต์
ดูทั้งหมด
สุวรรณภูมิ ดินแดนแห่งความสงบสุข?
นิทานหมาป่า(1)
บุคคลแนวหน้า : 11 เมษายน 2569
แวดวงการเงิน : 11 เมษายน 2569
หุ้นเด่น : 11 เมษายน 2569
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

แรงได้อีก!!! ดร.อานนท์ แซะ แม่ยกบางพรรค หวงนักการเมืองเหมือนผัว ลั่น ใจกว้างหน่อย

อิหร่านส่งคณะผู้แทนมากถึง 71 คนบุกปากีสถาน พร้อมถกสหรัฐฯชี้ชะตาสงคราม

นายกฯลงพื้นที่ บางซื่อ-หมอชิต ส่งประชาชนกลับบ้านสงกรานต์ 69 แฟนคลับแห่ขอถ่ายรูป

เช็กเลยที่ไหนบ้าง! การไฟฟ้านครหลวง แจ้งดับไฟ 12 เม.ย.69 กทม.-นนทบุรี-สมุทรปราการ 4 จุด

ประธานสภาอิหร่าน ลั่นวาจาไม่ไว้วางใจสหรัฐฯ ส่งสัญญาณแรงก่อนเปิดโต๊ะเจรจาที่ปากีสถาน

ดร.ณัฏฐ์ สวน ไอซ์ รักชนก เสียมารยาท! อภิปรายส่อเสียด ยัน สุชาติ ไม่เกี่ยวข้องคดีค้ามนุษย์

  • Breaking News
  • แรงได้อีก!!!  ดร.อานนท์ แซะ แม่ยกบางพรรค หวงนักการเมืองเหมือนผัว ลั่น ใจกว้างหน่อย แรงได้อีก!!! ดร.อานนท์ แซะ แม่ยกบางพรรค หวงนักการเมืองเหมือนผัว ลั่น ใจกว้างหน่อย
  • อ่างทองคุมเข้ม! ลุยตรวจความพร้อมรถโดยสาร-ย้ำ!อุบัติเหตุต้องเป็นศูนย์ อ่างทองคุมเข้ม! ลุยตรวจความพร้อมรถโดยสาร-ย้ำ!อุบัติเหตุต้องเป็นศูนย์
  • อิหร่านส่งคณะผู้แทนมากถึง 71 คนบุกปากีสถาน พร้อมถกสหรัฐฯชี้ชะตาสงคราม อิหร่านส่งคณะผู้แทนมากถึง 71 คนบุกปากีสถาน พร้อมถกสหรัฐฯชี้ชะตาสงคราม
  • นายกฯลงพื้นที่ บางซื่อ-หมอชิต ส่งประชาชนกลับบ้านสงกรานต์ 69 แฟนคลับแห่ขอถ่ายรูป นายกฯลงพื้นที่ บางซื่อ-หมอชิต ส่งประชาชนกลับบ้านสงกรานต์ 69 แฟนคลับแห่ขอถ่ายรูป
  • ประธานสภาอิหร่าน ลั่นวาจาไม่ไว้วางใจสหรัฐฯ ส่งสัญญาณแรงก่อนเปิดโต๊ะเจรจาที่ปากีสถาน ประธานสภาอิหร่าน ลั่นวาจาไม่ไว้วางใจสหรัฐฯ ส่งสัญญาณแรงก่อนเปิดโต๊ะเจรจาที่ปากีสถาน
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

หุ้นเด่น : 11 เมษายน 2569

หุ้นเด่น : 11 เมษายน 2569

11 เม.ย. 2569

หุ้นเด่น : 10 เมษายน 2569

หุ้นเด่น : 10 เมษายน 2569

10 เม.ย. 2569

หุ้นเด่น : 9 เมษายน 2569

หุ้นเด่น : 9 เมษายน 2569

9 เม.ย. 2569

หุ้นเด่น : 8 เมษายน 2569

หุ้นเด่น : 8 เมษายน 2569

8 เม.ย. 2569

หุ้นเด่น : 7 เมษายน 2569

หุ้นเด่น : 7 เมษายน 2569

7 เม.ย. 2569

หุ้นเด่น : 6 เมษายน 2569

หุ้นเด่น : 6 เมษายน 2569

6 เม.ย. 2569

หุ้นเด่น : 4 เมษายน 2569

หุ้นเด่น : 4 เมษายน 2569

4 เม.ย. 2569

หุ้นเด่น : 3 เมษายน 2569

หุ้นเด่น : 3 เมษายน 2569

3 เม.ย. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved